Group Blog
 
All blogs
 

ลิงน้อย needle felting

นานๆ จะทำฮาวทูซีรี่ย์ยาวๆ เสียที คราวนี้เรามาลองทำลิงน้อยกันดีกว่าค่ะ  Smiley

เริ่มจากเอาใยโพลีที่ทำเป็นลูกกลมแล้วมาห่อด้วยใยขนแกะ

จิ้มซ้ายที ขวาที ตรงกลางอีกหลายๆ ทีให้มันกลมห่อให้มิดลูกกลมใยโพลีเป็นใช้ได้ คราวนี้รูปเยอะ เขียนน้อยๆ ก็แล้วกันเนอะอ Smiley

เสร็จแล้วออกมากลมดิ๊กเลย ถ้าไม่กลมก็มีเทคนิคง่ายๆ ก็คือเอามาปั่นๆ เหมือนเราปั้นดินน้ำมันกลมๆ แบบนั้นเลย ออกมากลมดิ๊ก

เราได้หัวแล้ว มาเริ่มทำหน้าได้ค่ะ  กะขนาดที่เราต้องการแล้ววาดลงบนโฟมรองเลยค่ะ

ดึงใยขนแกะมานิดนึง คลี่บางๆ คลุมทับรูปวงกลมที่วาดไว้แล้วเริ่มใช้เข็มจิ้มจากตรงกลางออกไปหาริม  แล้วค่อยตลบชายที่เกินวงกลมเข้ามา เริ่มจิ้มจากริมเข้าไปตรงกลาง ทำทีละชายอย่ารีบร้อน

เสร็จแล้วก็ดึงออกจากโฟม อีกด้านมันจะฟู ก็ไม่เป็นไร เพราะเราไม่ได้ใช้ด้านนั้น Smiley

เอามาทาบกะระยะบนหัวที่เราทำไว้แล้ว ใช้เข็มหมุดตรึงไว้ไม่ให้เคลื่อนที่ เริ่มจิ้มจากตรงกลางก่อนแล้วค่อยจิ้มขยายออกไป เก็บริมให้เรียบร้อย

คราวนี้มาเริ่มทำหูกัน ดีงใยขนแกะมานิดส์เดียว ใส่ในเทมเพลตรูปหยดน้ำที่เตรียมไว้ ยัดลงไปแล้วใช้เข็มจิ้มประมาณ 3/4 ของวงกลม ทำสองอัน นะจ๊ะ

ใช้เข็มหมุดตรึงกะระยะไว้ เริ่มจิ้มจากบนล่างก่อน แล้วค่อยดึงเข็มหมุดออก

จิ้มตรงกลางให้เป็นหลุม เก็บขอบให้สวยงามแล้วค่อยเก็บด้านหลัง จิ้มลงไปตรงๆ และตรงที่มันฟู ก็ค่อยๆ จิ้มให้เรียบ แต่อย่าแรงนักเดี๋ยวมันจะทะลุมาฟูด้านหน้าแทน Smiley

ใช้เข็มไหมพรม หรือเข็มถัก จิ้มให้เป็นรู ทากาวติดตา เป็นอันเสร็จ  ถ้าไม่ใช้ตาแบบก้านเสียบก็ไม่จำเป็นต้องเจาะรู เย็บเอาเลยค่ะ  ส่วนจมูกและปาก จะใช้ใยขนแกะจิ้มเอาหรือจะใช้ด้านหรือไหมเย็บก็ได้ค่ะแล้วแต่ถนัดเลย

เสร็จแล้วค่ะ

งาน needle felting  ไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ ลองทำดูสักครั้งแล้วจะติดใจ  ฮาวทูของนาอาจจะดูยุ่งยากวุ่นวาย  ลองเข้าไปดูใน แฟนเพจ momohobby's shop นะคะ  นาหาคลิปฮาวทูทำง่ายๆ แต่น่ารัก จากต่างประเทศมาไว้ให้ชมกันค่ะ Smiley

ปล.ช่วยกด Like แฟนเพจให้ด้วยนะคะ Smiley 
 

Create Date : 02 สิงหาคม 2555    
Last Update : 2 สิงหาคม 2555 20:55:24 น.
Counter : 5083 Pageviews.  

Wet Felting

    Smiley สวัสดีค่ะ วันนี้เอาวิธีทำ Wet Felting มาฝากค่ะ  แต่ว่าอันนี้ไม่ได้ทำเองนะคะ เอามาจากเว็บต่างประเทศ คือตัวเองทำไปถ่ายรูปไปไม่ถนัดค่ะ  ส่วนของตัวเองทำแล้วยังไม่เสร็จเลยค่ะ  Smiley 
มาเตรียมอุปกรณ์กันก่อนค่ะ


1. ใยขนแกะ สีตามต้องการ (ปริมาณแล้วแต่ชิ้นงานและความหนาค่ะ)


2. ขวดน้ำพลาสติก ใช้ตะปูเจาะฝาให้เป็นรู ประมาณ 5-6 รู


3. น้ำอุ่นจัด อุณหภูมิประมาณ 40-60 องศา


4. น้ำยาล้างจานหรือสบู่เหลว 1 ช้อนชา ต่อน้ำ 500 ml.  (ถ้าใช้น้ำยาล้างจานหรือสบู่เหลวแล้วไม่จำเป็นต้องใช้สบู่ก้อนก็ได้)


4. พลาสติกกันกระแทก (หาซื้อได้ตามร้านขายเครื่องเขียนหรือที่ทำการไปรษณีย์)


5. ผ้าตาข่าย  (ที่ใช้อยู่ก็ถุงซักผ้าตามร้าน20บาท)


6. เสื่อทำซูชิ


7. ผ้าขนหนู (เอาไว้ซับน้ำตอนล้าง)


อุปกรณ์พร้อมแล้วก็มาเริ่มกันเลยค่ะ1. ดึงใยขนแกะ กะระยะมือให้ดึงใยขนแกะออกมาแล้วยาวประมาณ 4-5 นิ้ว เอามาวางเรียงซ้อนทับกันขนาดตามต้องการ  ในตัวอย่าง เขาดึงใยขนแกะออกมาสีละขยุ้ม 3 สีแล้วเอามาดึงผสมกัน


2. ปูแผ่นพลาสติกกันกระแทกบนพื้นโดยหันด้านที่เป็นปุ่มไว้ด้านบน วางเรียงใยขนแกะซ้อนทับให้ชายเกยกันตามแนวนอนดูจากรูปแล้วในตัวอย่างเขาน่าจะใช้ประมาณ 6 ก้อนที่ผสมกันแล้ว เอามาแผ่ๆ วางทับกันตามแนวนอน


3. ชั้นที่ 2 ก็ทำแบบเดิม วางทับไปด้านบนตามแนวตั้ง  ชั้นที่ 3  ก็วางทับไปด้านบนแต่ตามแนวนอน จะทำกี่ชั้นก็ได้อันนี้ขึ้นอยู่กับเราต้องการให้งานออกมาหนาแค่ไหน ถ้าต้องการให้หนามากก็วางซ้อนทับสลับแนวกันไปเรื่อยๆ ตามความต้องการของเรา
4. พอได้ความหนาตามต้องการแล้วก็เอาผ้าตาข่ายคลุม แล้วก็เอาขวดน้ำที่เจาะฝาแล้ว ใส่น้ำอุ่นจัดผสมกับน้ำยาล้างจานเล็กน้อย


.. ตามสูตรที่รู้มาเขาใช้น้ำอุ่น 40-60 องศาประมาณ 500 ml. ต่อน้ำยาล้างจาน 1 ช้อนชา  พรมใส่บนผ้าตาข่ายให้ชุ่ม


 **ย้ำแค่ชุ่มไม่ต้องแฉะ
5. ใช้มือถูๆ วนๆ ให้ทั่วๆ ถ้ารู้สึกว่าน้ำมันเย็นแล้วก็พรมน้ำใหม่ทีละนิด ตอนนี้จะแฉะก็ช่างมันฟองเยอะก็ช่างมันถูๆๆๆ ต่อไป

ในตัวอย่างเขาใช้สบู่ถู คือพรมน้ำชุ่มแล้วก็ใช้สบู่ก้อนถูพอทั่วๆ นิดเดียว แล้วก็ใช้มือถูกต่อ
ถ้าอยากรู้ว่าใช้ได้ยังก็เปิดผ้าตาข่ายออกลองใช้นิ้วคีบใยขนแกะขึ้นมา ถ้ามันติดกันขึ้นมาทั้งกระบิใช้ได้ แต่ถ้ามันดึงแล้วยังขึ้นมาเป็นเส้นใย ก็ถูต่อไป


 


6. พอมันติดกันดีแล้ว ก็เอาไปล้างฟองออกในน้ำธรรมดา (อันนี้ในตัวอย่างไม่ได้บอกไว้ค่ะ แต่ที่นาทำ นาเอาไปล้างฟองก่อน ก็แค่เอาไปโบกๆ ขยุ้มๆ ในกาละมังน้ำเปล่าให้พอหมดฟองเท่านั้นแหละ) ไม่ต้องบิดน้ำออกให้เอาไปวางแบนเสื่อที่ใช้ม้วนซูชิ แล้วม้วนให้แน่น  คลึงไปคลึงมาสักพักให้น้ำออกให้หมด แล้วก็ทำให้ใยขนแกะติดกันดีขึ้นด้วย  สุดท้ายก็เอาไปวางบนผ้าขนหนูม้วนแบบซูชิอีกครั้งซับน้ำให้หมาด เสร็จแล้วเอาไปพึ่งลมให้แห้ง
 


 7. ตัวอย่างเขาทำที่รองแก้วน้ำ เขาก็แค่วัดตัดเป็นอันเสร็จ แต่ถ้าเราจะตกแต่งเพิ่มเติมก็ทำได้ แล้วแต่ไอเดียเลยค่ะWet Felting สามรถทำงานฝีมือได้หลากหลายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นหมวก กระเป๋าถือ กระเป๋าตังค์ ถุงมือ รองเท้าเดินในบ้าน รูปภาพประดับผนัง ฯลฯ ไว้คราวหลังจะหารูปงานสวยๆ มาให้ดูนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ Smileyเครดิต   //rosiepink.typepad.co.uk/rosiepink/tutorial-wet-felt-making-for-beginners.html
Free TextEditor
 

Create Date : 21 ธันวาคม 2553    
Last Update : 21 ธันวาคม 2553 15:40:45 น.
Counter : 2175 Pageviews.  

Square Animals

     ได้แล้วค่ะ ของที่ส่งไปประมูลสมทบทุนช่วยน้องหมาจรจัด ที่ห้อยมือถือ Square Animals ไม่รู้ว่าจะมีใครมาช่วยประมูลหรือเปล่านะนี่ เอาละค่ะ เรามาลองทำกันดูดีกว่า


อุปกรณ์


1. ใยขนแกะสีต่างๆ ตามชอบ


2. เข็ม Needle Felting


3. ฐานฟองน้ำ


4. ใยโพลีเอสเตอร์ (เพื่อความประหยัด)


5. กระบอกที่มีก้นสี่เหลี่ยมทำแบบ  (ของนาตัดจากกระป๋องแป้งเด็กอันเล็กค่ะ)


6. ตาลูกปัดใช้ก็ได้ ไม่ใช้ก็ได้


7. เข็มเย็บผ้า กับ ด้าย สำหรับแต่งหน้า


มาเริ่มกันเลยค่ะอุปกรณ์ในการทำตัวค่ะ ใยโพลี เข็ม Needle Felting (ใช้ Needle Punch 3 เข็มค่ะ) กระป๋องแป้งเด็กเอามาตัดทำแบบค่ะใสใยโพลีฯ ให้เต็มกระบอกค่ะ เอาแบบไม่ต้องยัดใช้เข้มจิ้มๆๆๆๆๆๆๆ ไปเรื่อยๆพอด้านบนแน่นดีแล้วก็พลิกกลับเอาด้านล่างขึ้นมา เสร็จแล้วก็พลิกซ้าย ขวา หน้าหลังให้ครบทุกด้านก็จะได้ก้อนสี่เหลี่ยม จตุรัส ถ้ามันไม่ตรงก็บีบๆ จิ้มๆ ตะล่อมๆ ให้มันเท่ากันเป็น สี่เหลี่ยมแล้วก็เอาใยขนแกะมาห่อแล้วก็จิ้มๆๆๆๆ ให้ใยขนแกะติดกับใยโพลีห่อให้หมดก้อนเลยค่ะดึงใยขนแกะออกมาเล็กน้อย เพื่อทำหู และหางพับใยขนแกะให้เป็นสี่เหลี่ยมก่อน แล้วค่อยๆ จิ้มด้านบน ให้ติดกันวางเข็มแนวนอน จิ้มตะล่อมข้างๆ เข้ามาลบมุมให้มน ดูให้เป็นวงกลมเสร็จแล้วค่ะ หูสองข้าง ส่วนสีขาวเราจะใช้ทำจมูก วิธีทำก็เหมือนกันค่ะ แต่เราจะทำให้เป็นก้อนกลมๆ ไม่แบนเหมือนหูค่ะใช้เข็มหมุด ปักยึดไว้ก่อนตามตำแหน่ง พอได้ที่แล้วก็ใช้เข็มค่อยๆ จิ้มตรงๆ จิ้มๆๆๆๆ ให้ติดกันแน่นๆ ค่ะใยเข็มเย็บผ้าเย็บลูกปัดติดเป็นตาและปากค่ะ โดยซ่อมปมด้ายไว้ด้านหลังที่เราจะติดหางค่ะ ส่วนจมูกใช้ใยขนแกะสีดำเล็กน้อย ปั้นเป็นก้อนกลมเล็กๆ ปักเข้าไปค่ะ (ตาและปากใช้ใยขนแกะปักเอาก็ได้ค่ะ)หางค่ะ ปักเพื่อซ่อมปมด้ายที่เราใช้เย็บแต่หน้าไง้ค่ะ ที่เหลือก็เอาไปติดที่เชือกห้อยมือถือเป็นอันเสร็จ ..^_^..ง่ายมั๊ยคะ เดี๋ยวขอไปคิดคอนเซ็ปต์งานคราวหน้าก่อนแล้วจะมาอัพเดทให้ชมกันค่ะ บ๊าย..บาย..Smiley
Free TextEditor
 

Create Date : 09 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2553 12:10:35 น.
Counter : 1837 Pageviews.  

บูตะมารุ

วันนี้เรามาทำหมูใส่ชุดกระต่ายกันเถอะ  ขอตั้งชื่อว่า "เจ้าบูตะมารุ" Smiley


ตอนแรกตัวนี้ตั้งใจว่าจะเอาไปให้เขาประมูลช่วยเหลือสุนัขจรจัด แต่ว่าใยขนแกะที่มีอยู่มันไม่พอทำชุด สีออกมาไม่สม่ำเสมอ จากที่หวังว่าจะเป็นหมูกระต่ายเวอร์ชั้นเกาหลี แต่กลายเป็นหมูไทยโดนน้ำท่วมจนสีชุดลอกซะนี่ Smiley          เรามลงมือทำกันดีกว่า


อุปกรณ์จำเป็น


1.  ใยขนแกะสีขาว  สีชมพูCupcake  สีดำเล็กน้อย


2.  ใยโพลีเอสเตอร์ (ใช้ขึ้นรูปเพื่อความประหยัด)


3.  เข็ม Needle Felting  (ใช้เข็มเดียวก็ได้ หรือจะใช้อุปกรณ์ Needle Punch ก็ได้เพื่อความรวดเร็ว)


4.  ฐานฟองน้ำ  ฟองน้ำล้างจานหรือฟองน้ำงานฝีมือก็ได้ที่หนาๆ หน่อย


5.  เข็มหมุด


อุปกรณ์เสริม


1.  แก้วพลาสติกขนาดตามต้องการ  สำหรับใช้เป็นบล๊อก


2.  Needle Punch แบบ 3 เข็ม เพื่อประหยัดเวลา


3.  เข็มเย็บผ้า  ด้ายสีดำ  ใช้ปักจมูก


วิธีทำส่วนหัว


1.  เอาใยขนแกะสีขาว หรือใยโพลีเอสเตอร์ที่จะใช้ขึ้นรูปทำเป็นกลมๆ ส่วนหัวก่อน โดยจิ้มใยกับฐานฟองน้ำ จิ้มไปมาตะล่อมให้เป็นก้อนกลมๆ ถ้าใช้ใยโพลีขึ้นรูป พอได้ก้อนกลมแล้วก็เอาใยขนแกะปิดทับแล้วจิ้มให้ทั่วปิดให้มิดทั้งก้อน จะได้ก้อนกลมที่เล็กกว่าตอนที่เป็นใยโพลี


วิธีแอบลัด คือเอาใยฯ ยัดใส่แก้วน้ำแล้วจิ้มๆๆๆๆๆ ให้ทั่วๆ ด้านบน          ด้านบนแน่นดีแล้วปิดมิดแล้วกลับด้านขึ้นมา เอาส่วนที่ยังไม่ได้จิ้มขึ้นมาจิ้มใยขนแกะที่ฟูๆ ให้ติดลงไปให้หมด แล้วดึงใยขนแกะมาห่อส่วนที่ยังไม่ได้ห่อแล้วจิ้มต่อ อาจจะดูยากนิดนึงว่าปิดมิดหรือยังเพราะสีใกล้เคียงกันมาก  แล้วเราก็ได้ส่วนหัวขนาดที่เราต้องการ
2.  ใช้เข็มหมุดปัก รอบๆ แบ่งส่วนที่จะเว้นเป็นหน้า แบ่งให้ใหญ่ไว้ก่อนดีกว่า ถ้าไม่พอดีค่อยกระเถิบเข้าไปทีละนิด  ทำเล็กแล้วจะแก้ไขให้ใหญ่ขึ้นมันยาก  เพราะถ้าจิ้มใยขนแกะลงไปแล้วมันดึงไม่ออก ถ้าดึงออกก็มีสีติด บริเวณที่จิ้มก็ยุบลงไปเสียทรง3.  ดึงใยขนแกะสีชมพูแปะเข้าไปให้ชิดกับด้านหลังเข็มหมุด แล้วค่อยๆ จิ้มให้ทั่วๆ พอทั่ว  หมดแล้วก็ดึงมาแปะใหม่แล้วก็จิ้ม ทำไปจนรอบวงกลม ดึงเข็มหมุดออก 4.  เมื่อได้รอบวงแล้วก็เอาใยขนแกะปิดส่วนที่เหลือให้หมด จิ้มให้ทั่วๆ ถ้าดูแล้วที่เว้นหน้าไว้มันกว้างไป ก็ปักเข็มหมุดใหม่ขยับเข้ามาอีกนิดจนแล้วก็เอาใยขนแกะจิ้มปิดลงไปให้ได้ขนาดที่เราต้องการ วิธีทำตัว หู


1.  ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ค่ะ แต่วิธีทำคล้ายกับส่วนหัวคือใช้ใยโพลีขึ้นรูป จับใยให้เป็นกลุ่มๆ  นี่ตัว  นี่แขนซ้าย-ขวา  นี่ขาซ้าย-ขวา  นี่หู ซ้าย-ขวาแล้วก็จิ้มๆ เอามาต่อกันให้เป็นตัว ยกเว้นหูสองข้าง ใช้ใยสีชมพูปิดทับเลย  แต่นาใช้ใยสีขาวปิดก่อนแล้วใช้สีชมพูทับอีกที  


ตั้งใจว่าจะทำเป็นชุดปิดมือเท้า แต่สีชมพูหมดเลยออกมาเป็นแบบนี้วิธีประกอบ


1.  ใช้เข็มหมุด ติดหูกับส่วนหัว กะดูเอาตามชอบ เสร็จแล้วจิ้มให้ติดกัน โดยตั้งเข็มแทงลงตรงๆ ให้โดนหูทะลุหัว 


2.  ใช้สีดำนิดหน่อยม้วนกับนิ้วให้เป็นก้อนกลมๆ ใช้ปลายเข็มจิ้มแล้วเอาไปปักกับส่วนหัว กะให้พอดี หรือจะใช้ปากกาจิ้มไว้เล็กทำสัญลักษณ์ไว้ก่อนก็ได้ จิ้มให้ติดกันเป็นวงทำเป็นตา ถ้าใช้ปากกามาร์กไว้ก็ต้องปิดให้มิด แล้วใช้สีขาวแต่งเล็กน้อย


3.   ดึงใยสีขาวออกมาพอประมาณม้วน จิ้มตะล่อมให้เป็นรูปวงรี ทำเป็นจมูกหมู เสร็จแล้วใช้เข็มหมุดปักให้ติดกับส่วนหัว แล้วจิ้มตรงๆ ให้ติดกัน ใช้ใยสีดำดึงเล็กน้อย ปั่นให้เป็นเส้นเล็กๆ จิ้มให้เป็นรอยขีดที่จมูก แต่บูตะมารุตัวนี้ใช้เข็มเย็บผ้าปักรูจมูกเอาค่ะ แล้วก็ซ่อนด้ายไว้ตรงด้านล่างที่จะต้องติดกับตัว (มะได้ถ่ายรูปอีกแล้วลืม)


4.  ใช้เข็มหมุดปักยึดส่วนหัวกับตัวไว้ก่อน จะก้มหน้า เงยหน้า หันซ้ายขวา ก็ตามสบาย จับเข็มเอียงประมาณ 45 องศา จิ้มบริวเณรอยต่อ โดยจิ้มหัวให้ทะลุตัว ทำไปรอบๆ ลองขยับดูถ้าไม่แน่นให้จิ้ม ให้แน่น เสร็จแล้วก็จะได้ หมูบูตะมารุค่ะทริป 


1.  ตอนติดหัวเอาตัวใสไว้ในแก้วเพื่อยึดให้มันอยู่กับที่แล้วก็กันเข็มตำด้วย เราถนัดที่จะยกขึ้นมาจิ้มใกล้ๆ คือจะเอาก้นแก้วกดไว้กับอกตัวเองแล้วก็ค่อยๆ จิ้ม คือมันได้ทั้งแรงแล้วก็มองเห็นชัดดี แต่อันตรายถ้าไม่ระวังให้ดี เลยใช้แก้วกันไว้ชั้นหนึ่ง แล้วก็จิ้มช้าๆ
2.  อย่าใช้กรรไกรตัดใยขนแกะ เพราะจะทำให้เป็นขอบแข็งเวลาจิ้มลงไปแล้วงานดูกระด้างไม่สวย ใช้มือดึงเอาจะดีที่สุด
3.  เราดึงใยขนแกะออกมาจิ้มทีละนิดดีกว่าจะดึงออกมาจิ้มทีละเยอะๆ เพราะถ้าผิดพลาดอยากลื้อมันทำไม่ได้หรือทำได้ยากมากคราวนี้ถ่ายรูปไม่ครบทุกขั้นตอน ต้องขอโทษอย่างแรง ไว้คราวหน้าจะพยายามถ่ายรูปให้ครบค่ะ ถ้าใครลองทำแล้วมีปัญหาอะไรถามกันมาได้ค่ะ ไว้นาจะหาคำตอบมาให้ ..^_^..


วันนี้ไปแล้วค่ะ ไว้จะหาอะไรสนุกๆ ง่ายๆ มาทำให้ดูกันอีกค่ะ


 Free TextEditor
 

Create Date : 03 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2553 10:49:20 น.
Counter : 1609 Pageviews.  

ควันหลงวาเลนไทน์

เมื่อวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมาหมาดๆ ทำพวงกุญแจหัวใจสีชมพูให้หวานใจแขนวติดตัวไว้ วิธีทำมันง่ายๆ เดี๋ยวจะเล่าให้ฟัง   ก่อนอื่นเลยก็ต้องเตรียมอุปกรณ์กันก่อน อย่างแรกก็


1.  ใยขนแกะสีตามชอบ 


2.  พิมพ์กดคุกกี้หรือพิมพ์อะไรก็ได้ รูปหัวใจ ที่ใช้เป็นพิมพ์กดไข่ต้มค่ะ


3.  เข็ม Needle Felting


4.  ฐานฟองน้ำ (กรณีใช้พิมพ์กดคุกกี้)ถ้าพร้อมแล้วก็มาเริ่มกันเลยค่ะ  ก่อนอื่นก็ดึงใยขนแกะออกมาเล็กน้อย (กะๆ เอา) แล้วดึงให้มันเป็นฝอยๆ ฟูๆ เสร็จแล้วก็จับขยุ้มๆ ม้วนๆ ใส่เข้าไปในพิมพ์รูปหัวใจที่เตรียมไว้แล้วก็ใช้เข็มจิ้มๆๆๆๆๆๆๆๆ ตะล่อมๆ ให้มันเข้าไปอยู่ในพิมพ์ให้หมดเสร็จแล้วก็กลับด้านขึ้นมา ใส่พิมพ์ไว้อย่างเดิมแล้วก็เริ่มต้นจิ้มๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ จนเห็นว่าเรียบสวยดีแล้ว (แล้วแต่พอใจ)ก็ดึงออกมาจากพิมพ์ ถ้ามันไม่ค่อยได้รูปก็ใช้เข็มจิ้มแต่งข้างๆให้มันเข้าที่เข้าทางเป็นอันเสร็จ


 
หมายเหตุ.. รูปที่ถ่ายไว้เป็นพิมพ์ที่ใช้เป็นรูปดาวอ่ะ แต่จั่วหัวเป็นรูปหัวใจ Smiley 


...ถ้าใช้พิมพ์คุกกี้ ใช้ฐานฟองน้ำรองพิมพ์ก่อนขั้นตอนที่เหลือก็เหมือนกัน แต่เวลาแกะออกมาจากฐานฟองน้ำต้องระวังหน่อย แกะเบาๆ เดี๋ยวเสียทรง


...หลังจากทำมาเยอะ แล้วก็ไม่รู้จะแต่งมันยังไงดีอ่ะ เฮ้อ...


Free TextEditor
 

Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2553 14:47:00 น.
Counter : 1190 Pageviews.  

1  2  

pakem
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add pakem's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.