ดอกทับทิมกับแมวสีเทาเทา


หลังจากให้เวลาตัวเองได้คิด ว่าจะวาดรูปไปแนวทางไหนดี เพื่อจะได้ลุยๆๆเต็มที่ไปเลย เพราะปีนี้อายุอานามก็ไม่น้อยแล้ว อาจจะมีเวลาไม่เยอะที่จะได้ทำงานตามใจฝัน หลังจากตั้งอกตั้งใจผันตัวเองมาทำงานศิลปะ ก็ยังก้าวขามาแบบละล้าละลัง 

แต่ในที่สุด ก็ตอบตัวเองได้ เส้นทางของการเป็นนักวาดภาพประกอบทางพฤกษศาสตร์ คงจะไม่เหมาะกับเรา เพราะหลังจากไปศึกษาแนวทางแล้วพบว่า ตัวเราไม่ใช่คนที่ชอบเดินทาง ไม่ชอบลุยป่าเขาลำเนาไพร เพื่อแสวงหาพรรณไม้น่าสนใจ มาวาดสะสม ไอ้จะใช้รูปคนอื่นมาวาด มันก็ไม่ใช่

สำหรับคนทำงานศิลปะแล้ว การทำงานผ่านเลนซ์คนอื่น มันแค่การฝึกหัด ไม่ก็การทำงานเป็นจ๊อปพิเศษ แต่ถ้าจะเอาจริง ต้องลุยเองทุกขั้นตอน หรือไม่ก็ต้องมีตากล้องส่วนตีว 5555 ที่จะใช้ให้ไปหาสิ่งนั้นสิ่งนี้มาให้ได้ แต่ก็นั่นล่ะ หาไม่เจอค่ะ เลยต้องถ่ายรูปเอง หาsubject กับสิ่งรอบตัวไปเรื่อยๆ 

พอคิดได้ตรงนี้แล้วก็เลยตอบตัวเองว่า วาดไปตามใจฉันนี่ละกัน ทำอะไรได้ก็ทำอันนั้น อะไรอยู่ใกล้ก็วาดอันนั้น ไม่คิดเยอะ หันไปหันมารอบตัว ก็เห็นมีแต่ต้นไม้ที่ปลูกเอง พืช ผัก และแมวสุดที่รัก ชื่อน้องมีตัง 

ก็เลยเป็นที่มาของการทำงานนี้ค่ะ ตั้งใจเอาไว้ว่า จะวาดแมวกับต้นไม้ในบ้าน สัก30 ชิ้น ให้เวลาตัวเองสัก2ปี เอาให้เต็มที่เลย จริงๆไม่ต้องตั้งเป้าแบบนี้ก็ได้ วาดๆมันไปเถอะขอให้มีวินัยทำงานทุกวัน แต่เพราะรู้ตัวว่า ตัวเองมีนิสัยเบื่อง่าย และ แอบขี้เกียจตัวเป็นขน เลยต้องหาวิธีกระตุ้นตัวเองค่ะ

ไม่งั้นก็จะขี้เกียจ ไม่มีวินัย อาชีพศิลปิน สำคัญที่สุดคือมีวินัยในการทำงานค่ะ ต้องวาดรูป ทุกวัน เหมือนทำงานประจำ ไม่ต่างกับคนทำงานอาชีพอื่นๆ ข้าราชการหรือพนักงานออฟฟิส เพราะความที่มีอิสระ จะตื่น จะนอน จะกิน เวลาไหนก็ได้ เลยต้องยิ่งมีวินัยให้มากไม่อย่างนั้นแล้วก็จะ คว้าน้ำเหลวได้ง่ายๆ 

เขียนซะยาว ..ใครจะมาอ่านเยอะแยะ 555
เอารูปมาดูกันดีกว่า ยังไม่เสร็จนะคะ แล้วจะมาอัพเดทเรื่อยๆ พอดีเห็นโครงการรียูเนียนของคุณเป็ด ดูแล้วก็คิดถึงเพื่อนๆนะคะ แม้ช่วงหลังๆจะไม่ค่อยได้มาคุยอะไรในนี้เลย แต่ก็มาโพสท์อยู่เรื่อยๆน๊า ..
Create Date : 20 มิถุนายน 2561
Last Update : 13 กรกฎาคม 2561 22:06:45 น.
Counter : 185 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

แมวมีหนวดสีเทาเทา
Location :
ลำปาง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]This work is licensed under Parichart Padhesana an Artist License. ลิขสิทธิ์ภาพทั้งหมดบนเว็บบล๊อคนี้เป็นของเจ้าของผลงานแต่เพียงผู้เดียว ไม่อนุญาติให้นำภาพไปทำซ้ำเพื่อการค้า งานมูลนิธิการกุศลติดต่อศิลปินโดยตรงเท่านั้น
New Comments
All Blog