ถ้ามีเวลา 1 วันในตัวเมืองเชียงราย จะไปไหนดี ?
เชียงราย จังหวัดเหนือสุดของประเทศไทย จังหวัดที่ชอบมีโปรสายการบินบ่อยๆ จังหวัดที่อยู่ถัดเชียงใหม่ขึ้นไปหน่อยเดียว (แต่ไม่รู้ว่ามีอะไรเที่ยวบ้าง)  ไปเชียงรายต้องไปไหน ไปเชียงรายต้องกินอะไร ไปเชียงราย...แล้วมันจะฟินเท่าเชียงใหม่หราาาาาา เอาล่ะ ก่อนนจะมีคำถามมากมายไปมากกว่านี้ ผมจะพาเพื่อนๆไปสัมผัสผิวๆกับตัวเมืองเชียงรายสัก 1 วันก่อนดีกว่า แล้วคุณก็จะรู้เชียงรายก็มีดีไม่แพ้เมืองไหนๆ

จุดที่ทำให้เราแน่ใจได้ว่าเราอยู่ในตัวเมืองเชียงราย คือ อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งราย ครับ บริเวณนี้ถือเป็นประตูของตัวเมืองเชียงรายเลยก็ว่า  ชาวเมืองเชียงรายจะเรียกบริเวณนี้กันว่า "5 แยกพ่อขุน" (ห่างจากสนามบินเชียงราย ประมาณ 10 กม)

จุดแรกเมื่อมาถึงเมืองเชียงรายแล้วเราควรต้องกราบไหว้ขอพรกับพ่อขุนเม็งรายกันก่อนเลยครับเพื่อความเป็นศิริมงคล ในชีวิต และทริปนี้ว่าด้วยเรื่องกิน

"กองทัพต้องเดินด้วยท้อง" ว่าด้วยเรื่องกินกันก่อนเลย ขอบอกเลยเรื่องกินของเมืองเชียงรายก็ไม่ได้แพ้เมืองเชียงใหม่เลยนะ ร้านดังร้านเด็ดที่ต้องไปลองมีมากมายมหาศาล จะเอาแนวไหนล่ะ

อาหารอีสานแซ่บๆ ก็ต้องที่ "ลาบสนามกีฬา"
ข้าวต้มกุ๊ย ก็ต้องที่ "ช.เจริญชัย"
ต้มเลือดหมู ก็ต้องที่ "เจ้สหรส"
อาหารเมือง ก็ต้องที่ "สลุงคำ"

บอกเลยมีเวลาวันเดียว หากินของอร่อยในเมืองเชียงรายไม่หวาดไม่ไหวหรอกนะครับ แต่ถ้าจะให้ผม เลือกแนะนำ ก่อนอื่นเลย ผมขอเลือกแนะนำ "3 ร้านกาแฟศักดิ์สิทธิ์ริมน้ำกกของเมืองเชียงราย" ล่ะกันนะ (ที่ว่าศักดิ์สิทธิ์ ก็เพราะว่า ขายดี คนแน่น มีคนไปเจิมไม่ขาดสาย กันเลยล่ะครับ)

ชีวิตธรรมดา

ถึงร้านจะชื่อ "ชีวิตธรรมดา" แต่ร้านนี้ไม่ธรรมดาเลยครับ ด้วยทุนสร้างกว่า 10 ล้านบาท เนรมิตบ้านพักสไตล์อังกฤษให้ขึ้นมาอยู่บริเวณริมน้ำกก  ฟีลลิ่งของที่นี่คือ เหมือนเรามาเที่ยว มาเยี่ยมบ้านเพื่อนคนอังกฤษครับ ร้านจะรกๆหน่อย เพื่อให้คนมารู้สึกเหมือนเข้ามาในบ้านจริงๆ ในสามร้านที่จะแนะนำร้านนี้ถือเป็นร้านกาแฟ โครตไฮเอนร้านแรกของเมืองเชียงรายครับ

อาหารแนะนำ ไม่เคยทานอาหารที่นี่ครับ แนะนำเป็นเครื่องดื่ม กาแฟ ร้อนเย็น และบานอฟฟี่ครับMelt In Your Mouth

ร้านที่สองที่จะแนะนำ Melt In Your Mouth "ละลายในปากแต่ไม่ละลายในมือ" ร้านตกแต่งสไตล์อังกฤษ เรียบ หรู ดูสะอาดตา ในสามร้านที่จะแนะนำ ผมค่อนข้างปลื้มบรรยากาศของร้านนี้ที่สุด เพราะปลอดโปร่ง โล่งสบายให้ความเป็นร้านอาหารร้านคาเฟ่สมฐานะความเป็นร้านกาแฟไฮพรีเมี่ยมของเมืองเชียงราย ในสามร้านนี้ เครื่องทำกาแฟของร้านนี้แพงที่สุดครับ ได้ข่าวว่า 800000 กันเลยทีเดียว ไม่รู้ข่าวลือ หรือข่าวโคมลอย

ป.ล.มีโอกาสได้ชิมอาหารเช้ามาครับ ขอบอกว่า ไม่ผ่าน T__T ไม่ชอบอ่ะ ขอแนะนำเป็นเบเกอรี่และกาแฟ (ก็เครื่องชงแพงขนาดนั้นคงต้องลองกันล่ะนะ) ดีกว่าครับ กาแฟที่นี่มีหลายตัวที่เป็นสูตรของเฉพาะที่ร้าน ลองถามดูครับว่าตัวไหนแนะนำมโนรมย์ และ ละอองแห่งความสุข

เติมเต็มความสุขด้วยอารมณ์สุนทรีย์ที่ "มโนรมย์" ใครชอบอะไรฟรุ้งฟริ้ง มุ้งมิ้ง กิ้งก่องแก้ว คงต้องมาที่นี่ล่ะครับ  เจ้าของร้านต้องการให้บรรยากาศร้านออกมาเหมือน ภาพฝันหวาน ร้านจึงได้รับตกแต่งให้ออกมาหวานแหววเหมือนภาพฝันเช่นนี้ เท่านั้นยังไม่พอครับ เพราะความชวนฝันมันลามไปถึงอาหารกันเลยล่ะ เพราะนอกจากรสชาติอาหารของที่นี่จะอร่อยแล้ว  หน้าตาอาหรของที่นี่ก็ต้องสวยเกินหน้าเกินตารสชาติไปอีกสองสเต็ป  และปิดท้ายด้วยพนักงานของที่นี่ก็ขี้เหร่ไม่ได้ คัดแต่พนักงานหนุ่มหน้าตาดีไว้บริการสาวๆ เพราะภาพในฝันมันไม่เคยมีอะไรขี้เหร่ใช่มั้ยๆ (นอกจากฝันร้าย)

ป.ล.ในสามร้านนี้ผมมีโอกาสได้ชิมอาหารหนักๆของร้านนี้เพียงร้านเดียว ขอบอกว่าอร่อยมากกกก อาจเป็นเพราะเจ้าของร้านคือลูกชายของ "ร้านสลุงคำ" (ร้านต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองของชาวเชียงรายมาช้านาน) เลยค่อนข้างพิถีพิถันกับอาหารสักหน่อย แถมได้เชฟจาก ซีร๊อกโก้ มาร่วมวงไพบูรณ์ด้วย อาหารมันจะไม่เริ่ดได้ไง

ถามว่า 3 ร้านนี้ราคาเป็นไง ตอบแบบไม่ต้องอวยกันเลยดีกว่า "แพง" ครับ ต่อคนนี่ขั้นต่ำ 300-400 บาท ได้ฟังแบบนี้แล้ว คนที่เบี้ยน้อยหอยน้อยก็คงหมดสิทธิฟินสินะ? T__T  ไม่ต้องน้อยใจไปสำหรับคนที่ งบมีจำกัด เพราะสวรรค์ยังมีทางเลือกให้กับคนดีเช่นคุณ แนะนำให้ไปฟินกับบุฟเฟ่ต์อาหารกลางวันในราคา 289 บาท พร้อมเครื่องดื่ม ที่ le meridien chiang rai ครับ

บุฟเฟ่ต์อาหารกลางวันในราคา 289 บาท พร้อมเครื่องดื่ม ที่ le meridien chiang rai (จ-ศ)

ด้วยบรรยากาศของโรงแรมและห้องอาหารบุฟเฟ่ต์ของบอกเลยว่างดงามไม่แพ้  "3 ร้านกาแฟศักดิ์สิทธิ์ริมน้ำกก" แน่นอน แถมที่นี่ก็ติดริมน้ำกก อีกด้วยเช่นกัน อาหารที่เสริฟในบุฟเฟ่ต์จะเป็นอาหารนานาชาติครับ มีทั้งไทย จีน ฝรั่ง ญี่ปุ่น และเบเกอรี่ สลับหมุนเวียนกันไป ส่วนในเรื่องรสชาติ ขอบอกเลยว่าไม่ได้ขี้เหร่เลยนะครับ (แต่มันก็ไม่ได้อร่อยเวอร์ประหนึ่งบุฟเฟ่ต์จากแมนดารินโอเรียลทอลหัวล่ะ 3000 หรอกนะ ด้วยราคา 289 บาทเน็ต ได้อาหารแบบนี้ ได้ขนมแบบนี้ ได้บรรยากาศร้านแบบนี้ รับประกันไม่มีอะไรคุ้มกว่านี้แล้วครับ)
ว่าด้วยเรื่องเที่ยว

จบเรื่องกินกันไปเบาๆกับ 4 ร้านที่ไม่น่าพลาด (วันนึงกินกันได้กี่มื้อกันล่ะเนี้ยะลองไปคำนวนกันเอาเองนะครับ ใครเหมาะกับร้านไหน อะไรยังไง ) เอาล่ะครับ ถึงตอนนี้ มาพูดถึงเรื่องเที่ยวกันบ้าง 1 วันที่อยู่ในตัวเมืองเราจะไปเที่ยวไหนกันดี สำหรับผม ผมขอแนะนำการเที่ยวชมเมือง ด้วยรถราง เพื่อเรียนรู้ ตัวเมืองเชียงรายกันครับ

เที่ยวชมตัวเมืองเชียงราย ด้วยรถราง

ฟังๆดูแล้ว อาจดูไม่น่าสนใจ จนอาจเผลออุทาน  "อี้ อะไรอ่ะ? ให้มาเสียตังชมทัววร์วัฒนธรรม เงินฉันไม่เหลือหรอกนะ โดน อี 3-4 ร้านข้างบนดูดไปหมดแล้ว" แต่ขอโทษครับ ทัวร์เที่ยวรอบเมืองเชียงรายนี้ เที่ยวฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ย้ำฟรี และ ไม่มีค่าใช้จ่าย คร้าบบบบ ใช้เวลาเที่ยว 1-2 ชั่วโมง วันนึ่งจะมี 2 รอบเท่านั้น 9.30 น และบ่าย 13.30 น

สถานที่เที่ยวจะถูกปรับเปลี่ยนไปตามความเหมาะสม ไม่ตายตัวเสมอไปครับ จะชมสถานที่รอบๆเมืองประมาณ 7-8 แห่ง เราไปดูกันคร่าวๆดีกว่าว่าทัวร์นี้มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

นี่คือสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ที่กำลังปรับปรุงให้เป็นพิพิธภัณฑ์  ตอนนี้ที่นี่เป็นที่เก็บราชรถที่จะเอาไว้ใช้ในงานสำคัญต่างๆของเมืองเชียงราย ( ใครที่เคยฝันไว้ว่าอยากได้ราชรถมาเกย ส่องไว้เลยครับ อยากได้คันไหนมาเสย อิอิ )

ราชรถส่วนใหญ่ก็จะเป็นแบบฉบับล้านนา มีทั้งแบบจังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ แพร่ น่าน แม่ฮ่องสอน ฯลฯ

ในส่วนของราชรถเชียงรายจะเป็นคันสีเงินทั้งคัน อย่างในภาพ ใครสนใจลองแวะมาชมกันดูได้

จุดต่อไปที่จะพาไปชมคือ "วัดพระสิงห์" วัดแห่งนี้เคยถูกใช้เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธสิหิงห์จากเมืองลังกา (ตอนนี้ถูกอัญเชิญไปประดิษฐานที่พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติที่ กทม แล้วครับ)

ถึงแม้องค์พระพุทธสิหิงห์จะไม่ประดิษฐานอยู่ที่วัดแห่งนี้แล้ว แต่ทางเมืองเชียงรายก็ดูแลรักษาพระอุโบสถเป็นอย่างดีและสร้างองค์พระจำลองมาประดิษฐานแทน ไม่ปล่อยให้รกล้าง ทรุดโทรมไป

บานประตูไม้แกะสลักจากไม้ชิ้นเดียวโดยฝีมือศิลปินแห่งชาติอย่างอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ที่หน้าพระอุโบสถใหม่ ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลที่ไม่ควรพลาด ตอนนี้ถือเป็นงานศิลปะที่มีค่ามากมายมหาศาลของเมืองเชียงราย เรียกว่าไม่สามารประเมินค่าเป็นตัวเงินได้กันเลยล่ะ

"วัดพระแก้ว" ถือเป็นวัดสำคัญอีกวัดของเมืองเชียงราย (สำหรับผมให้ความสำคัญกับวัดนี้เป็นอับดับหนึ่งเลยล่ะ) วัดแห่งนี้เคยถูกใช้เป็นที่ประดิษฐานพระแก้วมรกตจากเมืองลาว (ตอนนี้ถูกอัญเชิญไปประดิษฐานที่พระศรีรัตนศาสดารามที่ กทม แล้วครับ) ใครไม่เคยมาเยือนต้องลองมาสัมผัสกันสักครั้งครับ ที่นี่ร่มเย็นและเงียบสงบมาก สมกับเป็นวัดคู่เมืองอันดับหนึ่งของเมืองเชียงราย

"วัดพระธาตุดอยจอมทอง" ที่นี่ถือเป็นจุดกำเนิดของเมืองเชียงรายก็ว่าได้ ( ใครอยากรู้ว่าเรื่องราวเป็นยังไงต้องไปนั่งรถรางฟังไกด์เล่าเอาเองล่ะกัน อิอิ )

นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งเสาสะดือเมือง 108 หลัก ที่ชาวเมืองเชียงรายช่วยกันสร้างขึ้นตามหลักความเชื่อของจักรวาลในศาสนาฮินดู เพื่อเป็นการสักการะในคุณความดีของพ่อขุนเม็งรายอีกด้วย

"วัดมิ่งเมือง" อีกหนึ่งวัดสำคัญของเมืองเชียงราย รูปแบบของวัดนี้จะต่างจากวัดอื่น เพราะแอบออกไปทางไทยใหญ่ซะมากกว่า เพราะเป็นวัดที่มเหสีของพ่อขุนเม็งรายมาปฏิบัติธรรมบ่อยๆ (พระมเหสีของพ่อขุนเม็งรายเป็นชาวเมืองพม่า)

จุดที่รถรางจะผ่านเป็นจุดสุดท้าย น่าจะเป้นที่นี่ครับ "สวนตุงและโคม" เมืองเชียงราย สวนสาธารณะกลางเมืองเชียงราย ในช่วงปลายเดือน 12 ทางสวนตุงจะมีจัดงานเทศกาลดอกไม้งามเมืองเชียงรายด้วย ใคชอบดอกไม้เมืองหนาาวน่าจะเป็นปลื้มกัน ไฮไลของงานนี้ก็คือ ทิวลิป นี่แหละคร้าบบบ เห็นว่าปีนี้มีทิลิปสีรุ้งด้วย

ส่วนใครมาเที่ยวตัวเมืองเชียงรายในวันเสาร์ ที่นี่ก็ไม่น้อยหน้าเมืองเชียงใหม่นะจะบอกให้ เพราะมี"ถนนคนเดินเมืองเชียงราย"เช่นกัน ถึงแม้ของขายอาจจะดูอ่อนด้อยกว่าทางเชียงใหม่ไปหลายช่วงตัวอยู่ก็ตามที แต่เดินเอาเพลิน เอามัน เอาชิลล์ เอาอร่อยก็ได้อยู่นะ

ถ้าใครเดินถนนคนเดินในวันเสาร์อย่ามัวแต่เดินกันจนเพลิน เพราะ ช่วง 1 ทุ่ม 2 ทุ่ม 3 ทุ่ม ของทุกวัน
จะมีการแสดงแสงสีเสียงที่ "หอนาฬิกาเมืองเชียงราย" (ที่ออกแบบโดยอาจารย์เฉลิมชัย)กลางเมืองเชียงรายด้วยนะจ้า ไหนๆก็เดินผ่านอยู่แล้ว อย่าลืมแวะไปดูกันน้าาาาา

เอาล่ะครับ ถ้าเรามาเที่ยวเชียงรายแต่เรามาเที่ยวแค่ตัวเมืองเชียงรายเพื่อนๆอาจบอกว่ามันยังไม่ฟิน ไม่งั้น ผมพาออกไปเที่ยวรอบนอกเมืองแบบไม่ไกลกันบ้าง

"ขั้วศิลปะ" แหล่งรวมความงามศิลปะของศิลปินเมืองเชียงราย ที่นี่อยู่ไม่ห่างจากตัวเมืองเชียงราย การจะเดินทางมาที่นี่ถ้าไม่มีรถยนต์ส่วนตัว ก็สามารถนั่งรถโดยสารประจำทาง(ไปทางแม่สาย)จากท่ารถในตัวเมือง ช่วงที่ผมไปเป็นงานจัดแสดงศิลปะที่เกี่ยวกับอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี

ที่นี่จะมีห้องอาหารอยู่ด้วยครับชื่อ "ครัวศิลปิน"  เท่าทีชิมมารสชาติอาหารใช้ได้นะครับ เนื้อผัดพริกไทดำอร่อยมั่กๆ แต่ราคาโหดร้ายมากกกกกกกก โดยเฉพาะลาบปลาแซลม่อนจานนี้ 300 กว่าบาทกันเลยทีเดียว

"บ้านดำ"  หมู่บ้านพิพิธภัณฑ์งานศิลปะของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี อยู่ไม่ห่างจาก "ขั้วศิลปะ" สักเท่าไหร่ เราสามารถจัดทริปรวมกันได้ ใครชอบงานศิลปะสไตล์ของอาจารย์ถวัลย์  ดัชนี ก็ไม่ควรจะพลาดด้วยประการทั้งปวง

พูดถึงบ้านดำแล้ว ไม่พูดถึง "วัดขาว" ได้ไงใช่มั้ย การเดินทางมา "วัดขาวหรือวัดร่องขุ่น" ถ้าไม่มีรถยนต์ส่วนตัวก็ไม่ยากเลยครับ  เริ่มต้นจากท่ารถบัสในเมือง จะมีมีรถบัส รถสองแถวผ่านไปเส้นนั้นตลอด ค่าไดยสารประมาณ 20 บาท สำหรับคำอธิบายสำหรับวัดนีัสำหรับผม  "วัดนี้คือคำจำกัดความในงานศิลปะอาจารย์เฉลิมชัยครับ เหมือนบ้านดำที่เป็นคำจำกัดความในงานศิลปะของอาจาร์ถวัลย์ ดัชนี เช่นกัน

ถัดจากขั้วศิลปะมาประมาณ 15 นาที เราจะถึงอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งที (เรียกว่า สถานที่ท่องเที่ยวได้มั้ยหว่า) ที่นี่คือ มหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดในประเทศไทยครับ "มหาลัยแม่ฟ้าหลวง" ความงดงามของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ จัดเป็นอีกหนึ่งสถานที่ๆน่ามาเยือนจริงๆ ใครที่จะขับรถออกไปเที่ยวทางแม่สายแนะนำให้แวะเข้ามากราบสมเด็จย่า และพระเจ้าล้านทองเพื่อความเป็นศิริมงคลในในการเดินทางด้วยก็จะดีมั้ยน้อย

สวนจีน คณะเรียนภาษาจีนของที่นี่

ช่วงที่ไปดอกประดูแดงออกดอกแดงเต็มต้นทีเดียวครับ งดงามมากกกก

พระเจ้าล้านทอง พระคู่มหาลัยของที่นี่

ที่เที่ยวใกล้ตัวเมือง ที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ "สิงค์ปาร์คหรือไร่บุญรอด" ใครรัก ต้นไม้ ใบหญ้า ท้องฟ้า แสงแดด สายลม ดอกไม้ สัตว์โลกและไร่ชา คงจะปลื้มกับที่นี่แน่นอน การจะมาที่นั้นอาจต้องอาศัยรถยนต์ส่วนตัวหรือรถแท๊กซี่เท่านั้น ตอนนี้ที่นี่ยังไม่เสียค่าเข้านะครับ ภายในสิงค์ปาร์คจะมีจุดท่องเที่ยวอยู่หลายโซนทีเดียว แต่โซนที่น่าสนใจที่สุดสำหรับผมคือกิจกรรมโหนสลิง 4 ฐาน 800 บาทต่อคน ส่วนใครสนใจจะแวะทานอาหารที่นี่ก็มีบุฟเฟ่ต์ราคาไม่แพงบริการในมื้อเที่ยง(ประมาณ 300 บาท)และมีอาหารสั่งตามเมนูในมื้อเย็นว่าด้วยเรื่องที่พัก

เอาล่ะครับ เรามาจบกันด้วยเรื่องที่พักกันดีกว่า ไปเชียงรายพักไหนดี ? `

จำได้มั้ยครับเราเริ่มต้นรีวิวจากห้าแยกพ่อขุน ผมก็ขอจบรีวิวนี้ที่ห้าแยกพ่อคุณเช่นกัน โรงแรมดีๆที่ใกล้ 5 แยก พ่อขุนมากที่สุด คือที่นี่ครับ รสา บูทิค เชียงราย

รสา เป็นโรงแรมบูทิคขนาดเล็ก การตกแต่งเน้นสไตล์โมรอคเคียน(ที่ไม่ค่อยจะสุดนะครับ) เอาเป็นว่า เรียกว่าเป็นโรงแรมคอนเทมโพรารี่ที่ได้การตกแต่งสไตล์โมรอคโคเป็นแรงบรรดาลใจ เอาล่ะครับผมพาไปสำรวจดีกว่าที่นี่มีอะไรน่าสนใจ

ลอบบี้ของที่นี่ สำหรับผมแล้ว ดูไม่แกรนเอาซะเลย เป็ลอบบี้ขนาดเล็กๆน่ารักๆ มีมุมให้ถ่ายรูปมุ้งมิ้งอยู่บ้าง

เวลคัมดริ้งที่นี่เป็เวลคัมดริ้งที่ไฮโซกว่าโรงแรมไหนๆที่เคยไปมา เพราะมันคือน้ำครอโรฟิลคร้าบบบบบ

ถึงจะเป็นโรงแรมขนาดเล็ก ก็มีสระว่ายน้ำไว้บริการด้วยนะคร้าบบบบ ขนาดของสระว่าน้ำก็ไม่ได้ไก่กาอาราเร่เลย ออกจะกว้างพอดูทีเดียว

ใกล้ๆสระว่ายน้ำจะมีบาร์ให้ด้วยครับ บาร์ที่นี่จะเปิดเฉพาะช่วงกลางคืน บรรยากาศดีทีเดียว ยิ่งช่วงหน้าหนาวขอบอกเลยว่าจบ ฟินนนน (แต่น่าจะไม่งามในหน้าฝน)

ห้องอาหารหนึ่งเดียวของที่นี่ อาหารที่นี่นอกจากรสชาติจะดีแล้วราคาก็ไม่แพงด้วยนะครับ เมื่อเทียบกับอาหารข้างนอก ผมกินเต๊่ยวเนื้อในเมืองชามนึงก็ 80 บาทแล้ว  อาหารที่นี่เริ่มต้นที่ 100 นิดๆเท่านั้น แถมไม่มี ++ ด้วย

เมนูนี้ชื่อ.....เออ.... ช่างมันเถอะ เป็นน้ำอัญชันมะนาวผสมโซดาครับ เปรี้ยวหวานซาบซ่า

รสาสลัดกับ เดรสซิ่งรสา น้ำสลัดสูตรพิเศษของที่นี่

ออเดริฟเมือง เซ็ตใหญ่ไม่เบาแต่ราคาไม่แรงนะ จำได้ว่า 100 ก่าๆ

จานนี้แอบแพงนิด 300 ก่าๆ ไส้กรอกพรีเมี่ยมรวม (ไม่ใช่เหมือนบิ๊กไบท์ใน 7-11 นะ) ทานกับเส้นหมี ผัดอร่อยไปอีกแบบ

มาลองของหวานกันบ้าง เมล่อนฟรุ๊ตสลัด เห็นว่าใช้เมล่อนจากฮอกไกโด ใครชอบเมล่อนต้องลองครับ

เสาวรสชีสเค้ก ไม่ค่อยมีร้านไหนทำนะ ใครชอบทานชีสเค้ก ลองดูครับ

บูลเบอรี่ชีสพาย อร่อยแบบไม่ต้องสืบ

ส่วนอาหารเช้า ไลน์อาหารถึงจะดุมีไม่เยอะสักเท่าไหร่ แต่โดยรวมก็เพียงพอสำหรับมื้อเช้าแล้วครับ ส่วนรสชาติ  ก็อาหารทั่วไปนะ ไม่โดดเด่นอะไร


เอาล่ะครับไปชมห้องพักกันดีกว่า โดยรวมห้องพักจะมี รูมไทพ์เดียว  แต่จะมีหนึ่งห้องพิเศษที่ต่างออกไป 1 ห้องเท่านั้น

เราไปดูห้องธีมสีเขียวน้ำตาลกันก่อน

ส่วนผมชอบห้องห้องธีมสีฟ้าม่วง

อันสุดท้าย เป็นธีมสีส้มสดใส ใครชอบอะไรสว่างๆต้องห้องนี้เลยครับ

ส่วนห้องพิเศษ ห้องสวีทมีเพียง 1 ห้องเท่านั้น ายในโรงแรม ขนาดเท่า 2 ห้องต่อกัน ผมว่าห้องนี้เป็นห้องที่สวยที่สุดเลยครับ

ห้องน้ำอาจเล็กไปสักนิด ทุกห้องๆน้ำเป็นแบบนี้หมดครับ มีน้ำอุ่น มี สายชำระ สำหรับผม เพียงพอล่ะ แต่น้ำฝักบัวเบาไปหน่อยนะ

ก่อนจบไดอารี่กันคงต้องพูดเรื่องการเดินทางกันสักนิดสักหน่อยจะดีกว่า

การเดินทางมาเชียงรายนั้นสะดวกมากมาย มีหลายวิธีมากมาย แต่ผมคงไม่แนะนำให้เดินทางกับเจ้เกียวนะครับ เพราะจ่ายต่างกันไม่กี่บาท ใช้บริการโปรสายการบินจะคุ้มค่ามากมายกว่านะ ปีทีแล้วช่วงที่ผมไป โปรที่คุ้มที่สุดจะเป็นของ Bangkok airways 1000 ต้นๆ แต่เรียกว่าอิ่มตั้งแต่ภาคพื้นดินยันบนฟากฟ้าสวรรค์ (จ่ายแพงกว่าสายการบินอื่น 200 บาท แต่คุ้มผิดกันลิบลับ) แถมอาหารที่เสริฟบนเครื่องบินตอนนี้ก็เปลี่ยนเป็นอาหารร้อนจากเชฟหมึกแดงแล้วด้วยครับ

ภาพจากเลาจน์ผู้โดยสารปกติ มีอาหารเสริฟในเลาจน์เหมือนกัน แต่ส่วนใหญ่เป็นสเน็ค

ส่วนเลาจน์บูลริบบ้อน อาหารที่เสริฟจะอลังเพิ่มขึ้นพอตัวอยู่ ไม่รู้ว่า AIS เซเรเนดจะยังใช้สิทธิเข้า ได้มั้ยนะ


ส่วนอาหารบนเครื่อง ผมว่าแบบนี้โอแล้วครับไม่ต้องหลายไอเทม แต่เอาเจ๋งๆไปเลยสักไอเทม เมนูนี้ข้าวไก่พลโล้ครับ อร่อยได้โล่ห์อยู่นะ

บอกเลย ข้อมูลในรีวิวนี้ ไม่สามารถเที่ยววันเดียวได้หมดอย่าแน่นอน เอาเป็นว่าผมขอสรุปคร่าวเป็นทริปให้สัก 2 ทริป ที่แตกต่างกันนิดหน่อย เผื่อมีคนสนใจลอกการบ้าน

ทริปที่1

9.00 ไหว้พ่อขุนเม็งราย (ฟรี)
9.30 เที่ยวชมรอบตัวเมืองเชียงรายด้วยรถราง (ฟรี)
11.00 แวะทานอาหารบุฟเฟ่ต์ที่เลอเมอลิเดี้ยนเชียงราย 269-/คน
14.00 ไปวัดร่องขุน (ฟรี)
15.00 ไร่บุญรอด  (ฟรี)
17.30 ไปถนนคนเดิน (วันเสาร์) (ฟรี)
19.00 ชมการแสดงไฟที่หอนาฬิกา) (ฟรี)
19.30 ทานอาหารเย็นที่ร้าน ช เจริญชัย  หรือ สลุงคำ

ทริปที่2

9.30 ไหว้พ่อขุนเม็งราย (ฟรี)
10.00 ชมงานศิลปะที่ขั้วศิลปะ บ้านดำ และ ม.แม่ฟ้าหลวง
12.30 แวะทานอาหารเที่ยงที่ร้าน มโนรมย์ ชีวิตธรรมดา หรือ เมล อิน ยัวร์ เมาท์
13.30 เที่ยวชมรอบตัวเมืองเชียงรายด้วยรถราง (ฟรี)
15.00 ไร่บุญรอด
17.30 ทานอาหารเย็นที่ห้องอาหารภูิรมย์ไร่บุญรอด
19.00 ชมการแสดงไฟ (หอนาฬิกา) (ฟรี)

ติดตาม รีวิวเต็มๆได้ที่นี่นะครับ กดลิงค์ตามไปกันเลยฮะ

 รีวิว ถ้ามีเวลา 1 วันในตัวเมืองเชียงราย จะไปไหนดี ?
Create Date : 18 มกราคม 2558
Last Update : 12 มิถุนายน 2559 9:30:11 น.
Counter : 205279 Pageviews.

185 comments
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 19 มกราคม 2558 เวลา:3:13:02 น.
  
สถานที่และบรรยากาศทำให้มีความสุขตลอดการเดินทาง
โดย: เสรี แก้วเสน่ห์ใน IP: 171.96.178.98 วันที่: 19 มกราคม 2558 เวลา:9:55:30 น.
  
แค่ได้อ่านได้ดูรีวิวทั้งหมด รู้สึกกอยากไปเที่ยวเชียงรายมากๆเลยค่ะ อยากไปเที่ยวทั้งหมดที่บอกมาเลยค่ะ เพราะเโดนส่วนตัวเป็นคนชอบท่องเที่ยว อยากไปๆค่ะ
โดย: นุสรา พาเวียง IP: 1.46.175.164 วันที่: 19 มกราคม 2558 เวลา:10:13:36 น.
  
กรี้ดดดด ได้เป็นนายแบบนางแบบด้วยอ่ะ
โดย: www.2Madames.com IP: 171.97.1.214 วันที่: 19 มกราคม 2558 เวลา:10:16:08 น.
  
งามมาก ๆ ทุกรูปเรย
โดย: อ้วนน้อยศิษย์เจ้าแม่ IP: 171.97.132.147 วันที่: 19 มกราคม 2558 เวลา:12:04:02 น.
  
เพิ่มให้
ไป PG 231
กลับ PG 236
โดย: warindra PONG IP: 110.171.9.21 วันที่: 19 มกราคม 2558 เวลา:14:44:05 น.
  
น่าตามไปที่สุดครับ ที่แรกนึกว่าจะมีพวกดอยแม่สลองกับดอยตุงด้วยนะครับ
โดย: Yos IP: 171.96.170.67 วันที่: 19 มกราคม 2558 เวลา:20:41:45 น.
  
ดอยแม่สลองกับดอยตุง อยู่ไกลตัวเมืองไปสักนิด ขอพื้นที่ใกล้ๆตัวเมืองก่อนล่ะกันเนอะ
โดย: Paksabuy วันที่: 19 มกราคม 2558 เวลา:23:50:48 น.
  
ไป ไปเต๊อะ ไปแอ่ว จังหวัดเจียงฮาย
โดย: ปราณี มีมงคล IP: 171.96.197.116 วันที่: 20 มกราคม 2558 เวลา:21:00:06 น.
  
ชอบร้านชีวิตธรรมดาอะ อยากไป อยากไป
โดย: kikie IP: 171.96.170.216 วันที่: 21 มกราคม 2558 เวลา:9:40:36 น.
  
ไปวัดร่องขุน ไร่ชาเขียว ดอยตุงค่ะ
โดย: Pickka IP: 134.196.22.71 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:20:20:19 น.
  
ดูแล้วหย่กไปทุกที่เลยครับ ร้ายกาแฟนี่พลาดไม่ได้ วัดสวยๆอีก จะพยายามเก็บให้ครับทุกที่ครับ
โดย: jack spi IP: 1.46.108.7 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:20:25:00 น.
  
เวลา1วัน ตื่นเช้าไปร้านกาแฟแสนสวย ต่อด้วยไร่บุญรอดกินบุฟเฟ่ท์สุดคุ้ม เย็นค่ำเดินย่ำถนนคนเดิน นอนสบายโรงแรมหรู
โดย: Olive orn IP: 223.205.251.239 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:20:26:30 น.
  
มีเวลา 1 วันจะไปนั่งรถรางเที่ยวเชียงราย แว๊นซ์ไปถ่ายรูปที่วัดร่องขุ่น กลับมานั่งชิลล์กินเค้กที่ชีวิตธรรมดา ตกเย็นเดินช็อปถนนคนเดิน แล้วกลับมานอนที่ RASA Boutique Hotel
โดย: praphan Changklom IP: 171.96.245.53 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:20:32:32 น.
  
อยากไปมานานละคะ อยากรู้จักประเพณีวัฒนธรรมชาวเชียงราย ใช่แค่อยากไปเที่ยว ไปพักผ่อน แต่อยากรู้ ขนบธรรมเนียม ประเพณี ชาวเชียงรายคะ
โดย: Nicharika chuin IP: 171.96.179.151 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:20:37:55 น.
  
มีเวลา 1 วันที่ตัวเมืองเชียงราย ตื่นเช้าไปดูพระขี่ม้าครับ วัดป่าอาชาทองหรือไงเนี่ยแหละ แล้วไปดูดอกไม้ที่สวนแม่ฟ้าหลวงดอยตุง กลับมาไหว้พระที่วัดห้วยปลากั้ง แวะชมความงามของวัดร่องขุ่น สงสัยจะวันแล้วครับ ยังไม่ได้ไปไร่บุญรอดเลย
โดย: Mon Sararat IP: 180.183.200.243 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:20:39:36 น.
  
ถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยว...ทริป 1 วันคงจะเป็น
เช้า...วัดพระธาตุดอยจอมทอง วัดร่องขุ่น บ้านดำ
กลางวัน...บุฟเฟ่ต์ เลอเมอริเดียน
บ่าย...เที่ยวชมไร่สิงห์ปาร์ค
เย็น...ถนนคนเดิน ครับ
กลางคืน...พักผ่อนนอนหลับที่ รสาบูทีค ครับ (^_^)
โดย: nuttapol_sil IP: 49.230.96.117 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:20:39:38 น.
  
เชียงรายเคยไปสองครั้งครับ ครั้งแรกไปกับทัวร์กฐิน นอนในบ้านผู้ใหญ่บ้าน ใกล้วัดเลย เค้าว่ามีเปรตด้วย ตีสามมีเสียงร้อง ไม่มีใครกล้าออกมาดูเลย แปลกดี จริงๆ อยากเดินไปดู แต่แฟนดึงไว้ เลยรู้สึกว่าไม่เอาดีกว่า ส่วนอีกครั้ง หลงไปจองบ้านพักชาวดอย เป็นบ้านดิน จริงๆ มันเจ๋งนะ นอนแช่น้ำห่มดาวกันเลย แบบวีไอดีมากๆ คนไม่ค่อยมาพัก แต่ไม่มีอะไรเที่ยว นอนเซ็งเป็ดอยู่ 2 คืน ยังดีมีอินเตอร์เน็ตให้เช่าเล่นบนดอย ..เชียงรายนี่จริงๆ ก็เที่ยวมาเยอะนะ ถ้าไม่นับพวกดอยต่างๆ ชอบบรรยากาศและวิถีชีวิตที่เรียบง่ายครับ มีเวลา 1 วันคงขึ้นดอยชมดอกไม้และมาเที่ยวตลาดนัดกลางคืน แต่ถ้าอยู่ใกล้ชายแดน คงไปเดินเล่นตลาดชายแดนเป็นหลัก ต้องดูว่าไปอยู่ใกล้แถวไหน เชียงรายมีอะไรเที่ยวเยอะ แต่เสียดายไม่ค่อยมีโอกาสได้ไปเที่ยว แต่เดี๋ยวมีโอกาสจะหิ้วลูกไป ต้องแพลนทริปดีก่อนๆ
โดย: killercheng IP: 27.130.154.226 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:20:42:05 น.
  
เดินทางตามรอยรีวิวนี้กันเลยจ้า
โดย: มณฑารัตน์ เชิดชูเกียรติกุล IP: 114.109.189.18 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:20:45:48 น.
  
ไปวัดร่องขุ่น ไปไร่บุญรอด
โดย: wit IP: 49.230.210.91 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:20:47:32 น.
  
ถ้าผมมีเวลา 1 วัน ก่อนอื่นเลยครับ ขอนับจากเวลาเย็นของอีกวันเลย
เย็นๆ ขึ้นไปกางเต้นท์พักกันที่บนภูชี้ฟ้า เพื่อรอขึ้นไปดูพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครที่ภูชี้ฟ้า
หลังจากนั้นก็ลงจาภูแล้วผ่านไปยังวัดร่องขุ่น หลังจากนั้นคงจะสายๆเกือบเที่ยงเเระเข้าไปสวนแม่ฟ้าหลวงหากินสาละเปาบนดอยตุง และเเวะบนดอยเพื่อดูสวนดอกไม้ที่สวยงามเเละร่มรื่น เมื่อเข้าชมสวนดอกไม้เสร็จเเล้ว คงจะบ่ายแล้วแวะไปไร่ชาฉุยฟงของสิงห์ปาร์คกันครับ และเเวะใช้ชีวิตช่วงกลางคืนชมตลาดกลางคืน เพื่อชมวิถีชีวิตของคนเชียงรายกันครับ นี่คือชีวิต 1 วันคร่าวๆที่ผมอยากใช้ชีวิตที่เชียงราย
โดย: นายนัฐพงษ์ สุขวิพัฒน์ IP: 202.12.74.131 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:20:49:40 น.
  
พูดถึงเชียงราย จากใจเลยยังไม่เคยไป แต่อยากจะไปสักครั้ง ไม่แน่ว่าอาจจะเร็วๆนี้ก็ได้ หากมีโอกาสเที่ยว 1 วัน แล้วล่ะก็ แน่นอนจะต้องหาที่เที่ยวเจ๋งๆ ห้องพักสวยๆ สำหรับคนไม่เคยไปบอกได้เลยว่า รีวิวดีๆ สักชิ้น น่าจะช่วยให้ทริปนั้น สนุกและรู้จักกับสถานที่นั้นๆ ได้ชัดเจนเร็วขึ้น ซึ่งนั้นก็ได้มาอ่านรีวิวนี้ พูดได้เต็มปากว่า ใน 1 วัน คงเริ่มจาก อาหารอีสานแซ่บๆ ณลาบสนามกีฬา ไม่เคยไปแค่ชื่อก็น่ากินล่ะ หลังจากนั้น ล้างปากด้วย ร้านชีวิตธรรมดา ชื่อแสนธรรมดา แต่จากรูป ต่างกันอย่างสิ้นเชิง ต้องลองๆ ต่อด้วย นั่งรถราง ชมเมืองสักหน่อย เหนื่อยแล้วหาที่ซุกหัวนอน ที่ รสา บูทิค ที่พักสุดชิค ปิดท้ายค่ำคืนด้วย เดินทอดน่อง ถนนคนเดินเชียงราย แค่นี้ก็มีความสุขล่ะ หนึ่งวันเอาเท่านี้ก่อน ถ้าได้ไปคงฟินน่าดู ^^
โดย: Panupan IP: 49.230.138.117 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:20:56:45 น.
  
อยากไปไร่ชา เก็บยอดอ่อนใบชา ชงชา ชิมชาอุ่นๆสดๆ ณ.ไร่ชา
โดย: Thanarat Pcpt IP: 171.99.46.122 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:21:00:22 น.
  
จะไปเที่ยวให้ทั่วเชียงราย และตามรอยนายพักสบายไปทุกที่เลยค่ะ
โดย: Earnorca IP: 115.87.97.176 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:21:00:24 น.
  
จะใช้เวลาพักผ่อนอยู่ในโรงแรม เพราะเห็นในภาพฟินมาก โรงแรมน่ารักมากๆ
โดย: yuvarin IP: 27.130.118.88 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:21:05:38 น.
  
ถ้ามีเวลา1วันในการเที่ยงเชียงราย จะขอเที่ยวที่ ไร่สิงห์ปาร์ค ค่ะ เพราะที่นี่มีทั้งสวนผลไม้ ไร่ชา ทุ่งดอกคอสมอส ที่สวยงาม เหมาะแกการพักผ่อนและถ่ายภาพ ถ้ามีลูกๆมาด้วยก็สามารถพาชมสวนสัตว์ของไร่ได้ เป็นทั้งแหล่งเรียนรู้ และการพักผ่อนของครอบครัว ได้สูดอากาศที่สดชื่น เหมือนมาชาร์ตพลังในวันหยุดค่ะ
โดย: Jeed sara IP: 110.168.33.8 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:21:17:53 น.
  
อยากไป ดอยตุง และไร่บุญรอด ถึงไปมาแล้วก็ยังอยากไปอีก ชอบที่สุด
โดย: BeeWongtipa IP: 171.5.251.48 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:21:34:22 น.
  
อยากไปเที่ยวทุกที่ที่รีวิวเเลยคร่า น่าเที่ยวมากเลย
โดย: เปิ้ล IP: 14.207.107.93 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:21:36:00 น.
  
อยากไปเที่ยวทุกที่ที่รีวิวเเลยคร่า น่าเที่ยวมากเลย
โดย: เปิ้ล IP: 14.207.107.93 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:21:36:12 น.
  
มีเวลา1วันเท่านั้น กราบพ่อขุนเม็งราย. เพื่อสิริมงคลของชีวิต ต่อด้วยนั่งรถราง ชมเมือง. ต่อด้วยทานอาหารและจิบกาแฟจากเครื่องชงราคา8แสน ไปวัดพระธาตุดอยจอมทองวัดร่องขุนกับไร่บุญรอด ต่อด้วยถนนคนเดิน
โดย: Nasapol sunonchai IP: 27.55.30.3 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:21:37:33 น.
  
อ่านรีวิวของนายพักสบายจบปุป อยากพุงไปเชียงรายทันที!! เป็นลูกเพจของนายพักสบาย ต้องมีการวางแผนที่ดีนะจ๊ะ ตื่นเช้า ขับรถออกจากเชียงใหม่สักหกโมงเช้า แปดโมงกว่าๆคงได้แวะชมความงามของวัดร่องขุ่น เสร็จแล้วถ่ายรูปดอกไม้ที่สิงค์ปาร์ก พอใกล้เที่ยง ขับรถเข้าตัวเมือง แวะสักการะพ่อขุน ต่อด้วยแวะชิมกาแฟที่ชีวิตธรรมดา ร้านมโนรมย์ แฮ่ๆ (กินเยอะไปมั้ยย) แต่ถ่ายรูปเยอะ ต้องใช้พลังงานแยะอยู่แล้ววว 555 เติมพลังเรียบร้อย แวบไปชมมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงสักหน่อย จบทริปหนึ่งวัน ด้วยการพักผ่อนที่ รสา บูทิค เชียงราย รับรองนอนฝันหวานแน่ๆเลยยยยยย
โดย: Chompoo mameaw IP: 1.47.105.185 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:21:38:37 น.
  
มีเวลา1วันเท่านั้น อย่างแรกไปกราบไหว้ขอพรพ่อขุนเม็งราย เพื่อให้เป็นสิริมงคลของชีวิตค่ะ แล้วอยากไปนอนกางเต้นท์ที่ภูชี้ฟ้าค่ะ ไปนอนดูดาว พักที่นี้1คืน เพราคงถึงเชียงรายตอนบ่ายๆเย็นๆค่ะแล้วเช้ามาตื่นขึ้นมาดูพระอาทิตย์ขึ้นค่ะ แล้วลงจากเขามาไปสวนแม่ฟ้าหลวงค่ะ ไปหาอะไรๆอร่อยทานค่ะ ถ่ายรูปสวยๆเดินเล่นชิวๆค่ะ แล้วถ้ามีเวลาเหลือแวะไปบนดอยเพื่อดูดอกไม้ที่สวยงามค่ะ เดินเล่นชมดอกไม้ ถ่ายรูป หินเลยค่ะ เพียงแค่นี้ก็มีความสุขที่สุดละค่ะ นี้และค่ะหนึ่งวันแค่นี้ก็มีความสุขฟินนนที่สุดละค่ะ
โดย: นุสรา พาเวียง IP: 125.24.147.145 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:22:06:04 น.
  
อยากไปไหว้พ่อขุนเม็งราย อยากไปเที่ยวรอบเชียงราย
โดย: Memee Emmy IP: 58.10.10.221 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:22:07:10 น.
  
มีเวลา1วันเองหรอเอาๆขอไปไหว้พระวัดพระแก้ววัดร่องขุน บ้านดำ ทานบุฟเฟ่ห์สุดคุ้มเวลาช่วงเย็นถ้าเหลือขอไปเดินช้อปชิลๆที่ถนนคนเดิน ล่ะกันค่ะ
โดย: tanyamon suttirak IP: 171.96.178.69 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:22:07:31 น.
  
อยากไป ไร่บุญรอดและดอยตุงครับ
โดย: Arthid Lee IP: 171.98.155.5 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:22:13:03 น.
  
อยากไปแบบที่แอดมินไปคะ
โดย: Emilia Pech IP: 58.10.10.221 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:22:13:11 น.
  
จริงๆแล้วที่แอดมินทำรีวิวน่าไปหมดเลยครับ
โดย: Kitipong IP: 58.10.10.221 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:22:16:52 น.
  
อยากตามรอยแอดมินไปเลยค่ะ ไปไหว้พระธาตุดอยตุงก่อนนะคะเพราะเป็นพระธาตุประจำปีเกิด จากนั้นค่อยไปไหว้พ่อขุนเม็งราย ต่อด้วยจิบกาแฟที่ร้านชีวิตธรรมดา แล้วไปเที่ยวที่ไร่บุญรอดสิงห์ปาร์คค่ะ
โดย: Nannie Chutima IP: 49.237.2.6 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:22:32:21 น.
  
เคยไปเชียงรายมาสองครั้งไปดอยตุงวัดร่องขุ่น อ่านจากรีวิวของพักสบายทำให้ทราบว่าผมยังพลาดอะไรสวยงามไปอีกเยอะ ถ้ามีโอกาสหนึ่งวันในเชียงรายก็อยากตามรอยแต่คงไม่ครบอ่ะนะครับ

เริ่มจากเช็คอินจังหวัดเชียงรายกันก่อนเลยที่อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งราย สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้วไปวัดพระสิงค์ วัดพระแก้ว วัดพระธาตุดอยจอมทอง ขาบุฟเฟ่ต์อย่างผมต้องไม่พลาดทานเที่ยงที่เลอเมอริเดียน ตกบ่ายไปถ่ายรูปสวยๆที่ไร่บุญรอด เย็นเข้าที่พัก"รสา บูทิค เชียงราย" ถ้าเลือกได้ อยากได้ห้องสีม่วง อาบน้ำแล้วออกมาเดินถนนคนเดิน และถ่ายรูปหอนาฬิกาที่สวยที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็น...มันเป็นศิลปะ!!

เช้าขึ้นอ้อยอิ่งกับอาหารเช้าที่โรงแรมแล้วเตรียมเดินทางกลับด้วยบูทิคแอร์ไลน์ บางกอกแอร์เวย์ ประทับใจเล้าจ์รับรองครับ จะใช้บริการสายการบินนี้ทุกครั้งถ้ามีโอกาส
โดย: ธี IP: 103.7.19.20 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:23:24:30 น.
  
ไปนมัสการพระธาตุดอยตุง ตามด้วยถ่ายรูปดอกไม้เมืองเหนือที่ดอยตุง ช็อบปิ้งที่แม่สาย และตามด้วยไร่บุญรอด และวัดร่องขุนคร่า
โดย: dao ayt IP: 202.28.181.220 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:23:28:00 น.
  
อยากไปทุกที่เลยคะ อยากใช้เวลา1วันให้คุ้ม ถ้าให้เลือกระหว่างทริปที่ให้ข้อมูลไว้ ขอเลือกเป็นทริปที่1ดีกว่าคะ
โดย: Janiiez IP: 171.96.173.92 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:23:28:54 น.
  
กราบพระค่าถิ่นบุญ วัดพระสิงห์ วัดพระเเก้ว พระธาตุดอยตุง เเล้วเเวะร้านชีวิตธรรมดาค่า. สักการะพ่อขุน...🙏🙏
โดย: กานต์เทวี IP: 1.46.174.183 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:23:39:32 น.
  
ก็คงจะตามพักสบายครับ กินทุกร้านที่อยู่ในรีวิวนี้ เห็นแล้วยั่วให้น้ำย่อยไหลมากๆ หลังจากกินครบแล้ว คงจะ พักผ่อนเต็มที่ ในโรงแรม
โดย: ภูธิปพัฒน์ IP: 171.6.155.212 วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:0:22:28 น.
  
ถ้ามีเวลา 1 วัน ที่จะเที่ยวเชียงราย อย่างแรกต้องไปคือไหว้อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งราย ต่อด้วยวัดร่องขุ่นและบ้านดำ แวะชิมกาแฟที่ชีวิตธรรมดา เสร็จแล้วนั่งรถรางเที่ยวรอบเมือง ต่อด้วยแวะชมมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ตกเย็นไปช้อปปิ้งให้สบายใจที่ถนนคนเดิน และชมการแสดงไฟที่หอนาฬิกา แล้วกลับไปนอนฝันหวานที่ RASA Boutique Hotel แค่นี้ก็ฟินสุดๆ แล้วคร้า
โดย: methaporn_api IP: 171.96.177.15 วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:0:23:27 น.
  
จะตามลอยแอดมินตระเวนกินแล้วถ่ายรูปให้หมด อิอิ แวะไหว้พระบ้างตามทางที่ไปค่ะ
โดย: Jaoh Ohlunlaa IP: 171.6.209.31 วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:1:05:07 น.
  
อยากไป Melt in Your Mouth ค่ะ
เห็นภาพแล้วชอบมากๆ แนวนี้โดนใจคนชอบถ่ายภาพอย่างเราค่ะ ชอบบรรยากาศจิบน้ำชายามบ่ายแบบนี้ค่ะ
โดย: Nina Nakkaraj IP: 180.180.48.68 วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:2:54:51 น.
  
ได้เที่ยวเชียงรายตอนหน้าหนาวเป็นอะไรๆๆ ที่สุดยอดเลย ดีกว่าเที่ยวต่างประเทศเสียอีกละเนาะ
โดย: ไม้แก่ ดัดยาก IP: 171.98.41.142 วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:6:28:40 น.
  
ใน1วัน ในจังหวัดเชียงราย แต่ละสถานที่ไม่ได้ใกล้กันเลยค่ะ แต่เราสามารถไปเที่ยวสถานที่หลักๆได้ สบายๆ เช่น สามเหลี่ยมทองคำ เหนือสุดของประเทศ ถือว่าไกลสำหรับการเมี่ยวครั้งนี้ เพราะต้องใช้เวลาในการขับรถ แต่เราก็อยากไป^^ วัดห้วยปลากั้ง วัดหมื่นพุทธ วัดร่องขุ่น วัดสันขวาง บ้านดำ&ขั้วศิลปะ วัดพระสิงห์ ตกดึก ไปเดินถนนคนเดินมีอาหารพื้นเมือง ขายหลากหลายมาก ไปถ่ายรูปตรงหอนาฬิกา และที่ชื่นชอบที่สุด ไม่ว่าจะอยู่ตรงไหน เราสามารถ โทเรียกแท็กซี่มารับได้เลย ปลื้มใจมากคร่า
โดย: Saily chonthicha IP: 171.6.201.184 วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:8:15:58 น.
  
1 วันในตัวเมืองเชียงราย จะตะเวนทานของอร่อย ที่ชีวิตธรรมดา มโนรมย์ อิ่มแล้วก็นั่งรถรางทัวร์เมือง ก่อนกลับเเวะไหว้พระวัดพระสิงห์และวัดร่องขุนและสักนิด ทริป 1 วัน อิ่มท้อง อิ่มบรรยากาศ และอิ่มบุญ
โดย: wanvalee srichan IP: 27.55.133.5 วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:9:51:19 น.
  
สวยทุกรูปเลยค่า .. ไว้มีโอกาสจะตามไปเที่ยวนะค่า
โดย: NaTe Thita IP: 27.55.12.20 วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:9:54:20 น.
  
เริ่มเช้าวันใหม่ด้วยการสักการะขอพรกับพ่อขุนเม็งราย แล้วไปเอนกายจิบชาแกล้มบานอฟฟี่ในร้านกาแฟศักดิ์สิทธิ์ของเมืองเชียงราย กับ ชีวิตธรรมดา หลังจากนั้นเที่ยวชมเมืองเชียงรายด้วยรถราง มื้อกลางวันก็ต้องที่นี่เลยเมอร์ริเดียนเชียงราย บ่าย บ่ายขอออกนอกเมืองไปเสพย์งานศิลป์กันที่ขัวศิลปะ ต่อด้วยบ้านดำของศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ในใจเรา อาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ถ้ายังพอมีเวลาว่าจะแวะ Landmark แห่งใหม่ของเมืองเชียงราย "สิงค์ปาร์ค" Dinner ฟรุ้งฟริ้งกับละอองความสุข ชิมรสมือเชฟจากซีร้อกโก้ แว่วว่าอาหารอร่อยมาก ปิดท้ายวันแห่งความสุขที่โรงแรมคอนเทมโพรารี่สไตล์โมรอคโค รสา บูติค ที่แอบอ่านรีวิวมาแล้วน่านอนมว๊าก
โดย: ถนอมกมล สิทธิกุล IP: 118.175.36.186 วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:10:08:55 น.
  
สวยงามมากๆ. น่าไปจัง
โดย: Pasong09 IP: 171.96.247.122 วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:10:15:11 น.
  
ใน 1 วันอยากจะตระเวนกินให้ครบเลยค่าาา 😁
เริ่มจากบุฟเฟ่ต์ที่ le meridien ตามไปกินบานอฟฟี่ จิบชา กาแฟที่ชีวิตธรรมดา ดูศิลปะที่ขั้วศิลปะพร้อมกินข้าวเที่ยง ไปชมความงามของวัดร่องขุน และมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ตกเย็นเดินถนนคนเดิน ชมการแสดงที่หอนาฬิกา จบ 1 วัน
โดย: Taewii IP: 27.55.41.25 วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:10:25:14 น.
  
ถ้ามีเวลา 1 วัน สำหรับเชียงราย
ก่อนอื่นต้องเดินทางไหว้พ่อขุนเม็งราย
แล้วก็ไปต่อกันที่ชมงานศิลปะที่ขั้วศิลปะ บ้านดำ และ ม.แม่ฟ้าหลวง
แวะทานอาหารเที่ยงที่ร้าน มโนรมย์ ชีวิตธรรมดา หรือ เมล อิน ยัวร์ เมาท์
ตอนบ่ายเที่ยวชมรอบตัวเมืองเชียงรายด้วยรถราง
และก็ไปชมไร่บุญรอด
ตกเย็นทานข้าวแถวหอนาฬิกาแล้วก็ชมการแสดงไฟ (หอนาฬิกา)
จบทริป 1 วัน ^____^
โดย: Ammy IP: 125.25.10.239 วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:10:33:32 น.
  
เห็นละอยากจะไปเที่ยวตามทริปเลยครับ ไปกี่ครั้งก้ไม่เบื่อเชียงรายเนี่ยะ ^^
โดย: ณัฐกร ปัญจไชยา IP: 223.207.62.62 วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:10:34:23 น.
  
ถ้ามี 1 วันสำหรับเชียงราย จะเลือกไป บ้านดำ เป็นลำดับแรก ๆ เพราะยังไม่จุใจจากการไปครั้ง ี่แล้วเลย

ตามด้วยอยากไปไร่บุญรอดเพราะยังไม่เคยไปเลยแต่ส่วนตัวเป็นคนชอบบรรยากาศแบบนั้นอยู่แล้ว

คาดว่าสามที่ ก็จบทริป 1 วันแล้ว เพราะตอนไปบ้านดำผมเดิน 2 ชั่วโมงยังไม่จุใจคราวนี้จัดไปครึ่งวันแบ่งกัยไร่บุญรอดเลย
โดย: Didsatat Tangprasert IP: 171.98.61.44 วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:11:00:35 น.
  
เที่ยวชมรอบตัวเมืองเชียงรายด้วยรถรางค่ะ
โดย: May Varanya IP: 101.108.146.0 วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:11:10:12 น.
  
อยากไปไร่ชาครับ
โดย: เปี๊ยก นิมิบัส IP: 1.47.202.167 วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:11:20:47 น.
  
อยากไปไร่บุญรอดและทานอาหารเย็นที่ห้องอาหารภูภิรมย์ ชมไรสวยๆ บรรยากาศดีดีค่ะ
โดย: Lovely Jeab IP: 110.77.250.30 วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:12:38:33 น.
  
อยากไปไร่บุญรอดและทานอาหารเย็นที่ห้องอาหารภูภิรมย์ ชมไรสวยๆ บรรยากาศดีดีค่ะ
โดย: Lovely Jeab IP: 110.77.250.30 วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:12:38:49 น.
  
อยากไปตามแอดมินทุกทีคะอยากพาลูกๆหลานๆ เที่ยวเชียงรายบ้าง
โดย: Tu lakkana IP: 1.47.10.49 วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:13:11:04 น.
  
อยากไปเที่ยวเล่นผจญภัยที้ไร่ชา ไปพักที่โรงแรมรสาคะ
โดย: msp pechyothin IP: 1.47.232.47 วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:15:14:44 น.
  
ถ้ามีเวลา 1 วันในเชียงรายจะพยายามไปทุกที่ที่รีวิวมาเลยค่ะ เพราะน่าไปทุกที่เลย
โดย: วราภรณ์ IP: 183.89.224.109 วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:15:16:00 น.
  
จะใช้เวลาพักผ่อนในโรงแรม หลังจากเช็คเอ้าจึงค่อยตระเวนเที่ยวแล้วกลับบ้านครับ
โดย: Nattapat Channgarm IP: 202.28.7.64 วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:15:16:04 น.
  
Good!!
โดย: Oil Thianviroj IP: 110.171.166.214 วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:16:29:12 น.
  
ไม่เคยคิดเลยว่า เชียงรายจะน่าเที่ยวและสวยขนาดนี้ นึกว่าจะมีแต่ภูเขา และชาวเขาและอะไรเดิมๆ รีวิวนี้ทำให้อยากไปเชียงรายบ้าง อยากถ่ายรูปสวยๆแบบนี้ ร้านอาหาร และโรงแรมสวยๆ ต่อมอยากเที่ยวกำเริบเลย อาหารที่ถ่ายมาก็น่ากินมาก ขนมเค้ก เบเกอรี่ สวยน่าลิ้มลองจริงๆ กินลืมอ้วนแน่ๆ สายการบิน บางกอกแอร์เวย์ เป็นเป้าหมายต่อไป ที่เราจะใช้บริการ อาหารเยอะ จ่ายแพงกว่านิดหน่อยแต่สิ่งที่ได้รับคุ้มค่าผิดกันเลย ขอบคุณที่ช่วยเปิดโลกทัศน์ให้กว้างขึ้น ได้ข้อมูลแบบเจาะลึก ขอบคุณจริงๆค่ะ...
โดย: Kornsupa Lovethai IP: 27.55.226.17 วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:19:47:35 น.
  
จะใช้เวลาพักผ่อนในโรงแรม หลังจากเช็คเอ้าจึงค่อยตระเวนเที่ยวแล้วกลับบ้านครับ
โดย: sorasak IP: 1.4.214.137 วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:20:04:20 น.
  
ถ้ามีเวลา 1 วัน ที่เชียงรายจะไปไหนบ้าง
เช้าไปไร่เชิญตะวัน วัดร่องขุ่น
สายๆไปไร่บุญรอด
เที่ยง ทานข้าวที่ร้านชีวิตธรรมดา
เย็นไปเดินที่ถนนคนเดิน
ค่ำไปชมการแสดงไฟที่หอนาฬิกา แล้วก็กลับไปหาร้านชิลๆนั่ง ก่อนกลับไปพักผ่อนค่ะ
โดย: Temduang IP: 27.145.201.167 วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:20:13:04 น.
  
อย่างแรกเลย ขอไปกราบไหว้ขอพรกับพ่อขุนเม็งรายกันก่อนเลยครับเพื่อความเป็นศิริมงคล
กองทัพต้องเดินด้วยท้อง ไปลองอาหารเมือง สลุงคำ

หาของหวานล้างปาก ล้างท้อง ที่ Melt In Your Mouth

แวะไหว้พระที่วัดขาวหรือวัดร่องขุ่น

มื้อเย็นสุดน่ากินที่ มโนรมย์

เดินช้อป ชิลว์ๆ กับถนนคนเดินเมืองเชียงราย

จบเข้าที่พักอันน่าพักผ่อน นอนหลับ
โดย: kikumaru bkk IP: 171.7.89.117 วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:20:33:34 น.
  
1 วันในเชียงราย คงต้องไหว้พระให้ได้ 9 วัด ดูศิลปะตามสถานที่ต่างๆ ของจิตกรผู้มีชื่อเสียงในจังหวัดเชียงราย ทั้งอาจารย์เฉลิมชัยและอาจารย์ถวัล ไปไร่บุญรอดเที่ยวชมแหล่งปลูกชาและพืชเมืองหนาวทั้งไม้ดอก ไม้ประดับ และไม้ผล และซื้อของฝากติดไม้ติดมือก่อนกลับครับ
โดย: Saddha SB IP: 182.53.205.169 วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:21:42:04 น.
  
อยากไปดอยตุง อยากไปนั่งรถราง อยากไปไรบุญรอด
โดย: แจ๊ค IP: 171.96.173.116 วันที่: 25 มกราคม 2558 เวลา:0:19:58 น.
  
จิบกาแฟยามเช้า ชมบรรยากาศริมน้ำกก เที่ยวไหว้พระห้วยปลากั้ง ตามด้วยกินอาหารอร่อยๆในไร่บุญรอด เย็นๆไหว้สักการะพ่อขุนเม็งราย ตามติดเดินถนนคนเดิน กิน ช้อป นวดตัว แล้วกลับไปนอนที่พักแสนสบายๆ บรรยากาศหรูหราแบบลงตัวที่ Rasa Boutique Hotel
โดย: snookYzar IP: 49.230.116.6 วันที่: 25 มกราคม 2558 เวลา:0:28:35 น.
  
สถานที่แรก ผมจะไป "วัดขาวหรือวัดร่องขุ่น" ไปชมความงามในงานศิลปะอาจารย์เฉลิมชัยครับ ต่อจากนั้นไปที่ไร่บุญรอด หลังจากนั้นรับประทานอาหารกลางวัน ไหว้สักการะพ่อขุนเม็งรายในช่วงบ่าย และสุดท้ายไปเดินช้อปปิ้งซื้อของพื้นเมืองที่ถนนคนเดินเมืองเชียงราย
โดย: Chaiyapruek Luelertsakulchai IP: 171.99.2.32 วันที่: 25 มกราคม 2558 เวลา:2:29:00 น.
  
ไปไหว้พ่อขุน และตระเวนกินอาหารอร่อยๆคะ
โดย: Nu mind zabver IP: 1.10.219.4 วันที่: 25 มกราคม 2558 เวลา:6:47:16 น.
  
ขอบคุณมากนะคะ รีวิวละเอียดมากๆ เลย
ถ้ามีเวลาเที่ยว 1 วันในเชียงราย
อยากไปเที่ยวมโนรมย์ และ ละอองแห่งความสุข
วัดร่องขุ่น ถนนคนเดินเมืองเชียงรายค่ะ
โดย: มนิดา IP: 27.55.168.25 วันที่: 25 มกราคม 2558 เวลา:9:36:48 น.
  
อยากไปแม่ฟ้าหลวง ชมดอกไม้
โดย: Kanjana IP: 27.55.26.197 วันที่: 25 มกราคม 2558 เวลา:9:37:30 น.
  
ทริป 1 วัน@เชียงราย..อยากไปเที่ยวไหนเหรอ?? ก็อยากสัมผัสธรรมชาติ โดยขอไปเริ่มต้นจากไร่ชา เก็บยอดอ่อนใบชาแต่เช้า แล้วไปวัดร่องขุน หลังจากนั้นก็เข้าไปไร่บุญรอด เที่ยวชมและทานอาหารเที่ยงท่ามกลางธรรมชาติ แล้วกลับเข้าในเมือง สักการะพ่อขุนเม็งราย แล้วนั่งรถรางชมเมืองราย แล้วไปวัดพระธาตุจอมทอง แล้วพักทานชากาแฟที่ร้านชีวิตธรรมชาติ แล้วค่อยไปเดินเล่นที่ถนนคนเดิน ชมการแสดงที่หอนาฬิกา และค่อยไปทานข้าวที่ร้านสลุงคำ ก่อนเข้าพักที่โรงแรมอันแสนสวยของคุณรสา คำแบน ไอดอลของสาวๆในเรื่องของความสำเร็จที่ รสา บูทิค เชียงราย ในสไตล์มอรอคโค เท่ากับเป็นวันท่องเที่ยวที่น่าจะมีความสุขและความประทับใจเติมพลังชีวิตต่อไปได้ค่ะ^_^
โดย: TuAlisa IP: 171.96.181.75 วันที่: 25 มกราคม 2558 เวลา:9:49:22 น.
  
ทริป 1 วัน@เชียงราย..อยากไปเที่ยวไหนเหรอ?? ก็อยากสัมผัสธรรมชาติ โดยขอไปเริ่มต้นจากไร่ชา เก็บยอดอ่อนใบชาแต่เช้า แล้วไปวัดร่องขุน หลังจากนั้นก็เข้าไปไร่บุญรอด เที่ยวชมและทานอาหารเที่ยงท่ามกลางธรรมชาติ แล้วกลับเข้าในเมือง สักการะพ่อขุนเม็งราย แล้วนั่งรถรางชมเมืองราย แล้วไปวัดพระธาตุจอมทอง แล้วพักทานชากาแฟที่ร้านชีวิตธรรมชาติ แล้วค่อยไปเดินเล่นที่ถนนคนเดิน ชมการแสดงที่หอนาฬิกา และค่อยไปทานข้าวที่ร้านสลุงคำ ก่อนเข้าพักที่โรงแรมอันแสนสวยของคุณรสา คำแบน ไอดอลของสาวๆในเรื่องของความสำเร็จที่ รสา บูทิค เชียงราย ในสไตล์มอรอคโค เท่ากับเป็นวันท่องเที่ยวที่น่าจะมีความสุขและความประทับใจเติมพลังชีวิตต่อไปได้ค่ะ^_^
โดย: TuAlisa IP: 171.96.181.75 วันที่: 25 มกราคม 2558 เวลา:9:51:34 น.
  
ถ้ามีเวลา 1 วันในตัวเมืองเชียงราย จะไปไหนดี ?
เที่ยวเฉพาะในตัวเมือง ไปตามสถานที่ใกล้เคียงกัน เพื่อให้สามารถเที่ยวได้อย่างครบถ้วนมากที่สุด
9.00 ไหว้อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งราย
9.30 เที่ยวชมวัดพระแก้ว
10.30 ไปวัดห้วยปลากั้ง
12.00 แวะทานอาหารเที่ยง Melt In Your Mouth
13.00 แช่บ่อน้ำร้อนผาเสริฐ
14.30 ชมไร่บุญรอด
15.30 ไปวัดร่องขุ่น
16.30 เที่ยวไร่เชิญตะวัน
18.00 ทานอาหารเย็น ร้านช.เจริญชัย
19.00 เที่ยวถนนคนเดิน (วันเสาร์)
20.00 ชมหอนาฬิกาเมืองเชียงราย
20.30 เข้าที่พัก รสา บูทิค เชียงราย
โดย: สุริศา ทิพาสุวรรณ IP: 171.7.223.228 วันที่: 25 มกราคม 2558 เวลา:10:58:49 น.
  
ยังไม่เคยได้ไปเลยค่ะเชียงราย ถ้ามีเวลา 1 วันอยากจะเดินตามรอย ทริปที่1 ที่เขียนแนะนำไว้ข้างนะค่ะ แต่ล่ะที่สวยมากๆๆเลยค่ะ
โดย: purepure IP: 49.230.179.30 วันที่: 25 มกราคม 2558 เวลา:14:35:30 น.
  
ชมไร่บุญรอดทั้งวันเลยค่ะ ชอบมาก
โดย: MaMew Ku IP: 58.11.71.145 วันที่: 25 มกราคม 2558 เวลา:15:31:07 น.
  
ยังไม่เคยไปเลยค่ะ แต่ถ้ามีเวลา 1 วัน
เริ่มต้น แต่เช้าตรู่ ไปสำนักสงฆ์ถ้ำป่าอาชาทอง ตักบาตรพระขี้ม้า ต่อมาคงขอไปวัดร่องขุน คือแค่จากในรูปก็สวยมากๆแล้ว อยากจะไปเห็นของจริงค่ะ ตกเย็นอยากเดินถนนคนเดิน ช็อป ชิม ชิลเห็นวิถีชีวิตของคนที่นั่น ฟินเบาๆ ^^
โดย: Nol Ni IP: 125.25.17.92 วันที่: 25 มกราคม 2558 เวลา:17:14:58 น.
  
มาเชียงรายต้องมาไหว้พระแก้วมรกต เที่ยววัดร่องขุ่น ขึ้นดอยแม่สลองไปช้อปแม่สาย
โดย: ณัชค์สฮิม พัชรวิภาคกิจ IP: 171.96.247.194 วันที่: 25 มกราคม 2558 เวลา:17:44:22 น.
  
ถ้า 1 วันที่ เชียงรายขอตามรอยคุณพักสบาย
ทริปนี้เลยครับ

ทริปที่1

9.00 ไหว้พ่อขุนเม็งราย (ฟรี)
9.30 เที่ยวชมรอบตัวเมืองเชียงรายด้วยรถราง (ฟรี)
11.00 แวะทานอาหารบุฟเฟ่ต์ที่เลอเมอลิเดี้ยนเชียงราย 269-/คน
14.00 ไปวัดร่องขุน (ฟรี)
15.00 ไร่บุญรอด  (ฟรี)
17.30 ไปถนนคนเดิน (วันเสาร์) (ฟรี)
19.00 ชมการแสดงไฟที่หอนาฬิกา) (ฟรี)
19.30 ทานอาหารเย็นที่ร้าน ช เจริญชัย  หรือ สลุงคำ
โดย: Chotto Chaow IP: 61.91.67.126 วันที่: 26 มกราคม 2558 เวลา:10:18:55 น.
  
วัดร่องขุ่น
ไร่บุญรอด
ถนนคนเดิน
แค่ 3 ที่ก็เหนื่อยแล้วมั้งเนี่ย
โดย: Sarunyu Arjanku IP: 183.89.89.243 วันที่: 26 มกราคม 2558 เวลา:10:31:19 น.
  
ไร่เชิญตะวันและดอยตุงค่ะ
โดย: busakorn IP: 125.24.147.209 วันที่: 26 มกราคม 2558 เวลา:12:01:32 น.
  
ถ้ามีเวลา 1 วันที่ตัวเมืองเชียงราย อยากจะไปตามรอยคุณพักสบายในทริปที่ 1 ที่แนะนำมาให้ ตามนี้เลยค่ะ

9.00 ไหว้พ่อขุนเม็งราย (ฟรี)
9.30 เที่ยวชมรอบตัวเมืองเชียงรายด้วยรถราง (ฟรี)
11.00 แวะทานอาหารบุฟเฟ่ต์ที่เลอเมอลิเดี้ยนเชียงราย 269-/คน
14.00 ไปวัดร่องขุน (ฟรี)
15.00 ไร่บุญรอด (ฟรี)
17.30 ไปถนนคนเดิน (วันเสาร์) (ฟรี)
19.00 ชมการแสดงไฟที่หอนาฬิกา) (ฟรี)
19.30 ทานอาหารเย็นที่ร้าน ช เจริญชัย หรือ สลุงคำ

ขอบคุณสำหรับรีวิวดีดีด้วยนะค่ะ
โดย: Patcharisa Theppawong IP: 61.91.204.194 วันที่: 26 มกราคม 2558 เวลา:15:32:21 น.
  
ไปดอยตุงจ้า
โดย: Ploy'ii PRinlada IP: 61.19.98.202 วันที่: 26 มกราคม 2558 เวลา:16:13:55 น.
  
ถ้ามี้วลา1วันที่เชียงราย อยากไปวัดพระสิงห์ วัดร่องขุ่น ไร่บุญรอดค่ะ
โดย: Ann J-dai IP: 171.97.151.205 วันที่: 26 มกราคม 2558 เวลา:17:41:22 น.
  
เชียงรายยังไม่เคยไปเรยค่ะอยากไปมากๆค่ะถ้าได้ไปและมีเวลา1วัน1.ต้องไหว้พระขอพรกับพ่อขุนเม็งรายก่อนเอาฤกษ์เอาชัย555ตามด้วยวัดร่องขุน2.ไร่บุญรอด3.นั่งรถรางชมเมือง4.กินค่ะตามรอยกินเรยค่ะ
เอาแบบสบายๆถ้ายังมีเวลาเหลือก้อถนนคนเดินค๊า
โดย: อี่เองค๊า IP: 49.237.46.150 วันที่: 26 มกราคม 2558 เวลา:21:44:35 น.
  
เชียงรายยังไม่เคยไปเรยค่ะอยากไปมากๆค่ะถ้าได้ไปและมีเวลา1วัน1.ต้องไหว้พระขอพรกับพ่อขุนเม็งรายก่อนเอาฤกษ์เอาชัย555ตามด้วยวัดร่องขุน2.ไร่บุญรอด3.นั่งรถรางชมเมือง4.กินค่ะตามรอยกินเรยค่ะ
เอาแบบสบายๆถ้ายังมีเวลาเหลือก้อถนนคนเดินค๊า
โดย: อี่เองค๊า IP: 49.237.46.150 วันที่: 26 มกราคม 2558 เวลา:21:45:30 น.
  
ถ้ามีเวลา 1 วัน เมื่อมาถึงอยากไปไหว้พ่อขุนเป็นสิริมงคลก่อน แวะนั่งชิวรองท้องที่ ร้านธรรมดาจากนั้นขอนั่งรถรางชมเมือง แวะซื้อของฝาก ก่อนกลับไปทานอาหารเย็นที่โรงแรม รสา บูติค เชียงราย
โดย: Aya Pom IP: 61.90.61.28 วันที่: 26 มกราคม 2558 เวลา:22:57:37 น.
  
ถ้ามีเวลา 1 วัน อยากไปดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ภูชี้ฟ้า แล้วบ่ายๆนั่งทานขนมและกาแฟที่ร้ายชีวิตธรรมดาค่ะ เคยไปแล้วครั้งนึงชอบมากกกก น้ำปั่นๆอร่อย ร้านบรรยากาศดีมาก และอยากไปลองอีกร้านคือ Melt in your mouth ค่ะ ทานเสร็จก็ไปบ้านดำ เคยไปแล้วเหมือนกันค่ะ ชอบศิลปะแนวๆนี้ค่ะ ไม่ค่อยได้เห็นมากนัก ดูขลังๆดี ตกดึกต้องไปดูไฟที่หานาฬิกาและจบด้วยตลาดคนเดินค่ะ แค่นี้ก้ฟินแล้ว ยิ่งถ้าได้ที่พักชิวๆ สวยๆอีกนี่คงนอนหลับฝันดี ฮ่าๆ
โดย: Pornphan IP: 58.10.96.169 วันที่: 26 มกราคม 2558 เวลา:22:57:45 น.
  
ถ้ามีเวลา 1 วัน เมื่อมาถึงอยากไปไหว้พ่อขุนเป็นสิริมงคลก่อน แวะนั่งชิวรองท้องที่ ร้านธรรมดาจากนั้นขอนั่งรถรางชมเมือง แวะซื้อของฝาก ก่อนกลับไปทานอาหารเย็นที่โรงแรม รสา บูติค เชียงราย
โดย: Aya Pom IP: 61.90.61.28 วันที่: 26 มกราคม 2558 เวลา:22:57:57 น.
  
โรงแรมสวยมาก น่าไปชิมจริง ๆ ... เอ้ย น่าไปพัก
ถ้ามีเวลา 1 วันก็คงตามรอยน้องเอ็มสินะ แต่ที่แน่ ๆ ต้องไปซ้ำที่ไร่บุญรอด เพราะคราวที่แล้วไปตอนปีใหม่ คนยิ่งกว่ามด ถ่ายรูปแค่ด้านหน้า ไม่ได้เข้าไปด้านในเลย ... ต้องซ้ำ ๆ
โดย: Atchara Charoensupachokul IP: 58.97.79.195 วันที่: 27 มกราคม 2558 เวลา:8:12:52 น.
  
ไปเชียงรายหลายรอบแล้วก็ยังเที่ยวไม่ครบ แต่ทุกครั้งต้องไหว้พ่อขุนเม็งรายก่อน ถ้ามีเวลา 1 วัน จะขอนั่งรถรางสักครั้ง แล้วพาลูกสาวไปชมงานศิลปะที่ขั้วศิลปะ บ้านคำ แถมด้วยมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ไร่บุญรอด และถนนคนเดินชียงราย ปิดท้ายด้วยการแสดงไฟที่หอนาฬิกา
โดย: Ninjaa IP: 175.176.222.7 วันที่: 27 มกราคม 2558 เวลา:9:47:42 น.
  
ถ้ามีเวลา 1 วันขอไหว้พระในเมือง กินอาหารอร่อย พักผ่อนไหว้พระ ว่ายน้ำเล่นใน รร ถ่ายรูปๆๆ
โดย: Itt Charoenwong IP: 61.91.67.126 วันที่: 27 มกราคม 2558 เวลา:14:20:38 น.
  
ไม่เคยไปเชียงรายเร้ยยจ้า อยากไปบ้างสักครั้งเนอะ
โดย: เสรี แก้วเสน่ห์ใน IP: 171.96.176.43 วันที่: 27 มกราคม 2558 เวลา:15:50:05 น.
  
ที่ดีๆขนาดนี้ สวย วัฒณธรรมอันดีงาม เมืองสวยงาม ธรรมชาติสุดสวย ใครๆก็อยากพาคนรักไป เช่นเดียวกะผม
โดย: Nathakorn jaroenwiriyawat IP: 171.96.178.166 วันที่: 27 มกราคม 2558 เวลา:20:57:40 น.
  
ขอใช้เวลาตระเวนตามรอยรีวิวนี้ กับ "3 ร้านกาแฟศักดิ์สิทธิ์ิมน้ำกกของเมืองเชียงราย" สวยๆ น่านั่งน่าชิมทั้งนั้นเลยค่ะ
โดย: แม่นู๋ดี sukany IP: 171.96.183.151 วันที่: 28 มกราคม 2558 เวลา:8:35:17 น.
  
อยากไปชมดอกประดูแดง ไร่บุญรอด
โดย: nu IP: 171.96.170.54 วันที่: 28 มกราคม 2558 เวลา:8:43:11 น.
  
ยังไม่เคยไปเลยค่ะ จากที่อ่านรีวิวนี้อยากไปเลยจริงๆ ถ้ามีเวลา 1 วัน อยากตระเวนกินของอร่อยๆในตัวเมืองเชียงรายเลยค่ะ
โดย: focussu IP: 223.207.95.95 วันที่: 28 มกราคม 2558 เวลา:9:43:54 น.
  
หากมีเวลา 1 วันที่เชียงราย ก็อยากจะตามรอยคุณชายซักโปรแกรมนึง เอาให้ได้แค่ครึ่งนึงของโปรแกรมก็น่าจะพอได้อยู่ครับ ขอเน้นสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก่อนละกันครับ
โดย: Sutichar Saifar IP: 1.47.9.65 วันที่: 28 มกราคม 2558 เวลา:10:14:05 น.
  
หากมีเวลา 1 วันที่เชียงราย ก็อยากจะตามรอยคุณชายซักโปรแกรมนึง เอาให้ได้แค่ครึ่งนึงของโปรแกรมก็น่าจะพอได้อยู่ครับ ขอเน้นสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก่อนละกันครับ
โดย: Sutichar Saifar IP: 1.47.9.65 วันที่: 28 มกราคม 2558 เวลา:10:14:45 น.
  
ไปตามรอยรีวิวนี้ก็น่าจะดีนะคะ
โดย: varuneevichayadavirachaya IP: 1.47.80.88 วันที่: 28 มกราคม 2558 เวลา:11:00:09 น.
  
หากมีเวลา 1 วันที่เชียงราย เริ่มต้นด้วยการสักการะขอพรกับพ่อขุนเม็งรายพร้อมซื้อล๊อตเตอรี่ 1 ใบ (สาธุ..ขอให้ถูกรางวัลที่ 1 เพี้ยง) ต่อจากนั้นแวะจิบกาแฟและเบเกอรี่ที่ร้านกาแฟชีวิตธรรมดา อิ่มสำราญแล้วก็เดินทางต่อไปวัดห้วยปลากั้ง เป็นวัดที่มีเจดีย์ขนาดใหญ่สูงมาก เห็นเป็นชั้นๆ คนเดินขึ้นได้มี 9 ชั้น สวยงามมาก เดินชมไปถึงชั้นที่ 9 แล้ว คงเหนื่อยมาก ลงมาจากวัดห้วยปลากั้งก็แวะทานมื้อกลางวันที่ร้านอาหารลีลาวดีเป็นร้านอาหารวิวแม่น้ำกก เมนูที่แนะนำคือยำลีลาวดี ช่วงบ่ายจะแวะไปช้อปปิ้งที่แม่สาย แต่ก่อนไปก็ต้องไปซื้อบัตรผ่านแดนที่ตัวอำเภอแม่สายก่อน ที่นี่มีสิ่งของต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้า กระเป๋า เสื้อผ้าให้เลือกมากมาย จากแม่สายก็ถึงเวลากลับแล้ว ระหว่างทางกลับจะแวะไหว้พระที่วัดพระสิงห์และวัดพระแก้วซึ่งอยู่ไม่ไกลกันเท่าไหร่ จะแวะซื้อน้ำพริกหนุ่ม แคบหมู ไส้อั่วจากตลาดสดเทศบาลเชียงรายกลับไปฝากคนที่บ้าน แค่นี้ค่ะสำหรับเที่ยวเชียงรายใน 1 วัน
โดย: Pornwipa Koy IP: 180.180.164.142 วันที่: 28 มกราคม 2558 เวลา:11:42:23 น.
  
ไหว้อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งราย
ไปชมวัดพระแก้ว
ทานอาหาร Melt In Your Mouth
แช่บ่อน้ำร้อนผาเสริฐ
ไปเที่ยวชมไร่บุญรอด
ไปวัดร่องขุ่น
ทานอาหารเย็น ร้านช.เจริญชัย
เที่ยวถนนคนเดิน
เข้าที่พัก
โดย: brown Pony IP: 171.7.149.245 วันที่: 28 มกราคม 2558 เวลา:12:48:56 น.
  
ไปไหว้สักการะพ่อขุนเม็งราย วัดร่องขุ่น เที่ยวไร่บุญรอด ชมศิลปะที่บ้านดำ นั่งรถรางชมเมือง เย็นไปถนนคนเดินเชียงรายค่ะ
โดย: รุ่งรัตน์ พุทธพงษ์ IP: 171.96.184.139 วันที่: 28 มกราคม 2558 เวลา:18:50:32 น.
  
ถ้ามีเวลา 1 วัน จะไปไหว้พระวัดร่องขุ่น วัดพระแก้ว ไร่บุญรอด ชมศิลปะบ้านดำ ร้านชีวิตธรรมดาค่ะ
โดย: Tukta Loveking IP: 202.47.243.20 วันที่: 29 มกราคม 2558 เวลา:11:13:52 น.
  
ถ้ามีเวลา 1 วัน กับสามี
ตอนเช้าจะไปนั่งจิบกาแฟที่ร้านชีวิตธรรมดา
ตอนสายไปจิบชาที่ไร่บุญรอด
ตอนบ่ายกลับมาว่ายน้ำ ทานมื้อค่ำ นอนตีพุงที่โรงแรมรสา บูทิค เชียงรายค่ะ แค่นี้ก็เป็น 1 วันที่สุดแสนวิเศษแล้วค่ะ
FB / Little Catty
สุภาพร นิมา จันทร์สีทอง
โดย: Little Catty IP: 171.96.40.123 วันที่: 29 มกราคม 2558 เวลา:12:00:05 น.
  
ลงจากเครื่องก็ไปไหว้พ่อขุนเม็งราย
แล้วก็มาเที่ยวสถานที่ต่างๆในตัวเมือง เช่น ไร่บุญรอด วัดร่องหุ่น กินข้าวเที่ยงบุฟเฟ่ต์อาหารกลางวันที่ le meridien chiang rai และกินข้าวเย็นที่ Melt In Your Mouth หลังจากนั้นก็เข้าพักผ่อนที่ โรงแรมรสา บูทิค เชียงราย ถ้าวันรุ่งขึ้นตอนเช้ามีเวลา จะออกจากโรงแรมตั้งแต่เช้ามือเพื่อจะไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ภูชีฟ้า หลังจากนั้นก็ไปสนามบินขึ้นเครื่องกลับ กทม.
โดย: ปรวิทย์ คงเขียว IP: 203.153.187.32 วันที่: 29 มกราคม 2558 เวลา:13:56:04 น.
  
เช้า...ทานอาหาร Melt In Your Mouth และวัดพระธาตุดอยจอมทอง วัดร่องขุ่น
กลางวัน...บุฟเฟ่ต์ เลอเมอริเดียน
บ่าย...เที่ยวชมไร่ไร่บุญรอด
เย็น...เดินช้อปกินเที่ยว ถนนคนเดิน
กลับที่พักผ่อนนอนหลับที่ รสา บูทิค เชียงราย
โดย: minnie jzzzz IP: 171.7.149.245 วันที่: 29 มกราคม 2558 เวลา:13:57:05 น.
  
ชีวิตนี้ยังไม่เคยได้ไปเยือนเชียงรายเลยสักครั้ง เหนือสุดที่ได้ไปคือพิษณุโลก (ไม่รู้ว่าเหนือรึเปล่าอิอิ) ถ้าได้มีโอกาสได้ไปเชียงราย ใน 1 วันอยากใช้เวลาให้คุ้มค่าที่สุด
-เริ่มจาก สวนแม่ฟ้าหลวง พร้อมชมพระตำหนักดอยตุงที่งดงามวิจิตรตระการตา
จากนั้นนมัสการองค์พระธาตุดอยตุงอันศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นสถานที่บรรจุพระรากขวัญเบื้องซ้ายของพระพุทธเจ้า
-เดินชมตลาดแม่สาย
-วัดร่องขุ่นชมความวิจิตร อลังการงานสร้าง
- ชมบ้านดำ
-ไปทานบุฟเฟ่ต์อาหารกลางวันในราคา 269 บาท พร้อมเครื่องดื่ม ที่ le meridien chiang rai
-ไปสามเหลี่ยมทองคำอยากเห็นมากๆ
-เที่ยวชมเมืองเก่าเชียงแสน
-ไปไร่บุญรอด
-ตลาดนัดคนเดิน หาอาหารเย็นที่อร่อยๆทาน
**ทั้งนี้เราคงต้องจัดตารางไปสถานที่ๆใกล้เคียงกันจะได้ไม่เสียเวลาในการเดินทาง มีเวลาในการเที่ยวอย่างเต็มที่
ทางที่ไปตามทริปของ paksabuy นี่แหละครบ
โดย: Tadagul Cin IP: 110.168.232.186 วันที่: 29 มกราคม 2558 เวลา:15:46:53 น.
  
ถ้ามีเวลา 1 วันที่ตัวเมืองเชียงราย อยากไปกราบไหว้พ่อขุนเม็งราย ไปวัดพระแก้ว ไปทานกาแฟกับบรรยากาศดีๆที่ร้าน Melt In Your Mouth ไปสิงค์ปาร์คโหนสลิง ชมไร่ชา พักที่รสา บูทิค เพราะแค่เห็นภาพก็หลงรักแล้ว ที่สำคัญอยากลองทานรสาสลัดกับเดรสซิ่งรสาค่ะ
โดย: Tornna IP: 61.7.139.7 วันที่: 29 มกราคม 2558 เวลา:16:23:53 น.
  
ท่าทาง 1 วันจะไม่พอค่ะ เพราะอยากไปทั้งหมดเลย 555 ยังไม่เคยไปเชียงรายค่ะ แต่ถ้าแค่วันเดียว อยากไปวัดพระแก้ว วัดพระสิงห์ ทานอาหารบุฟที่ le meridien chiang rai ต่อด้วยวัดร่องขุ่น มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ไร่สิงห์ปาร์คค่าา แต่อยากไปร้าน มโนรมย์ และ ละอองแห่งความสุข ร้านชีวิตธรรมดา และร้านMelt In Your Mouth ด้วยค่าา อิ อิ
โดย: Kook Jutamas IP: 180.183.119.106 วันที่: 30 มกราคม 2558 เวลา:8:15:41 น.
  
มีเวลา 1 วันอยากไปทั้งหมดเลยนะเป้นการจัดทริปที่เยี่ยมมากเพราะแต่ละที่ฉันจะชอบเข้าวันก่อน จะไปไหว้พ่อขุนเม็งราย ทริปนี้เป็นทริปที่สนใจซะด้วยนะ บางที่ก็ยังงไม่เคยไปมาก่อน สุดยอดค่ะ
โดย: Micki Elfin IP: 118.173.241.214 วันที่: 30 มกราคม 2558 เวลา:9:54:14 น.
  
อยากพักผ่อนที่รีสอร์ทหรูหราแห่งนี้ ตื่นสายๆไปชมวัดร่องขุน ชมดอกไม้งามที่แม่ฟ้าหลวง บ่ายๆจิบชาที่ไร่บุญรอด เดินตลาดนัดคนเดินช่วงเย็น ฟินที่สุดเลยค่ะ
โดย: แท็ตติยาพร พงษ์สายันต์ IP: 183.88.89.140 วันที่: 31 มกราคม 2558 เวลา:9:21:24 น.
  
อยากจะตามรอยรีวิวไปทุกๆที่เลย เพราะยังไม่เคยไปเชียงราย ถ้าได้ไปคงจะตามไปทุกที
โดย: ทฤฒมน IP: 171.6.152.4 วันที่: 31 มกราคม 2558 เวลา:16:38:50 น.
  
ถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวในตัวเมืองเชียงราย 1 วัน จะเริ่มต้นด้วยการไปไหว้พ่อขุนเม็งราย จากนั้นนั่งรถรางชมรอบเมือง แล้วไปชมความงดงามของวัดร่องขุ่น (อยากไปชมมากๆ) ต่อด้วยไปเที่ยวชมไร่บุญรอด ไปถ่ายเซลฟี่กับสิงห์ ^^ ตกเย็นก็ไปเดินถนนคนเดิน (ถ้ามี) แล้วไปชมหอนาฬิกาเปลี่ยนสี หาข้าวกินให้อิ่มท้อง แล้วกลับเข้าที่พักไปนอนค่ะ ^^ เห็นรีวิว แล้วอยากจะรีบลาพักผ่อน ไปเที่ยวจังเลย ^___^
โดย: Jujuu Jaa IP: 49.48.162.130 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:14:17:26 น.
  
ขอบคุณรีวิว ภาพสวยๆ ข้อมูลดีๆนะค่ะ
โดย: BuaBlink IP: 49.230.83.252 วันที่: 30 กรกฎาคม 2558 เวลา:10:55:34 น.
  
เจ๊นิดกลับมาดูใหม่อีกรอบ ชอบมาก ๆ กลางเดือน สิงหา จะไปกินที่ เลอ เมอริเดี้ยน ด้วย
โดย: อ้วนน้อยศิษย์เจ้าแม่ IP: 171.97.158.41 วันที่: 6 สิงหาคม 2558 เวลา:20:35:17 น.
  
อ่านจบฟินมาก รายละเอียดพร้อมรูปประกอบชัดเจน เนื้อหากระชับตรงไปตรงมาตามสไตล์พัก.....สบาย ขอปรบมือให้อีกครั้งค่ะ กระตุ้นต่อมเที่ยวได้ดีมากมากค่ะ
โดย: Pooky Ladawan IP: 182.52.21.25 วันที่: 6 สิงหาคม 2558 เวลา:22:07:51 น.
  
เช้า ๆ แวะไปไหว้พ่อขุนเม็งรายใกล้ ๆ ตรงกันแถวนั้นมีต้มเลือดหมูใส่ผักจิงจูฉ่าย หรือใกล้ ๆ กันมีรถจอดขายไข่กระทะ กาแฟ ปาท่องโก๋ อร่อย ๆ ค่ะเวลาไปที่ไรก็จะแวะทานทุกที ถ้าใครชอบของแปลกหรือขนมน่ากิน ก็แวะกาดหลวงซึ่งอยู่แถวนั้นได้ค่ะ
โดย: อภิณห์พร IP: 125.24.76.68 วันที่: 7 สิงหาคม 2558 เวลา:7:57:37 น.
  
น่าไปเที่ยว บรรยายกาศดีมากเหมือนมาเยี่ยมบ้านเพื่อน อบอุ่นน่าพักครับ
โดย: พิชิต คล้ายหาญ IP: 1.46.204.199 วันที่: 11 กันยายน 2558 เวลา:15:36:47 น.
  
ยังไม่เคยไปเชียงรายคะ แต่ว่าปลายปีนี้มีโครงการจะไปเที่ยว ได้อ่านรีวิวแล้วรู้สึกอยากไปมากเลย มีอะไรหลายๆๆอย่างที่อยากไปและมันสวยมากๆๆ อยากไปตระเวนกินของกินอร่อยๆๆ ไหว้พระ พักโรงแรมที่บรรยากาศสบายๆๆ โอ๊ยๆๆ อยากไปๆๆ สิ้นปีนี้เจอกันนะคะ เชียงราย
โดย: แม่เมย์ น้องน้ำใส IP: 110.77.221.7 วันที่: 11 กันยายน 2558 เวลา:15:40:29 น.
  
ขอบคุณรีวิวนี้มาก เป็นสถานที่น่าไปจริงๆสวนสวยน่าพักผ่อน อาหารหน้าตาน่าทานสุดๆ
มีโปรแกรมทัวร์ให้ด้วย สุดยอดแอดมิน
โดย: พิชญา คล้ายหาญ IP: 1.46.204.199 วันที่: 11 กันยายน 2558 เวลา:15:44:33 น.
  
สวยมากๆเลยค่ะ ร้านกาแฟน่านั่งมากแต่ราคาแอบแรงเนอะ มีมุมสวยๆอีกมาเลยของเชึยงราย ไปมา 2 ครั้ง ดูแต่ดอกไม้ ไม่ได้ไปชิมกาแฟที่ไหนเลย
โดย: กมลรัตน์ พูลสวัสดิ์ IP: 171.4.19.192 วันที่: 11 กันยายน 2558 เวลา:15:52:49 น.
  
ไปจังหวัดเชียงราย แต่ไม่ไปเข้าเมืองเชียงรายเลย อยู่แม่สายตลอด เพราะเคยมีญาติอยู่ที่นั่น ต่อไปจะตามรอยแอดมินแล้วค่า
โดย: Tim Krittika IP: 171.96.171.74 วันที่: 11 กันยายน 2558 เวลา:16:00:08 น.
  
สวยงาม สงบ สบาย สโลว์ไลฟ์ ไป
แน่นอน ^^
โดย: Bobby bong Kosolboon IP: 1.47.168.61 วันที่: 11 กันยายน 2558 เวลา:16:19:52 น.
  
สวยงาม น่าไปเที่ยวทั้งที่กินและที่พักสวยมากจริงๆคะ ^^ เชียงราย😀
โดย: วราภรณ์ พุทธหล้า IP: 171.96.176.237 วันที่: 11 กันยายน 2558 เวลา:17:12:19 น.
  
อยากไปวัดร่องขุน ยังไม่เคยไปเลยคะ สถาปัตนกรรมที่สวยมาก ส่วนที่เหลือตามรีวิวเลยคะ^^
โดย: กนกวรรณ ฉัตรศรีวงศ์ IP: 180.183.176.120 วันที่: 11 กันยายน 2558 เวลา:17:35:26 น.
  
ที่พักก็น่าอยู่ สถานณ์ที่เที่ยวก็เยอะและดีมาก บรรยากาศดี น่าไปมาก ถ้าได้ไป คงจะรู้ว่าดีกว่าที่พูดได้อย่างไร
โดย: ทนงศักดิ์ เกิดผา IP: 122.155.44.157 วันที่: 11 กันยายน 2558 เวลา:21:04:27 น.
  
ชอบรีวิวแบบนี้มากเลยค่ะ เพราะสามารถเที่ยวตามรอยได้เลย ข้อมูลกิน เที่ยว ที่พัก ครบ
ชอบสุดก็ร้านอาหารนี้แหละค่ะ น่าลองทั้งนั้น
โดย: สุธาสินี จันทร์ประดิษฐ์ IP: 1.47.165.160 วันที่: 11 กันยายน 2558 เวลา:21:36:59 น.
  
ขอไปสักครั้งให้ชื่นใจ ไม่เคยไปเที่ยวเชียงรายเลยค่ะ เพิ่มรู้ว่าทีสถานที่สวยๆเลอค่า ของกินล้ำขนาดนี้ รร.สวย ตกแต่งสไตล์โมรอคโค เลิศหรูสุดๆค่ะ
โดย: Naree k. IP: 27.55.152.48 วันที่: 12 กันยายน 2558 เวลา:9:09:21 น.
  
วันเดียวเที่ยวเชียงราย แน่นอน ต้องวัดร่องขุน เดินงานดอกไม้งาม แล้วปิดท้ายที่ถนนคนเดินค่ะ
โดย: สุภัสสรา ตันฮวด IP: 27.55.6.52 วันที่: 14 กันยายน 2558 เวลา:13:56:40 น.
  
อยากไปเที่ยววัดร่องขุ่น อยากไปถ่ายรูปสิงห์ที่ไร่บุญรอด ใกล้หน้าหนาวแล้วววววว หาเสื้อกันหนาวรอ ...
โดย: มัณทนา ขวัญเมือง IP: 1.46.94.58 วันที่: 14 กันยายน 2558 เวลา:14:40:04 น.
  
ไปเที่ยวหน้าหนาว...ฟินแน่ๆ
โดย: ชัชชญา ปัญญาวชิโรภาส IP: 180.183.150.223 วันที่: 14 กันยายน 2558 เวลา:16:22:10 น.
  
น่าตามไปเที่ยวสุดๆคะ
โดย: natt nat IP: 124.122.233.222 วันที่: 15 กันยายน 2558 เวลา:20:15:08 น.
  
สวยงามมากเลยคะ สมกับที่บางกอกแอร์เวจัดแจงให้คะ อยากไปทันทีทันใดแค่ได้เห็นรีวิวก็ประทับใจสุดๆ
โดย: Jarunee IP: 171.98.131.132 วันที่: 19 กันยายน 2558 เวลา:21:51:48 น.
  
รีวิวครบจริงๆต้องตามไปชิมทั้งอาหาร คาว หวาน
โดย: เก๋ IP: 14.207.244.234 วันที่: 19 กันยายน 2558 เวลา:22:14:30 น.
  
วันเดียวไม่พอแน่ๆ
โดย: ชัยนรินทร์ รัชตะพรทรัพย์ IP: 115.87.41.149 วันที่: 19 กันยายน 2558 เวลา:22:42:33 น.
  
อ่านรีวิวหลายรอบค่ะเพราะคิดไว้แล้วจะไปแน่นอนตามรอยลอกการบ้าน ง่ายดี แถมโรงแรมที่รีวิว สวยมาก หาโปเครื่องbangkok airwayอยู่ ซื้อคูปองรถเช่าแล้ว เพราะเมืองรายน่าไปเที่ยวจริงๆ
โดย: Nutthiyab boukaew IP: 1.46.132.105 วันที่: 20 กันยายน 2558 เวลา:3:30:36 น.
  
อ่านรีวิวแล้วอยากไปตามรอยเลยครับ สวยงามไปทุกอย่าง ไร่ชาน่าเดิน พาลูกไปโหนสลิงถ่ายรูปเก็บบรรยากาศดีมากๆ โรงแรมน่าพักสวยมาก ภาพบุฟเฟ่ต์กลางวันของทางโรงแรมทำให้น้ำลายไหลจะหาโอกาสช่วงปีใหม่พาครอบครัวไปนะครับ
โดย: พิชิต คล้ายหาญ IP: 1.46.98.112 วันที่: 20 กันยายน 2558 เวลา:5:47:44 น.
  
ขอบอ่านรีวิวแบบนี้มาก แบบที่แอดมินว่าจริงๆมันเต็มความสุขด้วยอารมณ์สุนทรีย์ที่ "มโนรมย์"555...กับ ใครชอบอะไรฟรุ้งฟริ้ง มุ้งมิ้ง กิ้งก่องแก้ว คงต้องมาที่นี่ล่ะครับ ...ใช่เลย..เพราะสวยขนาดนี้..ที่นี้ใช่เลย..อยากออกไปกอดฟ้า..กอดภูเขา...กอดไร่ชา..ยอดเยี่ยมกระเทียมดองจริงๆเร้ย
โดย: พิชญา คล้ายหาญ IP: 1.46.98.112 วันที่: 20 กันยายน 2558 เวลา:6:28:27 น.
  
อ่านเพลินเลยหนาวนี้อยากไปกินดีอยู่ดีกับบางกอกแอร์เวย์บ้างจังที่พักสวยที่เที่ยวก้อเยอะ ไปจังหวัดเดียว3วัน2คืนพอไหมหนอ อยากไปดูดอกทิวลิปอยากไปไร่บุญรอด
โดย: Ratree Khunbandut IP: 49.230.239.194 วันที่: 20 กันยายน 2558 เวลา:7:21:57 น.
  
อ่านเพลินเลยหนาวนี้อยากไปกินดีอยู่ดีกับบางกอกแอร์เวย์บ้างจังที่พักสวยที่เที่ยวก้อเยอะ ไปจังหวัดเดียว3วัน2คืนพอไหมหนอ อยากไปดูดอกทิวลิปอยากไปไร่บุญรอด
โดย: Ratree Khunbandut IP: 49.230.239.194 วันที่: 20 กันยายน 2558 เวลา:7:23:37 น.
  
ยั่วน้ำลายสุดๆ น่าลอกการบ้านทั้ง2ทริปเลยค่ะ คิดไว้แล้วว่าจะเก็บตังค์บินไปเชียงรายอีกสักครั้ง. เพราะล่าสุดตั้งแต่10++ปีที่แล้ว แต่รีวิวนี้3วัน2คืนจะพอมั้ยนะ ยังไงก็ขอขอบคุณguidelineดี๊ดีค่ะ
โดย: ยั่วน้ำลายสุดๆ น่าลอกการบ้านทั้ง2ทริปเลยค่ะ คิดไว้แล้วว่าจะเก็บตังค์ไปเชียงรายสักครั้ง เพราะครึ้งล่าสุดคือ10++ปีมาแล้ว แต่รีวิวนี้3วัน2คืนจะพอมั้ยนะ ขอบคุณสำหรับGuidelineค่ะ IP: 125.26.161.179 วันที่: 20 กันยายน 2558 เวลา:8:28:13 น.
  
โพสต์ผิดค่ะ แก้ไข: ยั่วน้ำลายสุดๆค่ะ น่าลอกการบ้านทั้ง2ทริปเลยค่ะ คิดไว้แล้วว่าจะเก็บตังค์บินไปเชียงรายอีกครั้ง เพราะล่าสุดตั้งแต่10++ปีที่แล้ว แต่ดูแล้ว3วัน2คืนจะพอมั้ยนะ ยังไงก็ขอบคุณสำหรับguidelineดี๊ดีค่ะ
โดย: Mayures Youpoo IP: 125.26.161.179 วันที่: 20 กันยายน 2558 เวลา:8:35:51 น.
  
ดูรีวิวแล้วน่าไปเที่ยวมากเลยคะบอกรายละเอียดได้ดี ทั้งสถานที่ท่องเที่ยว , ที่พัก , ที่กิน ทำให้อยากไปเที่ยวเชียวรายมากเลย

โดย: ภัสน์นัน แก้วนคร IP: 124.120.182.151 วันที่: 20 กันยายน 2558 เวลา:16:31:05 น.
  
คือ..ดีอะ บอกตรงชอบมากๆ แต่สิบปากว่าก็ไม่เท่าตาเห็น ถ้ามีโอกาสขอไปใช้ชีวิตดี้ดีที่เชียงรายสักครั้งจะจดจำไปตลอดชีวิตเลยคะ..
โดย: Linlybynaris IP: 101.108.86.139 วันที่: 20 กันยายน 2558 เวลา:20:56:57 น.
  
ดูรีวิวรูปภาพน่าไปเที่ยวมากเลยค่ะ ทั้งสถานที่พัก ที่กินที่เที่ยว ดี้ดีที่เชียงรายขอไปสักครั้งนะคะ
โดย: ์Na Na Chitan IP: 58.137.155.74 วันที่: 21 กันยายน 2558 เวลา:10:12:05 น.
  
ถ้ามีเวลา1วัน...ตื่นเช้าถ่ายภาพโรงแรมที่พัก ทานอาหารให้เต็มที่ ...9.00 น. ตามรอยทริป1เลย...แต่เช่ารถไป....เพราะเดินไม่ไหว เอาลูกไปด้วย......ชอบๆๆๆเชียงราย
โดย: Nutthiyab boukaew IP: 1.46.224.177 วันที่: 21 กันยายน 2558 เวลา:15:03:58 น.
  
ที่พักบรยยากาศดีมากเลยครับพักแบบสบายๆชิวๆ
ผ่อนคลายอาหารก็ดูน่ารับประทานมากๆเลย ห้องนอนดูหรูหราถ้าได้ไปคงได้รูปกลับมาหลายๆรุูปเลยอยากไปพักผ่อนที่นี้มากๆๆเลยครับ
โดย: panuwat janthien IP: 58.8.151.81 วันที่: 22 กันยายน 2558 เวลา:15:48:26 น.
  
เห็นรูปสวยๆแล้วอยากไปเชียงรายอีกสักครั้งให้ชื่นใจ
โดย: natt nat IP: 27.55.158.180 วันที่: 22 กันยายน 2558 เวลา:20:50:16 น.
  
เป็น รร.ที่ดูเรียบง่ายแต่มีความะป็นบูติตชิคสไตล์สูงลิ่ว....แวดล้อมไปด้วยสารพัดสารพันความงดงามของเมืองใหญ่เชียงราย จึงทำให้เสน่ห์ของ รสา น่าดึงดูดหลงไหล และควรค่าแก่การเข้าพักทัศนายิ่งนัก...รออะไร..ต้องลอง!
โดย: Krissada Choo IP: 192.99.14.36 วันที่: 23 กันยายน 2558 เวลา:8:03:33 น.
  
ยังไม่เคยมีโอกาสได้ไปจังหวัดเชียงรายสักครั้งเรยค่ะ..อยากไปในทุกที่ๆเรยค่ะ แต่ละที่น่าสนใจๆมากๆค่ะ^^
โดย: Kreeklin jiiraporn IP: 125.26.224.221 วันที่: 24 กันยายน 2558 เวลา:21:09:24 น.
  
อยากไปสักครั้งไมาเคยไปเลย
โดย: Pantipa tsang IP: 157.7.52.183 วันที่: 27 กันยายน 2558 เวลา:1:54:14 น.
  
อยากไปสักครั้งไมาเคยไปเลย
โดย: Pantipa tsang IP: 157.7.52.183 วันที่: 27 กันยายน 2558 เวลา:1:54:54 น.
  
สวยมากครับ บรรยากาศก็ดี น่าไปที่สุด
โดย: ทนงศักดิ์ เกิดผา IP: 122.155.44.154 วันที่: 27 กันยายน 2558 เวลา:17:52:54 น.
  
น่าสนใจตรงฟรีเนี่ยแหละ 555 ล้อเล่น ดีค่ะประหยัดค่าใช้จ่ายตั้งเยอะ รายการทัวร์ชอบโปรแกรมแรกมากกว่า โรงแรมสวยดีค่ะถึงจะเล็กๆ แต่ห้องพักสวยดีค่ะ ชอบธีมฟ้าม่วงเหมือนกันเลยค่ะ
โดย: Pookky Park IP: 27.55.77.154 วันที่: 30 กันยายน 2558 เวลา:23:41:32 น.
  
เชียงรายที่เที่ยวเยอะมากๆ อย่างภูชี้ฟ้า ไร่เชิญตะวัน สามเหลี่ยมทองคำ เชียงของ อาณาจักรโยนก ฯลฯ แต่ละที่น่าสนใจทั้งนั้นครับ
โดย: อดิเรก IP: 27.55.19.112 วันที่: 13 ตุลาคม 2558 เวลา:17:32:29 น.
  
ภาพสวยและข้อมูลดี มีความหมายมากค่ะ^^
ลอกการบ้านแป๊บ ขอบคุณนะคะ
โดย: น้ำหนึ่ง IP: 183.89.109.230 วันที่: 22 ตุลาคม 2558 เวลา:20:38:27 น.
  
ถ้าอยากไป นี้ต้องติดต่ออย่างไรคะ ทริปนี้ไปประมาณ5-6คนคะ
โดย: น้ำค้าง IP: 1.47.225.69 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2558 เวลา:10:57:26 น.
  
ขอบคุณค่ะ น่าสนใจมากค่ะ กำลังวางแผนเที่ยวเชียงรายพอดี
โดย: Ppp IP: 1.46.66.135 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2558 เวลา:23:13:38 น.
  
อากาศ หนาวเย็น ดูแลสุขภาพคนในครอบครัว Heater Infrared เครื่องทำความร้อน ผ้าห่มไฟฟ้า เพื่อความอบอุ่น ประหยัดไฟ ปลอดภัย หนาวนี้ส่งฟรี EMS ทั่วประเทศ สำหรับครอบครัว ผู้สูงอายุ เด็ก รีสอร์ท ถวายพระ บริจาค ของขวัญที่สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับ
สั่งซื้อได้ที่ เว็บgippink.com หมวดสินค้า ฮีตเตอร์ไฟฟ้า
//www.weloveshopping.com/template/a13/showproduct.php?pid=27340920&shopid=26323&showm=&groupproduct=1825974
ราคา 1,950บาท พิเศษ ส่งฟรี EMS
โปรโมชั่น ซื้อฮีตเตอร์2เครื่อง แถมฟรี ผ้มห่มนาโนขนนุ่มมาก 1ผืน
IG/LINE : gippink
E-mail : gippink4@hotmail.com
#Heater#หนาว#ภาคเหนือ#ภูกระดึง#ปาย #ดอย#เขาค้อ#ดอยอินทนนท์#แม่คะนิ้ง#เหมยขาบ#เชียงคาน#ภูทับเบิก#ภูชี้ฟ้า#สวนผึ้ง#วังน้ำเขียว#ของใช้ในบ้าน#ของขวัญ #สินค้าไฮเทค #สินค้าพรี่เมี่ยม #ที่นอนลม #เครื่องนวด #ผ้าห่มไฟฟ้า#ที่นอนไฟฟ้า #ฮีตเตอร์ #เครื่องไดร์แต่งผม #เบาะนวดสุขภาพ #เครื่องนวดหน้า#เครื่องไล่หนู #กริ่งบ้านไร้สาย #เครื่องกันขโมย #สายยางยืดหดได้ #เครื่องฟอกอากาศ #ที่ลับมีด #เครื่องใช้ไฟฟ้า @gippink
โดย: gippink IP: 125.24.11.244 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2558 เวลา:11:30:16 น.
  
ให้ข้อมูลได้ละเอียดมากๆๆๆ เลยค่ะ
ปลายเดือนนี้จะไปเที่ยวค่ะ ขออนุญาตจัดทริปนี้แบบ chill chill ตามนี้หมดเลยนะค่ะ
ขอบคุณมากๆๆๆๆ ค่ะ
โดย: อติกานต์ โศจิรัตนกุล IP: 49.237.242.194 วันที่: 6 ธันวาคม 2558 เวลา:10:38:07 น.
  
รายละเอียดมีมากหลายขอแชร์นะคะ
โดย: A Pun Arun (เอ เองค่ะ ) วันที่: 10 ธันวาคม 2558 เวลา:21:56:12 น.
  
ดีงามมากครับ
โดย: แม่ประนอม นะจ๊ะ IP: 171.96.245.15 วันที่: 22 ธันวาคม 2558 เวลา:22:50:17 น.
  
ดีงามเฟร่ออออ
โดย: สรายุทธ์ บอล สินบวรเรืองทวี IP: 27.55.74.60 วันที่: 22 ธันวาคม 2558 เวลา:23:55:24 น.
  
มองแล้วสบายทั้งตา ทั้งใจ อยากไปตำบ้างจังเลยคร้ามีโอกาสคงได้พบกัน
โดย: chocolove IP: 202.151.7.22 วันที่: 23 ธันวาคม 2558 เวลา:8:57:43 น.
  
จัดว่าโดน จัดว่าเด็ด ร.ร.ดี ที่เที่ยวแจ๋ว
ตามๆๆๆๆ รอเวลาที่เหมาะสม
เราจะไปเชียงราย
^_^ ^_^ ^_^
โดย: มัณทนา ขวัญเมือง IP: 1.47.95.27 วันที่: 23 ธันวาคม 2558 เวลา:10:37:28 น.
  
ขอบคุณมากๆค่ะกำลังแพลนไปเชียงรายพอดี
ขอตามรอยเลยนะคะ
โดย: Venaporn IP: 182.232.52.156 วันที่: 24 ธันวาคม 2558 เวลา:0:21:13 น.
  
อยากไปตามนี้มีมั้ยค่ะ. ไร่เชิงตะวัน. วัดร่องขุ่น ดอยตุง ไร่ชาฉุยฟง. ภายใน1วัน. แนะนำหน่อยค่ะ
โดย: Siranee IP: 1.47.168.149 วันที่: 12 มกราคม 2559 เวลา:19:34:21 น.
  
อาหารที่Le..อร่อยจริง..ที่พักสวย สงบ ริมแม่น้ำกก
ชอบมากๆค่ะ
โดย: Jane Clayhan IP: 1.47.232.178 วันที่: 12 มิถุนายน 2559 เวลา:9:17:43 น.
  
“จ่าฤทธิ์” บริการรถตู้นำเที่ยวในเชียงราย และต่างจังหวัด บริการเป็นกันเองราคาย่อมเยาว์ ไม่ผ่านนายหน้า 0848486331
โดย: สัมฤทธิ์ IP: 192.95.30.51 วันที่: 1 กันยายน 2559 เวลา:16:36:33 น.
  
ดีคะ ขอบคุณคะ

โดย: นัตนภา IP: 223.24.12.134 วันที่: 16 กันยายน 2559 เวลา:8:04:13 น.
  
เที่ยวเชียงราย-ทัวร์เชียงราย
www.chiangrai-tour.com/
ศูนย์รวมแพคเกจทัวร์เชียงราย เที่ยวเชียงรายได้ทุกวัน กับผู้เชี่ยวชาญเชียงรายตัวจริง
CR1 เที่ยวเชียงราย 3 วัน 2 คืน
โดย: ss IP: 180.183.94.154 วันที่: 5 ตุลาคม 2559 เวลา:12:11:59 น.
  
รวมร้านอาหารอร่อยเชียงราย
Savecyber วันที่: 20 ธันวาคม 2559 เวลา:11:43:00 น.
  
โดย: ร้านอาหาร เชียงราย (Savecyber ) วันที่: 20 ธันวาคม 2559 เวลา:11:44:28 น.
  
ต้องตามรอยไปกินละ อาหารดีงามมาก
โดย: Noknoi IP: 1.47.132.83 วันที่: 22 ธันวาคม 2559 เวลา:20:12:14 น.
  
https://www.facebook.com/Guide-Jacks-Travel-1437399682990758/ บริการนำเที่ยวเชียงราย.เชียงใหม่ โดยไกด์แจ็ค บริการดุจญาติมิตร ราคาคุยกันได้ เป็นกันเอง รับประกันความพึงพอใจ
โดย: ไกด์แจ็ค IP: 124.121.210.81 วันที่: 19 มิถุนายน 2560 เวลา:12:33:55 น.
  
https://www.facebook.com/Guide-Jacks-Travel-1437399682990758/ บริการนำเที่ยวเชียงราย.เชียงใหม่ โดยไกด์แจ็ค บริการดุจญาติมิตร ราคาคุยกันได้ เป็นกันเอง รับประกันความพึงพอใจ
โดย: ไกด์แจ็ค IP: 124.121.210.81 วันที่: 19 มิถุนายน 2560 เวลา:12:34:00 น.
  
https://www.facebook.com/Guide-Jacks-Travel-1437399682990758/ บริการนำเที่ยวเชียงราย.เชียงใหม่ โดยไกด์แจ็ค บริการดุจญาติมิตร ราคาคุยกันได้ เป็นกันเอง รับประกันความพึงพอใจ
โดย: ไกด์แจ็ค IP: 124.121.210.81 วันที่: 19 มิถุนายน 2560 เวลา:12:34:06 น.
  
ทริปนี้มีรถส่วนตัวไหมครับ หรือใช้รถรับจ้างครับ
โดย: Earth IP: 27.55.101.211 วันที่: 23 มกราคม 2561 เวลา:0:08:18 น.
  
ขอบคุณมากเลยค่ะ มีประโยชน์มากๆเลยค่ะ
โดย: แอน IP: 171.7.170.196 วันที่: 11 มีนาคม 2561 เวลา:0:11:03 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Paksabuy
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 339 คน [?]free counters
Free counters