THIS! IS! TRANSFORMERRRSSSS!!! (Fall of Cybertron : PC Version)
มัน! EPIC! มาก!

เกม Transformers : Fall of Cybertron เป็นเกมภาคต่อของ War for Cybertron ผมเพิ่งเล่นเกม Transformers ชุดนี้เป็นครั้งแรกเลยไม่รู้ว่าเกมซีรีส์นี้ทั้งสองภาค เป็นเกมที่ดีที่สุดของ Transformers หรือไม่ แต่อยากจะบอกว่า “มันมากกกกก!” ผมซื้อเกมนี้ตอน Steam ลดราคา แล้วรู้สึกว่ามันคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์


"บับเบิ้ลบี! ไม่น่าเลย เห็นกันอยู่หลัดๆ!" สงครามย่อมนำมาซึ่งความสูญเสีย!สิ่งที่ผมรู้สึกคือ ถ้า War for Cybertron เป็นเหมือนหนังแอ็กชั่น-ไซไฟที่อุดมไปด้วยฉากแอ็กชั่น ส่วน Fall of Cybertron ก็เหมือนกับเป็น Saving Private Ryan ผสม Starwars เวอร์ชั่นหุ่นยนต์กันเลยทีเดียว


อารมณ์แบบเกมสงคราม ศัตรูมียานสำหรับหย่อนพวกทหารลงมาบุก เราก็ต้องสอย!เหตุการณ์จากภาคแรกที่เมกาตรอนแห่ง Decepticons ยึดดาวไซเบอร์ตรอน (โลกของพวกทรานส์ฟอเมอร์ทั้งหลาย) ได้สำเร็จ ถึงพวก Autobots ที่นำโดยออพติมัสไพรม์จะขัดขวางแผนการของเมกาตรอนได้สำเร็จ แต่ก็ช้าไปแล้ว พวกทรานส์ฟอเมอร์จำต้องอพยพไปยังดาวดวงอื่นด้วย Ark แต่เมกาตรอนก็เข้ามาขวาง


"จะหนีด้วย Ark รึ! ไม่ให้แกไป จะเสียอะไรแค่ไหนยังไงเท่าไร!!! (กรุณานึกเป็นเพลง ไม่ให้เธอไป ของ Potato)" ออพติมัสปลุก "เมโทรเพล็กซ์" มาช่วย ดูไซส์ซะก่อน!! ออพติมัสเป็นแค่ขี้เล็บไปเลย!!!เมโทรเพล็กซ์ทำลายปืนยักษ์ของ Decepticons!!


/
เป้าหมายในการเดินทางครั้งนี้คือ... โลก!? ในภาพคือโลกเมื่อหลายล้านปีก่อน (ทวีปยังติดกันอยู่) แสดงว่าทรานส์ฟอเมอร์ศึกษาโลกเรามานานแล้ว!เกมภาคนี้ไม่ได้แบ่งเนื้อเรื่องเป็นสองฝ่ายเหมือนภาคแรก แต่ดำเนินไปตาม Chapter ซึ่งช่วงแรกเราเล่นเป็นพวก Autobots กลางๆเรื่องเราเป็น Decepticons ก็จะกลับมาเป็น Autobots และฉากตอนท้ายก็เป็นทั้งคู่สลับกัน!

แม่เจ้า! ฉากไคลแม็กซ์ของเกมที่ Decepticons ขัดขวางไม่ให้พวก Autobots อพยพ (ซึ่งจะมาลงท้ายที่โลกเหมือนภาคการ์ตูน Transformers Generation 1) มันสุดยอดมาก 


Autobots "เค้าจะหนีละน๊าาาา"


Decepticons "ไม่ให้หนีหรอกเฟ้ย!" เลือกเล่นเป็นเมกาตรอนหรือออพติมัสก็ได้ สองผู้นำกำลังดวลกันแล้ว!ออพติมัส "แกตายยยย เมกาตรอนนนน!!!"ออพติมัส "ปล่อยเค้าไปซะดีๆนะเฟ้ย!!!!
เนื้อเรื่องก็ดีกว่า Transformers เวอร์ชั่นหนังภาคไหนๆแน่ๆ มันมีจุดหักมุม มีเนื้อเรื่องที่ลงตัว นำเสนอเรื่องราวทั้งสองฝ่ายคือฝ่ายดีฝ่ายร้ายได้อย่างกลมกล่อม 


สตาร์สกรีมเห็นว่าเมกาตรอนโดน "เมโทรเพล็กซ์" ตบจนแบน เลยเป็นผู้นำแทนซะเลยเมกาตรอนฟื้นมาเจอรูปปั้นสตาร์สกรีมยิงรูปปั้นแม่มเลย!!
ระบบเกมก็ถือว่าดีใช้ได้ มันไม่ได้เป็น openworld เหมือนเกมอื่นๆ เดินสู้เป็นเส้นตรง แต่เนื้อเรื่องทำให้เราได้เล่นภารกิจที่หลากหลาย ได้เล่นเป็น Transformers ในหลายๆรูปแบบ คือทั้งแบบตัวเล็กแบบตัวใหญ่ แบบบนดินและแบบบนฟ้า แบบปกติและแบบไดโนเสาร์! มีการอัพเกรดอาวุธซึ่งข้อเสียคือ อาวุธบางชนิดผมไม่ค่อยได้ใช้เท่าไหร่ ยิ่งพออัพเกรดปืนบางกระบอกจนเต็มแม็กซ์แล้ว ก็แทบจะไม่ได้ใช้ปืนอื่นเลย แล้วเนื้อเรื่องที่สลับกันไปมาก็ทำให้บางครั้งเราไม่ได้ใช้ปืนที่อัพเกรดเลยด้วย (อย่างตอนที่เล่นเป็นกริมล็อก ทรานส์ฟอเมอร์ที่เป็น “Dinobots (ไดโนเสาร์)”) 


เล่นเป็น Vortex ของฝั่ง Decepticons แปลงร่างเป็นเฮลิคอปเตอร์บุกปล้นพลังงาน (เอเนอจอน) จาก Autobots!!ภารกิจต่อมาเล่นเป็น Swindle ของฝั่ง Decepticons บุกปล้นพลังงาน!ตอนที่เราเล่นเป็น "กริมล็อก" ที่เป็น Dinobots ฝั่ง Autobots เราจะใช้ดาบแทนปืน (แปลว่าปืนที่อุตส่าห์อัพเกรดมา หมดสิทธิ์...)กริมล็อกแปลงร่างเป็นไดโนเสาร์ได้!กริมล็อกในเวอร์ชั่นไดโนเสาร์พ่นไฟใส่ศัตรูได้ด้วย (แต่ใช้ลำบากชะมัด)


สรุป:
ไม่มีอะไรจะพูดนอกจาก ทั้ง War for Cybertron กับ Fall of Cybertron มันทำให้ผมอยากลืมหนังของไมเคิล เบย์ แล้วก็กลับมาตื่นเต้นกับ Transformers อีกครั้ง!! 


ภาพแถมท้าย การกัตไต (รวมร่าง) ของฝ่าย Decepticons กลายเป็น "บลูติคัส" กระทืบมดปลวก Autobots เล่น!


ตายซ้าาาาาาา พวกมดปลวก Autobotsssss!!!Create Date : 13 มกราคม 2558
Last Update : 13 มกราคม 2558 22:35:42 น.
Counter : 1026 Pageviews.

1 comments
  
ดาวโหลดไม่ได้
โดย: ิบุญชู IP: 118.174.193.179 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2560 เวลา:17:23:50 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หมาหัวโจก
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 18 คน [?]All Blog