<<
เมษายน 2560
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
4 เมษายน 2560
 

ฝึก(ข่าว2)
    ศึกซีเรีย 'การโจมตีด้วยสารเคมี' ใน ldlib คร่าชีวิต 58 ราย

  กลุ่มผู้ตรวจวัดกล่าวว่า ผู้คนจำนวนอย่างน้อย 58 รายถูกฆ่าและได้รับบาดเจ็บอีกเป็นโหลในความสงสัยที่อาจจะโดนโจมตีด้วยสารเคมีโดยกลุ่มกบฏในแถบตะวันตกเฉียงเหนือในซีเรีย
  ชาวซีเรียที่สังเกตการณ์สิทธิมนุษย์รายงานว่า การปะทะที่ khan sheikhoun โดยรัฐบาลของซีเรียหรือเครื่องบินเจ็ทของรัสเซียนั้นเป็นสาเหตุให้ผู้คนจำนวนมากเกิดการหายใจไม่ออก
กลุ่มแพทย์และนักเคลื่อนไหวกล่าวว่า ต่อมามีเครื่องบินได้ยิงหินเป็นจำนวนมากเข้าไปที่พื้นที่คลินิกรักษาผู้รอดชีวิต 
 แหล่งทหารของซีเรียปฏิเสธรัฐบาลที่เคยใช้อุปกรณ์อื่นเช่น อาวุธ ทางด้านกระทรวงกลาโหมของรัสเซียก็ยืนยันไม่ปะทะทางอากาศในบริเวณใกล้เคียง ถ้าได้รับการยืนยัน มันอาจกลายเป็นหนึ่งในอันตรายที่สุดในสงครามการโจมตีซีเรียด้วยสารเคมี
  มันเกิดอะไรขึ้น??
  เครื่องบินรบได้รายงานการโจมตี khan sheikhoun ราวๆ 50 กิโลเมตร ในตอนใต้ของเมือง ldlib ก่อนวันอังคาร ขณะที่ผู้คนจำนวนมากนอนหลับอยู่
ฮัสเซียน ช่างภาพแกนนำฝ่ายค้าน EMC บอกกับข่าวที่เกี่ยวข้องว่า เขาตื่นขึ้นมาจากเสียงระเบิดในเวลา 06.30 น. ในเวลาท้องถิ่น เมื่อเหตุการณ์มาถึง พวกเขาไม่ได้กลิ่นอะไรเลย แต่เขาพบผู้คนนอนไปกับพื้นไม่สามารถขยับได้
  โมฮัมมัด รัสโซล หัวหน้ากลุ่มบริการฉุกฉินเพื่อการกุศลใน  ldlib บอกกับ BBC ว่า กลุ่มแพทย์ของเขาได้พบผู้คนและมีเด็กจำนวนมากที่กำลังขาดอากาศหายใจบนถนน
  กลุ่มสังเกตการณ์ชาวซีเรียได้นำกลุ่มแพทย์มาพูดว่า พวกเขาต้องรักษาผู้คนที่มีอาการรวมถึงหน้ามืดเป็นลม อาเจียน และน้ำลายฟูมปาก
  ผู้รายงานข่าวสำนักข่าว AFP ได้เห็นเด็กผู้หญิง ผู้หญิงและผู้สูงอายุ 2 คนได้เสียชีวิตในโรงพยาบาลพร้อมกับฟองน้ำลายที่เปื้อนอยู่รอบๆปากอย่างเห็นได้ชัด
  ผู้รายงานข่าวได้รายงานอีกว่าในพื้นที่คล้ายๆกันก็ได้ถูกโจมตีในบ่ายวันอังคาร และได้ปล่อยเศษหินลงมาที่กลุ่มแพทย์ที่กำลังรักษาผู้บาดเจ็บอยู่
 เหยื่อจำนวนเท่าไหร่ที่อยู่ที่นี่?
  กลุ่มสังเกตการณ์ชาวซีเรียได้วางความเสียหายของผู้เสียชีวิตไว้ที่ 58 ราย รวมเด็ก 11 ราย แต่นายรัสโซลได้รายงานว่ามีผู้คนจำนวน 67 รายที่ถูกฆ่าและบาดเจ็บ 300 ราย ในขณะที่หน่วยข่าวแกนนำฝ่ายค้านได้กล่าวรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 100 ราย หน่วยงานความช่วยเหลือแห่งหนึ่งได้กล่าวว่าจะมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 100 รายและจะมีจำนวนที่เพิ่มขึ้นด้วย
 ทางศูนย์สื่อของ edlib (EMC) กล่าวว่า มันควรหยุดการนับจำนวนเหยื่อได้แล้วเพราะจำนวนมันมีมากมาย และมีการเผยแพร่รูปที่แสดงเด็กที่เสียชีวิตอย่างน้อยที่สุด 7 รายที่อยู่หลังรถกระบะซึ่งพวกเขาไม่มีบาดแผลบนตัวเลย
 สารทีใช้คืออะไร?
 กลุ่มสังเกตการณ์ชาวซีเรียกล่าวว่ามันไม่มีทางที่จะลดลงอย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตาม ศูนย์สื่อของ edlib (EMC) และคณะกรรมการการประสานงานท้องที่ (LCC) กล่าวว่า เขาเชื่อกันว่ามันเป็นสารประสาทซารินซึ่งเป็นสิ่งมีสารพิษสูงและเสียชีวิตเพราะไซยาไนด์เพียง 20 นาที 
 Dan kaszeta  ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ในการโจมตีของวันอังคารได้รับผลของหนึ่งในจำนวนของสารเคมีที่พวกเขามีแนวโน้มที่จะ "ทำเหมือนกับมีผลกระทบทางด้านสรีรวิทยาบนร่างกายมนุษย์"
 ซารินเป็นสารที่ไม่สามารถตรวจพบได้ เพราะเป็นมันเป็นสารใส ไม่มีสี ไม่มีรส และเป็นของเหลวที่ไม่มีกลิ่น
  ซารินเคยถูกใช้ในซีเรียหรือไม่?
  รัฐบาลถูกกล่าวหาโดยกำลังตะวันตกที่ยิงจรวดที่เต็มไปด้วยซารินให้กับกบฏแถวชานเมืองของเมืองหลวงdamascus ในเดือนสิงหาคม ปี 2013 โดยคร่าชีวิตไปหลายร้อยราย ประธานาธิบดีบาชาอัล-อัสซาด  ปฏิเสธการให้เงิน และกล่าวตำหนิกลุ่มกบฏใช้กำลัง แต่เขาก็ทำในสิ่งที่ต่อมาก็เห็นด้วยกับการทำลายคลังสรรพาวุธด้วยสารเคมี อย่างไรก็ตามองกรณ์ต่างๆสำหรับข้อห้ามของอาวุธที่เป็นสารเคมีก็ยังมีข้อมูลการใช้สารเคมีเป็นพิษในการโจมตีซีเรียต่อไป 
  ในเดือนมกราคม ปี 2016 มีการกล่าวว่าตัวอย่างเลือดได้ถูกนำมาจากเหยื่อของผู้ที่ถูกโจมตีรายหนึ่งที่ไม่ทราบชื่อได้แสดงว่าเหยื่อได้รับซารินหรือสารคล้ายซารินมาในร่างกาย  
  รายงานอื่นที่ใช้สารเคมี
 -การร่วมกันตรวจสอบกับอเมริกาในเดือนตุลาคมโดยกองกำลังรัฐบาลเคยใช้คลอรีนเป็นอาวุธที่ออกฤทธิ์อย่างน้อย 3 นาทีระหว่างปี 2014 และ 2015
-ทหารของรัฐอิสลามใช้สารซัลเฟอร์ให้พุพอง
-กลุ่มสิทธิมนุษยชนได้กล่าวหาเฮลิคอปเตอร์ของรัฐบาลที่มีการโยนระเบิดที่มีคลอรีนอยู่กับกบฏในพื้นที่ Aleppo
   เกิดผลกระทบอะไรบ้างในการโจมตีในวันอังคาร?
  Staffan ทูตของสหประชาชาติกล่าวว่า มันเป็นการโจมตีที่น่าสยดสยองและที่นี่ควรจะมีความรับผิดชอบที่ชัดเจนสามารถระบุได้สำหรับการโจมตีในเมืองกบฏ
  Hollande ประธาธิบดีฝรั่งเศสกล่าวหาระบบการปกครองของซีเรียว่าเป็น แบบสังหารหมู่ 'อีกครั้ง ที่ระบบการปกครองของซีเรียจะถูกปฏิเสธหลักฐานของการรับผิดชอบในการสังหารหมู่นี้'
  Boris เลขาธิการสหประชาชาติพูดว่า ประธานาธิบดีบาชาอัล-อัสซาด อยากรู้สึกผิดในสงครามอาชญากรรมนี้ถ้าเขาปรับปรุงระบบการปกครองของเขาให้มีความรับผิดชอบ 'การระเบิดพลเรือนของคุณเองด้วยอาวุธเคมีคือสงครามอาชญากรรมอย่างเด็ดขาดและพวกเขาต้องได้รับค่าตอบแทน'
  สหประชาชาติและฝรั่งเศส ได้กล่าวเสนอแนะว่า มันควรจะเป็นเรื่องการโจมตีด้วยสารเคมีที่ต้องจริงจังเป็นพิเศษ จากนั้นก็มีการเรียกประชุมฉุกเฉินของสภาหน่วยรักษาความปลอดภัยสหประชาชาติ
 สิ่งนี้ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นจากรัฐบาลทันที แต่กลุ่มทหารซีเรียได้บอกกับสำนักข่าว Rueter ว่า ไม่มีและไม่ทำอาวุธที่เป็นสารเคมี
  องกรณ์ต่างๆสำหรับข้อห้ามของอาวุธที่เป็นสารเคมี กล่าาว่า มันเป็นเรื่องที่ต้องกังวลอย่างจริงจังเกี่ยวกับการโจมตีด้วยสารเคมี พร้อมกับมีการประชุมและวิเคราะห์ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ทั้งหมด
 

Create Date : 04 เมษายน 2560
0 comments
Last Update : 14 เมษายน 2560 18:37:45 น.
Counter : 322 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

 
Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 3751594
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
New Comments
[Add สมาชิกหมายเลข 3751594's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com