5 อันดับคาแร็กเตอร์สาวในเกมประจำปี 2014 (My top 5 Video Game Female Characters 2014 )

1. ผมไม่ได้เล่นเกม PC มานานหลายปี เกมทั้งหมดที่เล่นในปี 2014 นี้คือเกมเก่าบ้างใหม่บ้าง ดังนั้นคาแร็กเตอร์ที่ผมหยิบยกมา จึงเกมเก่าเสียเป็นส่วนใหญ่

2. ตัวละครพวกนี้เป็นแค่ความชอบส่วนตัว

อันดับ 5 : มิรินด้า ลอว์สัน (Mass Effect 2 – 3)

ตัวละครหญิงในเกม Mass Effect ทั้งสามภาค มีความโดดเด่นในแบบของตัวเอง ดังนั้นผมจึงเลือกยากมาก ไม่รู้จะให้ใครมาอยู่อันดับนี้ สุดท้ายผมขอเลือกมิรินด้า เธอไม่ใช่ตัวละครหญิงในเกม ME ที่ผมชอบที่สุด แต่ในบรรดาตัวละครที่ผมพูดคุยด้วย

ผมสนใจเนื้อเรื่องของเธอมากที่สุด เธอเป็นผู้ที่ถือกำเนิดขึ้นมาโดยพ่อที่ต้องการจะให้ลูกสาวสมบูรณ์แบบ ถูก “สร้าง” ขึ้นมาเพื่อให้เพอร์เฟค ทำให้เธอมีรูปร่างงดงาม ฉลาด เปี่ยมด้วยความสามารถ และแข็งแกร่งทั้งพลังกายและพลัง Biotic (คล้ายๆพลังจิตหรือเวทมนตร์นั่นแหละ) แต่ไม่ว่าจะบรรลุเป้าหมายแค่ไหนพ่อก็ไม่เคยภูมิใจเธอเลย  พ่อควบคุมชีวิตเธอในทุกๆด้าน ต่อให้หนีออกจากพ่อมา เขาก็ยังตามเธอพบได้อยู่ดี 

เพราะฉะนั้น เมื่อตอนที่เชพพาร์ด (ตัวเราเวอร์ชั่นผู้ชาย) สามารถเจาะกำแพงจิตใจของเธอได้ ตอนนั้นผมถึงได้รู้สึกว่าตัวมิรินด้าน่าสนใจขึ้นมาในทันที

(มิรินด้าเธอหุ่นเพอร์เฟคมาก โดยเฉพาะ...ตรงบั้นท้าย แม่เจ้าให้ตายเถอะ!)


อันดับ 4 : สโนว์ไวท์ (The Wolf Among Us)

The Wolf Among Us ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนชื่อ Fables ซึ่งเป็นเรื่องราวกับเกี่ยวกลุ่มตัวละครจากเทพนิยายที่ต้องอพยพหนีออกมาจากโลกเทพนิยายเพราะปีศาจร้ายรุกราน จากนั้นก็มารวมตัวกันมาอยู่ในสังคมโลกมนุษย์และตั้งชุมชน Fabletown ขึ้นมาในเมืองใหญ่ สโนว์ไวท์ในหนังสือการ์ตูนนั้น เธอหย่ากับเจ้าชายรูปงาม (Prince Charming) และต้องมาเป็นผู้นำชุมชนของพวกตัวละครจากเทพนิยาย คอยรับมือกับปัญหาต่างๆโดยมีนายอำเภอชื่อบิ๊กบี้ (หมาป่าจาก “หนูน้อยหมวกแดง” กับ “หมูสามตัว”) เป็นผู้คอยช่วยเหลือ

เกม TWAU เป็นภาคก่อนหน้าหนังสือการ์ตูน จึงมีเนื้อหาส่วนที่พูดถึงเส้นทางของสโนว์ไวท์ก่อนจะก้าวมาเป็นผู้นำชุมชน Fabletown แบบในหนังสือการ์ตูน คนที่รู้สึกว่าตัวเองอ่อนแออย่างเธอ จะก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำชุมชนได้อย่างไร เกมนี้ได้ให้บทบาทที่ทั้งสำคัญและน่าสนใจแก่เธอมากทีเดียว

(ซ้าย : บิ๊กบี้แห่ง "หนูน้อยหมวกแดง" และ "ลูกหมูสามตัว" / ขวา : สโนว์ไวท์ก่อนจะเป็นผู้นำชุมชน Fabletown) 


อันดับ 3 : อลิซาเบธ (Bioshock Infinite)

จะมีใครทั้งน่ารักและน่าสงสารเท่าเธอ อลิซาเบธเป็นเด็กสาวไร้เดียงสาซึ่งถูกจับขังอยู่บนรูปปั้น ก่อนที่จะได้รู้ว่าความจริงว่าพ่อเธอคือใคร เธอมีความสามารถพิเศษในการเปิดประตูมิติ คอยสร้างสิ่งต่างๆเพื่อช่วยเหลือพระเอกระหว่างการเดินทางในเกม ช่วยหยิบกระสุนหรือหยูกยาให้ แล้วก็มักจะคอมเม้นท์สิ่งต่างๆได้น่ารัก และบางครั้งก็น่าสนใจ เธอเป็นเหมือนตัวละครดิสนีย์ในโลกยูโทเปียจอมปลอม

โดยเฉพาะใน DLC Burial at Sea เธอเปลี่ยนภาพลักษณ์จากเด็กสาวไร้เดียงสาเป็นหญิงร้ายที่มาพร้อมกับแผนการ (แบบนิยาย Noir) และความรู้สึกผิดในใจที่สุดท้ายแล้ว เธอก็ไม่ได้ต่างอะไรกับพ่อของเธอ....

(ภาพลักษณ์ของอลิซาเบธในช่วงครึ่งแรกของเกม ดูเป็นตัวละครดิสนีย์มาก)


อันดับ 2 : เซลิน่า ไคล์ / แคทวูแมน (Batman Arkham City)

เกม Batman Arkham Asylum กับ Arkham City มีผู้ร่วมคิดเรื่องและเขียนบทคือ Paul Dini ผู้เคยสร้าง Batman The Animated Series ซึ่งถูกยกให้เป็นซีรีส์การ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่คลาสสิคตลอดกาลจนถึงทุกวันนี้ ดังนั้นตัวละครในเกม Batman ทั้งสองภาคจึงถูกใจแฟนแบทแมนมาก

แคทวูแมนเวอร์ชั่นนี้ค่อนข้างใกล้เคียงกับในหนังสือการ์ตูนและอนิเมชั่น เธอเป็นด้านสีเทาในโลกที่บิดเบี้ยวของก็อทแธม อยู่กึ่งกลางระหว่างแบทแมนและเหล่าตัวร้ายทั้งหลาย เธอแค่ทำตามความพึงพอใจของตัวเอง เซ็กซี่ ฉลาด ลีลาสุดยอด (ในเกม ชอบเวลาสไลด์ตัวมาก) ค่อนข้างจะมีใจให้กับแบทแมน แต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เป็นเหมือนแมวหยอกหนู (มีปีก) เสียมากกว่า  

ติดใจก็แค่ในคอมมิค New 52 เธอดันมีเซ็กส์กับแบทแมนทั้งที่อยู่ในชุดแบทแมนกับแคทวูแมนนี่น่ะสิ... แต่นั่นเป็นเรื่องของในคอมมิคเนอะ!

(ดีไซน์ของเวอร์ชั่นเกมจะคล้ายๆกับของหนังสือการ์ตูน ยกเว้นตรงร่องอกที่เซ็กซี่กว่า!)(เงิบตรงที่ Catwoman vol.1 ของ New 52 (รีบูทใหม่) เธอมีเซ็กส์กับแบทแมนทั้งในชุดนั้นเลย)


อันดับ 1 : ลาร่า ครอฟท์ (Tomb Raider 2013)

ผมเป็นแฟนลาร่า ครอฟท์มาตั้งแต่เธอยัง “หน้าอกเหลี่ยม” (ก็คือสมัยที่ภาคแรกออกใน PS1 นั่นแหละ) ผมไม่ได้เล่น TR ภาค 3 และ Angel of Darkness ก็เล่นไม่จบ แต่นอกนั้นคือเล่นจบ ดังนั้น ไม่ว่าใครจะบอกว่า ลาร่า ครอฟท์เวอร์ชั่นรีบูทนี้ จะไม่ใช่ลาร่าที่รู้จักบ้างอะไรบ้าง แต่สำหรับผม ผมยินดีต้อนรับลาร่า ครอฟท์เวอร์ชั่นใหม่แบบเต็มวงแขนเลยทีเดียว 

ลาร่า ครอฟท์ภาคนี้ไม่ได้เป็น “เจมส์ บอนด์เวอร์ชั่นผู้หญิงผสมอินเดียน่า โจนส์เวอร์ชั่นผู้หญิง” เหมือนสมัยก่อน เรื่องการเล่นมุก โปรยความเป็นเจ้าเสน่ห์ โชว์ความเซ็กซี่ในหลายสถานการณ์ ฯลฯ จากในเวอร์ชั่นเก่าจึงไม่เหลือ เธอเป็นเหมือนตัวละคร “เคท ออสติน” จากในซีรีส์ Lost มากกว่า หรือไม่ก็เป็นเจมส์ บอนด์ของแดเนียล เครก คือสมจริง ไม่ได้ปากหนาเซ็กซี่ ไม่ได้อกสะบึมเอวคอด เป็นแค่สาวคนหนึ่งที่ต้องการจะเอาตัวรอด ซึ่งผมถือว่าเป็นไปตามสมัยนิยม คือคนสมัยนี้ไม่ได้ชอบเจมส์ บอนด์หรือฮีโร่ที่ดูเกินจริงเหมือนสมัยก่อนแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Iron Man, Batman, Hulk, Thor, Superman ทุกตัวละครจะถูกปรับให้ดูเป็นไปได้บนโลกความเป็นจริง (ต่อให้มีพลังพิเศษแค่ไหนก็ตาม) เพื่อให้คนดูสัมผัสได้ง่ายขึ้น

ทีมผู้สร้างตั้งใจจะเอา “ลาร่า ครอฟท์” กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง เพราะเสน่ห์เดิมๆไม่อาจเรียกแฟนรุ่นใหม่ได้อีกแล้ว ดังนั้น การปรับเปลี่ยนลุคของฮีโร่สาวครั้งนี้ จึงถือว่าประสบความสำเร็จไม่น้อย น่าติดตามว่าในอนาคต ลาร่าจะถูกพัฒนาต่อไปอย่างไร (เห็นลาร่าครอฟท์ภาคใหม่แล้ว นึกถึงเคท ออสตินจากซีรีส์ Lost ทุกที)Create Date : 01 มกราคม 2558
Last Update : 1 มกราคม 2558 18:49:29 น.
Counter : 3024 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หมาหัวโจก
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 18 คน [?]All Blog