ข้าวทอด-ไทยฟิวชั่นฟู้ดส์
วันนี้ตั้งใจว่าจะทำขนมกุ่ยฉ่าย แต่ว่าเห็นข้าวเหลืออยู่ครึ่งหม้อ (เยอะเอาเรื่องนะเนี่ยะ) หากทำขนมก็จะไม่กินข้าวอีกเพราะอิ่มก็เลยเอาละ ทำเมนูของเหลือดีกว่า 

และแล้วก็เข้ารูปเดิม ค้นตู้เย็นอีกแล้ว ได้แอปเปิ้ลมา 1 ผล ใบบัวบก ใบสระแหน่ ต้นหอม ใบมะกรูด แหนม ไข่ กุ้งแห้งที่เพื่อนให้มา พริกแกงกะหรี่สำเร็จรูป ได้การละจัดการทำข้าวทอดแกงกะหรี่ดีกว่า

ส่วนผสมอีกแล้วนะคะ (มั่วๆๆ) แต่รสชาดวันนี้เราอยากให้ออกแนวเปรี้ยว หวาน มัน เค็มและเผ็ดนิดๆ เอาละน๊า....

จัดการเอาแหนม กุ้งแห้งโขลกหยาบ หอมซอย ใบมะกรูดซอยละเอียด เกลือ น้ำตาลทราย พริกแกงกะหรี่ พริกป่นเล็กน้อย ซีอิ้วขาว แป้งข้าวเหนียวเล็กน้อย ไข่ จัดการคลุกเคล้าๆ จนข้าวแตกยาง (หมายถึงเหนียวๆ) แล้วก็จัดการปั้น หากมีพิมพ์ก็หยอดลงพิมพ์ได้เลยนะคะ เป็นรูปต่างๆก็สวยดี ส่วนเราใช้น้ำมันไม่เยอะก็เลยวางแบนๆ ตั้งไฟอ่อนๆเลยนะคะ ค่อยๆทอดไปให้กรอบนอกนุ่มในค่ะ ทอดแล้วก็เอาลงมาซับน้ำมันหน่อยนะคะ กลิ่นหอมฟุ้งทีเดียวเชียว จัดการเอามาจัดใส่จาน วันนี้มีแอปเปิ้ลและใบบัวบกเลยเอามาใช้ทานกับแกล้ม อ้อ ลืมน้ำราดค่ะ น้ำราดก็ใช้มะนาวและน้ำตาล คนให้น้ำตาลละลายนะคะ ชิมดูให้ออกหวานปะแล่มเปรี้ยวหน่อย ก็ราดบนหน้าข้าวได้เลยค่ะ ส่วนจานล่างนี้ ลองเอามาราดด้วยน้ำผึ้ง โรยด้วยงาขาวงาดำคั่วสุก รสฃาดใช้ได้เลยค่ะ หวานมัน หมอกลิ่นแกงกะหรี่ และมีรสเปรี้ยวจากแหนม อาหารง่ายๆทำได้เองไม่ยาก ค้นจากของเหลือกินเหลือใช้ก็อร่อยและ เทห์ไม่หยอกเลยน๊า ^^ Create Date : 24 มีนาคม 2555
Last Update : 24 มีนาคม 2555 0:34:35 น.
Counter : 899 Pageviews.

2 comments
  
เริ่ดค่ะ
โดย: deco_mom วันที่: 24 มีนาคม 2555 เวลา:11:37:28 น.
  
น่าลองทำมั่งจัง ขอบคุณค่า
โดย: แม่น้องกะบูน วันที่: 24 มีนาคม 2555 เวลา:16:11:21 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

แมวมีหนวดสีเทาเทา
Location :
ลำปาง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]This work is licensed under Parichart Padhesana an Artist License. ลิขสิทธิ์ภาพทั้งหมดบนเว็บบล๊อคนี้เป็นของเจ้าของผลงานแต่เพียงผู้เดียว ไม่อนุญาติให้นำภาพไปทำซ้ำเพื่อการค้า งานมูลนิธิการกุศลติดต่อศิลปินโดยตรงเท่านั้น
New Comments