ปูไข่ล้นๆ น้ำจิ้มแซ่บ@ถาวรซีฟู้ด คลองโคน
ชื่อร้าน : ถาวร ซีฟู้ดส์ & โฮมสเตย์ (Thaworn seafood & homestay)
รายการอาหาร : ปูไข่นึ่ง, ปูไข่ดอง
เวลาเปิดบริการ : 9:00-19:30
ที่ตั้งร้าน : คลองโคน สมุทรสงคราม, สมุทรสงคราม Thailand
พิกัด GPS : 13° 19' 9.05" N 99° 56' 29.18" Eอยากกินปูไข่ที่คลองโคนมานาน เพราะเห็นรีวิวออกมาถี่ยิบ ใครเล่าจะอดใจไหว วันหยุดเราก็เลยขับรถไปเที่ยวกันที่คลองโคนกัน ที่จริงไม่ได้ไปเที่ยวไหน ไปเพื่อไปกิน อย่างเดียวนี่เอง 

ร้านที่คลองโคนมีให้เลือกเพียบ เราก็ลองจากรีวิวบ้าง อ่านไปอ่านมาก็งง ก็เลยเลือกไป ซุ่ม ๆมาร้านนี้
ที่ได้รีวิวดีอยู่

ร้าน ถาวร ซีฟู้ด & โฮมสเตย์ คลองโคน สมุทรสงคราม

จากถนนพระราม 2 เลยดอนหอยหลอด จะมีป้ายเข้า บ้านคลองโคน ที่จะไปชะอำได้ก็เลี้ยวเข้าไปเลยค่ะ หลังจากนั้นเราก็ตาม google โลดไปเลย เข้าไปประมาณ 7 กิโล ก็จะเจอร้าน มีที่จอดรถกว้างขวาง

เราไปก่อนเที่ยง คนก็ยังไม่ได้เยอะมาก แต่ก็เยอะอยู่ หลังจากมาจากกรุงเทพ รถติดสุดแสน พอถึงร้านพวกเราก็สั่งอย่างบ้าคลั่ง สั่งกันอย่างจริงจังมาก สั่งไม่นานอาหารออกไวดี ไม่ต้องรอนาน


ปูทะเลไข่นึ่ง โลละ 900 บาท
มาที่นี่ก็ต้องสั่งอันนี้ เป็นเมนูที่ทำให้เราขับรถมาที่นี่ เพราะเห็นคนรีวิวเยอะ ก็อยากจะลองบ้างอะไรบ้าง ปูมี 2 ไซส์ ไซส์แบบประมาณ 5 ตัว โล ก็โลละ 900 บาท อีกไซส์เป็นปูตัวใหญ่ ประมาณ 3 ตัวโล ราคา 1,100 บาท เรา ไปกัน 5 คนเลยอยากให้กินคนละ 1 ตัว เพื่อการไม่แย่งตีกัน เลยสั่งไซส์เล็ก

ปูมาเสริฟแบบอลังการเพราะว่า แต่ละตัวมีไข่จนล้น คนชอบกินไข่คงชอบมากๆ แต่เราว่าไข่ปูเขา แข็งไปหน่อย คนชอบไข่ปู กินกับข้าวสวยร้อนๆ ชอบมากๆแน่ น้ำจิ้มซีฟู้ดเขารสจัดดี มะนาวหอม

เนื้อปูตรงก้ามหวานดี ชอบก้ามมาก สรุปแล้วชอบกินเนือปูมากกว่า แต่ถ้าใครชอบกินไข่ปู ก็ต้องไม่พลาดสั่งเมนูนี้

ยำปูไข่ทะเลดอง 350B
เมนูปูไข่อีก เมนู จานนี้เราจะได้ปูประมาณ 2 ตัว เราชอบจานนี้ปูไข่ดองมาเย็นๆ เสริฟมากับมะระ แล้วก็กระเทียม กินพร้อมๆ กัน เด็ดขาด พวกเราชอบจานนี้กันมาก แย่งกินกระดองกันนิดหน่อย

หอยแครงลวก 100B
หอยลวกมาสุกกลางๆ ไม่ได้เลือดสาดมาก เราชอบสุกประมาณนี้ หอยสดดีค่ะ กินกับน้ำจิ้มเขา น้ำจิ้มซีฟู้ดเขารสดี แค่นี้ก็มีชัยไปครึ่งแล้วหมึกผัดไข่เค็ม 150B
พวกเราแอบงงเมนูนี้ ไม่ค่อยเหมือนผัดไข่เค็มเท่าไหร่ เราว่าเหมือนผัดซอสธรรมดา ตอนแรกนึกว่าส่งผิด แต่พวกเราเหลือบไปเห็น ไข่แดงเค็ม อ้ออออ แต่เราไม่ได้รสชาติไข่เค็มมันๆ ปลาหมึกหั่นมาเป็นแว่นๆ ไม่ได้อลังการมาก จานนี้เราเฉยๆปลาทูต้มยำ 150B
มาเยือนถิ่นปลาทู ก็เลยสั่งเป็นปลาทูต้มยำ ปลาทูหั่นมาครึ่งตัว ได้มาประมาณ 3 ตัว เราชอบปลาทูเขา มันๆ แล้วก็เนื้อแน่นๆ ดี รสชาติต้มยำ เปรี้ยวๆ เค็ม ๆถ้ามะดันน่าจะนัว กว่านี้แต่ที่นี่ไม่มีเมนูมะดัน เนื้อปลาทูแน่นสดดีค่ะ
น้ำพริกไข่ปู 200B
เขาเสริฟมากับผักสด อันนี้ไข่ปูไม่ได้อลังการมาก เหมือนเน้นเครื่องมากกว่า รสชาติน้ำพริกเขาอร่อยดี ปรุงรสมาดีค่ะ เพิ่มเนื้อปู ไข่ปูอีกนิดจะเด็ดเลยแกงคั่วปูใบชะคราม (กรรเชียง) 400B
เมนูโปรดของเรา ชอบกินใบชะครามมาก มันรูปร่างคล้ายชะอมแต่ว่า ไม่ได้กลิ่นฉุนมาก เขามีเมนู ใบชะคราม หลายเมนูเหมือนกัน อันนี้เสริฟมาในหม้อไฟเลย กับกระเชียงเนื้อปู ทุกคนชอบเมนูนี้หมด เข้มข้นดี ชอบชะครามด้วย เข้ากับปูดีค่ะกุ้งอบเกลือ ครึ่งโล 450B
สั่งมาหลายสิ่งอย่าง ปิดท้ายด้วยกุ้งอบเกลือ เขามีให้เลือกหลายกุ้ง กุ้งแม้น้ำ กุ้งแชบ๊วย ราคาก็ต่างกันไป เราสั่งเป็นกุ้งแชบ๊วย กุ้งสด แต่เปลือกแอบติดตลอด เมนูนี้ก็เค็มๆ ดี ยิ่งเวลาแทะหัวกินยิ่งอร่อยร้านนี้มาแล้วเพื่อนก็โอเคกันทุกคน ราคาสมเหตุสมผล อาหารออกเร็วมาก ในที่สุดก็ได้กินปูไข่คลองโคนแว้วววว
Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2560 22:38:43 น.
Counter : 2968 Pageviews.

1 comments
  
ปูไข่น่ากินมากค่า
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:21:44:24 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Pangeataround
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]P a n g e a t a r o u n d
FB: Pangeataround
IG: Pangeataround
New Comments
Group Blog
กุมภาพันธ์ 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28