Group Blog
 
All blogs
 

ฮวงจุ้ยห้องนอน

ห้องนอนเป็นห้องที่สำคัญที่มีอิทธิพลต่อชีวิตคู่และเรื่องสุขภาพ หากใครสังเกตุว่ามีปัญหาด้านนี้ ลองสังเกตุการจัดวางห้องนอน ว่าผิดหลักการจัดวางฮวงจุ้ยห้องนอนดังต่อไปนี้หรือไม่

- เตียงนอนวางชนถูกแนวประตู ลักษณะตามรูปนี้การตั้งเตียงนอนลักษณะนี้จะทำให้มีปัญหาด้านชีวิตคู่ มีเรื่องให้ต้องทะเลาะเบาะแว้งกับ หากท่านมีปัญหาเกี่ยวกับชีวิตคู่ลองปรับเปลี่ยนลักษณะการวางเตียงไม่ให้ชนถูกประตูแล้วสัเกตุดูว่าปัญหาชีวิตคู่ดีขึ้นหรือไม่ (ไม่ลองไม่รู้ ลองดูไม่เสียหาย

- หัวเตียงไม่ควรเป็นชั้นวางของ จะทำให้มีปัญหาทางด้านสุขภาพ ข้อนี้ถ้ามองในแง่การแพทย์ การมีชั้นวางของบนหัวเตียงนั้น อาจเป็นที่เก็บกักฝุ่นซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่าง ๆ โดยเฉพาะ โรคภูมิแพ้ (แพ้อากาศ)

- หัวเตียงไม่ควรวางห่างจากผนัง หรือเป็นทางเดินที่สามารถเดินผ่านได้ อาจทำให้มีปัญหารเรื่องสุขภาพ ควรวางชิดผนัง

- กระจกตู้แป้ง ไม่ควรวางไว้ตรงเตียง และไม่ควรวางในลักษณะที่สะท้อนเงาของเตียงออกทางประตูห้อง พูดง่ายๆ ก็คือ ยืนอยู่หน้าห้องมองไปที่กระจกจะต้องไม่เห็นเตียง

- ไม่ควรวางเตียงไว้ใต้คาน จะทำให้รู้สึกหนักใจ หรือมีเรื่องให้กลุ้มใจ หากเป็นบ้านสมัยใหม่อาจมีการตีฝ้าเพดานทำให้ไม่ทราบว่าคานอยู่ตรงไหน สังเกตุง่าย ๆ คือ ระหว่างเสาสองต้นจะมีคานพาดผ่าน

- ไม่ควรมีห้องน้ำในห้องนอน ข้อนี้ค่อนข้างสำคัญเพราะปกติห้องที่มีห้องน้ำอยู้ในห้องนอน มักจะทำให้รูปห้องเป็นตัว L ซึ่งเป็นสัญลักษณะของด้ามปืน อันทำให้เกิดการทะเลาะวิวาท ไม่ปรองดอง นอกจากนี้หากประตูห้องน้ำตรงกับเตียงนอนก็ยิ่งเป็นผลให้มีปัญหาเรื่องสุขภาพ หากมองในแง่สุขลักษณะ ห้องน้ำเป็นแหล่งถ่ายเทสิ่งปฏิกูล ควรจะมีการระบายอากาศที่ดี หากตั้งอยู่ในห้องนอน อากาศที่ไม่ดีก็อาจไหลถ่ายเทมายังห้องนอนได้

หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติ่มฝากคำถามได้ในบอร์ดครับ

ศิษย์อาจารย์บัวขาว

", title: { text: 'BlogGang.com', button: 'Close' } }, position: { my: "bottom center", // Position my top left... at: "top center", // at the bottom right of... target: $("#followfeed2") // my target }, style: { classes: "ui-tooltip-blue ui-tooltip-shadow" , width: "250px" }, show: 'mousedown', hide: 'mousedown' }); });

สอบถามเรื่องฮวงจุ้ยบ้านฟรี

ใครสนใจจะสอบถามเรื่องฮวงจุ้ยบ้านขอเชิญสอบถามได้ที่บอร์ด //forum.outsidehome.com

หมายเหตุ ต้องลงทะเบียนสมาชิกก่อนนะ แต่ใช้งานได้เลยหลังจากลงทะเบียน

 

Create Date : 17 กรกฎาคม 2551    
Last Update : 21 กรกฎาคม 2551 22:45:05 น.
Counter : 120 Pageviews.  

หาเพื่อนร่วมแก๊งค์แจ้งข้อมมูลแหล่งท่องเที่ยว แหล่งช็อปปิ้งที่น่าสนใจต่างๆ

ตั้งใจจะทำเว็บบล็อก รวมรวมข้อมูลท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหารต่างๆ ที่น่าสนใจ รวมถึงแหล่งช็อปปิ้งต่างๆ สินค้าลดราคาจากโรงงาน โปรโมชั่น และกิจกรรมต่างๆ เพื่อเราจะได้แลกเปลี่ยนข้อมูลและความคิดเห็นต่าง ๆ เพื่อประโยชน์ของสมาชิก

ตอนนี้เราได้จัดทำเว็บบอร์ดขึ้นมาเพื่อใช้เป็นสื่อกลางในการถามตอบข้อมูลต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหารต่างๆ ที่น่าสนใจ รวมถึงแหล่งช็อปปิ้งต่างๆ สินค้าลดราคาจากโรงงาน โปรโมชั่น และกิจกรรมต่างๆ ถ้าสนใจเชิญได้ที่ //forum.outsidehome.com

หมายเหตุ ถ้าสนใจเกี่ยวกับการดูฮวงจุ้ย ก็เชิญถามได้ในบอร์ดฮวงจุ้ยนะจ๊ะ
 

Create Date : 02 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 17 กรกฎาคม 2551 10:43:02 น.
Counter : 115 Pageviews.  


Valentine's Month


 
apisitc
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
THANKS FOR THE COMMENTFriends' blogs
[Add apisitc's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.