#### รีวิวร้าน Greens Mill สาขา Paseo กาญจนาภิเษก - แล้วคุณจะรักการกินผักค่ะ ####สวัสดีคร้าบบบบบบบบบบบบ เจ้าของบล็อกเดินทาง 14-20 ก.พ. 62 นะคะ 

ช่วงเวลาดังกล่าว ไม่สะดวกในการเข้าบล็อก จึงไม่สามารถโหวตหรือไปเมนท์ได้ตามปกติ จะกลับไปตอบเมื่อกลับมาถึงไทยแล้วค่ะ


วันนี้พาไปเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้างนะคะ โดยจะพาไปยังร้านที่ทำให้การกินผักเป็นความรื่นรมย์ค่ะ กับร้าน Greens Mill นั่นเอง โดยวันนี้จะเป็นการพาไปที่สาขาพาซิโอกาญจนาภิเษกค่าาสำหรับพิกัดร้าน จะอยู่ที่ The Paseo Park Kanchanaphisek นะคะ เซิร์ชหาด้วยตัวนี้ก่อน ส่วนพิกัดร้านในโครงการคือ อยู่ติดกับโอปองแปงเลย จากแผนที่กูเกิ้ลที่เอามาจะเห็นว่าจากถนนใหญ่ เลี้ยวเข้ามาตรงวงเวียน ถ้านั่งแท็กซี่มาก็ให้จอดแถววงเวียนได้เลยค่ะ ร้านจะอยู่ติดกับโอปองแปงนะคะ แต่ถ้าเอารถจอด ที่นี่จะมีทั้งลานจอดรถและอาคารจอดรถค่ะ แล้วก็หาทางเดินมาตรงวงเวียนอะค่ะ เป็นแลนด์มาร์คที่ทำให้หาร้านเจอง่ายสุดแล้วที่หน้าร้าน จะเป็นโซนที่มีลำคลองเล็กๆ และสะพานข้าม ให้บรรยากาศแบบญี่ปุ่นๆ หน่อยๆ ด้วยค่ะ

บรรยากาศภายในร้านค่ะ ถึงจะมีคูหาเดียว แต่เราว่าก็จัดร้านได้น่ารักดีนะคะ

สำหรับร้านนี้นะคะ ความเป็นมาคือ คุณกัน เจ้าของร้านและครอบครัวเป็นคนชอบกินผักมากๆ วันหนึ่งก็เจอผักที่ไม่เคยเห็นในเมืองไทย พวกกรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค ระหว่างที่กำลังหยิบผักจากชั้น จู่ๆ ก็มีภาพเก็บผักจากรางสีขาวขึ้นมา ซึ่งตัวคุณกันเองก็ไม่เข้าใจว่ามันคืออะไร จนศึกษาก็รู้ว่าภาพที่เห็นนั้นคือ การปลูกผักแบบไฮโดรโปนิคค่ะ แล้วก็เลยคิดจะปลูกผักเอง


ตอนแรกคุณกันเองตั้งใจจะทำเป็นออร์เแกนิค แต่ศึกษาแล้วเป็นไปได้ยากมาในพื้นที่ที่ตัวเองมีอยู่ ณ ตอนนี้  เลยเปลี่ยนเป็นไฮโดรโปนิคแทน แต่รับประกันได้ว่าของฟาร์มคุณกัน จะไม่มีการใช้ยาฆ่าแมลงและสารพิษค่ะ เพราะปลูกนี้นอกจากขายแล้วก็กินเองที่บ้านด้วย ที่ฟาร์มจะใช้น้ำส้มหมักแทนยาฆ่าแมลงนะคะ


ต่อมาประกอบกับสามีคุณกันเป็นคนชอบทำอาหาร ก็เลยไปเรียนทำอาหาร แล้วก็เริ่มเปิดร้านที่สาขาแรกที่สวนผัก 32 ชื่อร้านเวจจี้มิลล์นะคะ โดยจนถึงปัจจุบันก็เปิดมา 6 ปีแล้วค่ะ สาขานั้นถ้าใครได้ไปนี่จะกินติดกับแปลงผักเลยค่ะ


ในส่วนของกรีนส์มิลล์นั้น เนื่องจากคุณกันมีความคิดจะเปิดแฟรนไชส์ค่ะ ก็เลยเปิดด้วยชื่อร้านนี้และเปิดสองสาขาคือ สาขาที่เราจะมารีวิววันนี้ (พาสิโอปาร์ค กาญจนาภิเษก) และอีกสาขาคือ บรีโอ้ พุทธมณฑลสายสี่ค่ะ เพื่อทำการเทสต์ระบบ ถ้าทุกอย่างลงตัวแล้วก็จะเริ่มขายแฟรนไชส์ภายในปีนี้ค่ะมาดูเมนูกันค่ะ

หน้าแรกที่เปิดเจอเลยคือ My Salad ค่ะ ซึ่งจะเป็นราคา 99 บาท โดยราคานี้เลือกน้ำสลัดได้สองน้ำ และเลือกท็อปปิ้งสองอย่างค่ะ นอกจากนั้นถ้าต้องการเติมอย่างอื่นก็จะมีราคากำหนดไว้ให้ค่ะนอกจากนั้นก็ยังมีซิกเนเจอร์สลัด ไม่ว่าจะเป็นสลัดกรีนส์มิลล์ สลัดเต้าหู้ญี่ปุ่นธัญพืช สลัดผลไม้ ฯลฯ นะคะ

หรือถ้าชอบแนวจัดจ้านก็แนะนำนี่เลยค่ะ สลัดยำต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลัดยำแซลม่อน สลัดยำทูน่า ฯลฯหรือถ้าใครสายเนื้อก็มีเสต็กหลากหลายให้เลือกอยู่นะคะ โดยถ้าเลือกเนื้ออย่างเดียวก็มีจะมีเครื่องเคียงให้เลือกได้หนึ่งรายการ ระหว่างขนมปังกระเทียม เฟรนช์ฟรายด์ ข้าวออแกนิค หรือมันฝรั่งผัดเบคอน (แต่อันหลังนี่ต้องบวกเพิ่ม 15 บาทนะคะ)

หรือจะสั่งแบบมิกซ์เนื้อสัตว์สองอย่างก็ได้นะคะ รวมทั้งจะสั่งเป็นเมนูข้าวไปเลยก็มีให้เลือกเช่นกันค่ะ

รวมทั้งสปาเก็ตตี้ก็มีให้เลือกเช่นกันนะคะ มีทั้งแบบสไตล์ตะวันตกและสไตล์ไทยเลยค่ะ

ถ้าใครมีเด็กๆ มาด้วยก็มีเมนูสำหรับเด็กให้เลือกด้วยนะคะ ส่วนของหวานมีสี่เมนูค่ะส่วนหมวดเครื่องดื่มก็มีทั้งร้อนเย็นค่ะ ซิกเนเจอร์ก็มีคือ กรีนส์มิกซ์ค่ะนอกจากนั้นก็ยังมีเมนูที่มีตามเทศกาลต่างๆ ด้วยนะคะ อย่างอันนี้ก็จะเป็นเมนูตรุษจีนกับวาเลนไทน์ค่ะนอกจากนั้นทางร้านก็ยังมีชุดสลัดและน้ำสลัดจำหน่ายสำหรับใครที่ต้องการนำกลับบ้านด้วยนะคะจุดเด่นมากๆ ของที่ร้านนี้เลยก็คือน้ำสลัดที่มีความหลากหลายมากๆ ค่ะ มีทั้งหมด 20 รสชาติด้วยกัน แบ่งออกเป็นหมวดดังนี้นะฮับบบบบบบ

สายสุขภาพ
ครีมงาม่อน
ครีมบีทรูท
พริกไทยดำ
ฟักทอง


สไตล์ญี่ปุ่น
ซอสโซยุ
ญี่ปุ่นงาดำ
ญี่ปุ่นงาขาว
วาซาบิ


แซ่บจัดจ้าน
ครีมซีฟู้ด
ซีฟู้ดใส
ซีฟู้ดใสมาโย


สากลคนนิยม
แครอท
น้ำผึ้งสตรอเบอร์รี่โยเกิร์ต
ฮันนี่มัสตาร์ด
ซอสส้ม


ไขมันต่ำ
ซีซาร์
เทาส์ซันไอส์แลนด์
บัลซามิคส่วนอันไหนรสชาติประมาณไหน เหมาะกับการกินเมนูไหน ไปดูคลิปกันค่ะ
มาดูกันค่าว่าวันนั้นได้กินอะไรกันไปบ้างนะฮับบบบบ


เมนูแรก สลัดเต้าหู้ญี่ปุ่นธัญพืช 159 บาท+ (มีบวกเดียว เป็นค่าเซอร์วิสชาร์จ 10% ค่ะ)


อร่อยยยย ใครที่ชอบแนวสลัดญี่ปุ่นนี่คือคำตอบค่ะ น้ำสลัดก็อร่อยมาก หอมงา รสเปรี้ยวนิดๆ กินเพลินมากค่ะ


ถ้าใครมีผู้หลักผู้ใหญ่ที่ชอบกินแนวๆ สุขภาพ ชอบทั้งผัก เต้าหู้ ธัญพืช เมนูนี้คือคำตอบเลยค่ะ

เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของร้านค่ะ กรีนมิกซ์ 60+ บาท

เป็นน้ำผักรวมปั่นค่ะ มีกลิ่นผักอยู่ แต่ไม่ได้เขียวจนไม่ไหวนะคะ รสออกเปรี้ยวๆ ด้วยค่ะ ค่อนข้างอร่อยเลยแหละ แต่ถ้าใครไม่ชอบผักเลย อาจจะเลือกเมนูอื่นแทนค่ะ

ส่วนสี อาจจะไม่ใช่สีออกเขียวแบบนี้ทั้งหมดนะคะ ขึ้นอยู่กับว่าผักใบที่เอามา อาจจะมีม่วงผสมมากกว่า ก็อาจจะออกแดงๆ หรือถ้าเขียวกับม่วงพอกันก็อาจจะออกสีน้ำตาลได้ค่ะเครื่องดื่มอื่นๆ ที่เพื่อนๆ สั่งมาค่ะ เราชอบตัวเสาวรสปั่นแหละ เข้มข้นมากๆ หอมด้วยค่ะซุปวันนั้นมีสองตัวค่ะ ซุปฟักทองญี่ปุ่นกับซุปผักโขม 89+ บาท นะคะ จะออกไม่ครีมมี่มากค่ะค่อนข้างเบาๆ ถ้ากินเปล่าๆ คนที่ชอบครีมมี่อาจจะรู้สึกไม่ชอบ แต่เราว่าพอกินคู่กับขนมปังแล้วรสชาติจะกำลังพอดีมากค่ะอีกหนึ่งเมนูอร่อย เหมาะสำหรับสายแซ่บค่าาา สลัดยำปลาแซลมอน 179+ บาท

ตัวนี้น้ำสลัดเป็นซีฟู้ดใสมาโยนะคะ รสจัดจ้านมากมาย ถูกจริตสุดๆ ตัวแซลมอนทอดแห้งไปหน่อยหนึ่งค่ะ แต่โดยรวมอร่อย ใครที่ชอบรสจัดจ้านๆ แนะนำให้เลือกเมนูนี้นะคะ ฟินมากๆ
เมนูต่อไป มาสายพาสต้ากันบ้างนะค้าาาา


สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้ง (สามารถเลือกได้ว่าจะเอาเป็นผัดกับแซลมอน ทะเล ไส้กรอกเยอรมัน หรือเบคอนค่ะ สองอย่างแรก 159+ สองอย่างหลัง 149+ ค่ะ) ของเราเลือกเป็นเบคอนนะคะ


เส้นเกินอัลดังเต้ไปนิดค่ะ แต่ก็ไม่ถึงกับนิ่ม น่วมนะคะ ผัดมาได้รสชาติดีค่ะ มีความเผ็ดเบาๆ นะคะ ไม่ได้จัดจ้านมาก แต่เหมาะสำหรับคนที่อยากกินพาสต้าแต่กลัวเลี่ยนค่ะ
ซี่โครงหมู 329+ บาท ตัวนี้เลือกไซด์ดิชเป็นข้าวออร์แกนิคค่ะ


ซี่โครงจะราดมาด้วยน้ำซอสที่รสออกค่อนไปทางหวานนะคะ มีเจือเปรี้ยวนิดหน่อย รสชาติซอสดีเลย ส่วนตัวซี่โครงก็ถือว่าล่อนง่ายพอสมควรเลยค่ะ กินง่ายอยู่ค่ะ
หมวดข้าวกันบ้างกับข้าวหมูผัดกิมจิ 139+ บาทค่ะรสจะออกเปรี้ยวๆ เผ็ดๆ ค่ะ นัวอยู่ น้องคนหนึ่งที่ไปด้วยกันชอบเมนูนี้มากๆ ค่ะ เห็นตักกินเมนูนี้เยอะสุดเลย 555ลองสั่งแบบมิกซ์กันมาบ้างค่ะ เป็นไก่สไปซี่มิกซ์กับแซลมอนนะคะ 259+ บาท

น้ำซอสที่มาด้วยมีสองตัวค่ะ อันหนึ่งเป็นบาร์บีคิว อันหนึ่งเป็นถ้าจำไม่ผิดคือซอสพริกไทยดำนะคะ (อันนี้ไม่ชัวร์จริงๆ ถ้าอยากลองเอารูปให้ที่ร้านดูแล้วกันค่ะ 5555) อร่อยมากๆ รสชาติดีสุดๆ ค่ะ ตัวไก่สไปซี่ก็จัดจ้านดี เนื้อฉ่ำไม่แห้ง แซลมอนมาแบบสุกค่ะ แต่ไม่ได้แห้งนะคะอีกหนึ่งเมนูสลัดที่อร่อยมากกกกกก กินเสร็จแล้วได้ไอเดียมาทำต่อกินที่บ้านเลยค่ะ 555

สลัดกรีนส์มิลล์ 199+ บาทค่ะ

นอกจากผักและน้ำสลัดสามอย่าง (อย่างวันนั้นที่เราเลือกจะเป็นงาขาว ซีฟู้ดครีมและสตรอเบอร์รี่โยเกิร์ต ซึ่งอร่อยทุกตัวเลยแบบแตกต่างกันค่ะ) ก็ยังมีเครื่องเคียง ไม่ว่าจะเป็นแอลมอนด์สไลซ์ ลูกเกด แครนเบอร์รี่อบแห้ง ซีเรียล เมล็ดทานตะวัน ฯลฯ ซึ่งวิธีกินก็เอาผักจากในกระถางมา ใส่เครื่องเคียงต่างๆ แล้วก็ราดน้ำสลัดลงไปค่ะ อร่อยมากกกกกกกกกก เรานี่กินแล้วกินอีก กินจนเครื่องหมด 555 กรณีน้ำสลัดหมดแล้วต้องการเติมก็เพิ่มถ้วยละ 25-40 บาทนะคะ แล้วแต่ประเภทของน้ำสลัดค่ะต่อไปเป็นอีกหนึ่งเมนูข้าวค่ะ ข้าวผัดสับปะรดซีฟู้ด 319+ บาทค่ะ

ตัวนี้กลิ่นผงกะหรี่ชัดมาก รสเข้มข้นค่ะ เพื่อนที่ไปด้วยกันกรี๊ดเมนูนี้มากๆ ค่ะ แต่รสชาติดีจริงๆ นะคะ ต่อไป มันบดเบค่อน 99 บาท ซึ่งจะมีมันบดสองลูกนะคะ แต่ถ้าต้องการมันบดลูกเดียวไม่มีเบคอน จะเป็นราคา 49 บาทค่ะ

ตัวนี้จะไม่ได้ใส่เนยมากนักนะคะ เราชอบเนยมากกว่านี้อีกหน่อย แต่เนื้อเนียนดีค่ะสลัดผลไม้ 109+ บาทค่ะ

ตัวนี้น้ำสลัดจะเบาๆ หน่อยค่ะ พอให้ไม่กลบตัวรสผลไม้ แต่เราชอบแบบตำผลไม้รสจัดจ้านไปเลยมากกว่าค่ะ อันนี้เราเลยเฉยๆ ง่ะ แหะๆสปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้งเบคอนไข่กุ้ง 159+ บาท

ตัวนี้รสจะละมุนขึ้นกว่าผัดพริกแห้งเบคอนอย่างเดียวนะคะ ชอบตัวมะกอกดำที่ใส่มาด้วย เพราะมันไม่เค็มจัดๆ เหมือนร้านอื่นที่เคยกินหละหมดคาวแล้ว มาลองของหวานกันค่ะ วันนั้นลองไปสองเมนู

ไอศกรีมวานิลามะม่วงสุก 139+ กับไอศกรีมชาเขียวเฉาก๊วย 109+

อร่อยทั้งสองตัวเลยยยยยยย มะม่วงสุกหวานมาก เข้ากับไอติมด้วยค่ะ ส่วนไอติมชาเขียวที่นี่ก็เข้มข้น ไม่ขม รสละมุน แถมเข้ากับเฉาก๊วยหนึบๆ ด้วยค่ะ สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ


อันดับแรกเลย สำหรับสายที่รักการกินผัก รักอาหารสุขภาพ บอกเลยว่าร้านนี้คือทางของคุณค่ะ มีหลายเมนูอร่อย น้ำสลัดหลากหลาย (เรายังซื้อน้ำสลัดกลับมาสามขวด (แต่ไม่มีซีฟู้ดที่เราชอบง่ะ เค้าไม่ได้เอามาขายวันนั้น แง) แถมซื้อสลัดชุดกลับมาอีกสองอัน) เป็นร้านที่ใครได้กินก็น่าจะติดใจนะคะ

แต่สำหรับใครที่ไม่ใช่สายผัก บอกเลยว่าร้านนี้จะทำให้คุณกลายเป็นคนกินผักได้มากขึ้นค่ะ วันนั้นที่ไปมีคนหนึ่งเป็นสายเนื้อ (คือ กินผักได้ แต่เน้นเนื้อ) ยังซัดผักไปแบบไม่ยั้ง ส่วนอีกคนที่ไม่กินผักเลย ยังบอกว่าเป็นการกินผักที่เยอะที่สุดในหนึ่งมื้อ เพราะอร่อยจริงๆ ค่ะ

เป็นร้านที่เชียร์อย่างมากสำหรับใครที่ชอบสายนี้นะคะ แล้วคุณจะพบว่าการกินผักจะกลายเป็นความรื่นรมย์ค่ะ

ปฏิทินธรรม

วันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562

1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
วันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
https://www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=34472. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/3. ฟังพระธรรมเทศนาหลวงปู่ไม อินฺทสิริ วัดป่าภูเขาหลวง ต.ระเริง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

ณ ศาลาพระราชศรัทธา วัดปทุมวนาราม เวลา 13.๐๐ น. 4. ขอเชิญเข้าร่วมอบรม อานาปานสติ ครั้งที่ 48 โดย พระอาจารย์ สุชีพ สุธมฺโม เวลา 9.00 -15.30 น.

ณ อาคารธรรม ดีรุ่งโรจน์ TTN Avenue ถ.นางลิ้นจี่ ช่องนนทรี
วันพฤหัสที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562


1. ฟังการบรรยายธรรม โดย พระอาจารย์สุธรรม สุธัมโม วัดป่าหนองไผ่ อ.เมือง จ.สกลนคร

ณ ชมรมธรรมปรีดา อาคารเล้าเป้งง้วน 1 ชั้น 12 ถนนวิภาวดี
วันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562

1. ตักบาตรพระกรรมฐาน 
ณ ปราสาทจตุรมุข วัดสังฆทาน นนทบุรี (กิจกรรมทุกวันเสาร์ที่สองของเดือน)วันอาทิตย์ที่ 10 และ 24 กุมภาพันธ์ 2562 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts


วันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562

1. ตักบาตรถวายจังหันพ่อแม่ครูอาจารย์สายกรรมฐานฯ และฟังพระธรรมเทศนาจาก หลวงพ่อสุจินต์ สุจิณโณ 

วัดหนองน้ำเขียว อ.แม่สอด จ.ตาก.

ณ ศูนย์อบรมภาวนา สิริจันโท(ศาลาสนิทวงศ ์- ชยางกูร) 

วัดบรมนิวาส เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ วันพฤหัสที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562

1. ทอดผ้าป่าบูรณะเจดีย์พิพิธภัณฑ์หลวงปู่ฝั้น อาจาโร และสมโภชน์หลวงพ่อเจ็ดกษัตริย์

ณ ศูนย์กีฬา กำธน สินธวานนท์ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย บางกรวย


วันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562

1. งานพิธีพระราชทานเพลิงสรีระสังขารองค์หลวงปู่เปลี่ยน ปญฺญาปทีโป 

ณ เมรุชั่วคราววัดอรัญญวิเวก แม่แตง เชียงใหม่ 


วันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562

1. ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระป่า 9 วัด เสาร์ที่ 3 ของทุกเดือน

ณ บ้านลานเสียงธรรม 

เลขที่ 7/44 หมู่4 ซอยนาคนิวาส 40 แขวงเขตลาดพร้าว กทมวันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562

1. ทำบุญฟังธรรมพระกรรมฐาน หลวงปู่บุญกู้ อนุวฑฺฒโน ประธานสงฆ์วัดอโศการาม จ.สมุทรปราการ และเวลา 12.00 น. รับฟังการบรรยายธรรม

ณ ห้องชมรมพุทธทีโอที อาคาร 5 ชั้น 3 บมจ.ทีโอที สำนักงานใหญ่ แจ้งวัฒนะ
วันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 (จัดทุกอาทิตย์ที่สามของเดือน)
1. ตักบาตร พระกัมมัฏฐาน และ ฟังพระธรรมเทศนา เวลา 7.00 น.
ณ ชมรมกลุ่มพุทธธรรมลานทอง หมู่บ้านลานทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้วันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 

1. ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารโดยพระเถระวัดป่ากรรมฐาน (กิจกรรมทุกเสาร์ที่ 4 ของเดือน)

เมตตารับบาตรโดย
เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์


2. ตักบาตร ฟังธรรม หลวงปู่บุญมา คมฺภีรธมฺโม วัดป่าสีห์พนม อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร
ณ บ้านแม่ 222 หมู่บ้านแกรนด์พาร์ค ซอยโยธินพัฒนา 3 แยก 6 กรุงเทพฯ
3. ตักบาตร เติมบุญ ครั้งที่ 32 โดยหลวงพ่อสงบ กุสลจิตฺโต วัดป่าสุขใจ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ และร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อสมทบทุน

สร้างเจดีย์อัฐบริขาร เขมาภิรโต (หลวงปู่บุญเพ็ง เขมาภิรโต) วัดถ้ำกลองเพล จ. หนองบัวลำภู
ณ ศูนย์การค้าเดอะซีนทาวน์อินทาวน์


วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 23-24 กุมภาพันธ์ 2562 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)

1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัยร่วมสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน ณ วัดป่าบ้านตาด

ณ สวนแสงธรรม พุทธมณฑล สาย 3 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานครขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1469696+6912299=8381995/13990/1797
ประกาศ

ท่านใดประสงค์จะโหวต โหวตได้นะคะ แต่เจ้าของบล็อกนี้จะไม่ได้โหวตกลับให้ทุกคนที่โหวตค่ะ จะโหวตเฉพาะบล็อกที่เราอยากโหวตให้เท่านั้นนะคะ

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบและพิจารณาเองว่าจะโหวตให้บล็อกนี้หรือไม่ค่ะCreate Date : 13 กุมภาพันธ์ 2562
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2562 16:22:18 น. 42 comments
Counter : 599 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณThe Kop Civil, คุณ**mp5**, คุณกะว่าก๋า, คุณmariabamboo, คุณhaiku, คุณอุ้มสี, คุณตะลีกีปัส, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณtuk-tuk@korat, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณคนผ่านทางมาเจอ, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณสองแผ่นดิน, คุณSai Eeuu, คุณเนินน้ำ, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณSweet_pills, คุณชีริว, คุณtoor36, คุณkae+aoe, คุณซองขาวเบอร์ 9, คุณJinnyTent, คุณKavanich96, คุณRinsa Yoyolive, คุณChocolate Raizin, คุณกาบริเอล


 
ข้าวผัดสับปะรดน่าสนใจมากเลยครับ

จากบล็อกพอเก็บไว้เยอะ ๆ นี่เป็นขยะจริง ๆ เลยครับ ผมต้องเอามาใช้ใส่เหรียญ อันที่ราคาค่อนข้างสูงจะเก็บไว้ในตู้นะครับ แต่ก่อนนี่เก็บจากหนังทุกเรื่องเลย ตอนนี้เก็บเฉพาะเรื่องที่ชอบนะ


โดย: The Kop Civil วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:9:35:48 น.  

 
สลัดน่าทานครับ


โดย: **mp5** วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:10:03:17 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Review Food Blog


แค่เห็นก็รักแทบจะทุกเมนู น้ำสลัดก็อยากจะลองทั้ง 20 มันนั่นแหล่ะค่ะ สเต๊กแม่เจ้าเน้น ๆ อยากกิน หิวจนลืมป่วยละค่ะตอนนี้น้ำลายไหล

ปล.ปลาคาร์ฟน่ารักมากค่ะ


โดย: mariabamboo วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:13:06:33 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
PANDIN Dharma Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Review Food Blog ดู Blog

น่ากินไปทุกเมนูเลยจ๊ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:13:25:26 น.  

 
โหวตครับคุณเต้ย

อาหารเค้าน่าทาน
แถมน้ำสลัดก็มีให้เลือกมากมายหลายรสชาติเลย
ผมเพิ่งมากินสลัดเป็นตอนอยู่กับมาดามนี่ล่ะครับ
เธอทำให้ผมชอบกินผักครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:13:34:31 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ


เสาวรสปั่นก็ชอบ
สลัดแซลมอนก็ชอบ
ซุปฟักทองก็ชอบ
ข้าวผัดสปร.ก็ชอบ
สรุป ชอบหมดค่ะ
ก็มันน่ากินอ่ะ


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:15:13:16 น.  

 
อาหารถูกจริตสว.หลายอย่างเลยนะคะ
น่าแจ้นไปลิ้มลองสักสองอย่าง
มากกว่านั้นอาจจุกโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:15:50:32 น.  

 
หิวอ่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:16:06:36 น.  

 
" อันนี้คือพระสังฆราชองค์ก่อนใช่ไหมคะ?

น่าจะมีกำกับไว้หน่อยค่ะ"

ได้เพิ่มพระนามของสมเด็จพระสังฆราชไว้ด้วยแล้วครับ

สมเด็จพระญาณสังวร (เจริญ สุวฑฺฒโน)

ขอบคุณสำหรับข้อแนะนำครับ


โดย: **mp5** วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:17:29:24 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณเต้ย...

อ้อมแอ้มนะ ตัวกินผักเลยล่ะคะ...

อิอิ...ชอบคะโดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:19:48:00 น.  

 
พาซิโอ กาญจนาภิเษก พี่ไปบ่อยอยู่ น่าจะได้ไปลองแน่นอนจ้ะ ส่อง ๆ ไว้แล้วหลายเมนู

แหม่ ไม่น่ามีบวกเซอร์วิสชาร์จเลยเนาะ

*** พี่ไปต้นเดือนสิงหาคมจ้ะ ช่วงหน้าร้อนพอดี


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:20:54:11 น.  

 
มาดามทำให้ผมเปลี่ยนตัวเองเยอะมากครับ
โชคดีที่เจอเธอ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:21:35:29 น.  

 
น่าทานทุกอย่างเลยค่ะ ถูกใจคนชอบทานผักที่สุด มีน้ำสลัดให้เลือกหลากหลายด้วย


โดย: เนินน้ำ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:0:02:32 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:6:32:22 น.  

 


โดย: فيسبوك IP: 163.172.136.205 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:7:51:24 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

ผมเป็นคนชอบคิด
สมัยก่อนเลยชอบคิดอะไรร้ายๆครับ 555
คิดเยอะเกินไป
เลยเป็นทุกข์
จริงๆก็คิดตามความเป็นจริงแบบที่คุณเต้ยเม้นท์ไว้นี่ล่ะครับ
ผมว่าดีที่สุดเลยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:10:43:12 น.  

 
จากบล้อกเชฟน่ากินจริงค่ะ 555 ป้า ๆ ตามไปส่อง ig สรุปว่ามีแฟนแล้วค่าาาาาสาวไทยนี่แหละ อิอิ...


โดย: เนินน้ำ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:13:58:22 น.  

 
พาซิโอกาญจนาภิเษกไปไม่ยากมีรถตู้ผ่าน ไว้จิไปลองน้า น่ากินอ่า น้ำสลัดเยอะมากกกกน่าลองไปหมด


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:14:42:13 น.  

 
ฤดูร้อนของญี่ปุ่น เป็นช่วงเวลาเดี ๆ เหมาะแก่การเดินป่า ปีนเขาที่สุดจ้ะ ไม่ร้อนมากด้วย


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:17:04:49 น.  

 
บรรยากาศในร้านสวย นอกร้านดูสดชื่น
การกินอาหารจานผักที่นี่น่ารื่นรมย์จริงๆค่ะคุณเต้ย
เดินทางโดยสวัสดิภาพนะคะ

Happy Valentine's Day ค่ะโดย: Sweet_pills วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:20:29:38 น.  

 
ขนาดเลื่อนผ่านๆยังหิว เดี๋ยวพรุ่งนี้มาอ่านเต็มๆอีกทีเน้อ


โดย: ชีริว วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:23:18:32 น.  

 
พาซิโอกาญจนาภิเษกผมยังไม่เคยไปเลยครับ เห็นเพื่อนบล็อกหลายคนไปถ่ายภาพเหมือนกัน

ร้านนี้อาจจะเป็นร้านต้องห้ามสำหรับผมก็ได้ พวกสายเนื้อไปคงจะลำบาก แต่จานสลัดแซลมอนดูฌอเคนะ ดีที่ยังมีเนื้อ ซี่โครงหมูน่ากินครับ ดีที่มีเนื้อ ดูแล้วเป็นการพยายามนำเสนอผักมากกว่าเนอะ ถ้าไม่มีเนื้อ หรือเนื้อน้อยมากๆ ผมเข้าไม่ได้แน่นอน

ผมรักอาหารทำล้ายสุขภาพครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:23:59:14 น.  

 
หน้าตาดีแทบทุกจานนะคะ เชื่อว่า น้องเต้ยชิมอาหารร้านนี้อย่างมีความสุขแน่ๆ เพื่อสุขภาพดีนะคะ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:1:11:28 น.  

 
เดินทางโดยสวัสดีภาพครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:6:49:14 น.  

 
โอยยยยย กินข้าวกลางวันมาแล้วแท้ๆ แต่พอดูรูปกลับหิวซะงั้น น่ากินมากเลยค่า


โดย: ปลาแห้งนอกกรอบ วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:13:56:23 น.  

 
อยู่สายผักเหมือนกันค่ะ
ที่นี่เคยไปสองสามครั้งแล้ว แต่ไม่ได้เข้าร้านนี้เลยค่ะ
แม่ซองฯสายผักแบบไทยๆ คือน้ำพริกบูดูเป็นหลัก
ตามด้วยปลาเกือบจะทุกวันค่ะ

เดินทางราบรื่นและเที่ยวให้สนุกนะคะคุณเต้ยโดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:19:43:12 น.  

 
สลัดเต้าหู้จานแรกน่ากินสุดๆครับ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:21:11:56 น.  

 
กรีนโอ๊คเนี่ยเป็นผักที่คอสลัดชอบม้าก มันอร่อยกว่าผักกาดเขียวบ้านเรา ยิ่งกินแบบปลอดสารพิษ สดๆ คงให้ความรู้สึกฟินเข้าไปอีก
เห็นหน้าเมนูสลัดร้านนี้แล้ว เลือกได้หลายอ่างมาก แค่น้ำสลัดยังละลานตาเลย ผมคงเอาฟักทองไม่ก็พริกไทยดำละมั้ง
ร้านนี้สลัดกับน้ำปั่นราคาไม่แพงนะครับ แบบนี้อุดหนุนได้ ^^
ซี่โครงหมูนี่แหวกกระแสสุขภาพมาเลย แต่น่ากิน สลัดกรีนมิลล์ก็น่ากินมากๆเลยจ้า


โดย: ชีริว วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:0:52:43 น.  

 
คุณเต้ยไม่ต้องเชียร์
แค่เห็นซะปะผัก ก็น่าไปนั่งที่ร้านแล้วค่ะ

ราคาก็โออยู่นะ
ถ้าอยู่ในละแวกนั้น ร้านนี้ต้องเป้นร้านประจำพี่แน่

จัดจานได้ดูน่ากินเข้าไปอีก
เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพจริง ๆ


โดย: JinnyTent วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:20:12:08 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณเต้ย..

ขอบคุณที่แวะไปให้กำลังใจนะคะ

รับบริจาคเงินได้จนถึงวันเล่นคอนเสิร์ต 30 มีนาคมเลยคะ

ถ้าจะร่วมทำบุญ ก็ยินดีคะ..

ไม่ต้องมากมายคะ..เล็กๆน้อยๆก็ร่วมได้นะคะ

ขออนุโมทนาบุญด้วยคะ

เดินทางปลอดภัยตลอดเส้นทางนะคะโดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:6:58:22 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:9:47:18 น.  

 
จริงค่ะพี่เต้ย ผักไฮโดรเพิ่งมาดังที่ไทยได้ไม่กี่ปีนี่เอง
ผักสดๆ ด้วยแล้วนี่ชอบเลย
เข้าทางเจ้าของร้านที่ชอบกินผัก
ถ่ายง่าย สุขภาพดี
เห็นน้ำเสาวรสปั่นน่ากินค่า ตัวดีท็อกอย่างดีเลยนะรินว่า อิอิ
ไอติมมะม่วงสุกอีก น่ากินๆ
้ร้านนีหลายเมนูจริงๆ คนไม่ชอบผัก เข้าไปชิมต้องชอบสักเมนูแน่ๆ
ขนาดรินเองยังอยากลองหลายเมนูเลยค่าาโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:22:03:21 น.  

 
แค่วัตถุดิบ(ผัก) ก็ชนะเลิศแล้ว
อยากจะกินผักสด ๆ กรอบ ๆ
แบบที่ไว้ใจได้นี่หายากนะ
(ฟ้าบ้ากินผัก แต่ลึก ๆ ก็แอบ
กลัวอยู่แหละ)

เห็นรายการอาหารแล้ว ได้ใจ
กลุ่มลูกค้าแนวรักสุขภาพมาก ๆ
เลยล่ะค่ะ


โดย: กาบริเอล วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:22:24:04 น.  

 
ถ่ายรูปได้น่าทานมากเลยครับ


โดย: ON THE WAY with (MyEos50 ) วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:23:45:24 น.  

 
ยู้ฮูๆๆๆๆๆ หายไปหนาย
หรือว่าพี่ตกข่าว

ก็ว่าตัวเองดองนานแล้ว
คุณเต้ยได้แชมป์โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:15:36:55 น.  

 
แรกเลยพี่ก็สะกดแบบมี น หนู การันต์จ้ะเต้ย แต่ตอนทำบล็อกเรื่องวัดโพธิ์ ข้อมูลจากเว็บวัด //www.watpho.com/th/buddha และวิกิพีเดีย สะกด "พระพุทธไสยาส" ทั้ง 2 ที่ พี่เลยตามเค้าจ้ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:19:53:27 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

กลับมาแล้วนะครับ
ตามดูรูปในเฟซครับ
เดี๋ยวรอชมภาพเต็มในบล้อกอีกครั้ง

ผมเพิ่งอ่านมูราคามิเป็นเล่มแรกครับ
แล้วก็ซื้อมาอีกเล่ม
แต่ยังไม่ได้อ่าน
ช่วงนี้อ่านเซเปียนส์ครับ สนุกดีโดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:20:06:47 น.  

 
จากบล็อก
ส่วนมากผมได้ของที่ไม่ค่อยที่จะได้เอาไปใช้เลย ยังดีที่บางชิ้นที่บ้านยังพอเอาไปใช้ได้ ไม่งั้นก็บริจาคครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:22:01:18 น.  

 
น่ากินนนน .....ไม่ใช่สิ บล็อกนี้เม้นท์ไปแล้ว
เพิ่งกลับจากตุรกีหมาดๆก็เดินสายใช้หนี้เพื่อนเลย ฟิตจริงๆพี่เต้ยเรา
ร้านอาหารริมน้ำแต่ก่อนติดแม่น้ำวิวสวยงาม แต่ตอนนี้ทำเขื่อนกันตลิ่งพังตลอดแนวแม่น้ำยาวเลยครับ บังวิวมิดไปแล้ว
ขนมลูกเต๋าอร่อยจริงๆนะเออ ไว้มาเที่ยวยุดยาก็เลยมาซื้อได้นะ ห่างยุดยาสัก 80 กม. เอง


โดย: ชีริว วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:22:44:27 น.  

 
คุณเต้ยกลับมาแล้วเหรอคะ
ขอบคุณมากนะคะสำหรับกำลังใจโดย: Sweet_pills วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:0:08:26 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:6:34:40 น.  

 


โดย: 5666 IP: 1.10.216.98 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:14:20:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 196 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2562
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728 
 
13 กุมภาพันธ์ 2562
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.