#### รีวิวหนังคิมจียอง เกิดปี 1982 - เพราะไม่ใช่แค่สามีดีๆ ที่ผู้หญิงบางคนต้องการ ####
สวัสดีค่าาาเอนทรี่ล่าสุด
รีวิว Eureka at MeStyle (Eureka Coffee Tap ห้วยขวาง) - อาหารที่ทั้งสร้างสรรค์และรสชาติดีค่ะ

วันนี้ก็จะมารีวิวหนังอีกเรื่องนะคะ (ซึ่งกว่าจะมารีวิว หนังก็น่าจะออกจากโรงแล้วแหละ แหะๆ) กับเรื่องนี้นี่เองKim Ji-Young born in 1982

กำกับโดย
คิม โด-ยอง


นำแสดงโดย

กงยู เป็น จอง แดฮยอน
จองยูมิ เป็น คิม จี-ยอง
เรื่องย่อ

 
คิม จี-ยอง หญิงสาวที่เคยทำงานในบริษัทและเมื่อแต่งงาน เธอก็ต้องเปลี่ยนมาเป็นทั้งแม่และแม่บ้านเต็มตัว ความกดดันหลายๆ อย่างที่เกิดขึ้น คำพูดของผู้คนที่เธอพบเห็น ทำให้บางสิ่งในตัวเธอเปลี่ยนแปลงไป จนสามีของเธอจอง แดฮยอนรู้สึกกังวล และพยายามที่จะให้เธอไปพบกับจิตแพทย์
 
ความรู้สึกที่ได้ดู (สปอยล์นะคะ)
 

คิมจียอง เกิดปี 82 ตีพิมพ์ครั้งแรกที่เกาหลีเมื่อปี 2016 เขียนโดย โชนัมจู เป็นเรื่องว่าด้วยชีวิตของผู้หญิงในเกาหลีที่ถูกกดขี่ในสังคมที่ไม่เท่าเทียม หนังสือค่อยๆ ไต่ระดับความนิยมอย่างค่อยเป็นค่อยไป และยิ่งขายดีขึ้นเมื่อ ‘ไอรีน’ ศิลปินสาวจากวง Red Velvet ออกมาเปิดเผยในงานมีตติ้งว่าเธออ่านหนังสือเล่มนี้ ซึ่งมาพร้อมกับกระแส #metoo ในเกาหลี แต่ในทางกลับกัน ก็เกิดกระแสแอนตี้จากเหล่าแฟนคลับชาย บางคนหงุดหงิดและรับไม่ได้ จนมีคำพูดที่ว่า “ไอรีนกลายเป็นเฟมินิสต์”
 

ความหงุดหงิดลุกลามใหญ่โต มีการเผารูปไอรีนและส่งข้อความคุกคามจากเหล่าแฟนคลับชาย ในขณะที่ยอดขายหนังสือเพิ่มขึ้นถึง 104% กลับมาครองที่ 1 ในชาร์ตหนังสือขายดี แต่ยอดคนซื้อเพศชายลดลง 3%
 

น่าสนใจว่า คิมจียอง เกิดปี 82 เขียนถึงอะไร ทำไมจึงทำให้ผู้ชายไม่พอใจได้ขนาดนั้น และหนังสือเล่มนี้ยังกลายเป็นสัญลักษณ์ของการลุกขึ้นมาเรียกร้องสิทธิของผู้หญิงในเกาหลีอีกด้วย

กระแสอันโด่งดังนี้ทำให้กลุ่มแฟนคลับในไทยพยายามขวนขวายหา คิมจียอง เกิดปี 82 มาอ่าน จนเมื่อปลายปี 2018 ที่ผ่านมา สำนักพิมพ์เอิร์นเนสได้จัดพิมพ์หนังสือเล่มนี้เป็นภาษาไทย แปลโดย ตรองสิริ ทองคำใส อัดแน่นด้วยเรื่องราวของชีวิตผู้หญิงเกาหลีนามว่า ‘คิมจียอง’ ซึ่งเป็นชื่อที่คนเกาหลีนิยมตั้งชื่อให้ลูกสาวที่เกิดปี 1982 จนชื่อนี้กลายเป็นชื่อโหล หันไปทางไหนก็มีแต่คนชื่อคิมจียอง คล้ายบอกว่าชีวิตของคิมจียอง คือชีวิตสามัญที่ผู้หญิงเกาหลีทุกคนต้องเจอ

 

ข้อมูลนิยายดังกล่าวจากลิงก์นี้ (คลิกเพื่ออ่าน)
 
(ถ้าใครต้องการทราบเรื่องราวที่ละเอียดกว่าหนัง สามารถไปอ่านที่ลิงก์ด้านบนได้นะคะ เล่าไว้ค่อนข้างละเอียด และน่าจะทำให้เข้าใจอะไรหลายๆ อย่างในหนังได้มากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ) อ่านจากที่เอามาให้อ่านด้านบน พอจะนึกออกไหมคะว่า สังคมเกาหลี (และที่จริงก็ญี่ปุ่นด้วย 555) ให้สถานะของผู้หญิงและผู้ชายต่างกันมากแค่ไหนอย่างไร

 

เพราะจากสื่อต่างๆ ที่เราเสพ เรามักจะเห็นภาพที่งดงามของผู้ชายเกาหลีที่โรแมนติก เอาอกเอาใจผู้หญิง แต่ที่จริงแล้วมันคือการพยายามสร้างวัฒนธรรมใหม่เพื่อให้ผู้ชายเกาหลีเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นแบบนั้น เพราะผู้ชายเกาหลี "ส่วนใหญ่" ไม่ใช่แบบตามสื่อที่เราเห็นกันบ่อยๆ หรอกค่ะ แบบในหนังเรื่องนี้นี่แหละ...ใช่เลย


 
กล่าวคือ ผู้หญิงเกาหลี โอกาสในการทำงานนั้นน้อยกว่าผู้ชายมากค่ะ คือ หางานก็ยากกว่า (เพราะบริษัทจะรู้สึกว่า เดี๋ยวก็ต้องออกไปเลี้ยงลูกอยู่ดี) เมื่อเข้าทำงาน โอกาสก้าวหน้าเป็นระดับหัวหน้าก็ยากกว่าผู้ชาย (ยากยิ่งกว่าที่ไทยมากกกกก) เงินเดือนก็น้อยกว่า (อันนี้ในไทยไม่เป็นนะคะ เราไม่ได้แบ่งแยกเงินเดือนที่เพศขนาดนั้น) และกรณีที่แต่งงานไปแล้ว โดยมากก็จะถูกคาดหวังว่าต้องไม่ทำงาน แต่จะต้องมาเป็นแม่บ้านเต็มตัว ทำหน้าที่เลี้ยงลูก (ซึ่งของญี่ปุ่นก็แนวเดียวกันเลยค่ะ) เท่านั้น จะว่าไป อันที่จริง หลายๆ ประเทศก็เป็นแบบนั้นหรือเปล่าคะ? 5555 (ยกเว้นไทยนะเราว่า เรื่องความคิดแนวนี้ยังน้อยกว่าเกาหลีเยอะค่ะ)

 
เพียงแต่มันมีทัศนคติบางอย่างว่า ผู้หญิงที่เป็นแม่บ้านแบบนี้ เป็นเสมือน "ปลิง" ที่คอยเกาะแต่สามีกินอยู่ที่บ้าน ไม่ได้ถูกยกย่องว่าเป็นงานที่เหนื่อยไม่แพ้กันเหมือนหลายๆ ประเทศทางด้านตะวันตก ผู้หญิงในเกาหลีถูกกดกว่าเยอะค่ะ รวมทั้งการที่ถูกคาดหวังในเรื่องของการมีลูกชาย (การทำแท้งกรณีถ้าลูกในท้องเป็นลูกสาวยังทำได้อยู่ในประเทศนี้นะคะ) การให้ความไม่เท่าเทียมกันระหว่างลูกชายกับลูกสาว (ซึ่งครอบครัวที่ค่อนข้างจีนจ๋าๆ ในไทยก็ยังเป็นกันอยู่นะคะ) ซึ่งนั่นทำให้นางเอกในเรื่องนี้เกิดปัญหาทางความคิดและความรู้สึกขึ้นน่ะแหละค่ะ
 

ซึ่งเราว่า เรื่องนี้ไม่ใช่ว่าทุกคนจะเข้าใจ เพราะกระทั่งเพื่อนเฟซเราคนหนึ่ง ทั้งตัวเขาเองและภรรยาของเขาก็คิดว่า มีสามีดีขนาดนี้แล้วยังจะเอาอะไรอีก...

แต่ก็อย่างที่เราเขียนไว้ค่ะว่า ไม่ใช่แค่สามีดีๆ นะคะที่ผู้หญิงบางคนต้องการ 
ใช่ค่ะ อย่างน้อย คิมจียองเองโชคดีที่มีสามีที่ดีอย่างแดฮยอน ที่รักเธอ เป็นห่วงเธอ และเห็นสิ่งที่เธอเป็น เป็นสิ่งที่ต้องได้รับการช่วยเหลือ และไม่ได้เป็นตัวเธอที่ก่อปัญหา (เหมือนที่แม่สามีคิด) ซึ่งก็นับว่าเป็นโชคดีของจียองเองที่มีสามีแบบนี้...


อย่างไรก็ตาม...หากการอยู่ที่บ้าน มีสามีที่ดี มีลุกที่น่ารัก แต่การออกไปข้างนอก เจ้าตัวยังคงได้ยินคำพูดที่ว่าเธอเป็นปลิง ต้องคอยเสียสละตัวเองให้กับครอบครัวสามีอยู่เสมอจนไม่เคยได้ไปพักผ่อนกับครอบครัวเลยในวันหยุดเทศกาลสำคัญ ความโหยหาการทำงานที่ตัวเองรักและมีความสุขที่เคยได้ทำ...การมีสามีที่ดีก็ไม่ใช่คำตอบเดียวที่จะทำให้เจ้าตัวมีความสุขกับชีวิตได้หรอกค่ะ


 
คิม จียองเอง มีความกดดันมาตั้งแต่เด็ก ไม่ว่าจะในครอบครัวที่ยาย/ย่าเอย พ่อเอย ต่างก็ให้ความสำคัญกับน้องชายมากกว่าเธอและพี่สาวในทุกๆ เรื่อง เธอเป็นเพียงคนชั้นสองในบ้าน/ครอบครัวตนเอง (ยกเว้นแม่ที่ให้ความสำคัญกับเธอเสมอ เพราะตัวแม่เองก็เคยประสบกับเหตุการณ์เดียวกับจียองเหมือนกันที่ต้องเสียสละให้กับคนอื่นๆ ตลอดเวลา) การผิดหวังจากการไม่ถูกเลือกในที่ทำงาน เพียงเพราะเธอเป็นผู้หญิงที่อาจจะต้องออกไปเลี้ยงลูกอยู่ดี แม่สามีที่ยังคงให้ความสำคัญกับความเป็นชาย (ทั้งลูกชายตัวเองและอื่นๆ) โดยไม่คำนึงถึงหัวจิตหัวใจจียอง ฯลฯ

 
สิ่งเหล่านี้ทำให้จียองมีสภาพจิตใจที่ไม่ปกติในที่สุด เธอกลายเป็นคนที่มีอีกบุคลิก เป็นคนที่เหมือนถูกผีของยายเข้าสิงในบางครั้งบางหน และเจ้าตัวไม่รู้ตัวเลย มีเพียงแต่สามีที่พยายามบอกเธออย่างอ้อมๆ ให้เธอไปหาจิตแพทย์ จนเธอค่อยๆ หลุดอาการให้ครอบครัวสามีเห็น ให้แม่ตัวเองได้เห็น จึงนำไปสู่ขั้นตอนของการแก้ไขในที่สุด


 
ได้ดูเรื่องนี้แล้วรู้สึกว่าตัวเองโชคดีที่ไม่ได้เกิดเป็นผู้หญิงเกาหลีหรือญี่ปุ่นหรือประเทศอื่นๆ ที่มีค่านิยม/ทัศนคติแบบนี้ค่ะ 55555 ก็โครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติหรือยูเอ็นดีดี ก็ยังจัดอันดับความเท่าเทียมกันทางเพศของเกาหลีใต้ให้อยู่ที่อันดับ 118 จาก 144 ประเทศอะค่ะ ทั้งที่เกาหลีใต้เอง จัดว่าเป็นประเทศพัฒนาแล้ว (ทางด้านเศรษฐกิจ) แต่เรื่องทัศนคติความเหลื่อมล้ำทางเพศนี่...เรียกว่า...คนละขั้วกันเลยทีเดียวหละค่ะ เหอๆ

 
ซึ่งต้องบอกก่อนว่า ตัวเราเองไม่ได้ต้องการสิทธิเท่าเทียมขนาดนั้นนะคะ (เรื่องนี้ต้องพูดกันในรายละเอียดค่ะ) เพราะถ้าสิทธิเท่าเทียมจริงๆ ผู้หญิงเองก็จะต้องไม่เรียกร้องให้ผู้ชายเสียสละที่นั่งบนรถเมล์หรืออื่นๆ ให้ ต้องไม่บอกผู้ชายให้ยกของหนักให้ (เพราะต้องการความเท่าเทียมนี่ เท่าเทียมคือ ผู้หญิงเท่าผู้ชาย ไม่ใช่อ่อนแอกว่าผู้ชายแล้วต้องให้ผู้ชายช่วยเหลือ) แต่ใช่ค่ะ...เราต้องการสิทธิที่มากขึ้นในหลายๆ เรื่อง ทั้งความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน การมีสิทธิ์มีเสียงในเรื่องต่างๆ ที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตและสวัสดิภาพ/สวัสดิการ ฯลฯ เพราะเราเองไม่คิดว่าผู้หญิงจะ "เท่า" ผู้ชายได้จริงๆ หรอกนะคะ แค่ลักษณะทางกายภาพก็ไม่ใช่แล้ว โครงสร้างร่างกายเราอ่อนแอ อ่อนนุ่มกว่าผู้ชายเยอะค่ะ เพราะงั้นเราไม่คิดว่ามันจะ "เท่าเทียม" ได้จริงๆ หรอก แต่เราก็ไม่ต้องการเป็นพลเมืองชั้นสองที่ด้อยกว่าเหมือนกันอะค่ะ 555


 
สำหรับเรื่องการแสดง ของสองคนนี้นี่หายห่วงอยู่แล้วนะคะ ตัวกงยูเองก็รับบทได้สมกับความเป็นสามีแห่งชาติมากๆ ค่ะ 5555 เป็นผู้ชายที่รักผู้หญิงคนหนึ่งจริงๆ เป็นผู้ชายที่ดี๊ดี และมีความเป็นห่วงเป็นใยเจ็บปวดไปกับสิ่งที่คนรักตัวเองต้องเผชิญได้ดีมากเลยค่ะ ส่วนจองยูมิเอง ก็เรียกว่าแบกหนังไว้เกือบทั้งเรื่อง ซึ่งเจ้าตัวก็ทำได้ดีนะคะ ความสับสน/ไม่แน่ใจ ความเจ็บปวดเมื่อมีอะไรมากระทบ แววตาเหม่อเหมือนหลุดไปอีกโลกเมื่อเธอเข้าสู่ภาวะอีกหนึ่งบุคลิก เจ้าตัวเอาอยู่จริงๆ หละค่ะ


 

สรุปแล้ว

เราว่าเป็นหนังเรื่องหนึ่งที่คนดูดูแล้วน่าจะได้เรียนรู้ทัศนคติ/ค่านิยมของเกาหลีได้ชัดเจนมากขึ้นแหละค่ะ เพราะเรื่องนี้นี่คือการตีแผ่ความจริงของสังคมเกาหลีได้อย่างชัดเจน แบบที่ไม่ใช่ภาพฝันที่เราเคยเห็นในซีรี่ส์/หนังเรื่องอื่นๆ หรอกนะคะ แต่เรากลับไม่คิดว่ามันจะส่งผลทางการเปลี่ยนแปลงอะไรในสังคมไทยได้มากนักหรอกนะคะ เพราะความเข้มข้นในเรื่องการกดเพศหญิงในสังคมไทยมันไม่ได้ชัดหรือแรงมากขนาดที่เกาหลี แต่สำหรับประเทศเกาหลีใต้เอง เราคิดว่าน่าจะสั่นสะเทือนไม่น้อยหรอกค่ะ (ถ้าไปหาข่าวดูก็จะพบว่า แม้กระทั่งดาราทั้งสองคนในเรื่องนี้ก็ถูกหลายคนแอนตี้และความนิยมลดลงด้วยค่ะ บ้าปะหละ)

 
ซึ่งนี่ก็ว่าจะไปหาหนังสือมาอ่านค่ะ เพราะคิดว่าหนังสือน่าจะให้รายละเอียดอะไรที่หนังไม่ได้บอกเพิ่มขึ้นแน่ๆ เลยแหละค่ะ แล้วถ้าน่ารีวิวจะมารีวิวให้อ่านกันอีกครั้งนะคะ


 ปฏิทินธรรม
 
 
 
 
 
วันเสาร์ที่ 4 มกราคม 2562
 
1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
 
 
 
 
วันพุธที่ 1 มกราคม 2562 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 

ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
https://www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447
 


วันอาทิตย์ที่ 5 มกราคม 2562
 
2. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/
 
 
 
 
 
 
วันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2562
 
1. ตักบาตรพระกรรมฐาน 
ณ ปราสาทจตุรมุข วัดสังฆทาน นนทบุรี (กิจกรรมทุกวันเสาร์ที่สองของเดือน)
 

 
 
วันอาทิตย์ที่ 12 และ 26 มกราคม 2562 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts
วันเสาร์ที่ 18 มกราคม 2562

1. ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระป่า 9 วัด เสาร์ที่ 3 ของทุกเดือน
ณ บ้านลานเสียงธรรม 
เลขที่ 7/44 หมู่4 ซอยนาคนิวาส 40 แขวงเขตลาดพร้าว กทม

 
 
 
วันอาทิตย์ที่ 19 มกราคม 2562 (จัดทุกอาทิตย์ที่สามของเดือน)
 
1. ตักบาตร พระกัมมัฏฐาน และ ฟังพระธรรมเทศนา เวลา 7.00 น.
ณ ชมรมกลุ่มพุทธธรรมลานทอง หมู่บ้านลานทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้
 
 
 
วันเสาร์ที่ 25 มกราคม 2562 
 
1. ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารโดยพระเถระวัดป่ากรรมฐาน (กิจกรรมทุกเสาร์ที่ 4 ของเดือน)
 
เมตตารับบาตรโดย
เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์
 
 
 


วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 25-26 มกราคม 2562 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)
 
1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัย

 
 
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1469696+7659495=9129191/
14375/1905


 
 
 
ประกาศ

ท่านใดประสงค์จะโหวต โหวตได้นะคะ แต่เจ้าของบล็อกนี้จะไม่ได้โหวตกลับให้ทุกคนที่โหวตค่ะ จะโหวตเฉพาะบล็อกที่เราอยากโหวตให้เท่านั้นนะคะ

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบและพิจารณาเองว่าจะโหวตให้บล็อกนี้หรือไม่ค่ะCreate Date : 20 มกราคม 2563
Last Update : 20 มกราคม 2563 9:02:28 น. 52 comments
Counter : 415 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnonnoiGiwGiw, คุณกะว่าก๋า, คุณเนินน้ำ, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณThe Kop Civil, คุณtuk-tuk@korat, คุณkae+aoe, คุณmariabamboo, คุณเริงฤดีนะ, คุณสองแผ่นดิน, คุณJinnyTent, คุณตะลีกีปัส, คุณผีเสื้อยิปซี, คุณhaiku, คุณชีริว, คุณtoor36, คุณหอมกร, คุณkhimyo, คุณnewyorknurse


 
เจิมไว้ก่อน.. ชอบทั้งพระเอกและนางเอก..อิอิ


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 20 มกราคม 2563 เวลา:9:21:44 น.  

 
โหวตครับคุณเต้ย

ผมไม่ได้ดูหนัง
แต่อ่านหนังสือจบไปเรียบร้อย
ไม่ถึงกับชอบมากเท่าไหร่ครับ
หมายถึงกลวิธีในการเขียนนะครับ
ผมอ่านแล้วรู้สึกเหมือนกับตัวนิยายยังไปไม่สุด
เพราะเน้นเรื่องของการให้ข้อมูลเกี่ยวกับสิทธิสตรี
ข้อมูลเชิงวิชาการที่เน้นย้ำเป็นระยะ
ทำให้อรรถรสของนิยายหายไปเยอะมากครับ
ทั้งๆที่ตอนต้นเรื่องปูเรื่องมาได้น่าสนใจมาก
ช่วงที่เธอมีภาวะเหมือนถูกประทับทรงน่ะครับ

ถ้าเขียนขยายจุดนี้ น่าจะเป็นนิยายเข้มข้นมากๆเรื่องนึงเลย

แต่ถ้าเอาประเด็นที่ผู้เขียนสะท้อนการกดขี่ข่มเหงสตรีในเกาหลี
โดยไม่ต้องสนใจอรรถรสของความเป็นนิยาย
ผมว่าทั้งตัวหนังสือและหนังน่าจะตอบโจทย์ชัดเจนเลย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 มกราคม 2563 เวลา:9:27:32 น.  

 
เกิดเป็นไทยนี้แสนดีนักหนา
แม้ชายหญิงจะไม่เท่าเทียมแต่ก็ไม่ถูกกดดันมากเท่าบางประเทศ
เคยได้ยินเหมือนกันว่าผู้ชายเกาหลีไม่ได้เหมือนในซีรีส์ แต่ก็เชื่อว่าทุกแห่งหนบนโลกใบนี้มีดีและไม่ดีปะปนกันไปเนาะ สุดแต่ว่าใครจะเป็นผู้โชคดีค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 20 มกราคม 2563 เวลา:10:04:40 น.  

 
น่าไปดูผู้ชายเกาหลีตัวจริงเสียงจริง
จากหนังเรื่องนี้นะคะ หญิงไทยหลงไหล
หนุ่มเกาหลีในหนังเรื่องอื่นๆกันมาก
จะได้ตาสว่าง อิอิ มองลบมากไปป่าวเนี่ยพี่โดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 20 มกราคม 2563 เวลา:10:39:13 น.  

 
หมูเกาหลีร้านนี้ไม่แพงน่ามาตำจริงๆ ค่ะพี่ คือ ก่อนหน้านี้ น้องมีเพื่อนนัดไปกินอีกร้านที่ทองหล่อ(Kosirae) แล้วเพื่อนบ้านนางก็บอกไปไปกินร้านนั้น นางว่าร้านที่นางบอกโอเคกว่า นางก็เลยต้องพามาพิสูจน์ค่ะ 555+


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 20 มกราคม 2563 เวลา:10:47:48 น.  

 
เรื่องนี้ผมดูแล้วสงสารนางเอกมาก ๆ ครับ บ้านเค้าการแข่งขันสูงมาก ๆ โดยเฉพาะถ้าเรื่องกีฬาโกงได้เป็นโกงเลยครับ อ้าวไม่เกี่ยวกับหนังนี่หว่า 555


โดย: The Kop Civil วันที่: 20 มกราคม 2563 เวลา:11:17:48 น.  

 
ขอบคุณค่ะพี่


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 20 มกราคม 2563 เวลา:11:18:55 น.  

 
สำหรับผมนะครับ
ผมว่ามันไม่ค่อยเป็นนิยายสักเท่าไหร่ครับ
เป็นกึ่งบทความวิชาการ 555
แต่ถ้าทำเป็นหนังก็อาจจะดูสนุกกว่าก็ได้ครับปล. ขอบคุณมากครับ
นี่ผมเพิ่งรู้จากเพื่อนบล็อกนี่ล่ะครับ
ว่าประกาศผลแล้วยินดีกับคุณเต้่ยด้วยเช่นกันนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 มกราคม 2563 เวลา:13:39:28 น.  

 
สังคมมีอิทธิพลต่อชีวิตจริง ๆ ค่ะ
ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 20 มกราคม 2563 เวลา:13:40:09 น.  

 
ปล.ขนมปังมัดถุงให้แน่น เก็บในช่องฟรีสได้นานค่ะ ไม่ต้องรีบทานก็ได้


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 20 มกราคม 2563 เวลา:13:54:58 น.  

 
จริงค่ะ ผู้หญิงผู้ชายแตกต่างกันและไม่มีทางจะเท่าเทียมกันได้ทุกเรื่อง แต่คิดว่าผู้หญิงไม่ควรเรียกร้องให้ผู้ชายลุกให้นั่งนะคะ (ยกเว้นท้อง) ส่วนยกของหนัก บางกรณีเราว่าโอเคที่จะขอให้ผู้ชายช่วยนะคะ คนเรามีแข็งแรงไม่เท่ากัน ผู้ชายผอมแห้งแรงน้อยก็น่าจะขอให้เพื่อนสูงใหญ่กล้ามโตช่วยเหมือนกัน อีกอย่าง ผู้หญิงที่ยกของหนักเกินไปอาจมีปัญหาเรื่องมดลูกด้วย แต่สำหรับของที่ไม่หนักมาก เราคิดว่าผู้หญิงควรยกเอง หรือช่วยกันยก

คิมจียอง เราดูหนังแล้วมาอ่านหนังสือเหมือนกันค่ะ หนังทำได้สื่ออารมณ์ะกว่า หนังสือไม่ค่อยเหมือนนิยาย (มีเชิงอรรถสถิติด้วย) แต่หนังสือเรียลกว่าค่ะ โดยเฉพาะตอนจบ

คุณสาวไกด์ฯไม่ต้องไปคอมเม้นต์ตอบแทนก็ได้น้า เกรงใจอะค่ะ ตอนนี้เราไม่อัพเดทอะไรที่บล็อกแก๊งอีกแล้ว แต่ยังแวะมาอ่านรีวิวเพื่อนๆอยู่เท่านั้นเอง


โดย: Froggie วันที่: 20 มกราคม 2563 เวลา:16:49:08 น.  

 
กลับมาอ่านครับพี่เต้ย

เรื่องนี้สงสารนางเอกมากครับ งี้แหละครับ ผมถึงล้างจานให้แฟนทุกวัน 55555
สามีนางเอกก็ดีครับ พยายามเข้าใจพยายามช่วยเหลือมาตลอด
แต่สังคมเกาหลีอ่ะครับ (จริงๆของเราก็น่าจะเป็น)
แต่ครอบครัวผมไม่เป็นนะครับ อย่างบ้านผมจะสปอยพี่สาวมากกว่าผม
แต่จะดูห่วงผมมากกว่าพี่

ช็อตพ่อจะของที่ชอบผิดนี่เจ็บมากครับ สงสารน้องนางเอกด้วยคงรู้สึกผิดเหมือนกัน
เป็นหนังน่าดูที่อยากให้ทุกคนดูครับ ว่าครอบครัวมันสำคัญจริงๆ นะ
ขนาดหมา...แม่ผมยังรักเป็นลูก 5555555


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 20 มกราคม 2563 เวลา:17:29:01 น.  

 
ขอบคุณสำหรับรีวิวหนังเรื่องนี้นะคะ
ยินดีด้วยกับทุกรางวัลที่คุณเต้ยได้รับเช่นกันค่ะโดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 20 มกราคม 2563 เวลา:18:52:40 น.  

 
น่าสนใจมากๆ ค่ะ คนที่เป็นแม่เหนื่อยจริงไรจริง พ่อบ้านนี้สบ้ายสบาย....55555 แอบนิทา


โดย: kae+aoe วันที่: 20 มกราคม 2563 เวลา:20:26:05 น.  

 
ผู้หญิงดูเป็นพลเมืองประเภทสองจริงๆในสังคมเกาหลี
นักร้อง นักแสดงวัยรุ่นเช่นกัน
ถูกเอารัดเอาเปรียบ
ไม่ก้อถูกกดขี่ทางเพศ

มาแนวบ่นเชียว.."เริงฤดีนะ"

วันนี้ก้อเพิ่งไปหนังเกาหลี
ที่ได้เข้าชิงOscar 2020 ถึง 6 สาขา เท่า Little Women มาค่ะ
หนังเกาหลีเดี๋ยวนี้ ไม่ธรรมดาเลย..
ในเรื่องชนชั้นปาราสิต นี่ยิ่งเหมือนบัวในตม ถูกเหยียบย่ำซ้ำเติม..
Life is so sad.


ขอแสดงความยินดีกับสายสะพายด้วยค่ะโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 20 มกราคม 2563 เวลา:20:59:08 น.  

 
แวะมาคุยก่อน ไม่ต้องโหวตจะดีกว่า เปลืองคะแนนครับ ผมอยากสละสายสะพายบางเส้นนะ แต่เกรงจะลำบากทีมงาน เลยไม่ทำ

ขอพักก่อน พรุ่งนี้มาอีกที


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 21 มกราคม 2563 เวลา:0:29:42 น.  

 
ขอแสดงความยินดีด้วยจ๊ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 21 มกราคม 2563 เวลา:2:41:54 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog


พระเอกเรื่องนี้เหมือนจะเป็นคุณหมอในเรื่อง Good Doctor หรือเปล่าคะ ยิ่งมองยิ่งละมุม อุ๊ย


โดย: mariabamboo วันที่: 21 มกราคม 2563 เวลา:7:24:07 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 มกราคม 2563 เวลา:7:42:00 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องเต้ย
ไม่ต้องบอกก็ได้ค่ะ ไม่ได้ซีเรียสอะไรเนาะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 21 มกราคม 2563 เวลา:9:15:24 น.  

 
กลับมาอ่าน.. เรื่องนี้เศร้าจังเลยอ่ะพี่ จริงๆ หนอนก็คิดเหมือนกัน ก็ไม่ได้ต้องการสิทธิที่เท่าเทียมอะไรมากมาย ขอแค่ให้เกียร์ติและไม่เอาเปรียบกันก็พอละ.. แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เคยเจอผู้ชายที่มีความคิดว่าตัวเองเป็นผู้ใหญ่กว่าเราต้องเชื่อฟังเค้าทุกอย่าง.. เอาจริงๆ น้องเป็นคนชอบให้คนสั่งนะ แต่ว่าคนที่สั่งเนี่ยะ ต้องมีจริงๆ เก่งจริงๆ และฉลาดจนเรายอมรับได้นะ ถึงจะฟังอ่ะ ถ้าไม่ฉลาดแล้วยังมากำหนดระเบียบให้เนี่ยะ พังทุกราย.. สุดท้าย อยู่คนเดียวก็เหมือนจะฟินกว่าอีก..


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 21 มกราคม 2563 เวลา:9:48:35 น.  

 
เอาออกมาจากช่องฟรีซ ใส่ที่ปิ้งขนมปังเลยค่ะ ที่บ้านใช้ที่ปิ้งแบบใส่คู่ ขนมปังที่ซื้อเป็นโฮลวีทแบบแผ่นหนาของแมคโคร ตั้งที่เลข 3 ออกมาพอดีเลยตามในรูปค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 21 มกราคม 2563 เวลา:9:59:32 น.  

 
ปล.เปียกปรับตัวเร็วมากโอเว่อมาก น้องกลัวว่าพอนางกลับไปคอนโดฯนางจะไม่ชินเพราะทุกวันนี้ติดการดูนกมาก
ปล2 ทำบุญถ้าเป้นทั้งหมู่บ้านจะเยอะมากพี่ หมู่บ้านน้อง 303 หลังคาเรือนแนะ
ปล3.พื้นที่ป่าดิบข้างบ้านน้อง 555+ กลัวเนี่ยะ กินพิ้นที่ไปกว่าครึ่ง เหตุผลเพราะแม่นางที่ใหญ่สุดในบ้าน(แม่น้องเอง)บอกว่า กล้วยต้องมีนะในบ้านเนี่ยะ ชีวิตมันจะได้ง่ายๆเหมือนปลอกกล้วยเข้าปากไง เอิ่ม ใช่รึ แล้วมันจำเป็นต้องมีถึงสามสี่ต้นไม๊...


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 21 มกราคม 2563 เวลา:10:10:43 น.  

 
กลัวเพื่อนๆ โหวตให้ค่ะ แก้อันเก่าโหวตไม่ได้ อิอิ เกรงใจ


โดย: kae+aoe วันที่: 21 มกราคม 2563 เวลา:10:16:45 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

บล็อกผมแกงโฮะมากครับ
บางบล็อกเคยมีเพื่อนๆโหวตกันถึง 4 สาขาก็มีครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 มกราคม 2563 เวลา:10:17:28 น.  

 
จากบล็อก
บ้านเราก็ขึ้นชื่อเรื่องนี้เหมือนกันครับ 555
แต่ที่เกาหลีมีโค้ชไทยที่เคยไปอบรมที่นั่นเล่าให้ฟังว่าการแข่งขันสูงมาก ๆ ครับ ทุกคนอยากที่จะเอาชนะ บางทีผมว่าก็ดีเหมือนกันนะครับ เคยเห็นนักกีฬาเกาหลีสู้สุดใจ สู้ไม่ถอย ต่างกับนักกีฬาไทย สู้เหมือนกันแต่ไม่สุดแบบเค้า


โดย: The Kop Civil วันที่: 21 มกราคม 2563 เวลา:10:35:13 น.  

 
เห็นด้วยกับคุณแฟรงค์ค่ะ
กีฬา เทควันโด้ หากไม่ได้โค็ชเช
หรือวอลเลยบอล เปลี่ยนมาเป็นโค็ชที่เข้มงวดแบบเกหลีก็จะมีพัฒนาการมากขึ้น
มันอยู่ที่การเลือกใช้ว่าจะเหมาะกับสถานะการณ์อย่างไร
เกี่ยวกับความเสมอภาพชายหยิงหรืออะไรก็ตาม

ขอบคุณสำหรับบล็อกรีวิวหนังคุณภาพค่ะ

ส่งกำลังใจยามสายๆ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 21 มกราคม 2563 เวลา:10:43:55 น.  

 
ภาพยนาต์ประเภทตีแผ่สังคมแต่ละประเทศ ผมจะชอบดูครับ
ได้เห็นตัวตนที่แท้จริงของแต่ละประเทศ

ยินดีกับสายสะพายด้วยครับ


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 21 มกราคม 2563 เวลา:11:17:24 น.  

 
ก็จริงค่ะพี่ โสดมันก็สบายดี
นี่อยากเก็บเงินไว้เลี้ยงต้อย
แต่ก็น่าจะไม่ไปถึงฝัน.. ผ่อน
เพิ่งจิหายไปครึ่งเดียว วันอาทิตย์นี้
มีแววไปเทสไดรฟอีกแล้วพี่
ว่าจะไปลองขับ Civic น้องโกลคุง
ซิตี้คู๋หูคู่ยาก อายุจะ 13 ขวบละ
ถึงแม้ว่าจะยังเพิ่งแตะแสนโลก็ตาม
มีแววได้เป็นหนี้อีกแล้วเนี่ยะ..
วนไป.. แล้วจะเอาเงินไหนไปแอ๊วหนุ่ม
แค่หนี้ตัวเอง กับสปอยแมวก็หมดเกลี้ยงแล้วเนี่ยะ ชีวิต..


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 21 มกราคม 2563 เวลา:11:19:42 น.  

 
*ผ่อนบ้าน


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 21 มกราคม 2563 เวลา:11:20:06 น.  

 
เราจะชินกับหนังหรือเพลงเกาหลีที่ สวย-หล่อ มองโลกในแง่ดี

ซึ่งชีวิตจริงมิได้เป็นดังนั้น
มิฉะนั้นจะไม่เห็นข่าว ดาราดัง/นักร้องดังเกาหลีทำอัตวิบากรรม

แต่เริ่มมีแนวอินดี้ siries อินดี้
สะท้อนสังคม/วัฒนธรรมที่แท้True ของเกหลีออกมา

อย่างเช่นที่สาวไกด์ฯนำเสนอ

นับว่าสร้าฃสรร และเปิดโลกทรรศน์สู่เพื่อนบล็อกได้ทราบและเข้าใจ

แหม..พูดเยอะ..(แบบยอมเจอคอ)


โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 21 มกราคม 2563 เวลา:11:23:44 น.  

 
ดูจากโปสเตอร์แล้ว
นางเอกตาสวยจัง
อ่านดูแล้ว ท่าทางจะดราม่าแบบหนักหน่วงน่าดู
แนวนี้เอาไว้ก่อน
เดี๋ยวได้ความเครียดติดปลายนวมมาตอนดูจบ 555

ถ้าคนที่เคยทำงานแล้วลาออกมาเป็นแม่บ้าน
ปรับตัวเยอะอยู่แล้วนะ ยากอยู่นะ
พี่เองก็ทำงานออฟฟิตมาเกือบ 17 ปี
พอลาออกมาแต่ไม่ได้เป็นแม่บ้าน
ออกมาทำธุรกิจของตัวเอง ก็ว่ายังปรับตัวเยอะ
จากลูกจ้างเป็นนายจ้าง มีอะไรให้ปรับตัวตลอดเวลา

เรื่องสายสะพายคุณเต้ยอธิบายเห็นภาพชัด
ช่างมันเถอะ ได้มาก็ดีแล้ว
ไม่ได้ก็ช่างมัน เราทำบล็อกให้ออกมาดีที่สุดก็พอ
อย่างน้อยก็ภูมิใจตัวเองค่ะ


โดย: JinnyTent วันที่: 21 มกราคม 2563 เวลา:11:40:34 น.  

 
เราอาจจะอ่านไม่เคลียร์ก็ได้ค่ะ XD;;

ที่มีแปลไทยแล้วคือ 1, 3, 7, 9 ส่วน 2 กับ 5 มีแปลไทยเล่มแรกในชุด แต่ไม่แปลเล่มอื่นต่อค่ะ


โดย: Froggie วันที่: 21 มกราคม 2563 เวลา:11:44:39 น.  

 
จากบล็อก
แฟร์อ้วนครับ แม่พยายามลดหุ่นอยู่ 55555
ตอนมีขนก็นึกว่าอ้วนขน พอตัดขน อ้าว...อ้วนจิง...

ผมก็ไม่ถูกกับหมอฟันครับ หนีตั้งแต่เด็กจนโต
แต่ถ้านักศึกษาทัตตะ นี่....ได้อยู่ครับ แหะๆ ^^


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 21 มกราคม 2563 เวลา:11:54:50 น.  

 
ปล. ลืมบอกครับ เอา pet แล้วกันครับ
มีหมูแคระชูโรงอยู่ 555555


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 21 มกราคม 2563 เวลา:11:55:38 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ

มายอมรับว่าไม่เคยดูหนังเกาหลีเลย ดูละครซีรี่ย์แบบแดจังกึม เคยดูอยู่ เนือหาน่าเศร้านะคะ
ขอบคุณกำลังใจที่มีให้ตลอดๆด้วยค่ะ


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 21 มกราคม 2563 เวลา:12:16:14 น.  

 
เข้ามาแสดงความยินดีกับสายสะพายบล็กแก้งค่ะ

อิอิ มาช้าไป่าวคะเนี่ย

ยินดีด้วยนะคร้าาา


โดย: ผีเสื้อยิปซี วันที่: 21 มกราคม 2563 เวลา:12:56:27 น.  

 
จ้ะ...นี่น้องนะพี่ 555555 แหมมมมมซะนับมอม้าไม่ทันเลยนะครับ


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 21 มกราคม 2563 เวลา:14:46:32 น.  

 
วันนี้ น้องว่าง น้องก็ชวนคนคุยไปทั่วเลย ขาดอย่างเดียว มีแต่สาวๆ หนุ่มๆ ไปไหนหมด ไม่มิ๊ ไม่มี..


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 21 มกราคม 2563 เวลา:15:03:04 น.  

 
รีบกลับมาดูว่าทิ้งเม้นท์อันใดไว้
จากเม้นท์ที่ 27
*********
อิ อิ
5 บันทัดแรกเม้นท์คุณแฟรงค์ เรื่องประเด็นกีฬา

มาพูดถึงเรื่องหนังที่คุณเต้ยรีวิวในบรรทัดที่ 6 ค่ะ
ใช้ emo ขั่นไว้

ขออภัย.. ทำให้ Misunderstood


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 21 มกราคม 2563 เวลา:15:15:38 น.  

 
*ความเสมอภาพชายหญิงในการกีฬา..คือการลงโทษที่ไม่เลือกเพศ ในความเด็ดขาดของโค็ชในบางครั้ง*(เพื่อให้เกิดความเข็ดขยาด)


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 21 มกราคม 2563 เวลา:15:22:33 น.  

 
ยินดีกับรางวัลในปีนี้นะครับ


โดย: wicsir วันที่: 21 มกราคม 2563 เวลา:16:07:02 น.  

 
ผมเดาว่าน่าจะมีระบบนับคะแนนอัตโนมัตินะครับคุณเต้ย
นับด้วยโปรแกรมแบบนี้มากกว่าครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 มกราคม 2563 เวลา:20:49:57 น.  

 
พี่เห็นด้วยกับคุณเต้ย
กับบล็อกของพี่อ๊อด wicsir
พี่เองก็โหวตให้บล็อกพี่อ๊อดเป็น best of the blog ค่ะ
เพราะพี่อ๊อดถ่ายรูปสวย ข้อมูลแน่น
และทำบล็อกออกมาสมบูรณ์

เป็นบล็อกเกอร์เก่าแก่ก่อนที่พี่จะหายไป
เมื่อก่อนเราทักทายกันมาตลอด
เพิ่งมายุคหลังนี่เองที่พี่ห่างหายไปไม่ค่อยได้ไปหา
หลัง ๆ พี่ก็ลืมไปหาด้วย
เพราะมีเวลาน้อย ไปหาได้ส่วนใหญ่
เป็นเพื่อนที่มาทักทายที่บ้าน
แล้วเราต้องไปทักทายเค้า

ส่วนชีริวนั้น ไม่ต้องพูดถึง
เป็นบล็อกเกอร์ทราเวลอันดับหนึ่งในใจพี่มาตลอด
ชมตอนเม้นส์ตลอด และชอบอ่านบล็อกของชีริว

ถ่ายรูปสวย องค์ประกอบครบ
ข้อมูลแน่น และไม่ยืดเยื้อ ทริปเดียวครบจบความ
เป็นบล็อกท่องเที่ยวที่ได้เรื่องราวมากที่สุดค่ะ


โดย: JinnyTent วันที่: 21 มกราคม 2563 เวลา:21:31:21 น.  

 
(ลอยมาตามคำชม) ♥

เกิดปี 82 นี่คือชื่อหนังด้วยอะ???

เป็นเรื่องราวของผู้หญิงในวัยมีครอบครัวว่างั้น (แม้ตัวเอกจะเด็กกว่าผมและพี่เต้ยก็ตาม...)
แล้วไหงถึงนิยมตั้งชื่อเด็กที่เกิดในปีนั้นว่าคิมจียองด้วยหว่า?
คุ้นๆดราม่า #metoo เหมือนกัน แต่จำรายละเอียดไม่ได้ละ หนนี้ได้พี่เต้ยรื้อฟื้นความทรงจำ
คนเกิดปี 82 เติบโตวัยทำงานในยุค 2000 กว่าๆแล้ว ก็ยังเจอปัญหาความไม่เท่าเทียมแบบนี้อยู่ใช่ไหมครับ
คิดถึงการ์ตูนญี่ปุ่นสมัยก่อนที่คุณพ่อกินข้าวที่แม่ทำไม่อร่อยแล้วคว่ำโต๊ะ! อันนี้คือชายเป็นใหญ่
แต่สมัยนี้ก็ยังไม่หมดไปนะเนี่ย ทั้งเรื่องงาน เรื่องฐานะในบ้าน
และก็เพิ่งรู้ว่ามีการจัดอันดับความเท่าเทียมทางเพศด้วย ไทยน่าจะอันดับดีอยู่
ที่ทำงานหลายแห่งเริ่มตั้งเป้าหมายสัดส่วนผู้บริหารหญิง ฯลฯ อะไรแบบนี้ไว้ เป็นภาพลักษณ์องค์กรที่เน้นเรื่องความเท่าเทียมด้วย


โดย: ชีริว วันที่: 22 มกราคม 2563 เวลา:0:27:17 น.  

 
เรื่องจริงมันยิ่งกว่านิยายเยอะ ความจริงในหนังหลายๆ เรื่องมันก็มีทัศนะเหยีดเพศอยู่บ้าง เพียงแต่อาจไม่ชัดเจนเท่านั้น

เรามองในมุมที่ว่า เรื่องสิทธิ์เท่ากัน ผมอยากให้มองว่าเป็น 1 ยูนิตเท่ากัน เก็ตมั้ยครับ ไม่แบ่งเลยว่าจะเป็นชายหญิงเพศทางเลือก แน่นอนทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นการเกณฑ์ ทหาร กีฬา ก็ไม่ควรแบ่ง ผสมๆ กันไปเลย แบบนั้นการแข่งขันน่าจะมีสีสัน และสนุกกว่ากันเยอะ

ล่าสุดที่ได้ยินมา เรื่องภาษีผ้าอนามัย คือผู้หญิงเลือกได้มั้ยอะว่าจะไม่ใช้ ของมันต้องใช้ มันของจำเป็นแล้วทางภาครัฐเก็บภาษีในอัตราแบบเครื่องสำอางค์ เรื่องนี้เป็นข่าวอยู่พักนึงนะ ผมไม่รู้หรอกว่าผู้หญิงมองเป็นเรื่องไร้สาระรึเปล่า แต่ผู้ชายหลายๆ คนยังมองเลยว่า ไม่ควรเก็บภาษีในเรตของฟุ่มเฟือยแบบเครื่องสำอางค์ (พุดไปพูดมาชักนอกเรื่องแล้ว)


ที่ไปคุย
ผมมองกลับไปที่บล็อกตัวเอง ผมมีความคิดที่จะแขวนสายสะพายบางเส้นจริงๆ นะ พูดมันตรงนี้แหละ เอาให้ทุกคนที่บังเอิญผ่านมาได้รู้กันไปเลย ก่อนที่จะเขียนลงบล็อกตัวเองอีกครั้ง สาเหตุเพราะ ผมรู้สึกว่าในรอบปี มันไม่มีบล็อกในหมวดนั้นที่ตัวผมเองรู้สึกว่ามันสร้างอิมแพคได้เลย มันธรรมดาและราบเรียบเกินไป แต่ก็นั่นแหละ การที่เราจะให้ทีมงานทำตามที่เราต้องการ มันจะเป็นการเบียดเบียนเวลาทีมงาน ปกติพวกฝ่ายศิลป์เขาก็มีแผนงานของเขาอยู่แล้ว (พวกนี้เวลานอนยังไม่ค่อยจะพอเลย) ขืนผมเรียกร้องไป มีแต่จะทำให้พวกเขาต้องเสียเวลางานมากขึ้น เลยไม่เอาดีกว่า ปล่อยไปอย่างนี้แหละ

การประเมินผล เราไม่จำเป็นต้องให้คนอื่นประเมินหรอก เรานี่แหละที่จะประเมินตัวเราเอง เหมือนที่ผมเอาพวกโมเดลมาเขียนเป็นเรื่องว่าพวกนี้ไปทำเป้าหมายบางอย่าง แล้วผมก็ประเมินแบบจริงจัง


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 22 มกราคม 2563 เวลา:1:04:04 น.  

 
เหมือนจะตกหล่นไปนิด เกาหลีนี่ตัวซ้อมเมียเลยนะ มีข่าวเยอะเรื่องผู้ชายซ้อมเมีย


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 22 มกราคม 2563 เวลา:1:06:27 น.  

 
เห็นข่าวตอนนั้นเหมือนกันครับ สงสารแทนนักกีฬาเลยครับ ข่าวบ้านเรานี่เด็ก ๆ ไปเลย
ผมเพิ่งกลับมาจากดูหนัง เม็นต์ต่อเลยครับ 55


โดย: The Kop Civil วันที่: 22 มกราคม 2563 เวลา:1:09:21 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 มกราคม 2563 เวลา:7:48:22 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog
หนังที่ครูเต้ยชอบนี่หนักๆ นะคะ
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีดีค่ะคุณครู
อืมเหมาะเป็นครูจริงๆ นะคุณเต้ยเนี่ยโดย: หอมกร วันที่: 22 มกราคม 2563 เวลา:8:22:58 น.  

 
นางเองน่ารักค่ะ
มาอ่านรีวิวหนังค่ะ
(กดโหวดผิดสาขา ไว้แก้ตัวบล็อกหน้านะคะ ที่จริงน่าจะมีที่ให้แก้ไข)


โดย: newyorknurse วันที่: 27 มกราคม 2563 เวลา:5:34:55 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ slotxo


โดย: ritcha (สมาชิกหมายเลข 5596831 ) วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา:16:27:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
มกราคม 2563
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
20 มกราคม 2563
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.