#### รีวิวหนัง Joker - ปีศาจคือภาพสะท้อนจากหลายสิ่ง ####สวัสดีค่ะ
เอนทรี่ล่าสุด
รีวิวร้านห้อยขาริมปิง เชียงใหม่

ได้ฤกษ์มารีวิวหนังอีกเรื่องที่เพิ่งดูจบไปสดๆ ร้อนๆ นะคะ กับเรื่องนี้นี่เองค่ะ

JOKERDirector:
Todd Phillips


Writers:
Todd Phillips, Scott Silver


แสดงโดย

Joaquin Phoenix เป็น Arthur Fleck

Robert De Niro เป็น Murray Franklin

Zazie Beetz เป็น Sophie Dumondเนื้อเรื่อง
อาเธอร์ เฟล็ค อาศัยอยู่สองคนกับแม่ เขาประกอบอาชีพรับแสดงเป็นตัวตลกตามงานต่างๆ พร้อมกับหาจิตแพทย์เพื่อรักษาอาการเป็นระยะ จวบจนงบการรักษาถูกตัดจากรัฐ เค้าประสบกับเหตุการณ์หลายอย่าง จนเป็นเหมือนฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้เขาได้ทำสิ่งที่รุนแรงออกมาในที่สุด

ความรู้สึกที่ได้ดู
(สปอยล์แน่ๆ นะคะ ถ้ายังไม่ได้ดูไม่ควรอ่านค่ะ)


 
ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า ตัวเองรู้สึกเสียดายและพลาดมากที่ดันไม่ได้ดูว่ารอบที่เลือกดูนี่มันพากย์ไทย เลยไม่แน่ใจว่ามีสารหรือเนื้อหา ถ้อยคำบางอย่างที่พลาดไปบ้างหรือเปล่านะคะ (คือพอพากย์ไทย บางทีมันต้องรวบคำเพื่อพากย์ให้ตรงกับปากของนักแสดงในเรื่องอะค่ะ ซึ่งจะไม่เหมือนกับการดูหนังที่ใช้เสียงออริจินัลแล้วมีซับไตเติ้ล ซึ่งจะเก็บความได้ครบทั้งหมดมากกว่า)

เป็นหนังที่ดูออกมาแล้วไม่สามารถมีรอยยิ้มได้สักพักใหญ่ๆ เลยหละค่ะ
 

หนังเรื่องนี้...ความเศร้ามันอัดอั้นมาก เศร้าอัดอั้นจนไม่สามารถร้องให้ (สะกดไม่ผิด) ออกมาเป็นน้ำตาได้ คือ รู้สึกว่าน้ำตาตัวเองมันไม่ถึงเลเวลของความเศร้าในเรื่องราวของโจ๊กเกอร์เลย ถ้าเราต้องเจออะไรอย่างเค้า...อืมม์...เราว่าเราคงตายไปแล้วค่ะ (คงไม่ไปทำอะไรคนอื่นอย่างเจ้าตัวน่ะ แต่เราคงทนอยู่ต่อไปไม่ไหวจริงๆ ชีวิตมันขาดวิ่น ไม่เหลืออะไรให้ยึดเหนี่ยวเกินอะค่ะ)
 
ขณะเดียวกันก็มีบรรยากาศที่คลุมเครือ เรื่องราวที่ไม่ชัดเจน และมีความกลัวเป็นพักๆ ในระหว่างดูด้วย (เรื่องคลุมเครือจะถามตอนท้าย ไม่อยากสปอยล์อย่าอ่านนะคะ)
 
มันมีความ...ผิดปกติหลายๆ อย่าง รู้สึกว่าทุกอย่างมันผิดที่ผิดทาง มันเป็นโลกที่บิดเบี้ยว มันเป็นโลกที่สร้างทั้งความอึดอัดและหวาดกลัวสำหรับเราเกือบตลอดการดูเลยหละค่ะ เราว่าเราไม่ใช่คนโลกสวยนะ และถ้าถามว่า โลกในหนังเรื่องนี้มันมีแต่ความเลวร้ายไหม...มันก็ไม่ถึงขนาดนั้น แต่ก็เป็นโลกที่...มันช่างไม่น่ามีลมหายใจอยู่ได้อย่างมีความสุขเอาซะเลยน่ะค่ะ


 
หนังเรื่องนี้ไม่ใช่แอคชั่นฮีโร่ ไม่ใช่หนังสำหรับเด็ก แต่เป็นหนังที่ทำให้เราได้เห็นการพังทลายของคนๆ หนึ่ง จากที่เจ็บปวดทางกาย ทางจิต จนกระทั่งหลุดไปสู่อีกตัวตน...ตัวตนที่ไม่รู้สึกอะไรอีกแล้ว ไม่มีอะไรที่ยึดเหนี่ยวเขาไว้กับความดีงามอีกแล้ว...

คนคนหนึ่งที่เคยคิดว่าตัวเองมีความฝัน (ที่จะเป็นนักแสดงตลก) มีความรัก (ทั้งกับแม่และหญิงสาวคนหนึ่ง) แต่ท้ายที่สุด ทุกสิ่งที่เคยเป็นความดีงามในชีวิตมันถูกทำลายลงไปทั้งหมด (จากนี้สปอยล์อย่างแรง) แม่ที่เคยเป็นที่ยึดเหนี่ยว กลายเป็นไม่ใช่แม่ที่แท้จริงและเป็นโรคจิตเภทที่ส่งผลให้เขาเคยถูกทำร้ายในวัยเยาว์ คนที่เขาคิดว่าน่าจะเป็นพ่อ คนที่เขาไม่ได้ต้องการอะไรนอกจากความรักและอ้อมกอด...กลับตอกหน้าเขากลับด้วยความจริงและกำหมัด ผู้จัดรายการตลกที่เขาหวังว่าจะได้ไปทำความฝันของตัวเอง กลับเอาคลิปของเขามาประจานและหัวเราะเยาะ...อืมม์...โหดร้ายกว่านี้ได้อีกมั้ยโลก?


 
คนเรา...เมื่อถึงวันหนึ่งที่โลกนี้มันไม่มีความดีงาม ความรักอะไรให้กับเขา...เขาก็ไม่จำเป็นต้องให้มันกับใครเช่นกัน
 
ในวันที่เขาเลือกที่จะสร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้กับคนอื่น โลกหันหลังให้เขา แต่เมื่อเขาฆ่าคน เมื่อเขาทำเรื่องเลวร้าย เขากลับมี "ตัวตน" ในโลกนี้ มีที่ทางมากกว่าตอนที่เขาสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ...มีคนเชิดชู มีคนพยายามเลียนแบบเขา มีคนเชิดชูเขาเป็นสัญลักษณ์

แล้วทำไมเขาจะไม่เลือกมันหละ...โลกแสดงให้เห็นแล้วว่า เขาต้องทำอย่างไร...


การแสดงของนำชาย...สุดมาก หัวเราะพร้อมร้องไห้ มีความผิดที่ผิดทาง ความเพี้ยนแผก การขาดวิ่น จนถึงขาดผึงในที่สุด...
 
เขาสามารถหัวเราะ ทั้งที่ตามันเจ็บปวดได้ หัวเราะทั้งที่ยังมีน้ำตาไหล (เพราะอาเธอร์มีอาการบาดเจ็บทางศีรษะที่ส่งผลให้มีอาการหัวเราะ ซึ่งไม่ได้สัมพันธ์กับความรู้สึกที่แท้จริง...ซึ่งโรคนี้มีจริงๆ นะคะ--และโรคนี้แหละค่ะ ที่ทำให้เขาต้องตกอยู่ในสถานการณ์ย่ำแย่หลายครั้ง)

การลดน้ำหนักลงถึงขนาดนั้น...จนแทบจำไม่ได้ ในหนังมีหลายช็อตที่ทำให้เห็นความผ่ายผอมของเจ้าตัว...ผอมจนเหลือแต่หนังหุ้มกระดูกจริงๆ นะคะ...เหมือนจะลดน้ำหนักไป 20 กิโลกรัมเพื่อแสดงเรื่องนี้น่ะ


 
ตลอดเรื่องนี้..เราเคยเห็นดวงตาเค้าที่มีความสุขจริงๆ ครั้งเดียวในเรื่อง (ตอนอื่นมียิ้มบ้างค่ะ แต่สีหน้าที่ฉายแววความสุขแบบชัดๆ เราเห็นครั้งเดียวจริงๆ) คือ ตอนที่เขา "นั่งอยู่กับหญิงสาวคนนั้น" แต่ตอนท้ายของหนัง (อันนี้เราเองตอนดูจบก็ไม่ได้รู้นะคะ จนกระทั่งมาโพสต์เฟส แล้วมีน้องคนหนึ่งมาคุยถึงได้เอ๊ะขึ้นมา) ถึงได้รู้ว่า เรื่องราวทั้งหมดระหว่างหญิงสาวคนนั้นกับเขานั้น...มันน่าจะเป็นเรื่องที่เขาหลอนไปเอง...มันก็ยิ่งแบบ...ตกลงแล้วไม่เหลือที่ทางแห่งความดีงามใดๆ ของโลกนี้ให้เขาเลยจริงๆ น่ะเหรอ...จะโหดร้ายไปไหนดูหนังเรื่องนี้แล้วก็อดคิดไม่ได้ค่ะ เหมือนจะเคยได้ยินว่า...อาชญากร...ก็เกิดจากทุกคนในสังคมด้วยส่วนหนึ่ง...


 
ซึ่งถ้าดูจากหนังเรื่องนี้...ค่ะ อาชญากร ปีศาจ ที่เกิดขึ้นอย่างโจ๊กเกอร์...เกิดจากครอบครัวที่แตกสลาย การปล่อยปละละเลยของผู้ประกอบวิชาชีพทั้งที่น่าจะช่วยเขาได้ สังคมที่ย่ำแย่ (กลั่นแกล้ง รุมซ้อม หัวเราะเยาะในความผิดพลาดของคนอื่น) การไม่ให้สวัสดิการที่สำคัญจากรัฐ (ตัดงบ จนทำให้เขาไม่สามารถคุยกับจิตแพทย์และเทคยาเพื่อคุมตัวเองได้) ฯลฯ ส่วนประกอบหลายๆ อย่าง ต่างๆ นานาเหล่านี้นั่นแหละ ที่สร้างอาชญากร/ปีศาจขึ้นมา


 
ถ้าใครที่ดิ่งอยู่ ถามว่าดูได้ไหม คือเรื่องนี้มันไม่ได้มีทางออกในลักษณะการทำร้ายตัวเองหรอกนะ (แต่ทำร้ายคนอื่นแทน) แต่อาจจะเป็นได้ว่าจะยิ่งทำให้รู้สึกแย่กับโลกมากขึ้นได้ เลี่ยงได้ก็เลี่ยงไปก่อนเถอะค่ะ

ไม่ใช่หนังที่เหมาะกับทุกคนแน่ๆ และไม่ใช่หนังฟีลกู้ดใดๆ ด้วยนะคะต่อไปนี้ถามคนที่ดูแล้ว #สปอยล์แน่ๆ

 
1. คิดว่าตกลงเค้าเป็นลูกของเวย์นไหมคะ เป็นไปได้ไหมว่าที่จริงก็เป็นได้ เพราะที่จริงจากข้อความหลังภาพของแม่ที่บอกว่าชอบรอยยิ้มก็มีอักษรย่อเป็นชื่อของเวย์นนี่นา แต่ในใบประวัติ อาจมีการทำเอกสารปลอมขึ้น? แต่ไอ้เรื่องอาหารทางประสาทของแม่น่ะ น่าจะของจริงแหละ แต่เวย์นอาจจะใช้ตรงนี้ในการบิดเรื่องก็ได้

ตรงนี้มีเพื่อนเฟสหลายคนบอกว่า น่าจะเคยมีอะไรกัน แต่น่าจะไม่ใช่ลูกค่ะ คนอื่นว่าไงคะ2. คนรัก (แม่ของลูกสาวที่พักอยู่ชั้นเดียวกัน) ถูกฆ่าไหมคะ

ตรงนี้มีสองเสียงค่ะ รอด (เหมือนคนแคระ เพราะเธอก็ไม่ได้ทำอะไรให้) กับไม่รอด (เพราะขนาดแม่ยังไม่รอด)3. จิตแพทย์ที่คุยกับเขาในคุก ถูกฆ่าไหมคะ (รอยเท้าที่เดินเป็นรอยเลือด การวิ่งไล่จับตัวเขาหลังจากนั้นด้วย)

อันนี้เสียงเหมือนจะไปทางเดียวกันว่าไม่รอดค่ะ

 
สรุปนะคะ

 
ไม่ใช่หนังฟีลกู้ด ไม่เหมาะสำหรับเด็ก ไม่เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากรู้สึกว่าโลกนี้มันแย่ หรือคนที่ชอบอะไรที่สวยสดงดงามเท่านั้น เพราะมันไม่ใช่ทั้งหมดเลยค่ะ แต่เหมาะสำหรับใครสักคนที่อาจจะอยากเข้าใจคนบางคนว่า...คนที่เลว...มันยังมีเหตุผลอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ใช่เพราะเขาจะอยากเลวอย่างเดียวหรอกค่ะ...เป็นหนังที่พยายามสร้างความเข้าใจในความขมขื่นของคนอื่น แต่เป็นการดูหนังเรื่องหนึ่งที่ขื่นขมสำหรับเรามากๆ เลย ดูแล้วอึ้งอั้น อัดบีบในความรู้สึกมากๆ นี่อยากหาหนังสว่างๆ ดูเลยหละค่ะ อยากล้างความรู้สึกเชิงลบที่ค้างอยู่ในตัวเองออกไปมากๆ เลย ฮืออออ


อ้อ แต่ไม่ได้ดิ่งและโหดจนรู้สึกว่าโลกนี้มันมืดมดขนาด Dancer in the Dark นะคะ แต่ก็ไม่ใช่หนังสว่างๆ นะ ย้ำอีกที


 ปฏิทินธรรม
 
 
 
 
 
วันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม 2562
 
1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
 
 
 
 
วันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม 2562 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 

ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
https://www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447
 
 
 
2. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/
 
 
 
 
 
 
วันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม 2562
 
1. ตักบาตรพระกรรมฐาน 
ณ ปราสาทจตุรมุข วัดสังฆทาน นนทบุรี (กิจกรรมทุกวันเสาร์ที่สองของเดือน)
 
 
 
วันอาทิตย์ที่ 13 และ 27 ตุลาคม 2562 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts


วันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562

1. ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระป่า 9 วัด เสาร์ที่ 3 ของทุกเดือน
ณ บ้านลานเสียงธรรม 
เลขที่ 7/44 หมู่4 ซอยนาคนิวาส 40 แขวงเขตลาดพร้าว กทม

 
 
 
วันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562 (จัดทุกอาทิตย์ที่สามของเดือน)
 
1. ตักบาตร พระกัมมัฏฐาน และ ฟังพระธรรมเทศนา เวลา 7.00 น.
ณ ชมรมกลุ่มพุทธธรรมลานทอง หมู่บ้านลานทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้
 
 
 
วันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม 2562 
 
1. ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารโดยพระเถระวัดป่ากรรมฐาน (กิจกรรมทุกเสาร์ที่ 4 ของเดือน)
 
เมตตารับบาตรโดย
เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์
 
 
 


วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 26-27 ตุลาคม 2562 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)
 
1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัย

 
 
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1469696+7432741=8902497/
14284/1877


 
 
 
ประกาศ

ท่านใดประสงค์จะโหวต โหวตได้นะคะ แต่เจ้าของบล็อกนี้จะไม่ได้โหวตกลับให้ทุกคนที่โหวตค่ะ จะโหวตเฉพาะบล็อกที่เราอยากโหวตให้เท่านั้นนะคะ

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบและพิจารณาเองว่าจะโหวตให้บล็อกนี้หรือไม่ค่ะCreate Date : 09 ตุลาคม 2562
Last Update : 9 ตุลาคม 2562 8:55:08 น. 24 comments
Counter : 762 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณThe Kop Civil, คุณJinnyTent, คุณกะว่าก๋า, คุณkae+aoe, คุณnonnoiGiwGiw, คุณอุ้มสี, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณตะลีกีปัส, คุณtoor36, คุณhaiku, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณnewyorknurse, คุณtuk-tuk@korat, คุณSai Eeuu, คุณSweet_pills, คุณชีริว, คุณผีเสื้อยิปซี


 
เจิมๆๆๆ
วันนี้กลับกันค่ะ
พี่อ้อ up blog กับข้าวกับปลา
สาวไกด์ up blog หนัง ที่พี่อ้อชอบซะด้วย


หญิงสาวคนนั้นมีตัวตน
ตอนที่เขาเข้าไปนั่งในบ้านหญิงสาวที่เห็นซีนท้ายๆ
เขาไปนั่ง และ ยิงเธอ
เพราะคิดว่าเป็นสิ่งที่หญิงสาวต้องการ
(ภาพที่เธอเอานิ้วทำเป็นปืนยิงที่หัวตัวเอง)

เฉกเช่น เขาฆ่า นักสังคมฯสงเคราะห์
สื่อออกมาโดยรอยเท้าเปื้อนเลือดสีแดงตามพื้น ตอนที่ออกจากห้องนักสังคมฯ

หลายๆshot ไม่แสดงให้เห็นแต่ ผกก.สื่อให้ผู้ชมสามารถใช้

อ้อ!!
จากแฟ้มที่อาเธอร์แย่งมา
แล้วเขาร้องโหยหวลเจ็บปวด
เขาเป็นเด็กที่แม่จิตเวท(ป่วยทางจิต)
รับมาเป็นบุตรบุญธรรม
เหล่านี้ บีดคั้นทำให้ด้านที่ดีของ"อาเธอร์" สูญหายไปเลย
และเป็นเหตูให้เขากลับมาฆ่าแม่โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 9 ตุลาคม 2562 เวลา:10:08:54 น.  

 
แค่เปิดเรื่องมาผมว่าก็โคตรเศร้าเลยน้ำตาเป็นสีดำ กับโดนเด็กรุมกระทืบ
กับฉากที่เศร้ามาก ๆ หลายฉากเลยในรถที่แกล้งเด็กแล้วโดนแม่เด็กว่า
แล้วก็มีความสะใจตอนยิงสามคตนในรถไฟฟ้า กับตอนยิงเดอนีโรนี่ผมอึ้งไปเลย
ตอนแรกผมเชียร์ให้โจ๊กเกอร์มีพลังงานพิเศษ จะได้เอามาป้องกันตัวคนที่มาทำร้ายได้
เชียร์แกให้ได้ออสการ์ปีนี้เลยครับ
เห็นด้วยตามที่คุณเต้ยรีวิวเลยครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 9 ตุลาคม 2562 เวลา:10:09:02 น.  

 
*หลายๆshot ไม่แสดงให้เห็นแต่ ผกก.สื่อให้ผู้ชมสามารถใช้จินตนาการ
นั่นเป็นกึ๋นของ ผกก. อิ อิ

Jokerรับอิทธิพลเต็มๆแต่เล็กจนโต
ตามที่แม่(บุญธรรม มโนฯ) เลี้ยงดูมา

จุดน่ารักๆ
คือ เขาไม่ทำร้ายคนแคระ(ที่เขาคิดว่าเป็นเพื่อน)

ไม่ทำร้ายเด็กที่แกล้งและแย่งป้่ยโฆษณา
โดยให้เหตุผลว่า.."พวกเขาเป็นเด็ก"

และฉาก ล้อเล่นกับเด็กผิวสี ในรถโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 9 ตุลาคม 2562 เวลา:10:14:10 น.  

 
เป็นหนังที่ไม่คิดจะดูเลยค่ะ
ไม่ใช่แนวด้วย ยิ่งมาอ่านคุณเต้ยรีวิวละเอียดแบบนี้
ไม่พร้อมที่จะดูเป็นอย่างยิ่ง

กลัวในความโหดร้าย
กลัวและสงสารเค้าที่ถูกบีบคั้น
ทั้งที่ควรจะโกรธจะเกลียด
แต่มันอดที่จะสงสารไม่ได้
คือ ถ้าเค้ามีพระพุทธศาสนากล่อมจิตใจก็จะดีนะ 555

ยิ่งเข้าใจอารมณ์ที่มาที่ไป
ที่มาจากการบีบเค้นบีบคั้นสุด ๆ แบบนี้
เหมือนดูแล้วหัวหนักตัวหนักออกโรงมา ไม่เอา ๆ
ชีวิตดราม่าพอแล้ว 5555

คุณเต้ยรีวิวดีมากค่ะ
แม้จะยังไม่เคยดูก็อยากจะอ่าน
ถึงอ่านหรือไม่อ่านก็ไม่คิดจะไปดู
เพราะรู้แล้วว่ามันเป็นไปทางไหน

กระแสหนังเรื่องนี้แรงมากเลยนะคะ
ถือว่าประสบความสำเร็จเลย


โดย: JinnyTent วันที่: 9 ตุลาคม 2562 เวลา:12:16:24 น.  

 
ไม่ค่อยได้ดูหนังแนวนี้เลยค่ะ พ่อบ้านก็จะดูแต่ซุปเปอร์ ลูกก็ดูตูน...เรื่องนี้ดูเศร้าเลย

ปล. ร.ร. ซีไม่มียุวกาชาดค่ะ


โดย: kae+aoe วันที่: 9 ตุลาคม 2562 เวลา:12:48:09 น.  

 
โหวตครับคุณเต้ย

หมิงหมิงเพิ่งไปดูหนังเรื่องนี้กับมาดามเมื่อวานนี้เองครับ
เห็นบอกว่าสนุกมาก
แต่ผมไม่ได้ไปดูด้วยครับ 555

ปล. เมื่อวานไม่ได้ตอบผิดคนนะครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 ตุลาคม 2562 เวลา:13:05:24 น.  

 
ตอนนี้ หนอนต้องเสพแต่พวกละครโลกสวยค่ะ อิอิ ชีวิตจริงมันโหดร้ายย แต่เรื่องนี้ กระแสเค้าดีมากเลย มีแต่คนชม

ปล.โคมไฟเกลือเขาว่ากันว่า แก้ภูมิแพ้ ไม่รู้ว่าจริงไหม แต่ในทางฮวงจุ้ยเกลือช่วยขับไล่สิ่งอัปมงคลค่ะ และมันก็ดูสวยดี เลยไปจัดมาซะ


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 9 ตุลาคม 2562 เวลา:14:46:52 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
พันคม Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog

เรื่องนี้ได้ดูทีเซอร์หนังตัวอย่าง
แล้วบอกกับตัวเองว่า
ดูแล้วรันทดหดหู่..
บอกกับตัวเองว่าไม่ดู
แต่ก็ได้สัจธรรมอย่างหนึ่ง
ซึ่งมีจริงในทุกวันนี้
ชื่นชมนักแสดง Joaquin Phoenix
เล่นได้ดีมากกกกกก
โหวต


โดย: อุ้มสี วันที่: 9 ตุลาคม 2562 เวลา:15:26:14 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ

วนอยู่แต่ในห้างJewelryค่ะ แล้วก็ไปขึ้นเครื่องต่อไปฮานอย ซึ่งก่อนไปก็ไม่รู้อะไรล่วงหน้ามากนัก คนที่บ้านชวนไป พอเห็นว่าซาปาก็โดดตามเลย เพราะอยากเที่ยวซาปามาก แต่แผนการเดินทางที่ทัวร์จัดให้มิได้เป็นอย่างที่คาดการณ์ไว้ค่ะ เสียดายโอกาสและเงิน...แฮ่ะ พี่ชอบเที่ยวแบบลุยระดับกลาง ประเภทนั่งรถผ่านๆ จอดลงแป๊บๆเรียกขึ้นรถ ไม่ใช่แนวเลย ดังนั้นชอบไปกันเองมากกว่าไปกะทัวร์ค่ะ


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 9 ตุลาคม 2562 เวลา:16:31:00 น.  

 
เนื้อเรื่องทั้งหมดแทนประโยคที่ว่า
"ทำไมฉันต้องอโทษที่ตัวเองกลายเป็นปีศาจ ในเมื่อไม่มีใครเคยขอโทษที่ทำให้ฉันต้องเป็นแบบนั้น"

อย่างที่พี่เต้ยเล่าเลยครับ หนังหม่น โทนดาร์คที่เริ่มจากเทาจากดำ
ทุกสิ่งที่อาเธอร์รู้สึกดี ไม่เคยมีอยู่จริงเลยครับ
ทั้งการที่เค้าไปดูการแสดงของเมอร์รี่ แล้วถูกเรียกไปชื่นชม
ผู้หญิงที่เค้าคิดเองว่าอยู่เคียงข้างเค้า
แม่ที่เหมือนเป็นรักเดียว พ่อที่ไม่ใช่เรื่องจริง
-----------------
แต่อีกมุมนะครับ มีหลายกระแสวิเคราะห์ว่า...หรือ เรื่องที่เราเห็นทั้งหมด ไม่ได้เกิดขึ้นจริงเลย...
จำตอนท้ายของเรื่องได้ไหมครับ ที่อาเธอร์ยิ้มแล้วหมอถามว่า ยิ้มอะไร เค้าตอบว่ากำลังคิดมุกต่อไปอยู่ หมอไม่เข้าใจหรอก...อาจเป็นไปได้ว่า อาเธอร์ป่วยจิตและอยู่ใน รพ เรื่องทั้งหมดเค้าคิดเองทั้งหมด
หรือ
จริงๆ แล้วเค้าเป็นลูกลองโทมัน เวย์น จริงๆ
เพราะตอนที่พ่อบ้านเจอเค้า เหมือนจะรู้เรื่องแม่ของเค้าดีและไม่อยากพูดถึง
แม่ของเขาูดจามีเหตุผลมากเรื่องโทมัส ไม่เหมือนคนป่วย บอกว่าโทรมันจัดฉากว่าอาเธอร์ถูก Adopt สร้างหลักฐาน ทั้งๆ ที่คือลูกจริงๆ

ประเด็นนี้ยังถกกันได้ยาวครับ ผมยังคุยกับเพื่อนๆ กันอยู่เลยครับพี่


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 9 ตุลาคม 2562 เวลา:16:38:09 น.  

 
ดูเรื่องแบบนี้มันน่าจะเหนื่อยนะคะ
เพิ่งเห็นว่าอัพใหม่ก็เลยรีบแวะมา
โหวตเหลือเบะบานเพราะรู้สึกว่า
พักนี้เพื่อนๆบางคนไม่สนใจเล่นโหวต
มาคุยแล้วก็ไป พี่ก็เลยไม่กวนใจ
เพราะตัวเองก็เบื่อ ใครยังเล่นก็เล่นด้วย
อยากมีอะไรทำบ้าง แวะเวียนคุยกันก็ดีแล้ว

ราตรีสวัสดิ์นะคะ คุณเต้ย ฝันดีด้วยค่ะโดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 9 ตุลาคม 2562 เวลา:21:09:50 น.  

 
ดาร์กกว่าที่เห็นจริงๆ ผมอ่านสปอยจากหลายๆ เพจ มันไม่ใช่หนังแบบที่จะให้เด็กเข้าไปดูแล้วออกมาอย่างมีความสุขได้เลย

เรื่องราวมันก็โหดร้ายเกิน แต่แบบนี้มันดูมีมิติดีนะ ไม่ใช่ว่าตัวร้ายอยู่ๆ ก็ร้ายมาแบบไม่มีเหตุผล อันนี้มันมีเบื้องหลังของสิ่งที่ก่อให้เกิดตัวตนของเขา

ทำร้ายตัวเองก็ว่าแย่ แต่ทำร้ายคนอืื่นอันนี้แย่กว่านะครับ เห็นว่าบางคนดูออกมาแล้วจิตตกไปพักนึงเลยก็มี

อันนี้ได้เขียนไว้บนเฟสบุ๊คด้วยนี่ใช่มั้ยครับ ผมคุ้นๆ ตรง ร้องให้


เป้าหมายคาดว่าสำเร็จแน่ๆ แล้ว 1 อย่างครับ จากการระเบิดคลังนี่แหละ สำเร็จอันนึงแต่เหลวอันนึงทันที


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 9 ตุลาคม 2562 เวลา:22:18:32 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 ตุลาคม 2562 เวลา:6:42:43 น.  

 

มาอ่านรีวิวค่ะ
อ่านแล้วไม่ค่อยอยากดูเรื่องนี้เลยค่ะ


โดย: newyorknurse วันที่: 10 ตุลาคม 2562 เวลา:7:16:47 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

ผมชอบอ่านแนวคิดเต๋าและเซ็นครับ
สนุกดีโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 ตุลาคม 2562 เวลา:10:51:35 น.  

 
เพิ่งไปอ่านมาเหมือนกันครับ ตีความได้หลายมุมมาก ให้คนดูมาวิเคราะห์กัน หนังเป็นที่พูดถึง ทำให้คนอยากเข้าไปดูเพิ่มมากขึ้น
เห็นมีข่าวว่าถ้าหนังมีติดรางวัลเค้าจะเวอร์ชั่นที่ไม่ตัดต่อ วันประกาศรางว้ัลด้วยนะครับ ผมอยากดูขึ้นมาทันทีเลยครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 10 ตุลาคม 2562 เวลา:12:20:32 น.  

 
อยากทำอย่างนั้นเหมือนกันค่ะ คุณเต้ย
พี่เพียงแหยงๆว่า ไปโหวตให้เค้ามากๆ
ทั้งที่เค้าไม่โหวตเรา ก็เหมือนเราอยากให้เค้า
กลับมาโหวตให้ ลำบากใจค่ะโดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 10 ตุลาคม 2562 เวลา:12:27:43 น.  

 
หนังเหมือนกับถ้าดูคงจะถูกบีบคั้นหัวใจมาก ๆ เนาะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 10 ตุลาคม 2562 เวลา:14:36:41 น.  

 
น่าดูอ่ะ รู้นะว่าดูหนังแนวนี้แล้ว มันกระชากใจสุดๆ เพราะเรื่องพวกนี้ บางส่วนเขียนจากความเป็นจริง ที่เกิดขึ้นจริง

แต่ก็ชอบหนังแนวนี้ อย่างน้อยมันบอกอะไรเราได้เยอะ ในสังคมของทุกวันนี้ ในแง่มุมที่เราไม่เคยเจอจริงๆ ในชีวิตประจำวัน


โดย: Sai Eeuu วันที่: 10 ตุลาคม 2562 เวลา:16:57:57 น.  

 
คุณเต้ยวิเคราะห์ได้ละเอียดดีจังค่ะ
พฤติกรรมของตัวเอกของเรื่องมีที่มาที่ไป มีเหตุผลของการกระทำ
เรื่องราวน่าหดหู่ อัดอั้น โหดร้ายในความรู้สึก
เป็นหนังที่ถ้าจะเลือกดูคงตั้งธงในใจแล้วค่ะว่าจะเข้าไปรับสารหรืออยากรู้อะไร
ขอบคุณมากนะคะสำหรับรีวิว

ฝันดีค่ะคุณเต้ย
ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะโดย: Sweet_pills วันที่: 11 ตุลาคม 2562 เวลา:0:19:02 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 ตุลาคม 2562 เวลา:6:43:18 น.  

 
สวัสดีค่ะ ปิดเทอมไม่ได้ดูหนังเลย


โดย: kae+aoe วันที่: 11 ตุลาคม 2562 เวลา:10:31:45 น.  

 
อยากดูววววว แต่รอแผ่นละกัน แหะๆ
เห็นพี่เต้ยบอกในเพจเจี๊ยบเมื่ออาทิตย์ก่อนก็กลัวว่าพี่เต้ยจะดูแล้วจิตตก ...ตกมั้ย?
เรื่องนี้ฉีกจากหนังฮีโร่เรื่องอื่นพอสมควรเลย ยิ่งกว่า The Dark Knight อีก หนังจากการ์ตูน DC พอเอามาบู๊ล้างผลาญแล้วไม่รุ่ง อาจมาเอาดีทางนี้เรื่อยๆ
ไม่ได้เห็นโรเบิร์ตเดอนีโรเล่นตั้งนาน เหมาะเล่นหนังโรคจิตดีนะครับ ผลงานติดตาตั้งแต่เด็กคือ Cape Fear
หนังโรงผมไม่เคยดูพากย์ไทยเลยครับ ยกเว้นที่เป็นหนังไทย (ก็แหงเดะ)
ดาราฝรั่งชั้นนำหลายคนทุ่มสุดตัวกับการแสดงหนังเรื่องนึงจริงๆ ผลออกมาคุ้มค่าสะท้านโลกมาก ก็นับเป็นหนังที่คำวิจารณ์ดีมากๆเลยครับ
เดี๋ยวเร็วๆนี้จะมีนกล่าเหยื่อที่ฮาเลย์ควินน์เป็นตัวเอกออกมาอีก แต่โจ๊กเกอร์คนละเวอร์ชั่นกัน ให้โจ๊กเกอร์ของฟินิกซ์จบในภาคเดียว เป็นตำนานควบคู่กับฮีทไป

เมืองใต้ดินที่ตุรกีที่ไปคือ Kaymaklı นี่เดียวกันครับ นี่เปิดบล็อกเก่าไปอ่านบล็อกพี่เต้ยไป

วันนี้ชวนเที่ยวเมืองเพชรจ้า ชวนเที่ยวกันไปมาบนบล็อกหลายหน ไม่ได้ไปเที่ยวจริงๆกันสักที


โดย: ชีริว วันที่: 12 ตุลาคม 2562 เวลา:14:04:59 น.  

 
เห็นหลายคนรีวิวถึงความหม่นของหนังแล้ว
ยิ่งทำให้เราอยากไปดูจัง


โดย: ผีเสื้อยิปซี วันที่: 15 ตุลาคม 2562 เวลา:13:22:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 201 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2562
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
9 ตุลาคม 2562
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.