###### Time&Tales ตำรับวิเศษไก่ย่าง - ร้านอาหารริมน้ำ รสชาติไทย บรรยากาศดี ######

สวัสดีค่าาาาวันนี้พาไปกินร้านอาหารเปิดใหม่อีกหนึ่งร้านซึ่งอยู่ริมน้ำเจ้าพระยาเลยนะคะ กับร้านอาหาร Time&Tales ตำรับวิเศษไก่ย่างนั่นเองค่าา สำหรับพิกัดร้าน ในวันที่เราไป ยังหาใน google map ไม่ได้นะคะ เราใช้การเซิร์ชหาด้วย Samsen Football Park แทนค่ะ เพราะร้านจะอยู่ในบริเวณเดียวกันนะคะ

หน้าร้านจะมีที่จอดรถนะคะ เยอะพอควรค่ะ น่าจะได้หลายสิบคันอยู่

ทางซ้ายมือจะเป็นตัวสนามฟุตบอล ส่วนทางขวามือติดแม่น้ำเป็นร้านอาหารนี้นะคะ

โซนแรกที่เข้าไปเจอ จะเป็นโซนของห้องแอร์ก่อนนะคะ และที่ผนังด้านหน้าฝั่งตรงข้ามห้องแอร์ก็มีเรื่องราวของวิเศษไก่ย่างด้วยค่ะ ซึ่งก็เปิดมาตั้งแต่พ.ศ. 2497 โน้นนน หกสิบกว่าปีมาแล้วนะคะ 


ไปเอาเรื่องราวจากเว็บของวิเศษไก่ย่างมาแปะให้อ่านกันค่ะ

//www.viseskaiyang.com/index.php


ร้านอาหารสไตล์กุ๊กช็อปที่เปิดบริการมานานกว่า 60 ปี ร้านวิเศษไก่ย่าง ได้เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พุทธศักราช 2497 ดังนั้นเราจึงเชี่ยวชาญในเรื่อง อาหารไม่ว่าอาหารไทย-จีน-อีสาน การันตีความอร่อยจากรางวัลที่ได้รับ ขอเชิญทุกท่านมาลิ้มลองความอร่อยที่ตกทอดกันมาจาก รุ่นสู่รุ่นได้ที่นี่ !!


เริ่มแรกร้านจะเป็นห้องแถวคูหาเดียว ลงทุนไปจนมีเงินเหลือไปจ่ายตลาดเพียง 80 บาท แม้ว่าจะเริ่มต้นด้วยเงินเพียงเล็กน้อย แต่ก็สามารถยืนหยัดจนเป็นวิเศษไก่ย่างมาจนถึงทุกวันนี้ ด้วยฝีมือที่สั่งสมมานาน เมนูอาหารในช่วงแรกเป็นจำพวกอาหารจานเดียวเช่น ก๋วยเตี๋ยวผัด ข้าวผัด ข้าวราดหน้า กินง่ายขายคล่องจนคนติดใจในรสมือจนค่อยๆ เพิ่มอาหารหลักทีละอย่างทำให้ขายเพิ่มยิ่งขึ้น
ประกอบกับย่านบางโพ เป็นย่านของคนไหหลำที่ประกอบธุรกิจโรงเลื่อยริมแม่น้ำเจ้าพระยาหลายโรงด้วยกัน ล้วนแต่เป็นลูกค้าประจำ ทำให้ขายดิบขายดีจนขยับขยายมาเช่าตึกแถว 3 ห้อง ซึ่งเป็นที่อยู่ และร้านอาหารไปด้วย


ตอนนี้ร้านได้เปลี่ยนชื่อจากเดิมที่ชื่อ " โกเหลี่ยง " มาเป็น วิเศษไก่ย่าง 
ทำให้ทำมาค้าขึ้นมาเรื่อย จนถึงปี พุทธศักราช 2510 ก็เกิดเหตุไฟไหม้สลัมด้านหลังซึ่งทำให้พื้นที่ส่วนนั้นกลายเป็นพื้นที่ว่างเปล่าเจ้าของที่ดินก็เลยให้เช่าทั้งผืนเป็นเนื้อที่ประมาณห้าร้อยตารางวา และได้ทำการรื้อตึกแถวด้านหน้า ทำการปลูกสร้างอาคารที่เห็นอยู่ในปัจจุบันนี้ เมื่อเปิดกิจการใหม่ใหญ่โตขึ้น จึงได้เติมคำว่า "ภัตตาคาร" ต่อท้าย มีเครื่องหมายร้านเป็นรูปไก่และในปัจจุบันก็ได้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า " วิเศษไก่ย่าง ภัตตาคาร " จนถึงทุกวันนี้.


ซึ่งแต่เดิมร้านวิเศษไก่ย่างจะเป็นภัตตาคารจีนสไตล์ไหหลำที่มีอาหารแบบกุ๊กช้อพไว้บริการ (อาหารแบบกุ๊กช้อพคือ อาหารฝรั่ง ที่ปรุงโดยกุ๊กชาวจีนซึ่งเคยเป็นลูกมือของเชฟฝรั่งที่ปรุงอาหารในห้องเครื่องวังหลวง หรือวังเจ้านายชั้นสูงนะคะ) แต่ร้านนี้จะเป็นร้านอาหารสไตล์ร่วมสมัยค่ะ จะเห็นว่าลักษณะร้านจะเป็นแบบ Warehouse นะคะ และมีทั้งอาหารจีน อาหารไทย และอาหารสไตล์กุ๊กช้อพค่ะวันนั้นไปกับเพื่อนบล็อกเกอร์หลายท่าน เพราะเป็นการฉลองปีใหม่ด้วยนะคะ เลยเลือกนั่งด้านนอกริมแม่น้ำเลยหละค่ะ เสียงจะได้ไม่รบกวนแขกท่านอื่น 555 นี่คือเมนูชุดแรกที่สั่งมาให้เด็กๆ ได้กินกันก่อน (เพราะเด็กหิวแล้ว แง) ระหว่างรอคนอื่นๆ ค่ะ ที่เราชอบมากคือแกงเขียวหวาน รสชาติเข้มข้น หอมเครื่องแกง ไม่คิดว่าในกรุงเทพฯ จะมีแกงรสชาตินี้ค่ะ นี่มันรสชาติบ้านเราชัดๆ อร่อยค่ะ อีกอันที่ชอบคือ เนื้อทอดน้ำปลา หนุบหนับ เค็มกำลังดี แนะนำให้กินตอนร้อนนะคะ อร่อยมากเลยอ้ะต่อไปก็เริ่มเข้าสู่เมนูที่ทั้งทีมได้กินกันนะฮับ อันดับแรก น้ำจิ้มของร้านนี้จะมีด้วยกันสามแบบค่ะ คือน้ำจิ้มไก่ (ออกหวาน) น้ำจิ้มแจ่วแบบข้นๆ (มีรสเปรี้ยวและเผ็ดตามสไตล์แจ่ว แต่หนืดกว่าแจ่วปกติหน่อย) และซีอิ๊วดำหวานนิดๆ ค่ะ ซึ่งเวลาจิ้มแล้วกินก็จะอร่อยไปคนละแบบนะฮับ

ซึ่งตัวน้ำจิ้มรสเปรี้ยวหวานของที่นี่จะปรุงด้วยพริก กระเทียม และน้ำส้มสายชูหมักจากข้าวเหนียวซึ่งทำให้รสชาติมีมิติกว่าที่อื่นค่ะเมนูแรกค่ะ มาร้านนี้ไม่สั่งนี่คือผิดผีกันเลยทีเดียว กับไก่บ้านย่าง มีสองราคาคือ 180 กับ 350 บาท (ทุกเมนูมี ++ อีกนะคะ) 

ซึ่งตัวไก่ย่างนี่จะมีให้เลือกทั้งไก่ไทยหรือไก่บ้าน และไก่พันธุ์เนื้อ โดยไก่ไทยจะใช้ไก่ตะนาวศรีที่เลี้ยงด้วยสมุนไพรนะคะ ซึ่งถ้าเป็นไก่ทอด ก็จะเป็ฯไก่ย่างที่นำไปทอดอีกครั้งค่ะ

ไก่ย่างมาได้หนังกรอบพอควร เนื้อข้างในโอเคนะคะ แต่เราว่าตัวเทกซเจอร์มันแห้งกว่าไก่บ้านทั่วไปหน่อยหนึ่งแฮะ แปลกดีต่อไปเป็นส้มตำไทย 120++ บาทค่ะ รสชาติโดยรวมโอเคเลยนะคะ ไม่ใช่รสดัดจริตเหมือนหลายๆ ร้านที่ทำเหมือนให้ชาวต่างชาติกินอ้ะ 555 ปกติเรากินเผ็ดและจัดกว่านี้ แต่เพื่อนคนที่กินเผ็ดไม่เก่งนี่แบบว่า...ปากเบินกันแล้วค่ะ อิอิ โดยรวมอร่อยนะคะต่อไปเป็นเห่าดงค่ะ ถ้าเป็นหมูจะ 220++ แต่ถ้าเนื้อจะเป็น 280++ ค่ะ

เป็นการกินครั้งที่สองของเรากับเมนูนี้นะคะ (ครั้งแรกที่ร้านอื่นค่ะ ซึ่งตอนนั้นไม่ประทับใจอย่างแรง แหะๆ) ซึ่งร้านนี้ทำได้ดีกว่าร้านที่เราเคยกินเยอะมาก รสชาติดี เนื้อทำมาสุกกำลังดีค่ะ เผ็ดไม่มาก (แต่คนกินเผ็ดไม่ค่อยได้บอกว่าเผ็ดเช่นเคย เอิ๊กๆ) เปรี้ยวนำ หอมมะนาวค่ะยำปลาทับทิมทอดสมุนไพร 400++ ค่ะ รสชาติยำดีอีกแล้วค่ะ ตัวนี้แนะนำให้เวลากิน เอาน้ำยำที่ก้นจานมาราดด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นจะได้รสชาติไม่เต็มที่และจะแห้งเกินค่ะ รสชาติน้ำยำอร่อยอีกแล้วอ้ะ ที่นี่ทำอาหารรสชาติค่อนข้างไทยแบบดั้งเดิมพอควรเลยนะคะ ยำถั่วพู 200++ บาทค่ะ 

ทำรสชาติมาได้ดีอีกแล้วค่ะ จัดจ้านใช้ได้เลย รสไม่ใช่กรุงเทพฯ เลยอ้ะ (อยากขอคุยกับเชฟมาก 555) หอมน้ำพริกเผา รสเปรี้ยว หวาน เผ็ด แบบที่ยำถั่วพูควรเป็นค่ะ 


อ้อๆ กรณีถ้าใครสั่งข้าวเหนียว ที่นี่ใช้ข้าวเหนียวขมิ้น ซึ่งเป็นโอท็อปของบางซื่อนะคะ ทางร้านสนับสนุนโอท็อปท้องถิ่นด้วยแหละ น่ารักเนาะ แต่นอกจากสีแล้วกลิ่นกับรสชาติก็ไม่ได้มีความเป็นขมิ้นมากนักนะคะ กินง่ายอยู่ค่ะ

ต่อไปเป็นอีกเมนูที่เราประทับใจมากในมื้อนั้นนะคะ สตูลิ้นวัวค่ะ 350++ บาท (ถ้าเป็นลิ้นหมูจะเป็น 300++ นะคะ)


เมนูนี้จะมีการนำลิ้นวัวมาตัดแต่งให้สะอาด แล้วตุ๋นจนนุ่มในซอสมะเขือเทศสูตรพิเศษของทางร้าน ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลืองจนกลมกล่อมและเสริมด้วยเม็ดถั่วลันเตาค่ะ


ตัวสตูว์ทำมาได้แบบเนื้อนุ่มละมุนมาก รสชาติก็ออกละมุน สมรสชาติของความเป็นสตูว์ มีความเป็นจีนผสมฝรั่งค่ะ แล้วที่สำคัญก็คือ ขนมปังนุ่มมาก นุ่มตั้งแต่สัมผัสกับมือแล้วค่ะ พอเอาเข้าปากด้วยก็นุ่มเช่นกัน เป็นอีกเมนูที่เราประทับใจและเชียร์สำหรับร้านนี้นะคะ

ต่อไปเป็นปอเปี๊ยะหนังกรอบ มีสองราคานะคะ 150++ กับ 300++ ค่ะ

ตัวนี้ทอดมาได้ดีค่ะ เนื้อกุ้งเยอะ แผ่นกรอบ กินกับน้ำจิ้มก็อร่อยค่ะ ถ้าไม่ติดว่าต้องกินอีกหลายจานคงฟาดไปอีกหลายชิ้น แหะๆขาหมูทอด 450++ บาทค่ะ ที่นี่จะไม่ได้ตั้งเป็นขามา แต่ชำแหละมาให้เรียบร้อยนะคะ ทำให้ทานง่ายแหละ จานใหญ่มากกกก เทียบขนาดมือให้ดูค่ะ ทอดมาได้กรอบนอกนุ่มในดีค่ะ ส่วนน้ำจิ้มมีให้สองแบบนะคะ ซีอิ๊วดำกับน้ำจิ้มสามรสค่ะ เราชอบตัวน้ำจิ้มสามรสที่มากับเมนูนี้มาก รสชาติจัดจ้าน หอมพริก เลิศค่ะ ชอบๆ อร่อยยยยย

มัจฉาหม้อไฟ 400++ บาท จะมาเป็นหม้อไฟพร้อมน้ำซุปตามภาพนะคะ ตัววัตถุดิบจะมีให้ทั้งปลา กุ้งและปลาหมึกค่ะ แต่ตัวน้ำจิ้มของเมนูนี้กลับทำคนละแบบกับขาหมูนะ เป็นแบบปั่นละเอียดมาหละ รสชาติก็ไม่เหมือนกันด้วยค่ะสำหรับการลวก จะค่อยๆ ลวกทีละชิ้น ทีละอย่าง หรือว่าจะเทลงไปพร้อมกันก็ได้ค่ะ ตามคลิปนี้ 555สำหรับรสชาติ ตัวนี้จะออกแนวแบบจีนค่ะ คือ รสไม่ได้จัดจ้านมาก แต่เน้นรสชาติอ่อนๆ ผสมผสานด้วยรสชาติของวัตถุดิบแต่ละอย่าง เปรี้ยวเบาๆ หวานอ่อนๆ ค่ะ ปลาสดดีค่ะ ถ้าใครชอบแนวอาหารจีนนี่น่าจะชอบค่ะปลาดุกทอดกรอบผัดเผ็ด 200++ บาท

ตัวนี้ก็ทอดมาได้ดีนะคะ (ที่นี่ทำเมนูทอดอร่อยค่ะ) แต่ตัวน้ำของผัดเผ็ดยังไม่ค่อยเข้าเนื้อหละ เหมือนราดๆ มามากกว่า ถ้าชอบรสชัดๆ ก็ต้องราดน้ำมันเยอะๆ หน่อยค่ะ แต่รสชาติของน้ำผัดเผ็ดโอเคอยู่นะคะต่อไปมาดูของหวานกันบ้างค่ะ ให้ดูที่คนอื่นสั่งมา (แต่เราไม่ได้ชิม แฮร่..) ก่อนค่ะ ่(ที่นี่เมนูเยอะมากทั้งคาวหวานเลยนะคะ)

มีเม็ดบัวนมสด เต้าทึงเย็น เต้าฮวยฟรุตสลัด ทับทิมกรอบ สละลอยแก้ว บัวลอยน้ำขิงค่ะต่อไปเป็นของหวานที่เราได้กินกันบ้างนะคะ อันดับแรกเป็นแปะก๊วยนมสดร้อนค่ะ

แปะก๊วยไม่ขมเลย เนื้อแปะก๊วยโอเคอยู่ค่ะ นมก็ผสมได้หอมดีนะคะต่อไปเป็นของหวานที่ห้ามพลาดเลยค่ะ อร่อยมาก ถูกใจหลายคนเลย กับไอศกรีมน้อยหน่านะคะ มันคือไอศกรีมกะทิแต่มีเนื้อน้อยหน่าอยู่ด้วยค่ะ หอม มัน อร่อยมากๆ ค่ะ เชียร์ๆสลิ่มค่ะ ตัวเส้นสลิ่มไม่ได้ลื่นปรื๊ดๆ แบบที่เราไม่ชอบนะคะ แต่ก็ไม่ฝืดแข็งเกินไปเหมือนบางที่ด้วยค่ะ เทกซเจอร์โอเคเลย ส่วนน้ำกะทินี่หอมควันเทียนมากๆ หวานกำลังดีด้วยค่ะ อร่อยค่ะ สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ


เป็นร้านที่บรรยากาศดี อาหารก็ไม่ได้แพงเวอร์นะคะ เมนูที่เราชอบจะมีเนื้อทอดน้ำปลา แกงเขียวหวาน สตูว์ลิ้นวัว ส่วนของหวานที่โดนมากๆ คือไอศกรีมน้อยหน่าค่ะ รสชาติอาหารที่นี่จะค่อนข้างเข้มข้น แต่ไม่จัดหรือเผ็ดมากนักนะคะ แต่รสก็ไม่อ่อนเบาแบบหลายๆ ร้านในกรุงเทพฯ ค่ะ 


ถ้าใครหาร้านอาหารรสชาติแบบไทยๆ หรือแบบกุ๊กช็อป (กึ่งจีนกึ่งฝรั่ง) บรรยากาศดีๆ ริมน้ำ ก็คิดว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่หนึ่งเลยค่ะปฏิทินธรรม

วันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม
2560
 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=34472. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือนณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/
วันเสาร์ที่ 7 มกราคม 2560

1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
วันอาทิตย์ที่ 8 และ 22 มกราคม 2560 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันจันทร์ที่ 9 มกราคม 2560

1. ชมรมพุทธธรรมกรรมฐาน มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยขอเชิญร่วมทำบุญถวายพระราชกุศล แด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เวลา 07.00 น.

ณ อาคาร 15 หอประชุมมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 28-29 มกราคม 2560 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)

1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัยร่วมสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน ณ วัดป่าบ้านตาด

ณ สวนแสงธรรม พุทธมณฑล สาย 3 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.479376905439284.105742.335629013147408/701496553227317/?type=1&theater
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+4026529=5496225/12571/1340Create Date : 05 มกราคม 2560
Last Update : 5 มกราคม 2560 10:27:03 น. 35 comments
Counter : 2212 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณBlogGang.com, คุณRinsa Yoyolive, คุณเรียวรุ้ง, คุณคนบ้านป่า, คุณเกศสุริยง, คุณlovereason, คุณกะว่าก๋า, คุณClose To Heaven, คุณtoor36, คุณสองแผ่นดิน, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณmastana, คุณkae+aoe, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณMaeboon, คุณSweet_pills, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณmariabamboo, คุณThe Kop Civil


 
สวัสดียามเช้า มีความสุขตลอดทั้งวันนะคะคุณเต้ย


โดย: เกศสุริยง วันที่: 5 มกราคม 2560 เวลา:9:06:20 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 5 มกราคม 2560 เวลา:10:10:03 น.  

 
เพิ่งรู้จักคำว่า กุ๊กช้อพ...

อาหารน่ากินอ่ะพี่เต้ย

แต่ ขาหมู ใช้คำได้โหดมาก ชำแหละ !!!

ปล. สวัสดีปีใหม่ย้อนหลังด้วยค่าา


โดย: กาบริเอล วันที่: 5 มกราคม 2560 เวลา:10:23:59 น.  

 
แง่มๆ แทบจะกัดหน้าจอกินอยู่แล้วค่ะ น่ากินทุกจานเลย

น่าจะเป็นความผิดที่มาอ่านตอนเที่ยงๆแบบนี้ หิวววว~


โดย: keigolin วันที่: 5 มกราคม 2560 เวลา:11:54:43 น.  

 
อู้ววววววว เสียดายที่พลาดงานนี้ น่ากินหลายอย่างเลยค่า อยากโหวตไม่มีปุ่มโหวต 555


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 5 มกราคม 2560 เวลา:12:23:22 น.  

 
สวัสดีปีใหม่
สุขภาพแข็งแรง
เฮงๆๆๆรวยๆๆๆ นะคะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 5 มกราคม 2560 เวลา:12:45:57 น.  

 
อยากหม่ำไปหมดทั้งคาวทั้งหวานเลยค่ะ

โดยเฉพาะไอติมน้อยหน่าเพิ่งเคยได้ยินแฮะ อยากลองจัง


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Quel Klaibann Blog ดู Blog
prizella Food Blog ดู Blog
ก้นกะลา Music Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
Insignia_Museum Movie Blog ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
ผีเสื้อยิปซี Photo Blog ดู Blog
The Kop Civil Movie Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 5 มกราคม 2560 เวลา:15:08:30 น.  

 
สนใจไอศครีมน้อยหน่าค่าพี่เต้ย
ไม่เคยลิ้มลองเลย น่าสนๆ อิอิ

มื้อนี้แซ่บๆ เยอะด้วยแบบนี้รินชอบค่า อาหารแนวนี้ถูกใจยิ่งนัก


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้านป่า Literature Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Literature Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 5 มกราคม 2560 เวลา:17:02:44 น.  

 
มาทดลองโหวตหมวด food ค่ะ
ขอวิ่งไปลองอีกหลายๆหมวดก่อนนะคะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
The Kop Civil Movie Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blogโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 5 มกราคม 2560 เวลา:17:42:49 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้านป่า Literature Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Diarist ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
อุ้มสี Fanclub Blog ดู Blog
Insignia_Museum Diarist ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
สองแผ่นดิน Photo Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
มาบ้านนี้ก็หิวทุกที มาส่งกำลังใจให้ค่ะคุณเต้ย


โดย: เกศสุริยง วันที่: 5 มกราคม 2560 เวลา:17:47:43 น.  

 
ชอบจริง ๆ เลยพี่ ร้านอาหารริมน้ำ

หน้าร้านสวยดีจ้ะ

นาน ๆ ที กินขาหมูที ไม่เป็นไรหรอกนะ (น่ากินชะมัด)โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 5 มกราคม 2560 เวลา:21:08:15 น.  

 
โหวต Food Blog ครับคุณเต้ย

มาใช้สิทธิ์โหวตก่อน
ของใหม่ๆ 555

ขอบคุณสำหรับข้อมูลเรื่องบล้อกนะครับ
ผมเองไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรเท่าไหร่เลยครับ
อัพเป็นอย่างเดียว 555


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 มกราคม 2560 เวลา:22:00:56 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่า
โห ร้านนี้ชอบบรรยากาศริมน้ำจังเลย ชอบสไตล์แต่งร้านด้วย
ทีแรกเห็นชื่อร้านคิดว่าแนวคงจะไทยๆ ธรรมดา แต่การตกแต่งสวยเชียวค่ะ
เห็นอาหารแล้วอยากยกทับทิมทอดกับปลาดุกทอดกรอบหนีเลย อิอิ
สตูว์ชอบมากเมื่อก่อนชอบเนื้อค่ะ ตอนนี้เลิกไปนานแล้วก็เลยส่วนมากกินสตูว์หมูมากกว่า
ขนมหวานไอติมโอยยย เห็นแล้วหิวยามดึกเลยค่ะ
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า
เอาไว้ค่อยมาใหม่นะคะโดย: lovereason วันที่: 5 มกราคม 2560 เวลา:22:28:37 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Best Review Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

กรี๊ซซซซ
ทำไวมว๊ากค่าา หนูยังเลยง่า 555


โดย: Close To Heaven วันที่: 5 มกราคม 2560 เวลา:22:56:40 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่เต้ย ^^

เปาะเปี๊ยะหนังกรอบน่ากินมาก ๆ


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 5 มกราคม 2560 เวลา:23:22:36 น.  

 
มัจฉาหม้อไฟน่าสนใจมากครับ ผมชอบพวกอาหารที่มีซุปเป็นทุนอยู่แล้วด้วย ในคลิปเสียงคุณบุ๊งดังมาก่อนเลย

ไม่ใช่ย่านที่ผ่านเลยครับ

โหวตแบบนี้ก็ดีเหมือนกัน ไม่ต้องก๊อปแปะละ แต่ต้องระวังให้ดีในการเลือกหมวด เพราะกดผิดแล้วผิดเลยแก้ไม่ได้


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 5 มกราคม 2560 เวลา:23:46:34 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 มกราคม 2560 เวลา:6:28:48 น.  

 
เห็นแต่ละเมนู น้ำลายไหล ก่อนเริ่มงานครับ


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 6 มกราคม 2560 เวลา:8:14:38 น.  

 
แวะมาโหวตค่า


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 6 มกราคม 2560 เวลา:8:17:38 น.  

 
ตำรับวิเศษไก่ย่าง

ตอนแรกอ่านเร็วๆ เป็น

ไก่ย่างวิเศษครับ 555

อาหารร้านนี้น่าทานทุกอย่างเลยนะครับคุณเต้ย

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรครับ
ขอให้คุณเต้ยมีความสุขมากๆเช่นกันครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 มกราคม 2560 เวลา:10:13:56 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Best Review Food Blog

โอ่โห อะไรจะน่ากินขนาดนี้ค่ะ สุดยอดเห็นแล้วหิวเลยค่ะ ถ้ามีโอกาสจะแวะไปตามค่ะ


โดย: kae+aoe วันที่: 6 มกราคม 2560 เวลา:15:11:48 น.  

 
น้ำผลไม้แบบกลั่นเย็น เป็นไงน้อ

รสชาติเหมือนแยกกากหรือเปล่าเต้ย

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Food Blog ดู Blog
Close To Heaven Travel Blog ดู Blog
Tui Laksi Travel Blog ดู Blog
moresaw Funniest Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 6 มกราคม 2560 เวลา:16:07:36 น.  

 
เรือนวารี ผัดฉ่าปลาหมึก ดูหน้าตาไม่น่าอร่อย แต่อร่อย น่าจะดีกว่า อาหารหน้าตาดี รสชาติไม่ค่อยดีเนอะเต้ย


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 6 มกราคม 2560 เวลา:16:14:11 น.  

 
อ้าว ตาย พี่โก๊ะอีกแล้วเต้ยเอ๊ย นึกว่าบล็อกนี้โหวตแล้ว เพราะจำได้ว่าอ่านแล้ว เลยเข้าไปโหวตอีกร้าน แล้วเอามาแปะที่นี่ ก่งก๊งจริงพี่

แล้วกติกาใหม่หรือไงไม่รู้เนี่ย พี่จะเปลี่ยนมาโหวตเอนทรี่นี้แทน เพราะยังอยู่ในวันเดียวกัน เดิม ๆ คือเราเปลี่ยนได้ แต่รอบใหม่นี้ บล็อกแก๊งไม่ยอมซะงั้น


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 6 มกราคม 2560 เวลา:19:19:42 น.  

 
ผมขีร้เกียจก๊อปแปะแล้ว กำลังคิดอยู่ว่าจะใส่แค่ + แบบเหมือนก่อนดีมั้ย


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 6 มกราคม 2560 เวลา:22:12:07 น.  

 
คือเห็นแล้วหิวเลยค่ะ น่ากินทั้งนั้น

เพิ่งเห็นหมวดนี้ค่ะคุณเต้ย Best Review Food Blog
เพิ่มมาใหม่เหรอคะ


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 6 มกราคม 2560 เวลา:23:04:34 น.  

 
เพิ่งไปทานมาวันก่อน(ก่อนๆ)
ปลาดทอดอร่อยมากจริงๆค่ะ เห็นด้วย ^_^


โดย: AdrenalineRush วันที่: 6 มกราคม 2560 เวลา:23:29:49 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 มกราคม 2560 เวลา:6:33:05 น.  

 
วันนี้ไม่ก่งก๊งแน่จ้ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 7 มกราคม 2560 เวลา:20:08:47 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่าาา น้องเต้ย ตามมาชมมาชิมด้วยค่ะ ขอกระซิบเบาๆ ได้ไหมว่า อ่านคำบรรยายไป ดูภาพไป นั่งกลืนน้ำลายไปด้วย อารมณ์แบบอยากกลับบ้านมากกกก อยากไปกินกันแบบจะๆ แบบนี้เลย สาธุ ขอให้ได้กลับบ้านเร็วๆ จะไม่พลาดร้านนี้เลยค้ะ ชอบบรรยากาศมาก


โดย: Maeboon วันที่: 7 มกราคม 2560 เวลา:23:09:47 น.  

 
089922485cc3cea7f5249a3377d3def5.jpg
มาส่งคุณเต้ยเข้านอนค่ะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 7 มกราคม 2560 เวลา:23:11:58 น.  

 
บรรยากาศร้านน่านั่งนานๆ
และอาหารก็น่าทานมากค่ะ

สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 8 มกราคม 2560 เวลา:1:34:58 น.  

 
เสียดายโหวตเร็วไป ไม่ทันเห็นว่า
เค้าเพิ่มหมวด แล้วก็เสียดายที่แก้โหวตไม่ได้
เอาไว้งานหน้านะคะ รับรองไม่พลาด
เพราะตัวเองก็อยากให้มีเพิ่มหมวดนี้

พี่ก็เริ่มเขียวแบบใหม่ เขียนถึงเพลง
แต่ไม่ได้แค่แปะเพลง จึงแนะนำโหวตไว้ค่ะ
คงต้องอีกสักพักกว่าเพื่อนๆจะคุ้นเคย

สุขสันต์วันหยุดนะคะ

รบกวนหลังไมค์ด้วยค่ะโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 8 มกราคม 2560 เวลา:10:35:40 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ขุนเพชรขุนราม Political Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Food Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นไม่ไหวละค่ะ หิวววววววววววววววววววววววว ลากเสียงยาว ^^


โดย: mariabamboo วันที่: 8 มกราคม 2560 เวลา:12:16:10 น.  

 
ไก่ย่างน่าทานมว้ากครับ บรรยากาศริมน้ำด้วย


โดย: The Kop Civil วันที่: 8 มกราคม 2560 เวลา:19:05:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 182 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
http://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
5 มกราคม 2560
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.