I AM JUST AN ORDINARY WOMAN.
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2560
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
10 มีนาคม 2560
 
All Blogs
 

Kenny Rogers - Final world tour

Kenny Rogers เป็นทั้งนักแต่งเพลง นักดนตรี นักแสดงและนักร้องที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่งของอเมริกาดิฉันติดตามฟังเพลงของเขามาตั้งแต่ดิฉันอายุยังไม่ถึงยี่สิบจนปัจจุบัน เฮ้ออย่านับอายุเลยเสียดแทงหัวใจตัวเองเปล่าๆ 


ตัวอย่างเพลงดัง

The gamble

She believes in me

Through the years

Coward of the country

Islands in the stream

Lady

Lucille

You decorated my life


หมู่บ้านจัดสรรที่เราอยู่กันมีนักร้องนักแสดงทั้งที่มีชื่อดังเปรี้ยง ดังปานพลุ ดังปุดๆ และดังแบบไม่ได้ยินเสียงคือดังแบบ local วนเวียนมาเปิดการแสดงอยู่เป็นประจำยังกะลาสเวกัสเลย แต่ถ้าดังสุดๆ โลกละแล้วอายุยังน้อยเช่น Justin Bieber ไม่ต้องมาให้เสียเวลาที่นี่เป็นชุมชนผู้สูงอายุโดยเฉพาะเค้าก็เลือกดูอะไรที่ตามวัย นี่ถ้าพ่อรูปหล่อ Elvis Presley ยังมีชีวิตอยู่ดิฉันคงได้เห็นคุณย่า ยาย ทวด ลุกขึ้นมาเต้นร็อคแอนด์โรลพร้อมโยนกุญแจบ้านตัวเองผูกติดกับนามบัตรขึ้นไปบนเวที  เผื่อฟลุคจะได้ไปตะบันหมากด้วยกันเนื่องจากห้ามไม่ให้ถ่ายรูป หรือวิดิโอใดๆ ในระหว่างการแสดงเลยเอารูปก่อนการแสดงไปดูแทนละกันค่ะ แต่จะว่าไปแล้วระหว่างการแสดงที่หยุดพักพูดคุยก็มีคุณยายลุกขึ้นมาถ่ายรูปแชะๆ  เจ้าหน้าที่รีบเดินไปห้ามคุณยาย  แต่คุณเคนนี่รีบห้ามเจ้าหน้าที่พร้อมบอกว่าปล่อยให้ถ่ายไปเฮอะความสุขของคุณยายแควนขับ อีกทั้งก็เป็นการเดินสายเปิดการแสดงครั้งสุดท้ายของชีวิตคนร้องแล้วเมื่อประตูเปิดให้ผู้ชมเข้าได้บรรดา สว (อาวุโสแต่ยังโอเค) ผู้ชราทั้งหลายก็เริ่มทะยอยกันเข้ามามีตั้งแต่แทบจะวิ่งสี่คูนร้อยเข้าประตูมาอย่างดิฉัน เดินมาอย่างปกติสองขา เดินตัวตรงมั่งเอียงมั่งตามสภาพร่างกายและอายุ บางคนยักแย่ยักยันสามขาสี่ขาเข้ามา (ไม้เท้า วอล์กเกอร์) หรือกลางภาพที่เห็นสามีเข็นวีลแชร์ภรรยาเข้ามา  แต่ทุกคนเข้ามากันอย่างเงียบๆ สุภาพเรียบโร้ย รร ผู้เกษียณอายุ  วันหนึ่งถ้าไม่ตายซะก่อนดิฉันก็คงอยู่ในสภาพที่เห็นเหมือนกันสังขารหนอ

เมื่อถึงเวลาประกาศต้อนรับคุณเคนนี่พร้อมเสียงเพลงดังขึ้นสปอร์ตไลท์ส่องไปที่ม่าน ดิฉันและสามีตกใจแทบช็อคเมื่อเห็นผู้ชายแก่คนหนึ่งค่อยๆ เดินกระโผลกกระเผลกกระย่องกระแย่งออกมาจากม่านด้านข้างซ้ายอย่างช้าๆ  พร้อมเสียงเพลง

คุณพระช่วย โอมายก้อด มายจีซัส พระถังซำจั๋ง  ฯลฯ เคนนี่ตัวจริงๆ แต่สังขารเปลี่ยนไปอย่างนึกไม่ถึง  เดินมาถึงกลางเวทีหย่อนก้นนั่งแปะลงที่เก้าอี้ร้องเพลงและแปะอยู่อย่างนั้นเกือบทั้งการแสดง ร้องเพลงสลับกับการพูดคุยกับผู้ชมเป็นระยะๆ เปิดมิวสิคร้องเพลงกับคู่หู Dolly Parton  มีเพลง We are the world ที่เคนนี้เป็นหนึ่งในนั้นด้วย  มีเพลงที่คุณจินตหรา สุขพัฒน์เล่นมิวสิควิดิโอให้ด้วยคุณจินตหรานี่เธอเป็นนักแสดงที่หน้าตามีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองเห็นที่ไหนก็จำได้ดี 

เพลงที่ดิฉันชอบมากที่สุดคือ You and I  แต่คุณเคนนี่ไม่ได้ร้องจากสภาพร่างกายและอาการหอบที่เห็นในการแสดงทำให้ดิฉันเข้าใจว่า เขาคงโหนเสียงขึ้นไม่ไหวสำหรับเพลงนี้

เนื่องจากร่างกายคุณเคนนี่ผ่านการผ่าตัดหลายครั้งรวมทั้งเปลี่ยนหัวเข่าด้วย คุณเคนนี่เล่าว่าคนอื่นผ่าไม่มีปัญหาเดินได้ดีแต่เขาเองผ่าแล้วมีกลับมีปัญหาเดินได้ไม่ปกติ  ดิฉันว่าคงเป็นกรรมเพราะเชื่อว่าด้วยเงินมากมายที่มีอยู่สามารถเลือกหมอที่ดีที่สุดในโลกมาผ่าตัดให้ได้แต่ผลก็ยังออกมาเป็นเช่นนี้

คุณเคนนี่พูดว่า 
"ถ้าต้องเลือกระหว่างไม่ได้ร้องเพลงแล้วอยู่เฉยๆ กับต้องนั่งแต่ได้ร้องเพลงบ้างเขาก็ขอร้องเพลง"  ระหว่างร้องเพลง (นั่งร้องเสียเป็นส่วนมากเพราะยืนไม่ไหว) เสียงคุณเคนนี่ขาดหายไปหรือจนร้องตามทำนองไม่ทันบางครั้งต้องพูดออกไมค์ว่า "ช่วยฉันร้องหน่อย" พร้อมกับมีอาการหอบอย่างเห็นได้ชัดถึงแม้ว่าสังขารจะไม่อำนวยแต่คุณเคนนี่ก็ให้ความบันเทิงแก่ผู้ชมอย่างเต็มที่เท่าที่จะทำได้ อารมณ์ขันมีมากมายเสียงหัวเราะเฮฮาของผู้ชมดังไม่หยุด ระหว่างร้องเพลงผู้ฟังนั่งร้องตาม ตบมือ เป่าปากเปี๊ยวป๊าว กรีดเสียงอย่างเมามันและมีความสุขเสมือนกลับไปเป็นวัยรุ่นและวัยหนุ่มสาวกันอีกครั้ง

ขอบคุณที่ให้ความสุขกับแฟนเพลงมาตลอดกว่า 50 ปีที่ผ่านไปถึงเวลาที่คุณจะได้พักผ่อนและมีความสุขในบั้นปลายชีวิตกับครอบครัวแล้ว

 

Create Date : 10 มีนาคม 2560
0 comments
Last Update : 11 พฤษภาคม 2561 19:19:41 น.
Counter : 1211 Pageviews.


BlogGang Popular Award#14


 
U asked me to marry U & I DID
Location :
United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
ปี 2009 เป็นปีที่ผู้หญิงธรรมดาคนนี้ไปเริ่มต้นชีวิตในอเมริกา ในอดีตเคยรับราชการมานานถึง 25 ปี ปัจจุบันนี้มีสถานภาพเป็นผู้รับบำนาญ

สถานภาพทางครอบครัว ?
อืมม..เป็น Mrs. เพราะมีอดีตนายทหารอเมริกันเขาเห็นว่าเป็นผู้หญิงธรรมดาจริงๆ อย่างที่เขาต้องการเพราะเขาก็เป็นผู้ชายธรรมดาที่ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายเหมือนกันอีกทั้งในความคิดของเขา (คนเดียว) ว่าดิฉันเป็นคนดีก็เลยเชิญให้ไปใช้นามสกุลเขาเมื่อตอนที่อายุดิฉัน 45 ปีเต็ม
เมื่อพบกันนั้นเราทั้งคู่อายุมากเกินกว่าที่จะมีลูกครึ่งตัวเล็กๆ เราก็เลยใช้ชีวิตอยู่กันเพียงแค่สองคนไปจนกว่าคนใดคนหนึ่งต้องไป

ปัจจุบันเราทั้งคู่รีไทร์แล้วใช้ชีวิตในบั้นปลายไปกับการพักผ่อน ท่องเที่ยว มีกิจกรรมที่เหมาะสมกับวัยร่วมกับเพื่อนบ้าน มีความสุขกับความเงียบสงบและอบอุ่นอย่างที่เคยฝันหามาทั้งชีวิตและไม่เคยคิดว่าชีวิตจะมีวันนี้


Friends' blogs
[Add U asked me to marry U & I DID's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.