### รีวิว L'atelier de Joel Robuchon Bangkok 1 Michelin Star กับเชฟ Olivier Limousin ###สวัสดีฮ้าบบบบบบบบบบ
วันนี้จะพาไปกินร้านที่ได้มิชลินสตาร์มาหมาดๆ ไม่กี่เดือนนะคะ นั่นก็คือร้าน L'aterlier De Joel Robuchon Bangkok ซึ่งเราเคยไปกินทั้งหมดสองครั้งที่ได้รีวิวไปแล้วดังนี้นะคะ

ส่วนรอบนี้ เชฟส่งข้อความมาชวนเหมียว nanareview ว่าอยากชวนเหมียวไปกินที่ร้านเนื่องในวันเกิดค่ะ (ประมาณว่าอยากทำเมนูพิเศษให้) เหมียวเลยชวนเราอีกที เราก็โอเค ได้จ้า เรื่องกินไม่ปฏิเสธอยู่แล้นนนน 555 แล้วเราเองก็ตั้งใจว่าจะไปอัพเดทหลังจากที่นี่ได้มิชลินสตาร์ 1 ดวงมาด้วยค่ะ เลยถือว่าดีเลย ต้องขอบคุณทั้งเหมียวและเชฟ Olivier Limousine ด้วยนะคะสำหรับโอกาสนี้ 


เปิดด้วยภาพรวมๆ ของมื้อนั้นก่อนแล้วกันนะคะภาพรวมของมื้อนั้นแบบคลิปค่า ตอนท้ายคลิปมีที่ทีมของทางร้านไปเซอร์ไพรซ์ลูกค้าท่านอื่นด้วยนะคะวันนั้นก็ขับรถไปเช่นเคยค่ะ โดยเซิร์ชหาในแม็พด้วยชื่อร้านเลยนะคะ บอกเป็นข้อมูลอีกทีว่าร้านนี้จะอยู่ที่ชั้น 5 ของอาคารมหานครคิวบ์นะคะ (อาคารเดียวกับ Vogue Lounge ที่เคยรีวิวไปแล้ว (คลิกที่ชื่อร้านเพื่ออ่านรีวิวได้นะคะ)) จอดรถเสร็จก็สามารถกดลิฟท์จากชั้นจอดรถไปที่ร้านได้เลยค่ะเปิดลิฟท์ไปก็จะเจอโถงนั่งรอนะคะ ด้านขวามือจะเป็นเคาน์เตอร์ติดต่อค่ะ เราก็แจ้งชื่อไป พนักงานก็พาไปที่ที่นั่งนะคะ
ซึ่งวันนี้นั่งด้านหน้าเคาน์เตอร์เช่นเคยค่ะ วันนี้คนเยอะมากกกกกกก ชาวต่างชาติเกือบหมดเลย ซึ่งเราว่าการนั่งเคาน์เตอร์นี่ดีมากนะคะ นอกจากได้เห็นการทำอาหารบางส่วนแล้ว เชฟจะมาพูดคุยด้วยค่อนข้างบ่อยค่ะ เชฟอัธยาศัยดีมาก (เสียดายไม่โสดแล้วววว ฮือออ #เดี๋ยวค่ะป้าคะกลับมารีวิวอาหารค่ะป้า) เพราะฉะนั้นจะเห็นว่าชาวต่างชาติมานี่ เค้าไม่เลือกนั่งโต๊ะด้านในกันนะคะ เลือกเคาน์เตอร์กันหมดเลยค่ะ นี่เรามาเก็บภาพหลังเขาลุกกันไปแล้วนะคะ แหะๆ เพราะตอนแรกนี่เต็มเคาน์เตอร์ยาวหมดเลยค่ะ อ้อๆ แนะนำให้จองก่อนเสมอนะคะ โดยเฉพาะมื้อเย็นซึ่ง traffic จะแน่นกว่ามื้อกลางวันอีกค่ะ

เซ็ตอัพอุปกรณ์นะคะ แต่พอเสิร์ฟแต่ละเมนู ทางพนักงานก็จะมาเปลี่ยนอุปกรณ์ที่เหมาะกับเมนูนั้นๆ ให้อีกครั้งค่ะ
สำหรับเครื่องดื่มก็มีแท็บเล็ตมาให้เลือกเช่นเคยนะคะ แต่ของเราได้รับการแจ้งว่าเชฟเตรียมเครื่องดื่มแพร์ริ่งไว้ให้แล้วค่ะ ก็เลยไม่ได้เลือกกัน
นั่งชมการเตรียมอาหารไปค่ะ นี่เป็นบางส่วนนะคะ ที่จริงยังมีครัวใหญ่อยู่ทางด้านหลังค่ะ เชฟจะคอยกระตุ้นทีมตลอด เรียกชื่อบ้าง พูดประโยคบางประโยคบ้าง แล้วพนักงานเขาก็ได้ยินกันทุกคนนะ คอยขาน คอยตอบรับตลอดอ้ะ เครื่องดื่มแรกมาก่อนเลยค่ะกับ 2011 Passion Blanche, Vin de Pays des Cotes Catalanes, Bernard Magrez ตัวนี้จะมีแอลกอฮอล์ไม่แรงมากนะคะ ค่อนข้างสดชื่นและเข้ากับอาหารที่มาบริการอีกสองจานได้ค่อนข้างดีเลยค่ะ มีความคลีนและใสๆ สดชื่นนิดๆ เราชอบนะ ดื่มง่ายดีค่ะอะมุสบุชมาก่อนเลยค่ะ เป็นอะมุสบุชยอดนิยมของที่นี่นะคะ 

Pour Commencer
Crisp and soft quinoa, smoked piquillo flavors


ฝั่งซ้ายที่อยู่ในถ้วยจะประกอบไปด้วยตับห่าน port wine reduction และด้านบนเป็นโฟมที่ทำจากชีสนะคะ เวลากิน ให้ตักกินให้ครบทั้งสามชั้นนะคะ รสจะออกแนวละมุนและสมดุลมากเลยค่ะ เราชอบหละ ส่วนตัวฝั่งขวาเป็นควินัวนะคะ โดยรวมแล้วประทับใจรสชาติฝั่งซ้ายมากกว่าค่ะ ส่วนฝั่งขวานี่เรียกว่ากินเพื่อเพิ่มเทกซเจอร์ 555Le Caviar Imperial
A Surprise of Sologne Imperial caviar

ตัวนี้ตอนแรกที่เสิร์ฟ มีฝาครอบมาด้วยค่ะ พอวางแล้วเปิดนี่ เราตะลึงไปเลยยยยยย อาหารสวยมากกกกกกกกกกกกกก พอเห็นสีหน้าพวกเรานี่ เชฟมาเกร่ดูแล้วอมยิ้มใหญ่เลยค่ะ (ปลื้มล่ะซี้ 555) 


ตัวนี้จะคล้ายๆ เมนูคาร์เวียร์ที่เรากินไปรอบที่แล้วนะคะ เป็นเนื้อปูรองข้างใต้ โปะด้วยคาร์เวียร์แบบจัดเต็ม ส่วนสีเขียวๆ นี่ทำจากบรอคโคลี่ค่ะ รสจะออกแกมเค็มนิดๆ กินแล้วสดชื่นดี เป็นเมนูที่ยิ่งกินกับเครื่องดื่มที่แพร์ริ่งมาแล้วเข้ากันมาก ส่งรสชาติกันดีค่ะ

Le Foie Gras
Duck foie gras mille-feuille with caramelized smoked eel, Japanese flavorsเป็นเมนูปลาไหลรมควันสลับกับฟัวร์กราส์ ซึ่งเป็นการผสมผสานรสชาติที่ดีและเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อค่ะ เราชอบมากอ้ะ อร่อยแบบ...เฮ้ยยยย มามิกซ์กันอย่างนี้ก็ได้ด้วย ส่วนสลัดแอปเปิ้ลฝั่งซ้ายนี่แนะนำให้กินแค่นิดหน่อยตอนก่อนกินตัวหลักนะคะ แล้วมากินปิดท้าย จะช่วยทำให้รสชาติปิดด้วยความสดชื่นลงตัวพอดี ถ้าชอบรสมีมิติหน่อยก็แนะนำให้กินกับสามขีดด้านล่างค่ะ เป็นหอมซอย ครีมซอสและพริกไทยนะคะ จะช่วยเพิ่มรสอีกหน่อย แต่แบบไม่กินพร้อมเราก็ว่าอร่อยแล้วนะคะ แต่รสจะค่อนข้างเข้มๆ แน่นๆ แบบผู้ชายหน่อย ขนมปังที่แนมมาที่ฝั่งขวาก็ยังคงดีเช่นเคยค่ะ

จากนั้นเครื่องดื่มตัวที่สองก็มาค่ะ

2013 Gmajne Chardonnay, Primosic Collio Doc

จากรูปนี่เทียบให้เห็นเครื่องดื่มระหว่างตัวแรกกับตัวที่สองนะคะ (ตัวแรกฝั่งขวา ตัวที่สองฝั่งซ้าย) 

ตัวนี้จะกลิ่นเด่นมาก ออกแนวฟรุตตี้ผสมกับกลิ่นดอกไม้อ่อนๆ ค่ะ แต่แอลกอฮอล์ก็ใช้ได้เลย เป็นไวน์ของอิตาลีนะคะ
L’ARTICHAUT
Roasted artichoke on a thin puree, chickpeas cappuccino scented with turmeric
ตัวนี้เราชอบอีกแล้วววววววว นี่มาสองรอบหลัง (ที่เชฟ Limousine อยู่) เราปลื้มซุปทั้งสองครั้งเลยค่ะ (แต่กรุณาอย่าคิดถึงความอ้วนและแคลอรี่ 555) เข้มข้นหอมมันมากๆ กินแล้วรสชาติเต็มปากเต็มคำสุดๆ ค่ะ ตรงกลางที่เป็นตัวคริสปี้อาร์ติโช้คก็ทำมาได้กำลังดี ไม่เหนียวแต่ไม่แห้ง เคี้ยวกำลังโอเคเลยค่ะ เรียกว่าขนาดอิ่มๆ มาแล้ว ยังกินหมดง่ะ อร่อยยย


แล้วพอดื่มไวน์ที่แพร์ริ่งกันมา ก็ทำให้ความข้นมันของเมนูนี้ถูกคลีนไปค่ะ ดีงามมาก แพร์ริ่งดีนะเราว่า เราชอบกว่าการแพร์ริ่งตัวแรกอีกหละ

LA DORADE
Seared japanese seabream served with salsify and ‘matelote’ sauce

กว่าเมนคอร์สจะมา เรานี่อิ่มถึงคอแล้วค่ะ (ปาดเหงื่อเลย) ตัวนี้เนื้อจะเป็นประมาณปลากะพง แต่จะแน่นกว่านะคะ ทว่าก็ยังคงมีเทกซเจอร์ที่นุ่มนวลอยู่ ตอนแรกที่กินกับซอสไวน์แดง เรารู้สึกว่าไม่ค่อยเข้านะ เหมือนซอสมันเด่นจนกลบปลาหมด แต่พอกินควบคู่กับเครื่องเคียงทั้งเชสนัท รากไม้และเห็ด...เออ ดีกว่าแฮะ มันสร้างสมดุลและความกลมกล่อมให้มากขึ้นค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าใครสั่งเมนูนี้ แนะนำให้กินพร้อมกันแบบครบๆ หมดนะคะ ถ้ากินเฉพาะปลากับซอสจะค่อนข้างไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่อ้ะ


ตัวนี้เสิร์ฟมาพร้อมมันบดนะคะ แต่ขออภัยจริงๆ ที่เราไม่ได้แตะมันบดเลยค่ะ 

ระหว่างนั้นก็มีพนักงานนำคาร์ทชีสและของหวาน (ชีสมาก่อนนะคะ) มานำเสนอลูกค้าท่านอื่นๆ ค่ะ เลยขอถ่ายมานะคะ เก๋ไก๋มาก ตอนเรามารอบที่แล้วๆ ไม่ยักมีแฮะและก่อนของหวาน ไวน์ตัวนี้ก็มาเสิร์ฟค่ะ

2011 Muscat de Beaumes-de-Venise, Maison Paul Jaboulet Aine

ตัวนี้ผู้หญิงน่าจะชอบค่ะ ส่วนผู้ชายน่าจะไม่ 555 ไวน์หวาน หอมหวนมากๆ เนื้อค่อนข้างหนืดนิดๆ มีเนื้อมีหนังเลยแหละค่ะ เมานิ่มกันเลยทีเดียวและแล้วของหวานก็มาาาาาาาาาาา

La Mangue Perroquet
Mango ‘Perroquet’, black sesame, exotic fruits 
*The menu served on The Gala Dinner Night, celebrate  Michelin Star Bangkok 2018 


ตัวนี้เป็นเมนูของหวานที่ทางร้านได้รับเลือกให้เสิร์ฟในงานกาล่าดินเนอร์คืนที่ประกาศร้านอาหารที่ได้รับดาวมิชลินของไทยด้วยนะคะ (ปลื้มมากที่เชฟเลือกเมนูนี้มาบริการให้อ้ะ) พรีเซนต์สวยมาก ตัวที่เหมือนมะม่วงนั่นทำจากช็อกโกแลตขาวค่ะ ข้างในเป็นมูสตามด้วยด้านในที่เป็นซอสมะม่วงลาวา (เห็นบอกว่ามีส่วนผสมของสับปะรดด้วย) ที่มีรสค่อนข้างเปรี้ยว ทำให้เมนูนี้ออกทั้งหวานอมเปรี้ยว รสดีมากค่ะ เป็นของหวานที่ไม่หวานเจี๊ยบ หวานอมเปรี้ยวกำลังดี เหมาะกับการปิดมื้อที่สวยงามมากๆ เท่าที่สอบถาม เขาบอกว่า ตอนที่เสิร์ฟในงานกาล่าก็ได้รับคำชมเยอะมากนะคะ ถ้าใครมาที่นี่ก็อยากให้ลองสั่งเมนูนี้นะคะ (จองก่อนก็ดีค่ะสำหรับเมนูนี้) 
ขอถ่ายรูปเชฟ Olivier Limousine และน้องพนักงานมาด้วยค่ะ เชฟน่ารักเกิ๊นนนนน เสียดายที่ไม่โสด 555 (ป้าคะ...ทำยังกะโสดแล้วเขาจะสนป้านะ)ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านั้น เชฟและทีมงานยังมาเซอร์ไพรซ์เหมียวด้วยค่ะ เป็นของหวานอีกเมนูหนึ่ง น่ารักมากกกกกกกกก โอ๊ยยยยย อิจฉาาาา 555ยังไม่จบ ยังมีคอมพลิเมนทารี่ของหวานอีกค่ะ กับช็อกโกแลตและขนมไข่ฝรั่งเศส อร่อยทั้งสองตัวเลยยยยยแต่พอเรียกให้คิดเงิน...


ค่ะ


เหมือนเดิม เชฟเลี้ยงค่ะ พวกเราโวยวายกันใหญ่ แต่เชฟทำเป็นฟังไม่เข้าใจ พูดฝรั่งเศสใส่รัวๆ ฮืออออออ เรายืนยันว่าจะจ่าย แต่ไม่มีใครยอมให้จ่ายอ้ะ สรุป ฟรีไปอีกมื้อค่ะ แถมยังเขียนการ์ดใบนี้ให้เหมียวด้วยอ้ะ ทำบุญมาด้วยอะไรเนี่ยแม่คุณณณณปิดท้ายด้วยรูปเราสามคน คงต้องมีใครเป็นฝ่ายไป...เอ่อ ไม่ใช่แล้วค่ะป้า ขอบคุณเชฟ Olivier Limousine อีกครั้งนะคะสำหรับมื้อพิเศษนี้ ประทับใจมากๆ รวมทั้งการบริการของพนักงานทุกๆ คน ที่ดีงามสยามประเทศมาก เอาใจใส่ อธิบายเมนู ดูแลตลอดๆ สมควรแก่ดาวมิชลินมากค่ะ ประทับใจมากๆ เลยค่ะ


เหมียวเองก็จะขอบคุณตามวิธีของเหมียว ส่วนเราเองเดี๋ยวคงเชิญเชฟและภรรยาไปรับประทานอาหารสักมื้อหละค่ะ แหะๆ (ที่ชวนเชฟกับคุณเควนตินไปกินรอบที่แล้วยังไม่ได้รีวิวเลย กร๊าก) 


ปฏิทินธรรม
วันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561

1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)วันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์
2561
 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
https://www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447


2. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือนณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/
วันอาทิตย์ที่ 11 และ 25 กุมภาพันธ์ 2561 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts

วันศุกร์และเสาร์ที่ 16-17 กุมภาพันธ์ 2561

1. ขอเชิญร่วมงานบุญประจำปี กิจกรรม “เข้าวัด(หอพระ) ตักบาตร ฟังธรรม”ณ หอพระพุทธธรรมทิฐิศาสดา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต.ในโอกาสครบ 1 รอบ 12 ปี การก่อตั้งชุมนุมพุทธธรรมกรรมฐานแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ .
กำหนดการ
วันศุกร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 17.00 น. ลงทะเบียนผู้ร่วมงาน17.30 น. สวดมนต์ทำวัตรเย็น-นั่งสมาธิ18.00 น. แสดงพระธรรมเทศนา โดยพระอาจารย์อัครเดช (ตั๋น) ถิรจิตโต วัดบุญญาวาส อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี (สาขาวัดหนองป่าพงที่ 130)19.30 น. ถาม-ตอบปัญหาธรรม20.00 น. เสร็จพิธี.วันเสาร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 256107.00 น. ลงทะเบียนผู้ร่วมงาน07.30 น. ตักบาตรพระเถระกรรมฐาน บริเวณรอบหอพระฯ08.00 น. พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ ณ ห้องกลาง หอพระฯ08.30 น. ถวายภัตตาหารแด่พระภิกษุสงฆ์10.00 น. แสดงพระธรรมเทศนา โดยหลวงตาศิริ อินทสิริ วัดถ้ำผาแดงนิมิต อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น11.30 น. ถาม-ตอบปัญหาธรรม12.00 น. เสร็จพิธีวันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 (จัดทุกอาทิตย์ที่สามของเดือน)
1. 19 มีนาคม- ตักบาตร พระกัมมัฏฐาน และ ฟังพระธรรมเทศนา เวลา 7.00 น.
ณ ชมรมกลุ่มพุทธธรรมลานทอง หมู่บ้านลานทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้


วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 (กิจกรรมทุกเสาร์ที่ 4 ของเดือน)

1. ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารโดยพระเถระวัดป่ากรรมฐาน

เมตตารับบาตรโดย
เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 24 และ 25 กุมภาพันธ์ 2561 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)

1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัยร่วมสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน ณ วัดป่าบ้านตาด

ณ สวนแสงธรรม พุทธมณฑล สาย 3 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานครขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1469696+5882836=7352532/13095/1615

Review Food Blog
 

Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2561
18 comments
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2561 12:00:48 น.
Counter : 79 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณmambymam, คุณ**mp5**, คุณจารุพิชญ์, คุณmastana, คุณtuk-tuk@korat, คุณThe Kop Civil, คุณหน่อยอิง, คุณไวน์กับสายน้ำ

 

ห้องอาหารสวนเก๋ สีสันสดใสดีมากเลย
อาหารแต่ละเมนูก็น่ากินและดูดีสุดๆ
สมกับเป็นฝีมือของเชฟระดับนี้
ตาเชฟนี่แกหล่อมากด้วยอ่ะ
อะมุสบุชนี่เป็นเบียร์หรืออะไรจ๊ะ

 

โดย: mambymam 19 กุมภาพันธ์ 2561 8:56:06 น.  

 

ต้นนีออนตอนใบเขียวๆ ก็สวยไปอีกแบบจ้ะ

 

โดย: mambymam 19 กุมภาพันธ์ 2561 9:04:34 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ

 

โดย: **mp5** 19 กุมภาพันธ์ 2561 9:12:10 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Hobby Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
moresaw Funniest Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Review Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
ชีวิตติดปีกจริงๆเลยค่ะพี่เต้ย ไอดอลหนูจริงๆ

 

โดย: จารุพิชญ์ 19 กุมภาพันธ์ 2561 9:32:53 น.  

 

อะมะสบุช ตินอรกมองคิดว่าเบียร์ซะอีก
ที่แท้เป็นเมนูเรียกน้ำย่อย เก๋ดีนะ
อยากลองชิมมั่งจังอ่ะ
ฟัวกราส์ ชวนร้ำลายไหลมากมายจ้ะ

 

โดย: mambymam 19 กุมภาพันธ์ 2561 10:11:46 น.  

 

 

โดย: tuk-tuk@korat 19 กุมภาพันธ์ 2561 10:19:43 น.  

 

สวัสดีคะ แวะมาทักทาย พร้อมแปะหัวใจน้อยๆ ให้นะคะ

 

โดย: หน่อยอิง 19 กุมภาพันธ์ 2561 10:50:40 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

ช่วงปลายรัชสมัยของโจโฉ
โจโฉระแวงว่าสุมาอี้อาจจะคิดโค่นล้มบัลลังก์ได้
เนื่องจากมีความสามารถมาก
ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาครับที่กษัตริย์มักระแวง
ว่าขุนพลเก่งๆจะมาแย่งอำนาจของตัวเอง
สุมาอี้รู้ตัวว่าถูกเพ่งเล็ง
เลยแกล้งป่วยลากลับบ้าน
โจโฉส่งคนมาสืบดู
เขายิ่งแกล้งบ้า
ลงไปเกลือกกลิ้นกับพื้น
พูดจาไปเรื่อยเปื่อย
พอลูกน้องกลับมาแจ้งว่าสุมาอี้เป็นบ้า
โจโฉและลูกๆก็คลายความระแวงลง
หลังสิ้นโจโฉ ตระกูลสุมาก็กลืนและฮุบอำนาจจากตะกูลโจโฉมาได้ในที่สุดครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 19 กุมภาพันธ์ 2561 11:05:58 น.  

 

มีเมนูปลาไหลด้วย โอวว

 

โดย: The Kop Civil 19 กุมภาพันธ์ 2561 11:21:17 น.  

 

โห..อาหารการจัดรูปแบบเท่ห์มากค่ะ สมควรตะลึง แนวดีจังเลย น่าทานมากๆ สุดยอด

 

โดย: kae+aoe 19 กุมภาพันธ์ 2561 11:30:25 น.  

 

ตามความคิดของผมนะครับ เรื่องนี้อาจจะได้รางวัลนักแสดง แต่อาจจะยังไม่ถึงหนังยอดเยี่ยมนะครับ

 

โดย: The Kop Civil 19 กุมภาพันธ์ 2561 11:39:38 น.  

 

 

โดย: mambymam 19 กุมภาพันธ์ 2561 12:45:12 น.  

 

โหวตหมดเอาใจไปก่อนน้า

อยากกินฝีมือเชฟมากอ่ะ ยังไม่เคยกินเลย เสียดายเป็นอีลิทช้าไป 555

 

โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน 19 กุมภาพันธ์ 2561 13:00:13 น.  

 

ร้านสวยมากครับคุณเต้ย
แต่ชื่อร้านยาวมาก
ออกเสียงยากแน่ๆ
เพราะเป็นภาษาฝรั่งเศส 555
เมนูติดดาว น่ากินจริงๆครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 19 กุมภาพันธ์ 2561 13:40:35 น.  

 

แต่งร้าน ดูดี สวย น่าไปทาน
อาหาร..ครับ

v

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 19 กุมภาพันธ์ 2561 14:04:19 น.  

 

ร้านตกแต่งสวย อาหารน่าทานครับ

 

โดย: **mp5** 19 กุมภาพันธ์ 2561 14:30:02 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 3 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

 

โดย: สมาชิกหมายเลข 4313444 19 กุมภาพันธ์ 2561 14:30:33 น.  

 

Le Caviar Imperial
A Surprise of Sologne Imperial caviar
ตัวนี้ดูสวยจริงครับ เค้าจัดแบบนี้ได้ยังไง มันน่าจะใช้เวลาในการทำพอสมควรเลย


Le Foie Gras
Duck foie gras mille-feuille with caramelized smoked eel, Japanese flavors
ตัวนี้ดูน่ากินที่สุดจากทั้งหมดครับ

ตัวของหวานนี่ดูเก๋มากครับ เค้าเข้าใจทำดี

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 19 กุมภาพันธ์ 2561 15:33:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 182 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
http://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2561
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728 
 
19 กุมภาพันธ์ 2561
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.