#### รีวิวหนัง Where We Belong - ทำดีแทบตาย สุดท้ายไม่มีที่อยู่ ####สวัสดีคร้าบบบบบเอนทรี่ล่าสุด
รีวิวร้าน 100 Mahaseth กับดีล Bangkok Restaurant Week : Local Produce
มารีวิวหนังอีกเรื่องที่น่าจะออกโรงไปแล้วเรียบร้อยนะคะ 555

Where We Belong

กำกับโดย
คงเดช จาตุรันต์รัศมี

อำนวยการสร้าง
โสฬส สุขุม
ชาลิต บุนนาค

เขียน
คงเดช จาตุรันต์รัศมี

นำแสดง
เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ
แพรวา สุธรรมพงษ์
ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย

ดนตรีประกอบ
ธนชัย อุชชิน
เจตมนต์ มละโยธา
คงเดช จาตุรันต์รัศมี

กำกับภาพ
ม.ร.ว.อัมพรพล ยุคล

ตัดต่อ
ลี ชาตะเมธีกุล
หรินทร์ แพทรงไทย

เนื้อเรื่อง

 
ซู เด็กสาวลูกสาวเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง ซึ่งพยายามหาหนทางที่จะหนีจากที่ที่ตัวเองอยู่ด้วยการสอบเรียนทุนไปฟินแลนด์ ประเทศที่เธอไม่รู้จักอะไรเกี่ยวกับมันเลย โดยพยายามต่อสู้จากการไม่ยอมอนุญาตของพ่อ โดยในระหว่างนั้น เบล เพื่อนที่พยายามที่จะเป็นเพื่อนรักของซู ก็พยายามที่จะช่วยเหลือทุกอย่าง แม้ว่าในสายตาของซูแล้ว เบลก็เป็นได้เพียงเพื่อนคนหนึ่งเท่านั้น

ความรู้สึกที่ได้ดู


อืมม์....อย่างที่จั่วหัวไว้เลยค่ะ ทำดีแทบตาย สุดท้ายไม่มีที่อยู่


แต่ก่อนที่จะไปพูดถึงประเด็นต่างๆ ที่ชวนขบคิดของหนัง ขอพูดเรื่องอื่นๆ ก่อนนะคะ


 
อันดับแรกเลย เราว่าหนังของผู้กำกับคนนี้แกมีเอกลักษณ์ของแกดีค่ะ จากที่เคยดูมาสองสามเรื่อง หนังแกจะมีความนิ่ง ความคว้างๆ ลอยๆ เป็นโลกที่เหมือนจะจริงแต่ไม่จริง ซึ่งเป็นลายเซ็นที่ชัดเจนดีนะคะสำหรับผู้กำกับคนนี้ แต่สไตล์แบบนี้ไม่ใช่ว่าทุกคนจะชอบหรือเข้าถึงได้หรอกค่ะ เราว่าต้องเป็นคนดูเฉพาะกลุ่มมากกว่าอะนะ
ต่อไป คงจะต้องพูดถึงแน่ๆ คือ เรื่องการแสดงค่ะ ก่อนอื่นเราขอบอกก่อนว่า ตัวแสดงหลักจากบีเอ็นเค48 ทั้งสองคนคือเจนนิษฐ์กับมิวสิคนี่เราไม่ใช่โอตะนะ (เราโอชิจิ๊บ) แต่เราประทับใจเจนนิษฐ์กับคำกล่าวตอนรับลำดับในการเลือกตั้งมาก มันทำให้เรารู้สึกว่า เออ เด็กคนนี้ก็ตรงดี จริงดี อยากได้ มีกิเลสก็บอกแบบนั้น แต่เฟลที่เพื่อนที่ควรได้ดีกว่านี้แต่ไม่ได้ ก็เฟลเช่นกัน เป็นหนึ่งในคนที่เรารู้สึกว่า มีบทพูดตอนรับตำแหน่งที่เราประทับใจค่ะ


แต่สำหรับการแสดงเรื่องนี้ ยอมรับว่าค่อนข้างเซอร์ไพรซ์น้องพอควร คือ น้องแสดงได้ดีเลยนะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ช็อตที่อยู่บนเครื่องเล่นที่วัดนั่น กับลองช็อตแบบแสดงอารมณ์ทางสีหน้าล้วนๆ น้องเก่งเลยแหละ มันมีทั้งความเสียใจ ผิดหวัง ครุ่นคิด และต่างๆ นานา ช็อตนี้นี่ถ้าแสดงไม่ถึงจะน่าเบื่อเอาง่ายๆ นะคะ

 

แต่เจนนิษฐ์คนชมเยอะค่ะ (ก็แน่หละนะ แบกหนังไว้เกือบทั้งเรื่องกับการเป็นตัวเมน) ที่เราชอบมากอีกคนกลับเป็นมิวสิค ต้องบอกก่อนว่า ปกติไม่ได้ถูกจริตกับมิวสิคนัก คือ ไม่ได้ไม่ชอบ แต่ไม่ต้องจริตน่ะค่ะ แต่พอมาดูหนังเรื่องนี้ น้องแสดงดีเลย โดยเฉพาะสองซีนที่เราชอบ คือ ซีนตอนที่เบลพยายามปกป้องซูด้วยการโต้เถียงกับทุกคนในร้าน แล้วซูกลับบอกให้เบลหยุด สีหน้าน้องแบบ...เสียใจ ผิดหวังมาก และช็อตตอนจบของหนัง ซึ่งก็กลายเป็นที่มาของหัวข้อเอนทรี่นี้แหละค่ะ 555
  
 
ส่วนนักแสดงคนอื่นๆ จากบีเอ็นเค ก็ไม่ได้มีอะไรเด่นมากนักในการที่จะแสดงออกมา บางคนเหมือนออกมาเพื่อให้แฟนคลับกิ๊วก๊าวชื่นใจเท่านั้นเองหละนะคะ แต่โดยตัวบทแล้วก็ไม่ได้ส่งอะไรให้ต้องโดดเด่นอะไรมากนักอะค่ะต่อไปมาเป็นเรื่องของตัวหนังบ้างค่ะ


ผู้กำกับคนนี้...ชอบอะไรที่ไม่ต้องบอกตรงๆ แน่ๆ เลย ชอบให้คนคิดเอง 555


 
หลายช็อต หลายเรื่องราวในหนัง ผกก.ไม่ได้บอกตรงๆ ค่ะ อย่างเช่น ทำไมคนทรงถึงได้รู้เรื่องราวที่ควรมีเฉพาะแม่กับซูที่รู้ แต่ก่อนที่ซูจะตัดสินใจกับชีวิตตัวเองในท้ายที่สุด กลับให้เห็นเพียงการหยิบภาพแม่ของซู และการนอนด้วยใบหน้าเสียใจของคนที่เป็นพ่อ มันทำให้คิดได้ว่า พ่อเตี๊ยมกับคนทรง หรือ พ่ออาจจะแค่เสียใจที่ท้ายที่สุดแล้วซูก็เลือกอีกทาง คือ ไม่บอกตรงๆ โต้งๆ น่ะ แต่ให้คนดูคิดเอง

 
หรืออย่างช็อตที่ทะเลเอย ตอนช่วยกันเขียนลิสต์เอง มีอะไรหลายอย่างที่ก้ำๆ กึ่งๆ มากกว่าเพื่อนอยู่ แต่ก็ไม่บอกชัดเจนว่ามันคืออะไรกันแน่ในความสัมพันธ์ระหว่างทั้งคู่ ซึ่งเราชอบนะ บางอย่างคลุมเครือมันก็มีเสน่ห์ดีอ้ะ
 
หรืออย่างบาง Clue ที่ผู้กำกับไม่เฉลย จนท้ายเรื่อง นั่นก็เป็นสิ่งที่ทำได้ดีอย่างหนึ่งนะคะ อย่างกรณีของสาวสก๊อยนางหนึ่งที่ปรากฏอยู่หลายช็อตในหนัง จนเราสงสัยว่า จะมีนางทำไม และทุกครั้งที่ซูได้เห็นนาง ก็จะมีสีหน้าที่ทำให้คนดูสงสัย แล้วพอเฉลย ก็กลายเป็นจุดพีคอย่างหนึ่งของหนังไปซะงั้นค่ะส่วนข้อคิดที่หลายคนโยงไปถึงเรื่องการเมือง...

 
ซูต้องการหนีไปจากที่ที่เป็นอยู่ เพราะรู้สึกว่าที่นี่ไม่ใช่ที่ของเธอ เธอไม่อยากอยู่ตรงนี้อีกแล้ว ต้องการหนีจากกลิ่นก๋วยเตี๋ยวที่ถึงจะเป็นมรดกตกทอดมา ที่ถึงจะเป็นของดีประจำถิ่น แต่มันไม่ใช่สิ่งที่เธอต้องการ (และแม้ว่าเธอเองก็ยังไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วเธอต้องการอะไรด้วยซ้ำ ฝันของตัวเองก็ยังไม่รู้ แค่รู้ว่า ไม่อยากอยู่ตรงนี้อีกแล้ว...แค่นั้น) เธอต้องการไปที่อื่น ไปเห็นไปอยู่ที่อื่น ที่เธอหวังว่ามันจะดีกว่าที่นี่ (คุ้นๆ ไหมคะ?)
 
 
อืมม์...ยังไงดีคะ มันก็เหมือนคนจำนวนหนึ่งในปัจจุบันที่คิดถึงแต่ความต้องการของตนเอง โดยไม่ได้คำนึงถึงคนอื่นๆ น่ะแหละค่ะ ถามว่าซูผิดไหม ก็คงไม่ผิด ชีวิตคนเราอาจจะสั้นเกินกว่าที่จะต้องมาแบกความฝัน ความรับผิดชอบ หรือมรดกตกทอดทางวัฒนธรรมของใคร ถามว่าเข้าใจได้ไหม เข้าใจได้ค่ะ แต่ถามว่าคนอย่างซูคือคนที่เราจะรู้สึกรักใคร่ไหม...ก็คงไม่
 
แต่ซูก็ไม่ผิดหรอกค่ะ ที่เธอคิดและมีความต้องการส่วนตัวแบบนั้น แม้ว่าจะเป็นความต้องการที่ไม่ได้แคร์ใครเลย ไม่ว่าพ่อหรือน้องชายที่ต้องมาแบกภาระแทนตัวเอง...มันก็คงไม่ผิดกระมังคะ มันก็เป็นความเห็นแก่ตัวพื้นฐานของคนทั่วๆ ไปหละค่ะ


 
ในขณะที่เบล คนที่พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อซู พยายามที่จะเป็นที่รักของซู และปกป้องซูเหมือนคนรอบข้างพยายามยึดโยงให้เธออยู่รับผิดชอบกับมรดกตกทอดของที่ร้าน โดยพยายามโต้แย้งว่า มันไม่ใช่เรื่องที่ซูจะต้องมาแบกภาระตรงนี้ (แต่ดีขนาดนี้ จะเป็นที่รักของซูเท่ากับเพื่อนอีกคนของซูหรือ...ก็ไม่ ขำขื่นมากๆ เหอๆ)

แต่ก็เบลคนนี้แหละ คนที่เห็นว่าความต้องการของเพื่อนสำคัญ แต่ตัวเองกลับเลือกที่จะไม่ไปไหน เลือกที่จะอยู่กับพ่อ อยู่ดูแลย่า แม้ว่าแม่ที่อยู่ที่กรุงเทพฯ ที่มีชีวิตที่หรูหรา ดูดี จะอยากให้เบลมาอยู่ด้วย (และเหมือนจะดูเป็นชีวิตที่ดีกว่า ชีวิตแบบที่ซูต้องการ) แต่เบลเลือกที่จะปฏิเสธ และอยู่รับผิดชอบคนที่ตัวเองรัก โอเค ความรู้สึกกับแม่อาจจะเป็นอย่างหนึ่งที่ทำให้เธอไม่เลือกไปอยู่ที่กรุงเทพฯ แต่เราว่าที่เบลไม่ไป ส่วนหนึ่งก็คือบางอย่างที่ยึดโยงเธอไว้กับที่บ้านที่จันทบุรีนี้

 

สำหรับเรา...เรารักคนแบบเบลค่ะ เพราะมันไม่ใช่เรื่องง่ายหรอก ที่คนเราจะละทิ้งสิ่งที่ดูสวยงาม เพียงเพื่อบางสิ่งที่อาจจะไม่ดูสวยงามสำหรับสายตาที่มองแต่ภายนอก แต่มันงดงามสำหรับใครที่มองไปถึงแก่นลึกของมันภายใน
 

 
อีกประเด็นหนึ่งคือ การที่คนทรงพูดว่า เขาโกหก (ที่บอกว่าไม่อยู่บนโน้น แต่อยู่ที่นี่ เพราะจะทำที่อยู่นี้ให้มันดีกว่าเดิม) เราเองก็อยากถามซูว่า...แล้วซูได้ทำอะไรเหรอเพื่อที่จะให้ที่เป็นอยู่ดีกว่าเดิม? เรียน? สอนน้องทำก๋วยเตี๋ยว? มันก็คือการผลักภาระตัวเองไปให้น้องทำต่างหาก แล้ววันหนึ่งเมื่อรู้ความจริงแล้วจะมาบอกว่า...เออ มันไม่สามารถทำให้ดีขึ้นได้หรอก ทางที่ถูกคือ ต้องเลือกที่จะไปต่างหาก ไม่ใช่เลือกที่จะอยู่เพื่อทำให้มันดีขึ้น...มันใช่เหรอคะ?

 
แต่ก็นั่นแหละค่ะ...หากหนังสือเรื่องคิดถึงทุกปีบอกว่า "ความรักไม่ใช่สิ่งสำคัญเพียงอย่างเดียวของชีวิต" สำหรับเรา...ความฝันและความต้องการของตัวเอง ก็ไม่ใช่สิ่งสำคัญอย่างเดียวของชีวิตเช่นกัน บางครั้งคนเราก็ต้องยอมที่จะเสียสละบางสิ่ง เพื่อคนอื่น เพื่อสิ่งอื่นกันบ้าง แต่ก็นะ...ไม่ใช่ทุกคนหรอกค่ะที่ทำได้ เพราะท้ายที่สุด คนเราส่วนมากก็เห็นแก่ความสุขส่วนตัวมากกว่าประโยชน์ส่วนรวมหรือความสุขของคนอื่นอยู่ดีหละค่ะ

ชีวิตมันอาจจะสั้นเกินกว่าจะอยู่ด้วยความทุกข์

แต่ชีวิตมันก็สั้นเกินกว่าจะคิดถึงแต่ความสุขของตัวเองนะคะนั่นคือบทสรุปจากการดูหนังเรื่องนี้ค่ะ
 ปฏิทินธรรม
 
 
 
 
 
วันเสาร์ที่ 3 สิงหาคม 2562
 
1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
 
 
 
 
วันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2562 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 

ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
https://www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447
 
 
 
2. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/
 
 
 
 
 
 
วันเสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562
 
1. ตักบาตรพระกรรมฐาน 
ณ ปราสาทจตุรมุข วัดสังฆทาน นนทบุรี (กิจกรรมทุกวันเสาร์ที่สองของเดือน)
 
 
 
วันอาทิตย์ที่ 11 และ 25 สิงหาคม 2562 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts


วันเสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562

1. ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระป่า 9 วัด เสาร์ที่ 3 ของทุกเดือน
ณ บ้านลานเสียงธรรม 
เลขที่ 7/44 หมู่4 ซอยนาคนิวาส 40 แขวงเขตลาดพร้าว กทม

 
 
 
วันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 (จัดทุกอาทิตย์ที่สามของเดือน)
 
1. ตักบาตร พระกัมมัฏฐาน และ ฟังพระธรรมเทศนา เวลา 7.00 น.
ณ ชมรมกลุ่มพุทธธรรมลานทอง หมู่บ้านลานทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้
 
 
 
วันเสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562 
 
1. ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารโดยพระเถระวัดป่ากรรมฐาน (กิจกรรมทุกเสาร์ที่ 4 ของเดือน)
 
เมตตารับบาตรโดย
เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์
 
 
 


วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 24-25 สิงหาคม 2562 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)
 
1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัย

 
 
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1469696+7251573=8721269
/14201/1852

 
 
 
ประกาศ

ท่านใดประสงค์จะโหวต โหวตได้นะคะ แต่เจ้าของบล็อกนี้จะไม่ได้โหวตกลับให้ทุกคนที่โหวตค่ะ จะโหวตเฉพาะบล็อกที่เราอยากโหวตให้เท่านั้นนะคะ

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบและพิจารณาเองว่าจะโหวตให้บล็อกนี้หรือไม่ค่ะCreate Date : 30 กรกฎาคม 2562
Last Update : 30 กรกฎาคม 2562 9:19:11 น. 29 comments
Counter : 957 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณ**mp5**, คุณกะว่าก๋า, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณtuk-tuk@korat, คุณตะลีกีปัส, คุณJinnyTent, คุณkae+aoe, คุณSai Eeuu, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณอุ้มสี, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณThe Kop Civil, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณhaiku, คุณทนายอ้วน, คุณtoor36, คุณRinsa Yoyolive, คุณSweet_pills, คุณnewyorknurse


 
รีวิวได้ดี เป็นหนังที่น่าดูอีกเรื่องหนึ่งครับ


โดย: **mp5** วันที่: 30 กรกฎาคม 2562 เวลา:9:44:15 น.  

 
ช่วงหลังผมไม่ได้ดูหนังเลยครับ
เรื่องนี้ก็คงไม่ได้ดูเช่นกัน

อ่านที่คุณเต้ยรีวิว
เหมือนหนังจะเป็นประเด็นเกี่ยวกับการค้นหาที่ทางของตัวเอง
เป็นหนังครอบครัว แต่เกี่ยวพันการเมืองด้วย
พล็อตดูซับซ้อนขึ้นมาเลย 5555

โหวตครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 กรกฎาคม 2562 เวลา:11:21:46 น.  

 
เป็นแนวหนังที่พี่ไม่ชอบดู
การที่คนเราไม่สามารถเข้าใจ
ความต้องการที่แท้จริงของตัวเอง
พี่ไม่ชอบเป็นอะไรทำนองนี้และ
ไม่อยากดูใครเป็นเช่นนี้เช่นกัน

ชีวิตพี่เหนื่อยยากมามากแต่ไม่ซับซ้อน
เห็นใครลำบากอยู่ใจวงจรนี้แล้วสงสาร

คุณเต้ยสบายดีนะคะ
พี่ว่าพักนี้เราไม่ค่อยได้คุยกัน
เหมือนเราจะมีจุดเบื่อบางจุดคล้ายๆกัน
และของพี่ชักจะโตเร็วไปหน่อย 55
อยากไปทำต้นไม้ขายแบ้วค่ะโดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 30 กรกฎาคม 2562 เวลา:12:36:45 น.  

 
นึกย้อนถึงชีวิตตัวเองนะคะ
ตอนที่เป็นวัยรุ่นก็อยากเหลือเกินที่จะไปเรียนเมืองนอก อยากสู่โลกกว้าง
แต่ถึงตอนนี้อยากกลับไปอยู่แบบเดิม บ้านเดิม
แต่คนเราเกิดมา
สิ่งที่ทำให้รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนคือความรับผิดชอบ ต่อตัวเอง ต่อคนรอบข้าง และต่อสังคม
แล้วสังคมตรงนั้นแหละจะน่าอยู่ไปต้องไปแสวงหาที่ไหนเลย


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 30 กรกฎาคม 2562 เวลา:12:53:39 น.  

 
ลืมตอบ พายอร่อยไม่แหลมหวานค่ะ
แต่ชอบพายมะนาวที่แหลมเปรี้ยวกว่านี้อีกนิด
พายแอปเปิลชอบทานแต่ไม่ชอบใส่ซินาม่อนค่ะ
เขาทำได้ดี แต่เราจะเรื่องมากไปค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 30 กรกฎาคม 2562 เวลา:12:57:46 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ

ว้า...เสียดายไม่ใช่แนวเราอ่ะ
เราชอบตลกหรือไม่ก็การ์ตูนไปเลย หนังวัยรุ่นก็ดูได้นะคะ แต่เลือกตามใจมากกว่าค่ะ คืออยากดูก็ไปดู บางทีก็ไม่ได้อ่านรีวิวด้วยซ้ำ แบบว่าเห็นโปสเตอร์แล้วอืม..น่าดูนะอะไรอย่างนี้น่ะค่ะ ...แฮ่ะ แต่ถ้าเป็นเรื่องกินนี่จะตาโพรงมากกว่าค่


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 30 กรกฎาคม 2562 เวลา:13:00:19 น.  

 
ไม่รู้ว่ามีหนังเรื่องนี้เลยค่ะ อิอิ

ปล.ทำไมอังกฤษเพิ่งได้หนังสือมาอ่านง่าาาาา ครูใจร้ายจัง มีออกสอบด้วยซีเลยทำไม่ได้


โดย: kae+aoe วันที่: 30 กรกฎาคม 2562 เวลา:13:43:15 น.  

 
รีวิวหนังเรื่องนี้
ได้หลายมุมมองเลยนะคะ
คนแบบซูก็มีเยอะ
แต่คนแบบเบลนี่ ถ้าได้เป็นเพื่อน
รักตายเลย

อ่านรีวิวจบ นึกถึงประโยคหนึ่ง
ในหนังสือใบไม้ที่ปลิดปลิวคือ
"ทุกคนมีสิทธิฝัน แต่ไม่ใช่ทุกคนที่มีสิทธิได้"

ความสุขสบายใช่ว่าจะเป็นคำตอบของการใช้ชีวิต
ของทุกคนบนโลกใบนี้
สำหรับบางคน การใช้ชีวิตอยู่อย่างมีค่าและทำประโยชน์
ให้กับคนที่รักและรักเรามีค่ามากกว่า
ซึ่งบางทีมันอาจสวนทางกับความสุขสบายทีควรได้รับ

สุขกายบางครั้งก็ไม่ใช่คู่กับสุขใจ
แต่ที่ไหนมีสุขกายแล้วสบายใจ
คือ สุดยอดแล้วเนอะ

พี่ไม่ค่อยได้ดูหนังเลยค่ะ
ส่วนใหญ่ที่ไปดู คือ ดูกับลูก ๆ
ก่อนหน้านี้ดูอาละดิน ล่าสุดดูไลอ้อนคิง
นอกนั้น เบื่อ ๆ จากหนังสือก็จะเป็นซีรี่ย์หนังจีนมากกว่า

ส่วนคำถามที่บล็อก
เล่มแรกมันปูพื้นเรื่อง การใช้ชีวิตลี้ภัย
และการเผชิญการไล่ล่า
มันเลยเครียด ๆ กับการถูกกระทำ
การวางแผนที่จะเอาคืน

ส่วนเล่มสองนี่เริ่มจะเอาคืนทรราช
ชิงไหวชิงพลิบ พระนางเริ่มกุ๊กกิ๊กภาพชัดเจน
เล่มแรกยังรักษาระยะห่างเพราะฐานันดรต่างกัน

อีกอย่างสไตล์การเขียนของคุณหญิงวิมล
ไม่ว่าจะใช่นามปากกาทมยันตี
ลักษณะวดี กนกเรขา การเขียนบท
จะเหมือนกันหมด เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว
ไม่รู้พี่คิดไปเองเปล่านะ

จะให้เราคิดมโนตามส่วนใหญ่
บอกไม่ถูก อึมครึม อึน ๆ
บทพูดมากกว่าคำบรรยาย
เป็นคำพูดสั้น ๆ แล้วตีความหมายลึกซึ้งเอาเอง
แต่ให้ข้อคิดอะไรดี ๆ เยอะ
เกือบทุกเรื่อง เป็นนิยายที่ให้อะไรมากกว่านิยายค่ะโดย: JinnyTent วันที่: 30 กรกฎาคม 2562 เวลา:13:45:31 น.  

 
แก้ไขพิมพ์ผิดค่ะ
จะบอกว่า ทั้งนามปากกา
ทมยันตี ลักษณวดี โรสลาเรน
ไม่ใช่กนกเรขา แหะ
เพราะนามปากกากนกเรขาและมายาวดี
2 นามปากกาของคุณหญิงวิมลพี่ยังไม่เคยอ่านค่ะ


โดย: JinnyTent วันที่: 30 กรกฎาคม 2562 เวลา:13:48:38 น.  

 
อยากมีเวลา มานั่งดูหนังแบบนี้มั่งจัง เดี่ยวนี้ คนทำหนังไทย หัวสมัยใหม่และครีเอทีพ มากๆ ค่ะ ยอมรับเลย หนังคุณภาพทั้งนั้น เพียงแต่ คนไทยนิยมหนังต่างประเทศมากกว่า น่าเสียดายเนอะ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 30 กรกฎาคม 2562 เวลา:14:44:03 น.  

 
ไม่ต้องห่วงเรื่องโหวตค่ะ คุณเต้ย
เจออะไรที่โหวตได้ก็นั่นแหละพี่พอใจแล้ว
พรุ่งนี้ว่าจะลงอาหารให้ 3F สักที เว้นมาหลายครั้งแล้ว เกรงใจคุณโอโดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 30 กรกฎาคม 2562 เวลา:15:07:56 น.  

 
ไม่ค่อยชอบดูหนังแนวปมเปิด ออกจากโรงแล้วชอบคาใจ เดาไม่ออกว่าเค้าจะสื่ออะไร เดาไปก็อาจจะไม่ใช่รึอาจจะใช่ก็ได้ มันไม่มีเฉลย มันนอนไม่หลับ 555


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 30 กรกฎาคม 2562 เวลา:15:34:57 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Review Food Blog ดู Blog
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
โอน่าจอมซ่าส์ Food Blog ดู Blog
ตะลีกีปัส Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog

เหมือนชีวิตน้องสาวพี่อุ้มคนหนึ่ง
ทำดีแทบตายสุดท้ายไม่มีที่จะยืน
โดนย้ายค่ะ
โหวตหนังให้จ๊ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 30 กรกฎาคม 2562 เวลา:16:00:01 น.  

 
รีวิวได้น่าอ่านมาก ๆ เลยครับ อ่านสนุก ได้รับรู้ถึงความรู้สึกอีกคนที่ดูว่าคิดยังไงรู้สึกยังไง ผมชอบเลยนะครับ

ผมก็เคยคิดนะว่าน้อง BNK จะเล่นหนังดีไหมนะ แต่น้องๆ ที่มาเ
ล่นหนัง แบบที่เป็นหนังจริงๆ เล่นดีกว่าที่คาดทุกคนเลยครับ เห็นเลยว่าน้องตั้งใจมาก

แต่หนังแนวนี้ไม่ใช่แนวผมอ่ะครับ เลยไม่ได้ดู แค่อ่านรีวิวดีๆ นี่ก็สนุกแล้ว ^^


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 30 กรกฎาคม 2562 เวลา:16:17:58 น.  

 
ผมพลาดเรื่องนี้ไปนะครับ พออ่านรีวิวจากคุณเต้ย ยิ่งเสียดายมาก ๆ ครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 30 กรกฎาคม 2562 เวลา:16:42:50 น.  

 
เมฆไปดูเรื่องนี้ เห็นบอกว่าเจนนิษฐ์เล่นดีจ้ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 30 กรกฎาคม 2562 เวลา:19:37:01 น.  

 
ยอมรับเลยว่าคุณเต้ย เข้าใจ
หนังจาการดู ตีแยกออกมาได้
ชัดเจน แสดงว่าหนังที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้คนดู ข่วยหาคำตอบ
เหมาะสำหรับ นักดูหนัง..

น่าดูครับคุณเต้ย


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 30 กรกฎาคม 2562 เวลา:21:39:02 น.  

 
ตามอ่านรีวิวหนังคราบ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 30 กรกฎาคม 2562 เวลา:22:40:39 น.  

 
ผมเห็นคุณเต้ย แปะคลิป Me Before We ไว้ในเฟสตัวเอง ผมก็ไปกดบันทึกไว้ แต่ยังไม่ได้กดดูเลยเหมือนกัน แหะๆ

เราปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่า การที่น้องๆ BNK48 มาแสดงมันมีฐานคนดูส่วนหนึ่งตามมา อย่างน้อยๆ ก็พวกโอตะน้องๆ เขาล่ะ และทำการตลาดได้ง่ายขึ้น เจนนิษฐ์เป็นเดอะแบกของเรื่องนี้รึนี่

ช็อตที่ทะเล จากภาพ วายรึ?

"ต้องเลือกที่จะไปต่างหาก ไม่ใช่เลือกที่จะอยู่เพื่อทำให้มันดีขึ้น" จริงๆ ประโยคนี้มันก็โยงได้หลายเรื่องเหมือนกันนะครับ ไม่ใช่เฉพาะแต่ในหนังเท่านั้น


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 30 กรกฎาคม 2562 เวลา:23:37:40 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 กรกฎาคม 2562 เวลา:5:59:20 น.  

 
ขอบคุณเรื่องคำแนะนำนะคะ ดีมากๆ เลย

หนังสือเล่มนั้น เป็นวิชา reading มี้ไม่เคยเห็นหนังสือเล่มนั้นมาก่อนเลย ซีบอกครูเก็บไว้ที่โรงเรียน มี้เลยถ่ายรูปไว้เดี๋ยวจะไปซื้อมาไว้ที่บ้านต่างหากเลย จริงๆ ครูทำไม่ถูกเอามาให้อ่าน คืนเดียวก่อนสอบ ลูกบอกว่าออกสอบด้วย เช่นเรื่องข้าวซอยเป็นภาษาอังกฤษในหนังสือมี หนูอ่านไม่ทันเลยทำไม่ได้


โดย: kae+aoe วันที่: 31 กรกฎาคม 2562 เวลา:9:38:05 น.  

 
ระบุหมวดไม่ผิดค่ะ พี่รวมงานครัว
ไว้ในประสบการณ์งานครัวตั้งแต่ต้นปีแล้ว
แต่เพื่อนๆจะไม่คุ้นเพราะพี่เขียนเรื่องครัวน้อย

แต่ก็ตามสบายเลยค่ะ พี่ใส่ใจเรื่องโหวตเกือบ 0 แล้ว
เนอะ มันน่าเบื่อมากๆ ยังทำไปพอไหว
เพราะทำมาตั้งแต่ต้นปี ปีหน้าจะเหลือ
แรงบันดาลใจแค่ไหนยังไม่รู้เลยค่ะ คุณเต้ย
ขอบคุณนะคะโดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 31 กรกฎาคม 2562 เวลา:9:43:35 น.  

 
นอกจากยังไม่จบ
ผมยังเขียนไปถึงตอนที่ 22 แล้วครับ 555

ช่วงนี้สนุกกับการเขียนนิยายเรื่องนี้
ผมนั่งเขียนทุกวันเลยครับคุณเต้ย
เขียนไปถึงตอนที่ 22 แล้วล่ะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 กรกฎาคม 2562 เวลา:12:16:02 น.  

 
โอ้โห! ยินดีมากครับที่ได้เจอคนเคยอยู่รั่วแดง กำแพงเหลืองเหมือนกันอ่ะครับ เรื่องรหัสมันเป็นแค่ตัวเลข 5555

เหมือนกันครับ ตอนม.ปลายแคลคูลัสนี่ ผมว่ามันก็พอได้อยู่นะ ทำไมมหาลัยมันพังไม่มีชิ้นดีไม่ทราบครับ


หยุดยาวชาร์ทแบตมาซะเต็ม วันนี้โดยออดิทเข้าไป แบตเสื่อมเฉยเลยครับ 55555


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 31 กรกฎาคม 2562 เวลา:16:44:44 น.  

 
ชื่อหนังเรื่องนี้คือบีบคั้นหัวใจมากเลยค่าพี่เต้ย
นอกจากชื่อแล้วยังเป็นตัวละครซู เบล ที่ทำดีแค่ไหนก็ได้เป็นแค่เพื่อนกันเท่านั้นโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 31 กรกฎาคม 2562 เวลา:20:39:20 น.  

 
ที่ไปคุย
ถ้าทำแบบนั้นจริง ผมเกรงว่าจะต้องใช้เวลาถ่ายทำเกิน 8 ชั่วโมง และภาพในบลฺ็อกก็น่าจะมีไม่ต่ำกว่า 30 ภาพน่ะสิครับ วุ่นวายจริงๆ นักแสดงพวกนี้


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 31 กรกฎาคม 2562 เวลา:21:43:17 น.  

 
ซูกับเบลเหมือนเป็นตัวแทนสองคาแรคเตอร์ให้ผู้ชมเห็นความแตกต่างนะคะคุณเต้ย
เป็นหนังที่ให้ข้อที่น่าคิดทีเดียวค่ะ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะคุณเต้ย
นอนหลับฝันดีนะคะโดย: Sweet_pills วันที่: 31 กรกฎาคม 2562 เวลา:22:49:00 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 สิงหาคม 2562 เวลา:6:35:41 น.  

 
นางเอกน่ารักมากๆเลยครับ

เกมยิงปลาออนไลน์


โดย: aiddang (สมาชิกหมายเลข 5427785 ) วันที่: 30 สิงหาคม 2562 เวลา:11:42:54 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2562
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
30 กรกฏาคม 2562
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.