Group Blog
 
<<
มีนาคม 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
24 มีนาคม 2556
 
All Blogs
 
สุภาพบุรุษจุฑาเทพ: คุณชายพุฒิภัทร / เก้าแต้ม


คุณชายพุฒิภัทร...ศัลยแพทย์หนุ่มผู้เก่งกาจกับรักที่ไร้ศักดินา มีมารดาเป็นบุตรสาวเจ้าสัวใหญ่ คุณหมอรป งามจำต้องละวางกฎเกณฑ์ที่ยึดถือมาตลอดทั้งชีวิต เมื่อได้พบกับสาวสามัญชนเจ้าของตำแหน่งนางสาวศรีสยาม แล้วใช้หัวใจตัดสินเพื่อช่วยให้เธอรอดพ้นจาการตกเป็นนางบำเรอของนายพลผู้ทรงอิทธิพล การแต่งงานกำมะลอจึงเกิดขึ้น ทั้งสองต้องซ่อนหัวใจรักของตัวเองเพราะความไม่เข้าใจ แต่ท้ายที่สุดแล้วชายหนุ่มผู้สูงศักดิ์ก็ค้นพบว่าเพชรอันเลอค่ายิ่งกว่าอัญมณีใดๆ ในโลก คือ หญิงสาวชาวบ้านนั่นเอง 

หม่อมราชวงศ์พุฒิภัทร จุฑาเทพ ชายหนุ่มผู้เคร่งขรึม บุตรชายคนกลาง จาก 5 คนในหม่อมเจ้าวิชชากรกับหม่อมหยก ภรรยาคนที่สาม พุฒิภัทรและน้องชายแม่เดียวกัน คือหม่อมราชวงศ์รัชชานนท์ มีเชื้อสายชาวจีนจากทางคุณตาคือเจ้าสัวซ้ง พุฒิภัทรเป็นศัลยแพทย์ฝีมือดีที่เชี่ยวชาญด้านระบบประสาท ทำงานที่โรงพยาบาลเดียวกันกับหม่อมหลวงมารตี เทวพรหม พยาบาลสาวที่ป่าวประกาศคนทั่วทั้งโรงพยาบาลว่าเธอคือว่าที่คู่หมั้นของคุณชายหมอ เนื่องจากทั้งสองบ้านมีสัญญาการแต่งงานต่อกัน หลังจากธราธรและปวรรุจรอดพ้นจากการถูกจับคู่กับสกุลเทวพรหม เขาจึงต้องแบกรับภาระนั้นแทน พุฒิภัทรหนักใจเพราะไม่ได้รักมารตีหญิงสาวสวยแสนเปรี้ยวคนนี้เลย แต่กลับชอบผู้หญิงที่เรียบร้อยเป็นแม่ศรีเรือนมากกว่า ความที่มารตีตามติดเขามากไปอีกทั้งหม่อมย่าเอียดก็เร่งรัดเขาบ่อยๆ ทำให้ชายหนุ่มเบื่อหน่ายและมักหาทางเลี่ยงเสมอ และตั้งใจไว้ว่าหากเป็นเรื่องของหัวใจ เขาจะขอเลือกเจ้าสาวด้วยตัวเองไม่ใช่การบังคับจากหม่อมย่า 

คืนวันหนึ่งพุฒิภัทรจำยอมต้องไปดูการประกวดนางสาวศรีสยามเป็นเพื่อนน้องชายคนสุดท้องคือหม่อมราชวงศ์รณพีร์ เนื่องจากคนอื่นติดธุระกันหมด และนั่นทำให้เขาเจอกับผู้เข้าประกวดนามว่ากรองแก้ว บุญมี ชายหนุ่มตะลึงมองตาค้างกับความสวยงามราวนางฟ้าของเธอและคิดว่าเขาเจอรักแรกพบเข้าให้แล้ว ในขณะเดียวกันอีกใจหนึ่งก็อดอคติกับหญิงสาวไม่ได้ ว่าผู้หญิงดีๆที่ไหนมานุ่งน้อยห่มน้อยเดินให้ผู้ชายชมกันทั่วงานเช่นนี้ คืนนั้นกรองแก้วได้รับตำแหน่งนางสาวศรีสยาม แทนที่จะดีใจพุฒิภัทรกลับสังเกตเห็นว่านางงามหมาดๆไม่มีความสุขกับตำแหน่งที่ได้รับเลย และพอได้ยินมาว่านายพลพินิจมักจะเก็บตกนางงามเหล่านี้ไปเป็นบ้านเล็กบ้านน้อยของตนแล้ว เขาก็ยิ่งร้อนรุ่มในใจแปลกๆ แล้วจู่ๆนางสาวศรีสยามหมาดๆเกิดก้าวพลาดตกเวทีจนบาดเจ็บ และถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลโดยมีนายพลพินิจตามติดนางงามสาวไปด้วย พุฒิภัทรได้แต่ยืนมองอยู่ห่างๆด้วยความกระวนกระวาย แต่ไม่กล้ายื่นมือเข้าไปช่วยเหลือเพราะคิดว่าไม่ใช่หน้าที่ของตน ก่อนจะเดินทางกลับวังจุฑาเทพเขาคิดว่าคงไม่มีโอกาสได้เจอสาวงามคนนี้อีก แต่โชคชะตาเหมือนเล่นตลกเมื่อเขาถูกตามตัวให้ไปโรงพยาบาล ทำให้เขาได้เจอกับกรองแก้วอีกครั้ง แต่การเจอกันครั้งนี้สาวงามแสนหวานคนนั้นกลับกลายเป็นนางงามผู้เอาแต่ใจตัว อาละวาดไม่ยอมให้ใครทำแผลให้และเรียกร้องให้หมอฝีมือดีที่สุดมารักษาเธอ เดือดร้อนจนพุฒิภัทรต้องถูกตามตัว และกว่าเขาจะได้ทำแผลให้เธอ หญิงสาวก็เรียกร้องนั่นนี่จนเขาอดเคืองไม่ได้ 

วันรุ่งขึ้นพุฒิภัทรเข้าไปตรวจดูอาการของกรองแก้ว และอนุญาตให้เธอกลับบ้านได้เพราะญาติมารอรับแต่เช้าแล้ว กรองแก้วได้แต่บ่ายเบี่ยงไม่ยอมกลับท่าเดียว เมื่อเขาถามเหตุผลเธอก็ไม่ยอมตอบจนพุฒิภัทรอดสงสัยไม่ได้ ยิ่งมารตีมาใส่ไฟเรื่องที่กรองแก้วเป็นผู้หญิงรักสบาย ออกจากโรงพยาบาลก็คงไม่แคล้วไปเป็นอนุของท่านนายพล ที่ทำอิดออดก็เพราะต้องการโก่งค่าตัว พุฒิภัทรก็อดร้อนรุ่มในใจไม่ได้ กำลังจะไปจับผิดพฤติกรรมของกรองแก้ว ก็ทันได้เห็นว่าเธอแกล้งตกเตียง ทำให้แผลที่เย็บฉีกขาดจนเขาต้องเย็บแผลให้เธออีกรอบ พุฒิภัทรถามเหตุผลที่เธอไม่อยากกลับบ้านจนต้องทำร้ายตัวเองด้วยวิธีนี้ แต่กรองแก้วก็ปิดปากเงียบอีกตามเคย เขายิ่งสงสัยหนักขึ้นไปอีกเมื่อบอกกับอิงอรว่ากรองแก้วต้องพักที่โรงพยาบาลอีกคืน แต่อิงอรกลับทำเหมือนไม่ห่วงใยในตัวกรองแก้วเลย และยังเร่งรัดให้หญิงสาวกลับบ้านเร็วๆอีก ด้านมารตีก็รุกเขาหนักขึ้น คราวนี้หญิงสาวเข้าทางหม่อมย่าเอียด ทำให้เขาต้องไปดูหนังเป็นเพื่อนมารตีตามคำสั่งของหม่อมย่า สร้างความลำบากใจให้พุฒิภัทรอย่างมาก ตลอดเวลาที่อยู่กับมารตีเขาไม่มีความสุขเลย เมื่อถูกตามตัวจากโรงพยาบาลเขาจึงรีบออกมาทันทีโดยลืมบอกหญิงสาวไปเสียสนิท มารตีีีไม่พอใจที่ถูกชายหนุ่มทิ้งไว้คนเดียวที่โรงหนัง และแค้นหนักขึ้นเมื่อรู้ว่าเขาถูกตามตัวมารักษากรองแก้ว กรองแก้วหมดหนทางที่จะยื้อขออยู่โรงพยาบาลต่อ จึงใช้วิธีสุดท้ายที่คิดได้เพื่อถ่วงเวลาด้วยการแกล้งปวดท้องอย่างรุนแรง พุฒิภัทรรู้ว่าครั้งนี้หญิงสาวก็แกล้งทำอีกเช่นกัน เขารับปากว่าจะช่วยแต่ต่อรองให้เธอบอกเหตุผลที่เธอไม่อยากกลับไปกับอิงอร กรองแก้วไม่มีทางเลือกจำต้องบอกไปว่าอิงอรไม่ใช่ญาติของเธอ แต่เป็นนายหน้าหาผู้หญิงส่งให้นายพลพินิจ พุฒิภัทรจึงไปบอกกับอิงอรว่าหญิงสาวไส้ติ่งอักเสบจำต้องนอนโรงพยาบาลอีกคืน 

รุ่งขึ้นกรองแก้วต้องรีบออกจากโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน เมื่อทราบว่ากิตติผู้เป็นพ่อที่ป่วยเป็นโรคเนื้องอกในสมอง อาการกำเริบขึ้นมาหลังคุยโทรศัพท์กับเธอ แต่กรองแก้วไม่มีเงินจึงไม่มีใครยอมรับเธอขึ้นรถ โชคดีที่พุฒิภัทรตามเธอมาด้วย ชายหนุ่มอาสาขับรถไปส่งกรองแก้วที่อยุธยา ตอนแรกเธอปฏิเสธเพราะไม่อยากรบกวน และไม่อยากหวั่นไหวไปกับความมีน้ำใจที่เขามีให้ เธอรู้ตัวดีว่าพุฒิภัทรอยู่สูงเกินเอื้อมและยังมีมารตีที่คู่ควรกับเขาอยู่แล้วทั้งคน แต่เมื่อพุฒิภัทรอ้างว่าอยากไปพักผ่อนอยู่แล้ว กรองแก้วจึงยอมขึ้นรถไปกับเขาโดยดี ตอนอยู่บนรถพุฒิภัทรจึงได้ทราบว่ากรองแก้วเข้ามาประกวดนางงามเพราะต้องการเงินไปรักษาพ่อ เธอไม่ได้ต้องการเป็นอนุของท่านนายพลพินิจเหมือนหญิงสาวคนอื่นๆ พุฒิภัทรรู้สึกชื่นชมในความกตัญญูของกรองแก้ว และรับปากว่าจะช่วยดูอาการของพ่อเธอให้ 

ที่โรงพยาบาลกิตติมีอาการค่อนข้างหนัก หมอที่รักษาจึงอยากให้คนไข้ได้รับการผ่าตัดโดยเร็วที่สุด พุฒิภัทรจึงจัดการให้กิตติได้เข้าไปรักษาตัวที่พระนคร โดยเขาจะรับเป็นเจ้าของไข้ไว้เอง คืนนั้นพุฒิภัทรกับกรองแก้วนั่งเฝ้ากิตติที่หน้าห้องผ่าตัดทั้งคืน เมื่อได้รับรู้ถึงความลำบากของกรองแก้ว ชายหนุ่มทั้งสงสารและเห็นใจ รู้ตัวว่ารักสาวงามคนนี้เข้าเสียแล้ว จึงหาทางช่วยเหลือไม่ให้เธอตกเป็นของนายพลพินิจ โดยให้ไปพักกับเกษราพี่สาวคนโตแห่งบ้านเทวพรหม พอมาอยู่บ้านเกษรา กรองแก้วก็ช่วยเกษราทำขนมขาย เกษรารู้สึกชมชอบในความขยัน เอาการเอางานไม่เหมือนที่มารตีเคยเอามาพูดว่าร้ายเอาไว้ กรองแก้วต้องไปปฏิบัติหน้าที่หลังจากได้รับตำแหน่งนางสาวศรีสยาม พุฒิภัทรจึงส่งคนขับรถคอยไปรับไปส่ง เพราะกลัวว่าอิงอรกับคนของท่านนายพลจะยังไม่รามือ หลังเลิกงานพุฒิภัทรก็แวะมาพูดคุย ทานอาหารและขนมฝีมือกรองแก้วที่ร้านของเกษราแทบทุกวัน เมื่อรู้ว่าพุฒิภัทรเริ่มตีตัวออกห่างจากตน มารตีจึงเอาเรื่องที่ถูกทิ้งไว้ในโรงหนังคนเดียวมาฟ้องหม่อมย่าเอียด หม่อมย่าเอียดจึงจัดการให้พุฒิภัทรพาหญิงสาวไปงานลีลาศการกุศลเป็นการไถ่โทษ พุฒิภัทรจำต้องยอมรับด้วยความไม่เต็มใจ แต่พอรู้ว่างานดังกล่าวกรองแก้วได้รับเชิญให้ไปด้วย ชายหนุ่มจึงเปลี่ยนใจไปกับกรองแก้ว และขอร้องให้รัชชานนท์พามารตีไปงานลีลาศแทน แต่ไม่ทันถึงงานรถดันมาเสียซะก่อน มารตีจึงไม่ได้มาร่วมงานลีลาศในวันนั้น พุฒิภัทรจึงได้เต้นรำกับกรองแก้วอย่างมีความสุข จนกระทั่งอิงอร สุนันท์ และไกรฤกษ์วางแผนจะจับตัวกรองแก้วไปให้นายพลพินิจ โชคดีที่พุฒิภัทรกับรัชชานนท์ไปช่วยไว้ทัน พุฒิภัทรกลัวไม่ปลอดภัยจึงพากรองแก้วหนีไปหลบซ่อนตัวที่หัวหิน กรองแก้วซาบซึ้งใจที่เขาคอยปกป้องคุ้มครองเธอตลอดมา ตลอดเวลาสองวันทั้งคู่ได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุข จนเช้าวันรุ่งขึ้นย่าอ่อน รัชชานนท์ รณพีร์ตามมาเห็นคุณหมอหนุ่มนอนกอดกับกรองแก้ว ย่าออนโกรธจัดด่าทอกรองแก้ว แล้วพาตัวหลานชายกลับวังแต่พุฒิภัทรยืนยันว่าระหว่างเขากับกรองแก้วไม่มีอะไรเกินเลย 

เมื่อกลับถึงพระนครพุฒิภัทรบอกกับหม่อมย่าเอียดว่าเขารักกรองแก้วและต้องการจะแต่งงานกับเธอ หม่อมย่าเอียดและย่าอ่อนไม่อยากได้กรองแก้วเป็นหลานสะใภ้จึงไม่อนุญาต พุฒิภัทรจึงแอบพากรองแก้วไปจดทะเบียนสมรส กรองแก้วคิดว่าพุฒิภัทรทำลงไปเพราะสงสารเห็นใจจึงอยากช่วยเธอเท่านั้น ไม่ได้รักหญิงสาวแสนต่ำต้อยเช่นเธอ โดยไม่เคยรู้ว่าพุฒิภัทรรักเธอด้วยใจจริง แต่เขาไม่พูดออกไปเพราะกลัวเธอปฏิเสธ พุฒิภัทรจึงขอร้องให้กรองแก้วช่วยเล่นเป็นคู่รักกำมะลอกับเขาเพราะไหนๆคนอื่นก็เข้าใจผิดอยู่แล้ว จะได้กันทั้งมารตีและนายพลพินิจออกไปจากชีวิตของทั้งคู่ มารตีทราบเรื่องก็มาตีโพยตีพายกับพุฒิภัทรและด่าทอกรองแก้วอย่างรุนแรง ชายหนุ่มปกป้องกรองแก้วและบอกว่าเขาไม่เคยรักมารตีเลย มารตีเจ็บช้ำใจอย่างหนักออกมาเที่ยวดื่มเหล้าเมามายไม่ได้สติ เมื่อตื่นขึ้นมาจึงได้รู้ว่าเธอตกเป็นของท่านนายพลพินิจไปแล้ว

หลังจากรู้ว่าหลานชายตัดสินใจเลือกผู้หญิงต่ำต้อยอย่างกรองแก้วมาเป็นคู่ชีวิตแน่แล้ว หม่อมย่าเอียดและย่าอ่อนต่างไม่พอใจ เพราะอยากให้พุฒิภัทรลงเอยกับมารตีตามสัญญามากกว่า พุฒิภัทรจึงอยากให้กรองแก้วได้รับการยอมรับจากย่าทั้งสองของเขา จึงให้กรองแก้วไปทำอาหารให้ครอบครัวเขาทานที่วังจุฑาเทพ ระหว่างทางได้ช่วยเหลือย่าอ่อนไว้พอดี ท่าทีที่ย่าอ่อนมีต่อกรองแก้วจึงอ่อนลงมาก เมื่อกรองแก้วโชว์ฝีมือทำอาหารให้ทาน หม่อมย่าเอียดและย่าอ่อนก็ชมชอบในเสน่ห์ปลายจวักของนางงามสาวคนนี้ ถึงแม้จะยังไม่ยอมรับอย่างเต็มตัว แต่อคติที่มีต่อหญิงสาวก็ลดลงไปมาก ด้านนายพลพินิจยังไม่รู้ว่ากรองแก้วกับพุฒิภัทรจดทะเบียนสมรสเป็นสามีภรรยาถูกต้องตามกฏหมายแล้ว จึงยังไม่รามือจากกรองแก้ว กำชับให้อิงอรเอาตัวกรองแก้วมาให้ตามที่ตกลงกันไว้ อิงอรให้ไกรฤกษ์ไปจับตัวกรองแก้ว พุฒิภัทรเข้ามาช่วยทันแต่ก็ถูกทำร้ายจนบาดเจ็บ กรองแก้วพาพุฒิภัทรมาที่บ้านเกษราเพื่อช่วยดูแลและทำแผลให้ ทั้งสองต่างสารภาพรักกันและพร้อมจะต่อสู้ปัญหาไปด้วยกัน 

เช้าวันต่อมาพุฒิภัทรกับกรองแก้วไปรับกิตติออกจากโรงพยาบาลหลังรักษาตัวจนเป็นปกติแล้ว ทั้งสองต่างแสดงท่าทีหวานชื่นกันโดยมีมารตีแอบมองด้วยความคุมแค้น มารตียอมตกเป็นเมียลับๆของท่านนายพลแลกกับข้าวของราคาแพง และยังยืมมือท่านนายพลแก้แค้นกรองแก้วด้วยการหลอกหญิงสาวมาให้ท่านนายพลด้วยตัวเอง เมื่อมารตีรู้ว่าพุฒิภัทรพากรองแก้วไปอยู่กับเจ้าสัวซ้งเจ้าของห้างหยกฟ้า ผู้เป็นตาแท้ๆของชายหนุ่ม จึงหลอกให้กรองแก้วออกมากับตนจนสำเร็จ มารตีบังคับให้กรองแก้วเขียนจดหมายว่าจะกลับอยุธยา เมื่อพุฒิภัทรมาที่บ้านเจ้าสัวซ้งและไม่เจอกรองแก้ว เจอแต่จดหมายของเธอที่เขียนทิ้งไว้ให้เขา เขาแน่ใจว่ามีบางอย่างไม่ชอบมาพากล ชายหนุ่มสงสัยว่ากรองแก้วต้องถูกนำไปขังไว้ที่บ้านนายพลพินิจเป็นแน่ พุฒิภัทรกับพี่น้องและชัชวีร์เพื่อนสนิทของรณพีร์ ช่วยกันวางแผนเข้าไปชิงตัวกรองแก้วออกมาจากบ้านพักของท่านนายพลพินิจจนสำเร็จ กรองแก้วรู้ดีว่าชายหนุ่มต้องเดือดร้อนเพราะช่วยเธอ จึงอยากกลับไปอยุธยาเพื่อความปลอดภัยของพุฒิภัทรและพี่น้องคนอื่นๆ แต่ชายหนุ่มไม่ยอมจะตามกรองแก้วไปด้วย หม่อมย่าเอียดเข้ามาได้ยินพอดี จึงบอกให้พุฒิภัทรตัดใจปล่อยกรองแก้วไป เพราะเรื่องนี้จะทำให้คนในครอบครัวจุฑาเทพเดือดร้อน แล้วก็เป็นดังนั้นเมื่อพุฒิภัทรถูกคนของท่านนายพลทำร้ายจนบาดเจ็บหนัก หม่อมย่าเอียดเสียใจอย่างหนักโทษว่าเป็นความผิดของกรองแก้วและไล่ให้เธอออกไปจากชีวิตของพุฒิภัทร กรองแก้วยอมจากไปอย่างเจ็บปวด หญิงสาวกลับไปอยุธยาและตั้งใจจะบวชชีตลอดชีวิตเพื่อไม่ให้เธอต้องตกเป็นของท่านนายพล พุฒิภัทรเองก็เจ็บปวดไม่น้อยไปกว่ากันเมื่อความรักของทั้งคู่มาถึงทางตัน ต้องตัดใจยอมปล่อยหญิงสาวที่เขารักไปตามทาง แต่เมื่อปวรรุจกลับมาจากสวิตฯจึงยื่นมือเข้าช่วยเหลือเจรจากับท่านนายพล และแสดงหลักฐานว่าทั้งพุฒิภัทรและกรองแก้วต่างก็รักกันและเป็นสามีภรรยาที่ถูกต้องตามกฏหมาย ท่านนายพลจึงยอมปล่อยกรองแก้วไปแต่โดยดี พุฒิภัทรไปคาดคั้นมารตีเรื่องกรองแก้ว ทำให้รู้ว่ามารตีกับท่านนายพลมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกัน และเธอยังเป็นคนหลอกกรองแก้วไปให้ท่านนายพล แต่มารตีโทษว่าทั้งหมดเป็นความผิดของพุฒิภัทร และต้องรับผิดชอบแต่งงานกับเธอ หม่อมย่าเอียดได้ยินก็โกรธและไม่ยอมให้พุฒิภัทรแต่งงานกับหญิงสาวแสนสวยแต่จิตใจต่ำทรามเช่นมารตี พุฒิภัทรดีใจที่ไม่ต้องทำตามสัญญาแล้ว จึงเดินทางไปอยุธยาเพื่อตามสะใภ้นางงามกลับมาอยู่ด้วยกันที่วังจุฑาเทพตามคำสั่งของหม่อมย่าเอียด

อ่านจบ...เล่มนี้น้ำเน่าครบสูตรเลย หวานเว่อร์ๆ ชอบนิสัยชายภัทรที่สุดในบรรดาคุณชายทั้งห้า แบบแน่วแน่มั่นคงในรักมากๆ พอรู้ตัวว่ารักนางเอกก็บอกปัดนางร้ายทันที แล้วยังยอมเจ็บตัวไปช่วยนางเอกอีก โอ๊ย ถูกใจอิเจ้หลายยยยย เห็นชายหมอหงิมๆ สนิมสร้อยอย่างนี้แต่แอบหื่นเนาะ หาเศษหาเลยกะนางเอกตลอด นางเอกเรื่องนี้รันทดสมกับความน้ำเน่าของเรื่องเลย แล้วก็น่าสงสารมากด้วย (ตอนอ่านแอบน้ำตาซึม) กว่าคู่นี้จะสมหวังลุ้นกันเหนื่อย อ่านจบ เฉยๆค่ะไม่ถึงกับชอบมากมาย แต่ก็อ่านสนุกได้ไม่เบื่อ ใครชอบแนวน้ำเน่ายุงชุมก็คงจะถูกใจเรื่องนี้ได้ไม่ยาก แต่ถ้าใครไม่ชอบแนวหวานเลี่ยน ก็คงไม่ชอบเล่มนี้เช่นกัน


Create Date : 24 มีนาคม 2556
Last Update : 16 กรกฎาคม 2556 16:17:36 น. 41 comments
Counter : 29605 Pageviews.

 
แว๊บมาอ่านรีวิวค่ะ ส่วนตัวน้ำเน่าก็อ่านได้ค่ะ แต่ขึ้นกับวิธีการเล่าเรื่องของผู้เขียนด้วยค่ะ


โดย: Sab Zab' วันที่: 24 มีนาคม 2556 เวลา:22:48:53 น.  

 
เรื่องนี้สะดุด เพราะวิธีนำเสนอและทัศนคติบางอย่างของผู้เขียน


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 25 มีนาคม 2556 เวลา:8:52:02 น.  

 
เล่มนี้สะดุดเหมือนคุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ เลยค่ะ ไม่ค่อยปลื้มคุณชายหมอเท่าไร


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 27 มีนาคม 2556 เวลา:1:27:37 น.  

 
ชอบคู่นี้ที่สุดเลย น่ารักทั้งคู่ค่ะ ^^


โดย: MiZaKi IP: 49.48.198.171 วันที่: 7 เมษายน 2556 เวลา:23:27:32 น.  

 
ไม่ชอบละครแนวนี้เท่าไหกร่ แต่ก็หวานซึ้งดี


โดย: ณัฐณิชา IP: 27.55.167.180 วันที่: 12 เมษายน 2556 เวลา:19:57:00 น.  

 
ชอบคุณชายหมอค่ะ แน่วแน่ดี


โดย: จารุ IP: 101.51.83.97 วันที่: 23 เมษายน 2556 เวลา:1:30:38 น.  

 
ชอบเรื่องนี้อ่ะ


โดย: เเบมมม IP: 118.173.97.33 วันที่: 24 เมษายน 2556 เวลา:12:58:40 น.  

 
ชอบคุณชายหมอ น่ารักค่ะ


โดย: ฝนฝน IP: 210.246.94.117 วันที่: 24 เมษายน 2556 เวลา:15:47:38 น.  

 
ชอบคุณชายพุฒิภัทรกับกรองแก้วมากค่ะ


โดย: ไอซ์ IP: 49.48.94.189 วันที่: 28 เมษายน 2556 เวลา:16:19:14 น.  

 
ชอบคุณชายหมอและกรองแก้วมากค่ะ ทั้ง 2 คนน่ารักมากค่ะ


โดย: Ben IP: 1.2.220.76 วันที่: 29 เมษายน 2556 เวลา:17:48:46 น.  

 
อ่านกี่รอบสนุก


โดย: pu IP: 125.24.242.79 วันที่: 2 พฤษภาคม 2556 เวลา:15:46:44 น.  

 
ชอบเรื่องคุณชายพุฒิภัทรมากสนุกมากเลย อ่านกี่ครั้งก็สนุกขึ้นเรื่อยๆ


โดย: chompooh IP: 101.51.217.9 วันที่: 4 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:24:39 น.  

 
อร๊ายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย กรี๊ดดดดดดดดด เรื่องนิ่ฟินสุดดด


โดย: chanidapa IP: 223.206.234.175 วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 เวลา:13:16:05 น.  

 
เยี่ยมเลยจ้า


โดย: เยี่ยม!! IP: 118.173.185.38 วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:01:59 น.  

 
เรื่องนี้สนุกมากๆในบรรดาจุฑาเทพที่อ่านมาชอบอ่ะ

โดย: เบลเยี่ยม IP: 119.42.97.75 วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:26:47 น.  

 
ชอบคุณชายพุฒิภัทรที่สุดในบรรดาคุณชายของตระกูลจุฑาเทพ เพราะเป็นคนแน่วแน่ มั่นคงในรัก ส่วนเรื่องรูปลักษณ์ภายนอกก็ดี ดูเป็นหนุ่มนิ่ง หน้าตาดี
แถมยังฉลาด เรียนเก่ง มีเหตุผล แบบนี้จะไม่ให้ชอบได้ยังไง


โดย: เด็กรักนิยาย IP: 49.48.107.57 วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:35:40 น.  

 
ยิ่งอ่านยิ่งชอบคะ ยิ่งพระเอกด้วยแล้วอ่านแล้วเก็บมาฝัน คิดว่าตัวเองเป็นนางเอกเลยคะ


โดย: สาวบ้านิยายรัก IP: 182.53.157.182 วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 เวลา:1:33:29 น.  

 
คุณชายพุฒิภัทรเป้นคนปาไม่ตงกับจัยเลยอ่ะแต่ก้น่ารักดีนะ ชอบมากเลยค่ะเป็คนใจเย็นด้วยจากที่ดูมาจากโทรทัศน์ แล้วก้อเทศนาเก่งที่สุด ปากแข็งอีกต่างหาก


โดย: mild IP: 110.171.196.78 วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 เวลา:13:05:49 น.  

 
คุณชายพุฒิภัทรเป็นคนที่แน่วแน่ น่ารักดีค่ะ มั่นคงในรักของตน ภายนอกก็ดูดี
มีเหตุผลค่ะ ส่วนตัวแล้วชอบคุณชายพุฒิภัทรมากที่สุดค่ะ^^


โดย: Nic_Maka IP: 125.25.61.220 วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 เวลา:15:54:59 น.  

 
หม่อมราชวงศ์พุฒิภัทร จุฑาเทพ ไม่ใช่หรอคะ ??


โดย: MikUKa IP: 118.172.192.32 วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:40:21 น.  

 
เรื่องนี้เราชอบมากตอนนี้ออนแอร์ไปแล้ว3ตอนแค่3ตอนก็ติดใจจนลงทุนซื้อบลายธ์เอาไปให้
ร้านคัสต้อมให้สี่ตัวคือ ชายภัทรผู้น่ารัก,กรองแก้ว,มาราตรี,ยศวิน ส่วนที่เหลือหาตัวที่หน้า
คล้ายๆและสั่งตัดชุดเงินในบัญชีจากหมื่นเหลือ950เองโธ่😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭
เงินช้านนนนนนนนนนนนนนนนนนนน


โดย: Love Kunchai puttipat IP: 124.122.43.156 วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:03:06 น.  

 
จริงดิ


โดย: วีต้า IP: 124.122.43.156 วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:05:18 น.  

 

อยากให้คุณชายพุฒิภัทรมีตัวตนจริง ๆ อ่ะ ดูแล้วใจละลายเลย


โดย: bovy IP: 14.207.31.180 วันที่: 9 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:30:34 น.  

 
เล่มนี้เนื้อเรื่องเหมือนกับเล่มที่มีหน้าปกเป็นรูปคุณชายคูกับกรองแก้วหรือปล่าวค่ะ


โดย: pichaya IP: 125.24.31.97 วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:41:30 น.  

 


เล่มเดียวกันค่ะ แค่เปลี่ยนปกตามกระแสละคร
เหมือนกับซีรี่ย์ Six Sense แบบนั้นแหละค่ะ


โดย: papiyongy วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:23:06:52 น.  

 
เล่มละเท่าไรค้ะ ????


โดย: Ploy IP: 125.25.254.39 วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 เวลา:13:14:50 น.  

 
อยากได้ เล่มเท่าไหรค่ะ


โดย: kim IP: 182.52.59.244 วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:53:47 น.  

 
vอ่านนิดเดียวพอ เดี๋ยวเราจะรู้หมด เราจะดูหนังไม่สนุก
รอดูของจริงดีกว่า[img]//www.uploadhouse.com/fileuploads/17699/17699471-100x100-e941106cf83ddef267413c0d58c2493b.jpg[/img] [img]//img3.uploadhouse.com/fileuploads/17699/17699470-holder-5d3d2e7b52078ed8ecb2229ad5f1fe33.jpg[/img] [img]//img2.uploadhouse.com/fileuploads/17699/17699469-holder-ef9a67ef67dcd8133c1dbd167aeadd9f.jpg[/img] [img]//img1.uploadhouse.com/fileuploads/17699/17699467-holder-a1fa6b73692047e58a277a7770da359a.jpg[/img] [size=1][url=//www.lovelydvd.com]ซีรีย์เกาหลี[/url] [url=//www.lovelydvd.com]หนังเกาหลี[/url][/size]


โดย: มิ้นท์ IP: 113.53.236.29 วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 เวลา:15:54:05 น.  

 
สมกันจริงๆๆ


โดย: ต้นน้ำ IP: 61.90.109.131 วันที่: 16 พฤษภาคม 2556 เวลา:18:10:20 น.  

 
น่ารักทั้งคู่เลยหวานถูกใจ


โดย: ป้าเป็ด IP: 180.183.56.252 วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 เวลา:7:13:05 น.  

 
อยากดูฉากในเรือนหอ จุงเบย


โดย: น้ำ IP IP: 110.77.205.89 วันที่: 18 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:39:54 น.  

 
ชอบเรื่องนี้มากที่สุดเลยค่ะ น่ารัก


โดย: saza IP: 182.53.203.20 วันที่: 24 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:57:54 น.  

 
ชอบเรื่องนี้สุดๆ


โดย: กานสุโขทัย IP: 182.53.80.41 วันที่: 25 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:18:44 น.  

 
สนุกมากค่ะคุณชายแสนใจดีน่ารักสุดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆกรองแก้วก็รักศักษ์ชีพ
โดยน้องน่ารัก


โดย: โดยน้องน่ารัก IP: 61.19.188.43 วันที่: 7 มิถุนายน 2556 เวลา:17:39:14 น.  

 
หนูซื้อแล้วค่ะ สนุกเหมือนของจริงเลย


โดย: ฟ้า IP: 180.183.224.16 วันที่: 14 มิถุนายน 2556 เวลา:10:38:03 น.  

 
ชอบมากๆๆๆ อ่านหนังสือยังสนุกมากกกกก
ถ้าจากทีวีคงจะฟินนนนน


โดย: สายรุ้ง IP: 171.6.111.67 วันที่: 15 มิถุนายน 2556 เวลา:17:00:22 น.  

 
หนูติดตามนิยายของพี่ทุกเรื่องเลยค่ะ ที่หนูชอบโดยเฉพาะคุณชายพุฒิภัทร
เป็นเรื่องที่หนูชอบมากที่สุด


โดย: ฟ้า IP: 180.183.71.223 วันที่: 21 มิถุนายน 2556 เวลา:10:06:36 น.  

 
ชอบคุณชายพุฒิภัทรกับกรองแก้วมากที่สุดเลยค่ะ เพราะเป็นคู่ที่น่ารักมาก เหมาะกันมากเลย2คู่นี้ แต่งงานกับกรองแก้วเมื่อไหร่อย่าลืมบอกกันด้วยน่ะค่ะ รักคุณชายพุฒิภัทรมากเลย


โดย: ปราง IP: 113.53.135.166 วันที่: 29 มิถุนายน 2556 เวลา:10:16:05 น.  

 
ไม่อยากจะบอกเลยว่า ชอบมากจุงเบยยยยยยยยยยยย อ่านนิยายก็สนุกดูในทีวีก็อินน่ะอย่างเนี่ยไม่รักได้ยังไง ไม่อยากจะคุยทะเลาะกับเพื่อนทุกวันเพราะชอบคุนชายหมอ(เจมส์จิ)


โดย: กุ๊กกิ๊ก IP: 1.4.168.241 วันที่: 26 กรกฎาคม 2556 เวลา:9:46:35 น.  

 
และจะติดตามผลงานคุนชายทั้ง5คนและสะใภ้ทั้ง5คนเน้นที่สุด(เบลล่า ราณี)กะพี่(เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข)


โดย: กุ๊กกิ๊ก IP: 1.4.193.242 วันที่: 26 กรกฎาคม 2556 เวลา:9:57:17 น.  

 
ไม่ชอบเลย


โดย: ฝนฟ้า IP: 110.77.245.92 วันที่: 4 สิงหาคม 2557 เวลา:17:28:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

papiyongy
Location :
นครศรีธรรมราช Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add papiyongy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.