#### รีวิว Corning Glass Museum (The Corning Museum of Glass) ####สวัสดีขอรับบบบบบบวันนี้จะพาไปอีกหนึ่งที่เที่ยวนะค้าาา นั่นก็คือ The Corning Museum of Glass นั่นเองค่ะ ซึ่งก็จะอยู่ระหว่างทางจากไนแอการ่ากับเมืองบิงแฮมตัน ซึ่งเป็นเมืองจุดแวะพักระหว่างทางที่เราเดินทางกลับไปยังนิวยอร์คนั่นเองค่าาา

จากไนแอการ่าระยะทางราว 147 ไมล์ หรือสองร้อยกว่ากิโลนะคะ ใช้เวลาเดินทางราวสองชั่วโมงกว่าๆ ค่ะ ถ้ามีจุดแวะพักระหว่างทางด้วยก็ราวๆ สามชั่วโมงหละนะคะwebsite ของที่นี่นะคะ
https://www.cmog.org/


ซึ่งที่นี่ตั้งมาตั้งแต่ปี 1951 โดยบริษัท Corning Glass Works (ปัจจุบันคือ Corning Incorporated) เนื่องในโอกาสบริษัทครบรอบ 100 ปี ที่ใกล้ตัวเราก็คือตัวกระจก Gorilla Glass ที่ใช้ในโทรศัพท์หลายรุ่นนะคะ รวมทั้งตัวกระจกกันรอยด้วยค่ะ อย่างไอโฟนที่ปล่อยมาครั้งแรกเมื่อปี 2007 ก็ใช้เจ้ากอริลลากลาสนี่เช่นกันนะคะ หรือที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือเป็นบริษัทที่ผลิตหน้าต่างให้กับยานอวกาศของสหรัฐด้วยค่ะ หากสนใจอ่านข้อมูลเพิ่มเติม คลิกได้ที่นี่นะคะ


สำหรับท่านใดที่นำรถไป จะมีที่จอดรถให้บริการฟรีค่ะ ตามนี้เลยวันนั้นเราจอดรถตรงใกล้ๆ Library นะคะ ผ่านสตูดิโอที่จะมีการสาธิตการเป่าแก้ว และเราสามารถเลือกคอร์สทำเครื่องแก้ว (เป่าแก้ว) ได้ด้วย ก็มาทำกันตรงนี้เช่นกันค่ะเอารูปตอนไปรอบสองที่มีคนทำเวิร์คช็อปมาให้ชมเป็นตัวอย่างว่าประมาณไหนนะคะสำหรับใครที่สนใจการทำแก้ว (เดี๋ยวจะมีรายละเอียดในคลิปเที่ยวที่นี่ท้ายบล็อกนะคะ) สามารถดูจากเว็บไซต์เค้าได้ค่ะ เอาตัวอย่างและราคาบางส่วนมาแปะให้ดูแล้วกันเนาะจากตัวสตูดิโอทำเวิร์คช็อป เดินเข้าไปที่ตัวอาคารที่เป็นมิวเซียมกันค่ะก่อนถึงทางเข้า ตอนหน้าร้อนจะมีที่นั่งชิลล์ๆ หน้าอาคารด้วย แต่พอไปช่วงใบไม้เปลี่ยนสีนี่ไม่ค่อยมีคนมานั่งเท่าไหร่แล้วค่ะทางเข้าอาคารค่ะ บันไดเลื่อนนี่ขึ้นไปที่ชั้นสองได้ด้วยนะคะส่วนค่าเข้าตอนนี้อยู่ที่ 19.50 เหรียญค่ะ เวลาเปิดปิดก็ตามนี้เลย หนึ่งปีก็ปิดแค่สี่วันนะคะ (เป็นพวกวันหยุดสำคัญๆ น่ะค่ะ)ก่อนเข้าไปให้ดูผังของ Level 1 ก่อนนะคะ จากรูปนี้เราเข้าจากทางด้านบนของรูปค่ะเข้าไปด้านใน Courtyard Lobby ทางซ้ายมือตอนฤดูร้อนจะเป็นดอกไม้แก้วค่ะ แต่พอตอนไปใบไม้ร่วงก็เป็นพวกฟักทองแทน (ก็ช่วงฤดูฮัลโลวีนน่ะนะคะ) ด้านหลังโน่นจะเป็นทางไปห้องน้ำนะคะชั้นล่างนี่จะเป็นร้านขายของทั้งหมดเลยค่ะ ซึ่งก็มีตั้งแต่ของชิ้นเล็กๆ พวกเครื่องประดับทั้งหลาย จนกระทั่งของชิ้นใหญ่ๆ นะคะ

จากนั้นเราก็ขึ้นบันไดเลื่อน (จากอีกฝั่งนะคะ ไม่ใช่จากฝั่งที่เราเข้ามาจากลานจอดรถ คือ จะอยู่อีกสุดปลายอาคารกันเลยอะค่ะ) ขึ้นไปที่ชั้นสองกันค่ะ ชั้นสองฝั่งนี้ก็มักจะเป็นฝั่งที่คนอื่นเขาเข้ากันมาก่อนอะนะคะ (แต่เราไปจอดรถที่อีกฝั่ง) มีที่จำหน่ายบัตรและเป็นทางเข้าด้วยค่ะ ด้านหน้ามีประติมากรรมสวยๆ ที่ทำจากแก้วด้วยอ้ะส่วนทางเข้าชมชั้นสองก็จะอยู่ใกล้ๆ กับบันไดเลื่อนที่ขึ้นมาเมื่อกี๊หละค่ะ


ก่อนจะเดินชม ให้ชมผังของชั้นนี้ก่อนเนาะคะก่อนเข้าไปก็มีคำเตือนว่า อย่าแตะอะไรนะคะ เพราะมือสะอาดแต่ก็มีความมันตามธรรมชาติที่ผิวอยู่ดีง่ะนะตั๋วเข้าชมและแมพสำหรับการชมค่ะชั้นนี้โซนแรกจะเป็นพวกการแสดงชิ้นงานศิลปะต่างๆ นะคะ มีห้องน้ำอยู่ทางซ้ายมือด้วยค่ะ ทางขวามือนี่เป็น Contemporary art and design นะคะ ไปแต่ละช่วงงานที่นำมาแสดงก็จะมีการเปลี่ยนด้วยค่ะนี่คืองานศิลป์ชิ้นแรกที่ได้ชมค่ะ ทำเหมือนเชือกเลย (เหมือนจริงๆ นะคะ) เป็นฝีมือของ Lisa Lou ซึ่งเป็นชาวนิวยอร์คนะคะ ถ้าใครต้องการอ่านเรื่องราวของเธอเพิ่ม สามารถคลิกลิงก์นี้เพื่ออ่านได้ค่ะ
ห้องนี้คือ Amphitheater Hot Shop ค่ะ จะมีการสาธิตการทำแก้วราวๆ 2 ชม. และมีรอบเวลาที่แน่นอนด้วยนะคะ ถ้าสนใจต้องเช็ครอบเวลาด้วยค่ะออกมาจากแอมพิเธียเตอร์แล้วก็เดินตามเวสท์บริดจ์มา (จะมีทางขึ้นชั้นสามด้วยนะคะ แต่เราไม่ได้ขึ้นไปแหละ) เพื่อจะไปยังโซนต่อไปค่ะในโซนนี้จะเป็นการแสดงพวกสิ่งต่างๆ ที่ทำจากแก้วให้คนดูได้ลองทำโน่นนี่ค่ะ อย่างอันนี้ก็ดูทีวีผ่านเลนส์น้ำขนาดยักษ์นะคะอันนี้สวยดี แต่ไม่ได้เข้าไปดูว่าเล่นอะไรยังไงนะคะส่วนอันนี้ให้ทำที่หน้าจอค่ะ มีให้ลองทำแก้วแบบต่างๆ นะคะจอแบบนี้มีอยู่หลายอันเหมือนกันค่ะจุดอื่นๆ ของชั้นนี้ค่ะ

ตรงนี้เป็นกิจกรรมหนึ่งที่เราชอบนะคะ เขาจะมีจุดให้ยืนตามความสูง จากนั้นก็เดินตรงไปตามเส้น จะทำให้เราเห็นเลยว่า เราไม่ควรเชื่อสิ่งที่เห็นได้ด้วยตาค่ะ 555 เพราะบางทีมันก็มีหลายอย่างที่สามารถหลอกตาเราได้นะคะ แต่กล้องไม่สามารถเก็บแบบที่ตาเราเห็นแหละ ถ่ายคลิปก็ยังไม่เห็นแบบที่เราเห็นเช่นกันค่ะ ยังไงถ้าไปก็ไปลองกันนะคะตรงนี้เหมือนจะเป็นจุดสาธิตอะไรสักอย่างด้วยค่ะ แต่เราไปไม่ตรงกับที่มีกิจกรรมง่ะนะ เลยเห็นแต่สภาพสถานที่ค่ะแต่รอบที่ไปอีกครั้ง มีสาธิตที่อีกมุมค่ะ (ดูภาพเคลื่อนไหวได้ในคลิปนะคะ)

ที่จริงถ้ามีเวลา และชอบที่จะอ่าน และศึกษา เราว่าเป็นอีกที่ที่สนุกนะคะ มีหลายอย่างให้ศึกษาอ้ะ แต่เห็นคนไทยรีวิวกันชอบบอกว่าไม่มีอะไร ซึ่ง...สำหรับเรามีอะไรให้ดูเยอะนะ (เราสายมิวเซียมด้วยมั้ง) อารมณ์ประมาณ อีกคนเห็นดาวพราวพราย แต่อีกฝ่ายเห็นแต่โคลนตมหละมั้งนะ แหะๆ

จากนั้นก็เข้าไปอีกห้องหนึ่งค่ะ (รู้สึกต้องลงไปที่ชั้นลอยหน่อยหนึ่งนะ อยู่ระหว่างชั้นสองกับชั้นหนึ่งหรือเปล่าหว่า?) มีงานสวยๆ หลายชิ้นเลย เราชอบหมากรุกมาก อยากได้ แต่ไม่มีปัญญา 555555ต่อไปจะเป็นโซนหมายเลข 6 35 Centuries of Glass นะคะ จะเป็นส่วนที่แสดงเครื่องแก้วต่างๆ ตั้งแต่สมัยโบราณ และจากหลากหลายแหล่งทั่วโลกเลยค่ะ มีกิจกรรมให้เด็กๆ หาสัตว์จากเครื่องแก้วพวกนี้ด้วยนะคะ

มาชมกันค่ะ เราชอบโซนนี้นะ บางทีก็สงสัยว่า ทำไมคนสมัยก่อนถึงรู้นะว่าเอาทรายมาเจอความร้อนสูงๆ แล้วมันจะกลายเป็นกระจกได้ มันมีเหตุอะไรที่ทำให้คิดทำกระจกขึ้นมาน้อออออ

จากเมนท์ของน้องกาบริเอล เลยทำให้นึกได้ว่าลืมใส่ข้อมูลตัวนี้ค่ะ ใครอยากรู้ว่าแก้ว/กระจกมันกำเนิดขึ้นมาได้ไง แนะนำให้ลองไปอ่านที่บล็อกนี้ (คลิกเพื่ออ่าน) ดูนะคะ

เราชอบการประดับกระจกสีที่หน้าต่างมากเลยค่ะ สวยอ้ะ

อันนี้ก็สวยอเมซซิ่งมากนะคะตอนไปรอบสอง มีส่วนที่เค้าแสดงแบบว่า...การทำเครื่องแก้วที่ภาพร่างกับภาพจริงนี่....ดูเอาเองเถอะค่ะ 5555


ปิดท้ายด้วยราคาเครื่องถ้วยชามค่ะ ตอนนั้นมีเซลส์อยู่ 29.99 เหรียญเอง เสียดายว่าน้ำหนักไม่น่าจะไหว เลยไม่ได้สอยมาค่ะ สวยนะนั่น


ส่วนนี่เป็นคลิปทั้งตัวเวิร์คช็อปทำแก้วและการท่องเที่ยวภายในพิพิธภัณฑ์อะค่ะสรุปสำหรับที่นี่นะคะ


อย่างที่บอกค่ะว่าเราชอบแหละ มีโน่นนี่ให้ชม เล่น ศึกษาเยอะมาก แต่หลายๆ คนที่ไปแล้วทำรีวิวก็ไม่ชอบนะคะ อาจจะเป็นคนละสไตล์กันมั้ง คิดว่าถ้าใครที่เป็นสายมิวเซียม ชอบสนใจใคร่รู้ ก็น่าจะแฮปปี้นะคะ แต่ถ้าไม่ใช่สายนี้ก็อาจจะไม่ชอบเท่าไหร่อะค่ะ แต่ก็ถือว่าเป็นจุดท่องเที่ยวแวะพักระหว่างทางไนแอการ่ากับบิงแฮมตันที่เราว่าโอเคอยู่นะคะ
ปฏิทินธรรม
วันเสาร์ที่ 7 กรกฎาคม 2561

1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
วันอาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคม 
2561
 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
https://www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447


2. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือนณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/

วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 
14 - 15 กรกฎาคม
 2561

1. ร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีมูลนิธิหลวงปู่หลุย จนฺทสาโร ณ ที่พักสงฆ์ กม.๒๗ (ซอยแข็งขัน 2-3 พหลโยธิน 64)

https://www.facebook.com/khaowatpa/posts/1864082593896495วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฏาคม 2561

1. พิธีทำบุญบำเพ็ญกุศลครบ 100 วัน (สตมวาร) เพื่ออุทิศส่วนกุศลถวายแด่ พระเดชพระคุณฯ พระราชญาณวิสุทธิโสภณ (ท่อน ญาณธโร)

ณ วัดศรีอภัยวัน นาอ้อ เมือง เลยวันเสาร์ที่ 15 กรกฎาคม 2561 (ทุกวันเสาร์ที่ 2 ของทุกเดือน)

1.ขอเชิญร่วมทำบุญตักบาตรพระเถระ ณ ศาลาจตุรมุข วัดสังฆทาน นนทบุรีวันอาทิตย์ที่ 8 และ 22 กรกฎาคม 2561 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts
วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม 2561 (จัดทุกอาทิตย์ที่สามของเดือน)
1. ตักบาตร พระกัมมัฏฐาน และ ฟังพระธรรมเทศนา เวลา 7.00 น.
ณ ชมรมกลุ่มพุทธธรรมลานทอง หมู่บ้านลานทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้


วันเสาร์ที่ 28 กรกฎาคม 2561 (กิจกรรมทุกเสาร์ที่ 4 ของเดือน)

1. ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารโดยพระเถระวัดป่ากรรมฐาน

เมตตารับบาตรโดย
เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 28-29 กรกฎาคม 2561 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)


1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัยร่วมสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน ณ วัดป่าบ้านตาด

ณ สวนแสงธรรม พุทธมณฑล สาย 3 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานครวันเสาร์ที่ 30 มิถุนายน 2561

1. ทอดผ้าป่าสามัคคี 15 วัดณ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ คันนายาว กทม.


ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1469696+6377203=7846899/13399/1695      Travel Blog 
Create Date : 11 กรกฎาคม 2561
Last Update : 11 กรกฎาคม 2561 9:32:42 น. 27 comments
Counter : 771 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณกาบริเอล, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณตุ๊กจ้ะ, คุณtuk-tuk@korat, คุณเรียวรุ้ง, คุณJinnyTent, คุณhaiku, คุณล้งเล้งลัลล้า, คุณtoor36, คุณกะว่าก๋า, คุณยังไงก็ได้ว่ามาเลย, คุณสองแผ่นดิน, คุณkae+aoe, คุณmambymam, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณruennara, คุณKavanich96


 
ก็อยากรู้จุดเริ่มต้นของการหลอม
ทรายครั้งแรกของมนุษย์นะคะ
รู้ได้ไงเนี่ยว่าทรายเหล่านี้จะ
กลายมาเป็นแก้วเป็นกระจกได้

ในคลิปพอเข้าพิพิธภัณฑ์ แอบ
เห็นเด็ก ๆ มุดลอดใต้ฐานวาง
ของโขว์ ซนกันจริงแฮะ กลัว
ของร่วง 555

บางเรื่องถ้าไม่ได้สนใจจริง
ก็ยากที่จะเขียนรีวิวออกมาได้
น่ะพี่เต้ย ... แบบนี้ก็ได้เห็นอะไรหลาก
หลายดีเหมือนกัน


โดย: กาบริเอล วันที่: 11 กรกฎาคม 2561 เวลา:9:13:54 น.  

 
สตูดิโอใหญ่มากเนอะ
แต่ละชิ้งานเป่าแก้วสวยงามมากๆเลยอ่ะ
กระจกประดับก็สวย สีสันคัลเลอร์ฟูลสุดๆโดย: mambymam วันที่: 11 กรกฎาคม 2561 เวลา:9:51:06 น.  

 
หาคำจำกัดความให้บล็อกตัว
เองไม่ถูกเหมือนกัน ...จะลง
ไดอารี่ ลงทราเวล ก็ตามเนื้อหา
ละกันพี่เต้ย :)

เดี๋ยวเย็น ๆ จะวาร์ปไปอ่าน
ตามลิงก์โน้น ขอบคุณฮับ


โดย: กาบริเอล วันที่: 11 กรกฎาคม 2561 เวลา:9:58:19 น.  

 
น่าสนใจมากๆ ค่ะ


โดย: kae+aoe วันที่: 11 กรกฎาคม 2561 เวลา:10:05:08 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

โอ้โห....สวยงามมากครับ
เค้าเป่าแก้วเก่งจังเลย
ผมว่าดูเป็นงานศิลปะที่งดงาม
ลวดลายสีสันแปลกตา

น่าไปเดินดูมากๆเลยล่ะครับ

ปล. ผมจะสลับกับคุณเต้น
งานเรื่องสั้นของคุณฟ้า ผมอ่านแล้วไม่ค่อยอินเท่ากับแคนโต้ครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 กรกฎาคม 2561 เวลา:10:08:24 น.  

 
อ่านไปเพลินๆแล้วนึกขึ้นได้ว่า พี่ไม่เคยมี
เครื่องแก้วของ corning เลย แต่ชุดกินข้าวที่
ใช้มาหลายสิบปีแล้ว ใส่อาหารออก 3F
ก็บ่อยนั้น เป็นของ corelle by corning ทนมาก
จริงๆนะคะ ไม่แตกไม่บิ่นเลย touch wood!

อยากไปเดินดูเครื่องแก้วพวกนี้ชัดๆบ้าง
ขอบคุณที่พาไปชมค่ะ

จากบล็อกพี่นะคะ
พี่เขียนบล็อกเพราะมีความสุขนี่ของแน่เลยค่ะ
เพราะมันคือวัตถุประสงค์หลักที่มาเขียนโดย
แต่แรกไม่ได้รู้ว่าเค้ามีกิจกรรมโหวตด้วย
แต่การได้สายฯโดยไม่เคยได้โหวตให้ใครเลย
เหมือนไม่มีน้ำใจ ทำให้อยากตอบแทนเพื่อนๆ
มาจนทุกวันนี้แม้ว่าเพื่อนในทุกวันนี้อาจจะไม่เคย
โหวตให้ในครั้งนั้นก็ตาม แต่ก็ได้กลายเป็นสิ่ง
เชื่อมโยงมิตรภาพไปกลายๆ

แต่ทุกวันนี้ อายุพี่ไม่ใช่แค่ตัวเลขแล้ว พี่อาจแก่
กว่าคุณแม่ของเพื่อนๆบางคน หรือแม้แต่คุณยาย
ถึงเวลาที่พี่จะต้องลงจากสายฯหมวดที่ต้องทำงาน
มาก พี่ก็ต้องผันตัวเองไปเล่นเท่าที่พี่สามารถทำ
ประโยชน์ให้บล็อกแก๊งได้ด้วย ข้อนี้พี่ก็อยากมี
แนวทางที่จะทำได้โดยไม่ต้องเล่นโหวตเสียที
เพราะพี่นี่แหละที่โหวตไม่ได้มีประโยชน์กับ
ตัวตนพี่เลย คนในสังคมพี่ไม่มีใครรู้จัก คนบ้านป่า
พี่เพียงอยากเขียนเรื่องราวต้นไม้ของบ้านป่าใส่ไว้
ในอินเทอร์เน็ตเท่านั้น 55 ยาวเลยพี่

ขอบคุณที่ได้คุยกันนะคะ ขอบคุณโหวตด้วยค่ะโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 11 กรกฎาคม 2561 เวลา:10:23:55 น.  

 
สวย งดงาม อลังการ
เกาะล้อตามน้องเต้ยมาชมภาพ
ชอบภาพแบบนี้
เหมือนเราได้ไปดูด้วยจ๊ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 11 กรกฎาคม 2561 เวลา:12:06:14 น.  

 
เจ็ดเรื่องสั้นฯผมอ่านไม่จบครับ 555

ผมชอบงานแก้ว งานเซรามิก
สีสันเค้าสวยงามดีครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 กรกฎาคม 2561 เวลา:13:57:10 น.  

 
หนู(ก็)เบื่ออออออ 5555555 (ไม่ออก)


โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 11 กรกฎาคม 2561 เวลา:14:25:46 น.  

 
สวยค่ะ

มาเบื่ออออ ด้วยคนค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 11 กรกฎาคม 2561 เวลา:14:31:38 น.  

 
โอ๋ล่ายยยย ปู้ใหญ่ก็ชอบให้โอ๋ก้ะ
เนอะ ช่วยกันภาวนาโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 11 กรกฎาคม 2561 เวลา:17:30:53 น.  

 
คุณเต้ยเชื่อมั้ย
หนังสือบางเล่มที่คนว่าอ่านสนุกมากกกกก
ผมอ่านยังไงก็อ่านไม่จบครับ 555
แต่หนังสือที่คนส่วนใหญ่ไม่อ่าน
อันนี้ผมอ่านแล้วชอบ
บางทีก็ขำตัวเองครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 กรกฎาคม 2561 เวลา:20:12:21 น.  

 
โห...
แค่การเป่าแก้วเขาจัดกันได้อลังวังเวอร์ขนาดนี้เลยหรือคะเนี่ย

สวยๆทั้งนั้นเลย เสียบัตรเข้าครั้งเดียวคงหมกตัวได้ทั้งวัน

รุ้งก็ชอบแก้วเป่านะ สวยดี แต่ราคาสูงอะ


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 11 กรกฎาคม 2561 เวลา:20:39:41 น.  

 
หือ น่าไปดูค่ะคุณเต้ย
เที่ยวพิพิธภัณฑ์พี่ว่ามันอยู่ที่จริตคนค่ะ
คนชอบเที่ยวพิพิธภัณฑ์มีน้อยกว่าเที่ยวแนวธรรมชาติ
พี่เองก็ชอบดู มันเพลินดี
ยิ่งเป็นเรื่องที่เราสนใจ เคยอ่านหนังสือผ่านตา
จะรู้สึกตื่นเต้นเป็นพิเศษ

เมืองไทยเราไม่ค่อยโปรโมทพิพิธภัณฑ์ด้วยมั้ง
ที่เห็น ๆ ส่วนใหญ่เป็นพิพิธภัณฑ์ของต่างชาติที่เค้ามาทำธุรกิจในไทยเสียมากกว่า

อย่างอุทยานประวัติศาสตร์คนก็เที่ยวน้อยมาก
กรุงศรีอยุธยาถ้าไม่มีกระแสละครคนก็ไม่ไปเที่ยวขนาดนี้

พี่เคยไปอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยและศรัสัชนาลัย
รู้สึกวิเวกมาก ไม่มีคนเลยอ่ะ

ยิ่งพิพิธภัณฑ์ที่เชียงใหม่
ก็น้อยมาก คนต่างชาติเที่ยวเสียมากกว่าจะเป็นคนไทย

คุณเต้ยโชคดี ด้วยหน้าที่การงาน
ได้รู้เห็นโลกกว้างมากมาย
พี่อยากจะทำงานเหมือนคุณเต้ย
มันเหมือนได้กำไรชีวิต เรียนรู้ไม่รู้จบโดย: JinnyTent วันที่: 11 กรกฎาคม 2561 เวลา:21:38:26 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
งานเป่าแก้วเขาสวยจริงๆนะคะน้องเต้ย


โดย: ล้งเล้งลัลล้า วันที่: 11 กรกฎาคม 2561 เวลา:23:17:09 น.  

 
นั่งรถรากงอกเหมือนกันนะ ตอนแรกอ่านผิดเป็น 1 ปี เปิดสี่วัน ผมตกใจเลย 555

ขอแค่ชมอย่างเดียวดีกว่า ให้ลงมือทำแก้งวด้วยคงไม่ไหว

ตัวที่บอกว่าอย่าเชื่อที่ตาเห็นน่าสนใจ มันน่าสนตรงที่ตาเราเห็นอย่าง กล้องที่เราใช้อัดคลิปเห็นอีกอย่าง เราชอบอ่านแต่อังกฤษรวดๆ แล้วเรากลัว

ตัวหมากรุกดูเจ๋งดี เหมือนคนยกพวกตีกันเลย

พวกเครื่องแก้วสอยมาไม่ไหวหรอกครับ หนักที่สำคัญต้องระวังมากๆ ด้วย


ที่คุยกัน
วิธีอะไรก็ใช้กะผมไม่ได้ผลนะ เรื่องร้อนในน่ะ นอกจากจะไม่กิน แต่ถึงไม่กินก็ยังร้อนในขึ้นมาเองได้อีก


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 12 กรกฎาคม 2561 เวลา:0:34:49 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โหวตครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 กรกฎาคม 2561 เวลา:6:35:24 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณเต้ย
รายละเอียดเยอะมากเลยค่ะ
แต่ละอันสวยๆ ทั้งนั้นเลย
มีภาพร่างกับภาพจริงให้ดูด้วย
ก็น่ารักไปอีกแบบนะคะ

รักษ์น้ำ รีสอร์ท
ที่บ้านบอกสวย บรรยากาศดีนะคะ
แต่อาหารเช้าก็เบาๆ ไม่ได้เยอะมากค่ะ
ส่วนอาหารเย็นที่ล่องกินในแพ
สั่งไว้ล่วงหน้า ทำข้างบน
แล้วลงไปกินในแพ
อาหารเลยจะชืดๆ หน่อยค่ะ
ชินจังกับปันปันมีป้าอีก 2 คน
กับลุงอีก 1 คนไปช่วยกันดูแลค่ะ
หายห่วงเลยค่ะ
โดย: ยังไงก็ได้ว่ามาเลย วันที่: 12 กรกฎาคม 2561 เวลา:7:05:31 น.  

 
มาเที่ยว ชมงานเครื่องแก้วด้วยครับ
อยากดูแก้วต่างๆจากทั่วโลกครับ ของไทยมีไหมครับ
จากบล็อก จากฟ้าแจ่มๆ(ภาพ 2) กลายเป็นเมฆฝนดำ
เหมือนเป็นอะไรที่มหัศจรรย์ครับ เดินถ่ายรูปรอบพระองค์ท่าน ไม่ร้อนเลย
ได้แสงธรรมชาติดีครับ
โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 12 กรกฎาคม 2561 เวลา:8:32:29 น.  

 
มี้ก็ชอบนะคะ แต่ชอบให้ซีอยู่ห่างๆ คือมีความสามารถพิเศษในการทำของหล่น ตกแตก ค่ะ 5555


โดย: kae+aoe วันที่: 12 กรกฎาคม 2561 เวลา:9:04:19 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

อ่านเม้นท์คุณเต้ยแล้วยิ้มเลยครับ
อืม...จริงด้วย 5555
เดี๋ยวตอนหน้าจะเขียนฉีกไปอีกแนวบ้างดีกว่าครับ 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 กรกฎาคม 2561 เวลา:10:30:55 น.  

 
โหวตจ้าาาาาา


โดย: mambymam วันที่: 12 กรกฎาคม 2561 เวลา:11:19:18 น.  

 
พิพิธภัณฑ์ที่ตปท.เค้าน่าเที่ยวดีนะ หลาย ๆ อย่างดูแล้วตื่นตาตื่นใจดีค่ะ

โหวตหมวดทำอาารก็ได้พี่ มีสาธิตการทำเครื่องดื่มด้วยไง 555

เสียดายแคมเปญนั้นจบไปแล้ว ต้องรอแคมเปญหน้า ไว้หนูจะส่งเมล์แนะนำเพื่อนไปนะ รอมีแคมเปญถัดไปก่อน ส่วนเคมเปญนี้จริง ๆ สมัครเพราะอยากได้หม้อทอดไร้น้ำมันแหละ แต่ดันได้เครื่องปั่นซึ่งมีหลายตัวแล้ว
แต่ก็ดีกว่าของที่มีอยู่แหละนะ ปั่นแรงดี


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 12 กรกฎาคม 2561 เวลา:12:47:55 น.  

 
หวังว่าจะไม่นานถึงสองปีง่ะจ้าาา
ขอบคุณกำลังใจนะคะโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 12 กรกฎาคม 2561 เวลา:14:14:04 น.  

 
นอร์เวย์น่าไปเที่ยวมากจ้ะ ธรรมชาติสวยสุดๆ
ขอบคุณโหวตจ้าโดย: mambymam วันที่: 12 กรกฎาคม 2561 เวลา:17:38:40 น.  

 
จริงๆโจทย์นี้ผมอยากเขียนการเมืองนะครับ
แต่ยังติดพัน
เลยกลับมาเขียนสุดารัญจวนดีกว่า 555
โจทย์หน้าเขียนเสร็จแล้วด้วยล่ะครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 กรกฎาคม 2561 เวลา:19:49:18 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 18 กรกฎาคม 2561 เวลา:3:55:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2561
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
11 กรกฏาคม 2561
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.