#### รีวิว Holiday Inn Vana Nava - เป็นอีกโรงแรมที่ดีงาม เหมาะสำหรับครอบครัวค่ะ ####สวัสดีค่าาาา

วันนี้จะพาไปชมโรงแรมกันอีกที่นะคะ ซึ่งการไปพักที่นี่ก็เนื่องด้วยจากได้ voucher จากงานปาร์ตี้ปีใหม่ที่ทางพีอาร์อินเตอร์คอนฯ เชิญไปที่เบียร์รีพับลิคที่เคยรีวิวมาแล้วที่นี่ แล้วก็จองได้เดือนมิถุนายนที่ผ่านมาค่ะ ก่อนอื่นให้ดูภาพรวมๆ ก่อนแล้วกันเนาะคะสำหรับพิกัดของโรงแรมฮอลิเดย์อินน์วนานาวา จะอยู่ติดกับวนานาวาที่เราเคยรีวิวไปแล้วนะคะ สามารถใช้ google map ได้ค่ะ พิกัดตรงเลยแหละ ทางเข้าจะอยู่เลยวนานาวาไปค่ะ เอาแผนที่วนานาวามาแปะแทนแล้วกันเนาะ

สำหรับท่านใดที่นำรถไป ลานจอดรถจะมีทั้งทางด้านหน้ารร.และทางด้านข้างค่อนไปทางด้านหลังรร.ค่ะ สามารถวนรถเอาสัมภาระลงก่อนได้นะคะ จะมีพนักงานมารับไปไว้ก่อน พอเราจอดรถเสร็จ ก็ไปรับใบแท็กกระเป๋าที่ไปแจ้งตอนเช็คอินได้ค่ะ ทางพนักงานจะแจ้งพนักงานเบลล์เองว่าต้องไปส่งกระเป๋าที่ห้องไหนนะคะ

จากรูปนี้ ต้องเดินเข้าไปด้านใน แล้วเลี้ยวซ้ายก็จะเจอลิฟท์ค่ะ
ที่ต้องแจ้งรายละเอียดเรื่องกระเป๋า เพราะที่รร.นี้ ชั้นล่างตามรูปด้านบนนี่ไม่ใช่ล็อบบี้นะคะ ต้องขึ้นลิฟท์ไปอีกค่ะ ล็อบบี้จะอยู่ที่ชั้น 8 นะคะ ส่วนการบริการอื่นๆ จะกระจายอยู่ตามชั้นต่างๆ ตามรูปเลยค่ะ

วันนั้นตอนเราเข้าไปเช็คอิน ชนกับกรุ๊ปพอดี รออยู่ครู่หนึ่งเหมือนกันค่ะ แม้ว่ารร.นี้จะมีลิฟท์หลายตัวก็ตาม แหะๆโดยสรุปก็คือ

ชั้น G จะเป็นโซน Welcome Lobby ที่จะเจอเจ้าหน้าที่รับกระเป๋า และมีห้องบอลรูมสำหรับจัดประชุม/จัดเลี้ยง
ชั้น M จะเป็นห้องจัดเลี้ยง
ชั้น 5 เป็น KID'S CLUBE
ชั้น 6 เป็นฟิตเนสและสปา
ชั้น 7 เป็นห้องอาหารประมง ซึ่งเป็นห้องอาหารหลักของรร.
ชั้น 8 หรือชั้น L เป็นล็อบบี้
ชั้นอื่นๆ เป็นชั้นของห้องพักนะคะ
ชั้น 26 เป็นสระว่ายน้ำ
ชั้น 27 เป็นวนานาวาสกายบาร์ จุดชมวิวและห้องอาหารอีกแห่งค่ะ

ออกจากลิฟท์ไป เดินเลี้ยวไปก็จะเจอเคาน์เตอร์สำหรับติดต่อเช็คอินนะคะ เลยที่เช็คอินไปก็จะมีมุมเครื่องดื่ม อารมณ์ประมาณเวลคัมดริ๊งค์ (แบบบริการตัวเอง) ถัดไปก็จะเป็นกึ่งๆ ล็อบบี้เล้าจน์แหละค่ะ ซึ่งเลยไปก็จะเป็นห้องน้ำนะคะ (สามภาพนี้มาเก็บตอนเช็คเอาท์แล้วค่ะ เพราะวันมา คนเยอะกว่านี้อีก ถ่ายภาพไม่ได้เลย)สำหรับการเช็คอินต้องใช้เงินมัดจำ 1000 บาท (หรือรูดการ์ดไว้ ตอนเช็คเอาท์จะทำคืนให้ค่ะ ปกติก็คืนภายใน 7 วันนะคะ) เราอยากได้เตียงสองเตียง แต่วันนั้นกรุ๊ปเข้าง่ะ เลยได้แต่เตียงใหญ่เตียงเดียวมา พอเช็คอินแล้ว เจ้าหน้าที่จะให้เป็นเหมือนโบรชัวร์กึ่งแฟ้มมา ข้างในจะเป็นสายรัดที่มีแผ่นกลมบันทึกข้อมูลตามภาพค่ะ สามอันคือ อันหนึ่งของหลาน (เด็ก) อีกสองอันเป็นของผู้ใหญ่ ซึ่งใช้แทนคีย์การ์ดเข้าห้อง (ซึ่งต้องใช้ตัวแป้นกลมๆ นี้ในการสแกนไปห้องพักและอื่นๆ ด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นไปไม่ได้ ยกเว้นชั้นสปา คิดส์คลับและห้องอาหารที่ไม่ต้องสแกนก็กดชั้นได้ค่ะ เพราะเป็นส่วนที่ให้แขกภายนอกเข้ามาใช้บริการได้) และใช้แทนบัตรสำหรับการเข้าวนานาวาด้วยค่ะ วันนั้นห้องพักเราอยู่ชั้น 16 นะคะ การแบ่งห้องจะเป็นสองฝั่งตามภาพเลยค่ะ โดยฝั่ง 1606-1617 จะเป็นฝั่งทิศด้านที่จะไปทางทะเลนะคะ ห้องที่เราไปพัก ตัวห้องน้ำและเตียงจะอยู่ทางซ้ายมือตามภาพนะคะ (มีแม่กะหลานเป็นตัวแถม 555)นอกจากเตียงคิงไซส์แล้วก็จะมีโซฟาเบดให้ด้วยนะคะ พื้นที่ห้องถือว่าโอเคค่ะ กว้างขวางในระดับหนึ่ง และมีระเบียงพร้อมที่นั่งชมวิวให้ต่างหากด้วยค่ะที่ชอบมากคือ ที่หัวเตียงมีไฟอ่านหนังสืออออออออออ (ถึงการมากับหลาน จะไม่ได้ทำให้เรามีเวลาอ่านหนังสือเลยก็ตาม 555) เราว่าเป็นสิ่งจำเป็นอย่างหนึ่งที่ควรมีอะนะ โดยเฉพาะรร.ที่มีแขกเป็นชาวต่างชาติ (ซึ่งอ่านหนังสือกันเยอะ) อะค่ะปลายเตียงจะเป็นทีวีจอแบนค่ะ แล้วก็จะเห็นว่าห้องน้ำจะมีบานเลื่อนเปิดปิดให้เห็นกันระหว่างห้องนอนและห้องน้ำได้นะคะ หลานเรานี่ลอดเคาน์เตอร์ห้องน้ำเข้าออกห้องน้ำ-ห้องนอนไปหลายรอบเลย 555 (เด็กนี่สนุกได้ทุกอย่างจริงๆ)น้ำเปล่าฟรีมีให้สองขวดอยู่ข้างๆ กาน้ำร้อนค่ะ มีชากาแฟให้ฟรีตามมาตรฐานรร. ในตู้เย็นไม่มีอะไรนะคะ มีแต่การ์ดแจ้งว่า ความเย็นของตู้เย็นในมินิบาร์ไม่สามารถทำความเย็นได้เหมือนตู้เย็นทั่วไปค่ะ (จริงดิ นี่ความรู้ใหม่เลยนะคะนี่)สำหรับในตู้เสื้อผ้าก็มีให้ครบทั้งที่รองรีด เตารีด เสื้อคลุม รองเท้าแตะ (เอากลับไม่ได้) ถุงลอนดรี้ (เอากลับได้) และตู้เซฟสำหรับเก็บของสำคัญค่ะกรณีมีเด็กไป สามารถขอเบบี้คอทได้นะคะ แต่ไม่เฟิร์มว่าจะได้เสมอไป เพราะขึ้นอยู่กับจำนวนลูกค้าในแต่ละวันด้วยค่ะ อย่างวันนั้นเราก็ขอไปนะคะ แต่ต้องตามอยู่สองสามรอบเหมือนกันค่ะ เพราะแขกวันนั้นคือเยอะจริงจัง เหอๆ (เราเช็คอินวันเสาร์อ้ะ วันพีคของเส้นนั้นอยู่แล้วค่ะ)ไปดูห้องน้ำกันบ้างค่ะ ห้องน้ำของห้องไทพ์นี้จะเป็นฝักบัวนะคะ ไม่มี bathtub ค่ะ แต่มีตู้ชาวเวอร์แยกส่วนเปียกส่วนแห้งได้ดีเลยฮับ โถสุขภัณฑ์มีสายชำระ (หลายคนน่าจะเฮ 555) ของใช้ต่างๆ ก็มีครบหละค่ะ ทั้งสบู่ ครีมอาบน้ำ แชมพู ครีมนวด ไดร์เป่าผมเป็นแบบเคลื่อนย้ายได้ ซึ่งดีมากค่ะ แฮร่...มีรายละเอียดบอกส่วนบริการต่างๆ ของโรงแรมไว้ด้วยค่ะ อันนี้ดีมากเลย 

รายละเอียดก็มีดังนี้นะคะ

1. เรื่องการเข้าวนานาวา ที่เป็นสิทธิพิเศษสำหรับคนที่เข้าพักที่นี่ทุกคนค่ะ (ต่อให้เช็คเอาท์ ก็ให้ออกบัตรแทนได้นะคะ เพราะฉะนั้นเข้าได้สองวันเต็มค่ะ คุ้มค่าห้องแล้วววว) โดยสามารถเติมเงิน (เพื่อใช้ซื้อของต่างๆ ภายในวนานาวา) ที่ชั้น L หรือที่จริงที่ชั้น G ก็ได้ค่ะ อย่างเราเราก็ไปติดต่อที่ชั้น G นะคะ 555

2. ไวไฟฟรีที่นี่ ใช้ user name คือเบอร์ห้อง และพาสเวิร์ดคือนามสกุลค่ะ แต่ถ้านามสกุลยาวๆ พนักงานก็จะให้ยูสเซอร์เนมกับพาสเวิร์ดอื่นมาให้เผื่อด้วยนะคะ (อย่างเราเป็นต้น กร๊าก)

3. ห้องอาหารประมง ซึ่งเป็นห้องอาหารหลักของรร. อาหารเช้าจะเปิด 6.30-10.30 น.นะคะ และห้องอาหารจะเปิดจนถึง 22.30 น.ค่ะ และที่สำคัญที่เราว่าเป็นเสน่ห์มากๆ คือ สิทธิประโยชน์ Kids eat Free (สำหรับเด็กที่อายุไม่ถึง..ถ้าจำไม่ผิดคือ 6 หรือ 7 ขวบเนี่ยแหละค่ะ) ซึ่งเดี๋ยวจะให้ดูรายละเอียดอีกทีตอนรีวิวอาหารที่ห้องอาหารนี้นะคะ

4. สระว่ายน้ำชั้น 26 เปิด 7.00-19.00 น. / สกายบาร์ชั้น 27 (รวมทั้งสกายวอล์คของรร.ด้วยนะคะที่เป็น Observation Desk) จะเปิด 11.00-00.00 น. นะคะ ซึ่งอันนี้เข้มงวดมาก ถ้าหลังเที่ยงคืนจนก่อน 11 โมง ลิฟท์จะถูกล็อกไม่ให้เปิดที่ชั้น 27 และจะขึ้นจากชั้น 26 (ซึ่งมีบันไดเดินเชื่อมขึ้นไปได้) ก็ไม่ได้ค่ะ จะมีที่กั้นนะคะ

สำคัญคือ หลัง 20.00 น. อายุต่ำกว่า 20 ปีจะขึ้นไม่ได้ (มีจำหน่ายแอลกอฮอล์ฮับ) และห้ามใส่ชุดว่ายน้ำกับรองเท้าแตะขึ้นไปที่ชั้นดาดฟ้า (27) ด้วยค่ะ

5. สปาชั้น 6 เปิด 10.00-21.00 น. และที่ดีงามคือ ฟิตเนสที่ชั้นเดียวกัน เปิด 24 ชม.ค่าาาา ดีงามมากกกกก สายออกกำลังกายน่าจะโปรดสุดๆ ค่ะ 

6. คิดส์คลับชั้น 5 เปิด 9.00-18.00 น. อันนี้จะพาไปดูรายละเอียดอีกทีนะคะ เป็นอีกอย่างที่ดีงามเช่นกัน ใครมีลูก มีเด็ก เราว่ารร.นี้ตอบโจทย์ได้หลายอย่างเลยค่ะ

7. มีรถบริการจากรร.ไปหัวหินบลูพอร์ตตั้งแต่ 11.00-23.00 น.ค่ะเห็นวิววนานาวาแบบเต็มๆ ด้วยนะคะ ดีย์ย์ย์ อันนี้ถ้าจำไม่ผิด ถ่ายจากระเบียงห้องเราค่ะ ซูมเข้าไปพอควร แฮร่...จากนั้นก็ไปดูส่วนบริการอื่นๆ กันบ้างค่ะ ขึ้นไปชั้น 26 กันก่อนเล้ยยยย สระว่ายน้ำที่นี่จะแบ่งออกเป็นสองฝั่งใหญ่ๆ ระหว่างสองสระจะมีเตียงที่วางไว้ในน้ำระดับปริ่มๆ น้อยๆ ให้ชมวิวนะคะ สระฝั่งซ้ายมือ (ถ้าหันหน้าออกจากอาคาร) จะลึก 1.2 เมตร ส่วนทางฝั่งขวามือจะลึก 1.4 เมตรค่ะ ซึ่งดีงามเพราะเรายืนได้ทั้งสองสระ 555 ส่วนหลานก็ใช้สระฝั่งซ้ายได้สบายค่ะ ยืนถึงได้สระว่ายน้ำที่นี่ด้วยความที่อยู่สูงทำให้เห็นวิวแบบพาโนรามามากๆ ค่ะ เห็นทะเล สวยงาม เหมือนจะน่ากลัว แต่ไม่น่ากลัวนะคะ เพราะที่จริงพอพ้นขอบสระไปจะมีพื้นที่อีกชั้นค่ะ แต่ก็ไม่ควรเกาะขอบสระแบบยกตัวขึ้นเน้อ เพราะถ้าหน้าคว่ำตกลงไปก็บาดเจ็บได้อ้ะ

สองภาพนี้มาถ่ายตอนเช้านะคะ จะได้ไม่มีคนหน่อย แหะๆ (ใครชอบว่ายน้ำสงบๆ แนะนำให้มาว่ายตอนเช้าค่ะ เพราะตอนเย็นนี่คนเยอะจริงจัง)


เล่นน้ำไป หลานบ่นหิวค่ะ เลยสั่งเฟรนช์ฟรายด์มาให้กิน (ฝั่งสระที่ลึก 1.20 เมตร จะเป็นฝั่งที่มี Pool Bar ค่ะ ไปสั่งที่นั่นได้นะคะ) 


ซึ่งการจ่ายเงิน สามารถเซ็นบอกเบอร์ห้องแล้วไปจ่ายตอนเช็คเอาท์ได้นะคะ เมนูนี้ราคา 150 บาทค่ะ


ทอดมาโอเคนะคะ แต่ใช้น้ำมันดำไปนิดง่ะ ส่วนเครื่องจิ้ม จิ้มกับซอสมะเขือเทศดีกว่าซอสอีกตัวค่ะ 

ต่อไปพาไปดูสปากับฟิตเนสที่ชั้นหกกันบ้างนะคะ สปานี่เราได้แต่ถ่ายภายนอกนะคะ (ถ้ามาเองเดี่ยวๆ น่าจะมีเวลาได้ใช้บริการอยู่ แหะๆ) ส่วนฟิตเนสนี่ไปใช้บริการตอนเช้าค่ะ เดินเลยสปาไปก็จะเป็นทางเข้าฟิตเนสค่ะ อย่างที่บอกว่าเปิด 24 ชม.นะคะ และจะเข้าได้ต้องสแกนข้อมืออีกเช่นกัน เพราะงั้นนอกจากเวลานอน แนะนำให้คาดหรือพกไว้ตลอดเวลาค่ะ 555เข้าไปดูข้างในกันค่าาาาาา


บอกเลยว่าาาาา เป็นอีกรร.ที่ฟิตเนสดีงามมากกกก นอกจากจะเปิด 24 ชม.แล้ว อุปกรณ์ยังครบมาก พื้นที่ก็ให้มากพอควรเลย มีเสื่อโยคะด้วยยยย แถมมีเทรนเนอร์คอยแนะนำด้วยค่ะ 


ตัวอุปกรณ์ฟิตเนสก็ถือว่าดีเลยค่ะ ตั้งค่าได้ค่อนข้างหลากหลายและละเอียดเลยอีกอย่างคือทุกๆ วันเวลาบ่ายสองจะมีคอร์สต่างๆ ด้วยค่ะ นี่เป็นอีกอย่างที่เราคิดอยู่ว่าถ้ามาคนเดียวจะลองสักคอร์สค่ะ แต่นี่...มิสามารถจริงๆ แหะๆ ต้องให้เวลาแม่กะหลานก่อนอะนะ
ส่วนถ้าท่านใดสนใจแพ็คเก็จสปา ก็มีให้เลือกหลากหลายเช่นกันนะคะ ถ้าไปใช้บริการช่วง 10.00-12.00 น. จะได้ลด 20% ด้วยแหละ
ต่อไปค่าาา ไปดูส่วนของคิดส์คลับกันบ้าง อยู่ที่ชั้น 5 นะคะ อันนี้แขกนอกก็สามารถมาใช้บริการได้ค่ะ เสียค่าใช้จ่าย 250 บาท สามารถฝากเด็กไว้ที่นี่ได้เลย แล้วตัวเองก็เข้าสวนน้ำหรือสปาหรืออื่นๆ ก็ว่าไปนะคะ ที่นี่จะให้เซ็นชื่อไว้ตอนฝาก และตอนรับก็ต้องเซ็นออกด้วยเช่นกันค่ะ

กิจกรรมก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งบ้านบอล เกมทีวี ของเล่นต่างๆ หรือเพนท์เสื้อ (อันนี้เสียค่าใช้จ่ายต่างหาก) หลานเราชอบมากค่ะที่นี่ต่อไปจะพาไปดูตัวจุดชมวิวชั้น 27 กันบ้างนะคะ อย่างที่บอกว่าจะเปิดคือ 11 โมงนะคะ ก่อนหน้านั้นนี่ทั้งลิฟท์ก็ล็อกไม่ให้กด บันไดจากชั้น 26 ก็จะมีที่กั้นให้เดินขึ้นไม่ได้ค่ะ 555 ข้างบนนี้ก็จะเป็นที่ตั้งของ Vana Nava sky 27 ด้วยค่ะ ดังนั้นหลังสองทุ่มก็ห้ามคนที่มีอายุต่ำกว่า 20 ขึ้นมานะคะก็จะเป็นส่วนของบาร์ค่ะ ที่นั่งก็จะมีทั้งด้านในและด้านนอกนะคะ แต่ด้านนอกถ้าลมแรงๆ ก็ไม่แนะนำให้ใส่กระโปรงมานะคะ ปลิวไสวมากสำหรับ Vana Nava Sky Observation Desk ไม่อนุญาตให้ใส่รองเท้าเข้าไปแล้วนะคะ (เห็นรีวิวแรกๆ ยังให้ใส่ไปได้อยู่ แต่มันทำให้กระจกเป็นรอย) ต้องถอดหรือใส่ที่สวมคลุมค่ะ


บนนี้จะเห็นทั้งวิววนานาวาวอเตอร์พาร์คแบบเต็มๆ วิวของตัวเมืองหัวหินแบบไกลๆ หน่อย  และมีช่วงที่เห็นวิวทะเลด้วยค่ะ

ถ้าใครกลัวความสูงหรือเป็นโรคหัวใจ...ไม่แนะนำนะคะ บอกเลย ขาสั่นค่ะ เหอๆ

ถ้าใครอยากนั่งริมระเบียง แนะนำให้จองล่วงหน้านะคะ เพราะเป็นที่ที่คนนิยมมากๆ อ้ะ ถ้าไม่จองน่าจะแห้วนะฮับบบบบปิดท้ายความดีงามอีกอย่างของที่รร.นี้นั่นก็คือมีที่ชาร์จไฟให้รถด้วยง่าาาา คือดีย์ย์ย์ ไม่ค่อยเห็นรร.ไหนมีให้นะเอาหละค่ะ สำหรับเอนทรี่แรกของการรีวิวรร.ก็มีแต่เพียงเท่านี้นะฮับ เอนทรี่หน้าจะเป็นเรื่องอาหารที่รร.นี้โดยเฉพาะทั้งตัวอาหารเช้าและอาหารกลางวันที่เราลองไปกินค่ะ ซึ่งเลยทำให้ได้รู้ว่ามีสิทธิพิเศษสำหรับเด็กด้วยค่ะ

ปฏิทินธรรมวันพุธที่ 1 สิงหาคม 2561

1. สวดมนต์ ฟังธรรมหลวงปู่ทองอินทร์ กตปุญฺโญ วัดประชาคมวนาราม(ป่ากุง) อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด

ณ ห้องพระ ชั้น 8 ชมรมพระพุทธศาสนาเอไอเอ อาคารเอไอทาวเวอร์ ถนนสุรวงศ์ บางรัก กทม.
วันเสาร์ที่ 4 สิงหาคม 2561

1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
วันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม 
2561
 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
https://www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447


2. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/

วัน 12 สิงหาคม 2561

1. 105 ปี ชาตกาล พ่อแม่ครูอาจารย์หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน วัดป่าบ้านตาด จ.อุดรธานี

2. งานพิธีหล่อยอดฉัตรทองคำพระเจดีย์ในโครงการก่อสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์พระธรรมวิสุทธิมงคล (หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน)
ณ วัดป่าบ้านตาด อุดรธานี
https://www.facebook.com/…/a.55775613768…/1657712127687864/…
วันศุกร์และเสาร์ที่ 24 - 25 สิงหาคม 2561

1. พิธีทักษิณานุประทานครบรอบ 6 ปี วันละสังขาร หลวงพ่อสนอง กตปุญโญ 
ณ วัดสังฆทาน นนทบุรี วันเสาร์ที่ 11 สิงหาคม 2561 (ทุกวันเสาร์ที่ 2 ของทุกเดือน)

1.ขอเชิญร่วมทำบุญตักบาตรพระเถระ ณ ศาลาจตุรมุข วัดสังฆทาน นนทบุรีวันอาทิตย์ที่ 12 และ 26 สิงหาคม 2561 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts
วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม 2561 (จัดทุกอาทิตย์ที่สามของเดือน)
1. ตักบาตร พระกัมมัฏฐาน และ ฟังพระธรรมเทศนา เวลา 7.00 น.
ณ ชมรมกลุ่มพุทธธรรมลานทอง หมู่บ้านลานทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้


วันเสาร์ที่ 25 สิงหาคม 2561 (กิจกรรมทุกเสาร์ที่ 4 ของเดือน)

1. ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารโดยพระเถระวัดป่ากรรมฐาน

เมตตารับบาตรโดย
เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์


วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 25-26 สิงหาคม 2561 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)

1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัยร่วมสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน ณ วัดป่าบ้านตาด

ณ สวนแสงธรรม พุทธมณฑล สาย 3 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานครขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1469696+6487405=7957101/13508/1716
Review Travel Blog
Create Date : 14 สิงหาคม 2561
Last Update : 14 สิงหาคม 2561 9:06:57 น. 25 comments
Counter : 481 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณกะว่าก๋า, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณเรียวรุ้ง, คุณThe Kop Civil, คุณmambymam, คุณตะลีกีปัส, คุณJinnyTent, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณMax Bulliboo, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณSweet_pills, คุณล้งเล้งลัลล้า, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณtoor36, คุณRinsa Yoyolive, คุณKavanich96, คุณkae+aoe, คุณเกศสุริยง, คุณคนบ้านป่า, คุณhaiku, คุณชีริว, คุณสองแผ่นดิน, คุณnewyorknurse, คุณna_nyu


 
โหวตครับคุณเต้ย

พอเป็นโณงแรมในเครือระดับโลก
ทุกอย่างก็ดูดีมากๆ
ตั้งแต่การตกแต่งห้อง
ไปจนถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ
เห็นแล้วอยากพาหมิงหมิงไปพักที่นี่เลยครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 สิงหาคม 2561 เวลา:10:04:47 น.  

 
น่าไปมากเลยค่ะ
เห็นแล้วคิดถึงหลานตัวน้อยอะ
ห้องสวยนิ ไปกันสามสาว สามรุ่นกันเลยทีเดียว
สงสัยต้องพาหลานกะแม่ไปเที่ยวบ้างแล้วจะได้มีโมเม้นท์แบบนี้บ้างแต่คงต้องรอตัวเล็กตัวใหญ่กว่านี้ก่อนอะ


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 14 สิงหาคม 2561 เวลา:10:08:29 น.  

 
สระว่ายน้ำ วิวพาโนรามา สวยมากเลยครับ เล่นเครื่องเล่นมาแบบนี้หายเหนื่อยเลยครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 14 สิงหาคม 2561 เวลา:10:21:56 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ

ชอบเหมือนกันค่ะ
กับรร.ที่มีสายชำระและไวส่องสว่างอ่านหนังสือ และให้สว.มองเห็นอะไรได้ชัด
จะขัดใจทุกครั้งกับห้องน้ำที่ไม่มีสายชำระ และไปสลัวมัวซัวค่ะ
วิวทะเลดีเลยค่ะ
รร.สีสดใส...ชอบ


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 14 สิงหาคม 2561 เวลา:11:08:33 น.  

 
รร.นี้ดีงามทุกสิ่งอย่างเลย
สวยทั้งภายนอกภายใน
กรี๊ดดดดตรงมีสายชำระด้วย เลิฟมากกกอ่ะโดย: mambymam วันที่: 14 สิงหาคม 2561 เวลา:11:27:42 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณเต้ย
พี่เล็งไว้ตั้งแต่มันเปิดใหม่ ๆ แล้วค่ะ
อยากพาลูกไปมาก แต่ป่านนี้ยังหาเวลากันไม่ค่อยได้เลย
คุ้มตรงที่มีสวนน้ำเนี่ยแหละ
ลิงสองตัวที่บ้านชอบเล่นสวนน้ำมาก
โดยเฉพาะเจ้าตัวเล็กร่ำ ๆ อยากให้พาไปอยู่นั่น

เห็นเพื่อนบล็อกไปรีวิวหลายคนแล้วนะคะ
มีโอกาสจะพาลูก ๆ ไปแน่นอนค่า


โดย: JinnyTent วันที่: 14 สิงหาคม 2561 เวลา:12:06:22 น.  

 
ถ้าไปพักที่นี่วันเดียวไม่พอจริง ๆ นะเนี่ย น่าไปมากมายยยยยยย

ดอกอัญชันที่แปะบนเค้กไม่เหม็นเขียวค่ะ ถ้าเอาไปต้มถึงจะเหม็นเขียวค่า


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 14 สิงหาคม 2561 เวลา:12:40:11 น.  

 
อ้าว Holiday Inn มาเปิดที่หัวหินแล้วเหรอ เจ้ไปหัวหินมาเมื่อหลายปีก่อน ไปพักที่ เซนทารา เค้าเรียกที่นั่นว่า โรงแรมรถไฟรึปล่าว? ฮ่าๆๆ สามีชอบหัวหินมาก บอกดีกว่าทุกๆที่ๆเคยไปมา อยากไปอีกเหมือนกัน ถ้าไปจะลองใช้บริการโรงแรมฮอลิเดย์อินน์ดูบ้างล่ะนะ อ่ะงั้นโหวตจ้า


โดย: Max Bulliboo วันที่: 14 สิงหาคม 2561 เวลา:13:16:06 น.  

 
ระยะนี้ผ่านบ่อย...โรงแรมโอ่
โถงมาก สวย...น่าพักครับ

v


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 14 สิงหาคม 2561 เวลา:16:19:08 น.  

 
Holiday Inn Vana Nava
สวยทุกมุมมองค่ะคุณเต้ย
รูปแบบอาคารเข้ากับทะเลมาก
ภายในตกแต่งสวย ทันสมัย
ชอบวิวพาโนรามาจากสระว่ายน้ำด้วยค่ะ
น่าพักจังโดย: Sweet_pills วันที่: 14 สิงหาคม 2561 เวลา:18:12:47 น.  

 
แวะมาทักทายจ้าาา sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite ร้อยไหม IPL Medisyst adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ Cover Paint สักไรผม 3D Eyebrow Haijai.com สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ น้ำมันมะพร้าว ขิง ประโยชน์ของขิง ผู้หญิง สุขภาพผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการ ตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อคนโบราณ


โดย: สมาชิกหมายเลข 4713825 วันที่: 14 สิงหาคม 2561 เวลา:18:54:35 น.  

 
ช่วงงานถวายพระพรสมเด็จ ออกอีเวนท์ต่างจังหวัดยาวเลยค่ะเพิ่งได้เข้าบ้านเมื่อวาน พอออกอีเวนทฺไม่มีเวลาล๊อคอินเข้าbloggangเลยค่ะ แต่ยังคงคิดถึงกันเสมอ วันนี้ว่างเบาตัวนิดนึงจึงแวะมาทักทาย หวังว่าน้องเต้ย คงสบายดีนะคะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Insignia_Museum Diarist ดู Blog
Sweet_pills Travel Blog ดู Blog
Kavanich96 Funniest Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Review Travel Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Review Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ล้งเล้งลัลล้า วันที่: 14 สิงหาคม 2561 เวลา:19:53:54 น.  

 
ที่นี่ดูเจ๋งดีแฮะ ที่เป็นนาฬืกาผมว่ามันสะดวกดีนะ ไม่ต้องห่วงว่ามันจะหล่นหายด้วย ถ้าไม่ถอด

ตรงที่เป็นกระจกที่ให้ถอดรองเท้า กลัวกระจกเป็นรอยมั้งครับ แตกคงยากที่จะแตก ถ้าแตกเพราะส้นสูงได้นี่น่ากลัวแล้ว


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 14 สิงหาคม 2561 เวลา:22:02:54 น.  

 
โห พี่เต้ยไปตอนสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว
เพิ่มมาอีกหลายโซนเลยค่า
ตั้งแต่ด้านล่างไปยังดาดฟ้าข้างบน
ชอบที่นี่มากกก สวยถูกใจจริงๆ
ขายดี ฮิตติดลมบนจริงๆค่า
ว่าแล้วก็อยากกลับไปอีกรอบจริงๆ อิอิ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สองแผ่นดิน Photo Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Review Travel Blog ดู Blog

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 14 สิงหาคม 2561 เวลา:23:28:05 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 15 สิงหาคม 2561 เวลา:3:58:09 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 สิงหาคม 2561 เวลา:6:27:08 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

ธรรมะต้องทำเอง รู้เองจริงๆครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 สิงหาคม 2561 เวลา:10:43:52 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Chocolate Raizin Literature Blog ดู Blog
moresaw Funniest Blog ดู Blog
The Kop Civil Sports Blog ดู Blog
mariabamboo Photo Blog ดู Blog
Sweet_pills Travel Blog ดู Blog
newyorknurse Health Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Review Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
แวะมาทักทายและส่งกำลังใจให้น้องเต้ยค่ะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 15 สิงหาคม 2561 เวลา:11:23:22 น.  

 


โดย: mambymam วันที่: 15 สิงหาคม 2561 เวลา:13:10:51 น.  

 
เรื่องดราม่ากิจกรรมวันแม่พี่เข้าใจค่ะ
กระแสแรงขึ้นทุกปีที่ไม่อยากให้มีการจัดงาน
ทำบล็อกนี้ ถึงได้ขอร้องไว้ก่อน 55555

ที่ รร.ลูก ใครที่ไม่มีแม่หรือแม่มาไม่ได้
คุณครูให้หยุดพักผ่อนที่บ้านค่ะ
ลูก ๆ ที่พร้อมมางานกับคุณแม่ที่มาได้
ก็มาทำกิจกรรมร่วมกันแล้วก็กลับ ไม่มีการเรียนการสอน
ลูก ๆ ร่วมกิจกรรมทุกปี พี่ก็เลยต้องไป
มันเลยชิน เฉย ๆ ไปเสีย
เพราะไม่กระทบกับเด็กที่ขาดแม่
เพราะไม่ต้องมาอยู่ในอารมณ์ร่วม
ส่วนคนที่พร้อมก็ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ดี

บ้านอื่นร้องไห้นะ แต่บ้านนี้เหมือนเพื่อนกัน
กอด หอมแก้ม บอกรักกันทุกวัน
ลูก ๆ มากราบก็ยิ้มแย้มแจ่มใสถือเป็นเรื่องปกติของครอบครัว

กิจกรรมของโรงเรียน
พี่กับพี่เต้ยไปร่วมทุกกิจกรรม
ถ้าไม่ไปลูก ๆ ก็จะถามหา
อีกหน่อยพ้นวัยเค้า ก็จะมีโลกส่วนตัว
ไม่อยากให้เราไปตามเค้าละ
เลยต้องกอบโกยไว้ก่อน 55555+


โดย: JinnyTent วันที่: 15 สิงหาคม 2561 เวลา:19:36:05 น.  

 
วันนี้รินซ่ารีวิววรนาวา มาบล็อกพี่เต้ยเจอวนานาวา เอ้า งง! 555
ผมไม่เคยเข้าสักอัน มันแพงเกินไป ในแผนที่นี่เคยเข้าแค่วังมฤคทายวัน เขาตะเกียบ ตลาดน้ำหัวหิน กับตลาดน้ำสามพันนาม
โรงแรมนี้ออกแบบสวยไม่ซ้ำใครดีครับ ชอบสีผนังกับการใช้แสง
ซองคีย์การ์ดมีสายรัดด้วย เท่!
ตู้เย็นเล็กไม่เย็นเท่าตู้เย็นจริงนี่ก็เพิ่งรู้เหมือนกัน ก็ควรจะเป็นงั้นอะนะ
สระน้ำดูหวาดเสียวอะ อย่างกับว่ายๆไปแล้วจะร่วงลงไป มีพื้นอีกชั้นนี่คือพื้นข้างล่างใช่ไหมครับ ถ้าหน้าคว่ำร่วงลงไป 26 ชั้นอาจทำให้บาดเจ็บได้


โดย: ชีริว วันที่: 15 สิงหาคม 2561 เวลา:23:07:46 น.  

 
ขอบคุณค่ะคุณเต้ย
นอนหลับฝันดีนะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 15 สิงหาคม 2561 เวลา:23:25:36 น.  

 

สวยงามจังค่ะ


โดย: newyorknurse วันที่: 16 สิงหาคม 2561 เวลา:2:55:25 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 สิงหาคม 2561 เวลา:6:38:29 น.  

 
โรงแรมสวยมากๆๆๆๆ เลยค่ะพี่เต้ย สนุกกันได้ทั้งครอบครัวเลยเนอะ สระว่ายน้ำน่าเล่นมากๆ เลย


โดย: แมวเอิง วันที่: 16 สิงหาคม 2561 เวลา:19:37:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 195 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2561
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
14 สิงหาคม 2561
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.