หนูอยากไปโรงเรียนค่ะ
"เวลา" ไม่สามารถนิยามคำๆนี้เป็นคำพูดได้ รู้แค่ว่ามันเป็นสิ่งที่มีค่า ผ่านมาแล้วผ่านไป ไม่สามารถย้อนกลับได้ หลายคนมีความทรงจำที่ดีในช่วงเวลาที่น่าจดจำ แต่ก็มีอีกหลายๆ คนที่มีความทรงจำที่แย่ๆ กับเวลา

แต่สำหรับฉันๆเลือกที่จะจดจำเวลาที่ดีในชีวิต ละทิ้งความจำในช่วงเวลาอันเลวร้าย ฉันมีผู้ช่วยที่ทำให้ฉันมีช่วงเวลาที่แสนวิเศษ ตอนนี้ผู้ช่วยของฉันโตพอที่จะเข้าโรงเรียน โตพอที่จะก้าวเดินโดยมีคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตเขาเพิ่มขึ้น นอกจากคนในครอบครัว เขาจะต้องเีรียนรู้ำกับคำว่าเพื่อน คำว่าอภัย และการเสียสละ เขาจะต้องรู้จักกับคำเหล่านี้เพิ่มมากขึ้น โดยที่ฉันไม่สามารถสอนเขาได้

สู้ๆ กับการก้าวเดินนะลูกสาวของแม่
Create Date : 07 มีนาคม 2556
Last Update : 7 มีนาคม 2556 10:35:56 น.
Counter : 470 Pageviews.

1 comment
ครบ 1 ปี ที่มีแค่สองเรา ^^
ครบ 1 ปีพอดี กับการที่มีแค่ 2 เรา ....
               ขอบคุณลูกสาวตัวน้อยที่คอยส่งรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และสองมือน้อยๆๆ ที่ทำให้แม่มีพลังในการก้าวผ่านอุปสรรค และปัญหา ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
                การใช้ชีวิตที่แสนยากลำบาก ต้องการกำลังใจอย่างสูง ถ้าไม่ได้หนู แม่คงแย่ มันทำให้แม่รู้ว่า ลูกสาว คือ ของขวัญที่พระเจ้าส่งมาให้อย่างแท้จริง ขอบคุณรอยยิ้มที่ทำให้แม่มีพลังในการทำงาน ขอบคุณเสียงหัวเราะที่ทำให้แม่หายเหนื่อย ขอบคุณสองมือน้อยๆ ที่ทำให้แม่หายเหงา แม่รักหนูมากนะลูก ^^

             แม่ไม่รู้ว่าอนาคตของเราจะเป็นยังไง แต่แม่รู้เพียงว่า แม่จะทำวันนี้และทุกๆ วันให้ดีที่สุด 
                 แม่สัญญา 
Create Date : 01 มิถุนายน 2555
Last Update : 1 มิถุนายน 2555 14:59:45 น.
Counter : 689 Pageviews.

0 comment
"น้องฟ้า" ในวันที่ฟ้าสดใส ^^
เวลา 9 เดือน ที่มีแค่คำว่า "ลูก และ แม่" ฉันสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติ แม้ว่ามันจะมีทั้งปัญหาเลวร้าย ความรู้สึกที่แย่ แต่ฉันก็สามารถผ่านมาได้ โดยมีรอยยิ้ม ของลูกสาวตัวน้อย
ขอบคุณสำหรับรอยยิ้ม อันแสนหวาน ที่ทำให้แม่คนนี้มีแรง และ พลังในการก้าวผ่านช่วงเวลาอันเลวร้าย ตอนนี้ฉันรู้แล้วว่า ฉันไม่จำเป็นต้องแสวงหาความรัก เพราะ ความรักนั้นอยู่กับฉันตลอดเวลา ฉันเพียงแค่รักษาความรักนั้นไว้ คอยดูแล และคอยบ่ม ให้มันงอกเงย และสวยงาม
ณ. เวลานี้ฉันสามารถบอกได้ว่า ฉันมีความสุข ฉันรักลูกสาวมากกว่าสิ่งอื่นใด ถึงแม้ว่าฉันจะไม่สามารถ ดูแลเขาได้ดีที่สุดเหมือนกับครอบครัวอื่นๆ แต่ฉันก็สัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุด
ขอบคุณพระเจ้าที่ส่งของขวัญชิ้นนี้มาให้ มันเป็นสิ่งที่วิเศษมาก

ขอบคุณจริงๆ

แม่รักน้องฟ้านะCreate Date : 05 มีนาคม 2555
Last Update : 5 มีนาคม 2555 11:53:41 น.
Counter : 341 Pageviews.

4 comment
วันที่มีแค่เรา 2 คน
การก้าวเดินที่มีแค่เรา ได้เริ่มนับ 1 แล้ว ฉันสัญญากับตัวเองว่าจะไม่หันหลัง ย้อนกลับจะก้าวไปข้างหน้า จูงมือลูกสาวที่น่ารัก จะอยู่เคียงข้างกันตลอดเวลา
มันคือความทุกข์ที่แสนสาหัส แต่ฉันก็สามารถยืนอยู่ได้ ชีวิตที่มีแค่เรา แม่+ลูก ฉันได้แต่ขอโทษลูกเสมอที่ทำให้เรามีกันแค่ 2 คน ไม่ใช่ 3 คน อย่างครอบครัวอื่นๆ แต่ฉันคิดได้แล้วว่า 2 คนก็มีความสุขได้มากกว่า 3 คน ถ้าจิดตใจที่มีอยู่พร้อมที่ยอมรับมัน
ตอนนี้ฉันมีความสุข แม้ว่าจะคิดถึงเรื่องเก่าในบางครั้ง แต่เมื่อฉันหันไปหานางฟ้าตัวน้อยมันทำให้ฉันมีแรงที่จะลุก และยิ้มสู้ให้กับชีวิต

.. ขอบคุณรอยยิ้มที่หนูมีให้แม่ เวลาที่แม่ท้อ ..Create Date : 15 กันยายน 2554
Last Update : 15 กันยายน 2554 14:26:01 น.
Counter : 297 Pageviews.

7 comment
หนู 1 ขวบ แล้วค่ะ
... น้องปลายฟ้า ครบ 1 ขวบ ...


หนู มีแม่ที่รักหนูนะ เราจะก้าวผ่านเรื่องเหล่านี้ไปด้วยกันนะ ^o^Create Date : 22 กรกฎาคม 2554
Last Update : 22 กรกฎาคม 2554 11:45:27 น.
Counter : 237 Pageviews.

5 comment
1  2  

pap-pai
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]