Group Blog
 
All blogs
 

Hydroxycut ::lose weight or lose life?

เกือบสิ้นชื่อหมูแพนด้าขาใหญ่เป็นที่หน้าอายประชาชียิ่งนัก


ด้วยความที่หมูแพนด้าอยู่อเมริกา อาหารการกินดูจะเจริญหูเจริญตา ตระการตาเป็นพิเศษ ขนาดพอเลี่ยงๆอาหารอเมริกัน ก็มิไยต้องรับประทานอาหารแมกซิกัน และอาหารไทย ยิ่งได้กลิ่นเครื่องเทศอันเป็นของคุ้นลิ้นคุ้นจมูก เลยทำให้อยากอาหารไปใหญ่ น้ำหนักก็เลยพุ่งพรวด กางเกงเจ้ากรรมแทบปริ


เดินเตร่ในWalmart เจอกับแผงยาลดความอ้วนเรียงเป็นตับ จริงๆแล้ววิธีนี้คิดเลือกเป็นวิธีสุดท้ายสำหรับการไดเอท แต่ไงก็เหอะ น้ำหนักขึ้นจนตอนนอนเริ่มหายใจไม่ออก ร่างกายส่งสาญญาณมาแล้วว่าเราอ้วนเกินรับไหว เลยซื้อมาลองสักกระป๋อง

แม่เจ้าโว้ย พอลองแล้วมันสมชื่ยาลดความอ้วนยิ่งนัก


กินไปครั้งเดียวก่อนนอน ตื่นขึ้นมาทำไมกางเกงมันหลวมอย่างนี้ฟะ


กินไปอาทิตย์นึง กางเกงที่ฟิตรัดก้นรัดขาเยี่ยงแหนมป้าย่นกลับหลวมโพรกน่าอัศจรรย์ เป็นหุ่นใหม่ที่ไม่ได้สัมผัสมานานแล้ว รู้สึกว่าผอมกว่าตอนมาอเมริกาอีก


ยิ่งดูโฆษณาในแมกกาซีน ดูว่าปลอดภัยมาก เห็นผลดี จนยกให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดอันดับ1ในอเมริกา


แต่เดี๋ยวก่อน อย่าคิดว่าหมูแพนด้าโฆษณาสินค้าtv directแต่อย่างใด เรื่องไม่จบเท่านั้น


ไอ้ผอมก็ผอมอยู่ แต่ทว่าทำไมกินไปก็ยิ่งเบลอ เอ๋อ พูดช้าลง คิด เรียบเรียงคำพูดไม่ได้เท่าตอนมาอเมริกาใหม่ๆ พูดอังกฤษได้เยี่ยงเมียเจ้าของภาษา


นั่นล่ะจ๊ะ โดนพิษสงของยาลดความอ้วนเข้าให้


หมูแพนด้าเอ๋อเหรอ อยู่ในสภาพย่ำแย่ ตาดำคล้ำเหมือนแพนด้ากว่าเก่า หน้า ผอมตอบ ดูโทรมเยี่ยงหนัก แถวบ้านเรียกปอบ แต่พอหยุดยาก็โยโย่เอฟเฟคกระหน่ำน่ำเก็งเม่งจูสู้ตายขายหมี่ เอาล่ะฟะ ตังค์หมด ยาหมดทนอ้วนอีกนิด ก่อนกลับเมืองไทยก็เลยแวะซื้ออีกกระป๋องไว้ ตายเป็นตาย ขอผอมไว้ก่อน


ยอมรับว่าตอนนั้นหมูแพนด้าคิดสั้นจริงๆ กลับมาเมืองไทยปุ๊บก็กินปั๊บ อุ๊ยแม่เจ้าผอมลงมาดีใจ แต่ความเอ๋อสะสม หน้าตาแบ๊วได้ตลอดเวลา ยิ่งนานวันเข้าหมูแพนด้าต้องมีเพื่อนไปไหนมาไหนคอยจูงมือเวลาเดิน เพราะไม่งั้นรถชนตายหรือไม่ก็ล้มลงไปกองกับพื้นแหง


คราวนี้เริ่มหนักกว่าเก่า สติไม่มี พูดกับใครใช้เวลาคิดนาน บางทีอยากร้องไห้เลยด้วยซ้ำเพราะการกินยาลดความอ้วนมันไปทำลายสมอง


นานหลายเดือนกว่าสมองปราดเปรื่องจะถูกฟื้นฟู แต่ไม่มีวันได้เท่าเดิมร้อยเปอร์เซนต์


เห็นทีคราวนี้หมูแพนด้าเข็ดไปอีกนานกับยาลดความอ้วน
 

Create Date : 28 ธันวาคม 2551    
Last Update : 4 มกราคม 2552 23:49:31 น.
Counter : 2816 Pageviews.  

NARS

หมูแพนด้าหายไปนาน แทบจะถูกลืมหายไปจากสารบบเวบ แม้แต่พันทิปก็ได้แต่แอบด้อมๆมองๆ ประดุจหมีแพนด้าหาคู่หลังต้นยูคาลิปตัส ยังไงยังงั้น


...นานทีค่อยลอกอินเข้ามาคุย บลอกก็เช่นกัน เว่นเว้อกับงานการที่เพิ่งได้อยู่เป็นนาน ตอนนี้เริ่มว่าง ใช้เวลาทำงานในการอัพบลอก...ช่างเป็นช่วงเวลาที่เหมาะเจาะจริงเชียว ให้ตายเถอะ!


เท้าความถึงผิวหน้าของหมูแพนด้าก่อน ว่าสภาพหนังหน้าสามวันดีสี่วันศพ เป็นอะไรของมันก็ไม่รู้..ย่อมเห็นได้ว่า สัตว์โลกไม่เที่ยง ย่อมไปสู่การไม่ดำรงสภาพดังเดิม


บางวันหน้าเหียกของหมูแพนด้าบังเกิดขึ้นในคราวออกงาน พบธารกำนันประชาชี ความเป็นผีก็ดำรงขึ้นทันใด ไหนสิวจะขึ้น หน้าจะหมอง วันไหนตื่นเต้นนอนไม่หลับตาเป็นแพนด้า ...นี่คือปัญหาที่ต้องแก้ให้ตก


เดินเชิดๆตามห้างสรรพสินค้าสุดเก๋...ห้างพาต้าไดมารู...เอ๊ย พารากอน เจอแบรนด์เก๋ ก็เกิด love at first site โดยฉับพลัน สัญญาว่ามีตังค์ต้องซื้อให้ได้ จากนั้นการทำงานเก็บเงินเพื่อเครื่องสำอางจึงบังเกิดอย่างรุนแรง


จะหาว่าหมูแพนด้าบ้าก็ว่าเหอะ ส่วนตัวเป็นคนบ้าแบรนด์--loyalty--ชอบใช้อะไรเป็นชุดๆ ยี่ห้อเดียวกัน เพราะมีความรู้สึกว่า เคมีมั้นตรงกัน ใช้อันนั้นอย่าง อันนี้อย่าง ไม่ใช่นิสัยหมูแพนด้า...หมูแพนด้าไม่มั่ว


ดังนี้ ขอแนะนำ NARS แบรนด์เครื่องสำอางค์เก๋ๆ ให้เป็นที่รู้จัก และแชร์ประสบการณ์การใช้กันนะ

มีโอกาสไปเหยียบแผ่นดินอเมริกาเป็นหนที่สอง จึงวางแผนเสร็จสรรพว่าร้านsephora อยู่ไหน ฉันจะไปหา พอเจอปุ๊บ กระโดดเข้าใส่อย่างไม่ลังเล ข้อดีของsephoraคือ BAไม่จู้จี้ แถมยิ้มแย้มอย่างไม่ถือตัว บอกว่าไม่ก็คือไม่ ขอให้ช่วยแนะนำก็เต็มใจ เอาโล่ไปเลยจ๊ะ


Make up primer with SPF 20 PA++ $33

สัมผัสของmake up base ตัวนี้ เป็นเหมือน emultion ออกไปค่อนข้างเหลวคล้ายน้ำนม แต่ก็ไม่เป็นอย่างนมสักทีเดียว สีขาว วาว ไม่ใช่glitter อันเป้ง เห็นชัดๆ แต่ มันวิบวับ เนื้อวาว พอทาบนผิวหน้า เหมือนเอาฟิล์มเคลือบเลย

เทคนิคการใช้ make up base ตัวนี้ของหมูแพนด้า ส่วนตัวจริงๆ จะผสมกับรองพื้น โดยเน้น baseมากกว่ารองพื้น แต่ถ้าทาเดี่ยวๆ จะทางเป็นเฉพาะจุดที่ต้องการเน้นความกระจ่างใส เช่น ดั้งจมูก โหนกแก้ม หน้าผาก และคาง เบลนบางๆ เพราะถ้าหนักมือทีไร หน้าเทาทุกที แถมหน้ามันเยิ้มต่างหาก ทำอะไรต้องใช้หลัก น้อย...แต่ได้มาก


Oil-free foundation : Fiji :: shade light-medium complexions, with golden yellow undertones $41

รองพื้นรุจีใจ อาจเป็นความผิดของหมูแพนด้าที่ไม่ชอบคุยกับ BA ทำให้เลือกสีมาแปร่งๆ ดูคล้ำกว่าสีผิวจริงเสียอีก ลองที่หลังมือก็เนียนกลืนไปกับผิว แต่พอโดนหนังหน้า มันไม่ใช่อ่ะ

รอยดำจากแผลสิว ก็ไม่ปกปิด ไม่คุมมัน พอทาบนผิวหน้า ตอนแรกสีเพี้ยน พอทิ้งไว้สักพักจะเซตตัวกับผิวหน้าค่อนข้างดี ทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น แต่ก็อย่างว่า ที่สีมันผิด พักหลังเลยเอามาทำเป็นคอนซิลเลอร์...workมาก!


Powder foundation : Fiji :: shade light-medium complexions, with golden undertones ฿1300

จริงๆแล้ว ฝากเพื่อนซื้อตัวนี้ที่เมืองไทยตอนงาน sale ที่ตึก shisedo อย่างที่บอกว่าพลาดกับสี fiji เซ็งอย่างแรง

เรื่องความเนียนใช้ได้เลยทีเดียว แต่อย่างว่า ไม่ปกปิด ไม่คุมมัน ข้อดีมีอยู่อย่างคือฟองน้ำที่ติดมากับตลับนิ่มมากที่สุดในโลก ไม่ได้โม้นะ นิ้มเหมือนหยิบเต้าหู้ไข่ตรานางพยาบาลมาแตะๆบนหน้าเลย


Pressed powder : Flesh :: shade Complement fair pink tones or to correct yollw tones $29

ตลับนี้ซื้อที่ sephora เลือกสีอ่อน เพื่อที่จะช่วยเบรกสีของรองพื้นที่ค่อนข้างเข้มกว่าสีผิวจริง

เนื้อแป้งเบามาก เหมือนไม่ติดฟองน้ำ ไม่ติดแปรงเท่าไหร่ เอามาช่วยเบรกสีรองพื้นได้พอประมาณ


Blush : Deep throat :: shade Peach with shimmer $25

บลัชเก๋ๆ ที่หมูแพนด้ากล้าให้โล่ในความแข็งแกร่งทนทาน แทบไม่สึกไม่หรอ แตะนิดเดียวก็เห็นสีแล้ว เป็นสีชมพูอมส้มเล็กน้อย shimmerอีกนิด การลงน้ำหนักก็ให้อารมณ์ต่างกัน บางทีให้อารมณ์ผิวบ่มแดด บางทีให้อารมณ์เลือดฉีดขึ้นหน้าตอนออกกำลังกาย

เทคนิดการใช้บลัชของหมูแพนด้า เอามาจากmake up artist ของNARS คือใช้นิ้วแตะผิวบลัชออกแทนแปรง จะให้lookที่ดูเป็นธรรมชาติกว่า และควบคุมทิศทางของสีและน้ำหนักการลงสีได้มากกว่าแปรง ถ้าเข้มมากก็ใช้นิ้วเบลน แล้วใช้แปรงปัดให้จางลงอีกนิด


แต่ที่ไม่ค่อยปลื้มนักคือมีshimmer คงต้องหาสีอื่นที่ดูแมนกว่านี้ และไม่มีshimmer วิ้งอย่างนี้โดนหาว่าอยู่สีลมซอยสอง


Lip gloss : Chihuahua :: shade guava $24

เกิดมาช่วงชีวิตของหมูแพนด้าก็เพิ่งเจอกับของสวยแต่เหม็นก็คราวนี้ glossวาวอิ่มน้ำมาก ถึงแม้สีจะเป็นชมพูเหมือนนมเย็น สวยมากตอนทาบนกระดาษกับข้อมือ แต่ลองกับปากที่สีค่อนข้างแดงแล้ว เห็นทีก็รู้เลยว่าทาปากมา ตุ๊ดกระจาย ไม่ค่อยปลื้ม

ธรรมดาปากหมูแพนด้าอิ่มอยู่แล้ว ทาก็ยิ่งหนาใหญ่เข้าไปใหญ่ จึงทาแค่ครึ่งปาก อาจจะต้องหาสีอื่นที่ดูเบาบางกว่านี้วาวน้อยกว่านี้ แต่เรื่องเหม็นก็ต้องทน เพราะยังไม่อยากไปใช้แบรนด์อื่น...That's all! 

Create Date : 03 ธันวาคม 2551    
Last Update : 28 ธันวาคม 2551 17:03:01 น.
Counter : 615 Pageviews.  


หมูแพนด้าขาใหญ่
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add หมูแพนด้าขาใหญ่'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.