Share with Orniez

Orniez
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
I'm Orny^^.Nice 2 meet ya everybody:-D ...Let's share and talk 2gether..<3333333
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2550
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
19 มิถุนายน 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Orniez's blog to your web]
Links
 

 
With Dong Bang Shin Gi ..<Share>

สวัสดีทุกคน แนะนำตัวอีกครั้ง เราชื่อ อร นะ
มาอีกแล้วในวันที่สอง ในวันนี้ ตามจุดประสงค์หนึ่งของการทำบล็อคทีได้คิดเอาไว้ แชร์กับเพื่อนๆในเรื่องต่างๆ แบ่งปัน เพลง และเรื่องราวเกี่ยวกับดารานักร้อง Asia ก็เลยคิดว่า ลงมือกันเลยดีกว่า**********************

Dong Bang Shin Gi or TVXQ<เทพเจ้าแห่งทิศตะวันออก>

เอ่ยชื่อนี้แล้ว เพื่อนๆคอเอเชียนคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักแน่นอน กลุ่มบอยแบนด์จากประเทศเกาหลีที่ตอนนี้โด่งดังมากในหลายๆประเทศ

เอาหล่ะ มาอ่านประวัติคร่าวๆของพวกเค้ากันดีกว่า

ในช่วงที่วงการเพลงของเกาหลีกำลังหยุดนิ่งจนเกือบจะถึงจุดที่ตกต่ำที่สุดในประวัติศาสตร์ ก็ได้มีการปรากฏตัวของเด็กหนุ่มหน้าใหม่ 5 คน ในคอนเสิร์ตของ Britney Spears และ BOA ในเดือนธ.ค. ปี 2003 ซึ่งขณะนั้น ยังไม่มีใครรู้จักพวกเขาเลย แต่พวกเขาก็ได้สร้างความประทับใจให้กับคนดูเป็นอย่างมาก แล้วยังกระตุ้นให้วงการเพลงเกาหลีตื่นตัวขึ้นมาอีกครั้ง และคงไม่มีใครคาดคิดว่า พวกเขาทั้ง 5 จะกลายเป็นวงบอยแบนด์ที่โด่งดังที่สุดวงหนึ่งของเกาหลีสมาชิกคนแรกของ ดง บัง ชิน กิ คือ หนุ่มน้อยขี้อายที่ชื่อ Kim Jun Su ซึ่งผ่านการแคสติ้งจากรายการโชว์ทางโทรทัศน์ที่ต้องการหาศิลปินหน้าใหม่มารวมตัวกันตั้งวงดนตรี ด้วยอายุแค่ 12 ปี เขาก็ได้เริ่มฝึกฝนตัวเอง โดยได้รับแรงผลักดันและสนับสนุนอย่างเต็มที่จากคุณแม่ซึ่งเป็นอดีตนางงามของประเทศเกาหลี Jun Su ได้รับการเทรนอีกถึง 6 ปี กว่าที่เขาจะได้ออกมาเป็นศิลปิน อย่างเต็มตัว โดยใช้ชื่อในวงการว่า Xiah JunSuJung Yun Ho ก้าวเข้ามาร่วมทีมเป็นคนที่ 2 เขามีความมุ่งมั่นสูงมาก จนตัดสินใจจากบ้านเกิดที่ Gwang Goo มุ่งสู่กรุงโซล เพื่อตามหาความฝันที่จะเป็นนักร้อง หลังจากที่ได้รับรางวัลชนะเลิศด้านการเต้นจากการแข่งขันออดิชั่นของ SM Entertainment เขาก็ได้เริ่มจากการเป็นแดนเซอร์ และแรปเปอร์ ให้กับศิลปินรุ่นพี่ใน SM ที่ชื่อ Dana และเมื่อทางสังกัดเล็งเห็นความสามารถเกินตัวของเขา จึงเสนอให้เป็นหนึ่งในสมาชิกของวง และเป็นที่รู้จักในนาม U-Know YunHoหลังจากนั้นไม่นาน ก็ได้สมาชิกคนต่อมา เป็นเด็กขี้อายแต่มีความฝันที่ยิ่งใหญ่ Kim Jae Joong ละทิ้งบ้านเกิดที่ Choong Nam เพื่อสานฝันให้เป็นจริง ทันทีที่ถึงกรุงโซล เขาก็ได้เข้าร่วมออดิชั่นของ SM Entertainment และด้วยรูปร่างหน้าตาที่โดดเด่น ทำให้เขาได้รับรางวัลชนะเลิศโดยไม่ได้คาดฝัน จากนั้นก็ได้รับการเทรนราวๆ 4 ปี จึงได้ฤกษ์เป็นศิลปินเต็มตัว โดยได้ใช้ชื่อที่หมอดูเคยทำนาย ไว้แล้วเมื่อหลายปีก่อนว่า YoungWoong JaeJoong (Hero)สมาชิกที่เด็กที่สุดในวง Shim Chang Min ก็ได้ผ่านการออดิชั่น และได้รับรางวัลชนะเลิศด้านการร้องเพลงมาเช่นกัน ถึงแม้ว่าตอนนั้นจะยังเป็นเด็กอยู่ แต่เขาก็มีพลังเสียงและโทนเสียงสูงที่โดดเด่นมาก เขาเป็นคนที่เอาจริงเอาจังกับการร้องเพลงมาก จนบางครั้งถึงกับร้องไห้ถ้าร้องไม่ได้อย่างที่ตั้งใจ และเขาก็จะยอมรับในความคิดเห็นของเพื่อนๆ ด้วย เขาเป็นคนที่ทุ่มเทให้กับทุกสิ่งที่ทำ และมักจะถ่อมตนอยู่เสมอ ชื่อในวงการของเขาคือ ChoiKang ChangMin (Max)สมาชิกคนสุดท้าย คือ Park Yoo Chun ใช้ชีวิตตั้งแต่เด็กที่อเมริกา เขาชนะเลิศการประกวดร้องเพลงที่เวอร์จิเนียในปี 2001 และได้รับรางวัลพิเศษจากการประกวดร้องเพลงเยาวชน KBN ในปี 2003 จึงได้รับการทาบทามให้มาร่วมทีมเพียงแค่ 6 เดือนก่อนการเปิดตัววง TVfXQ อย่างเป็นทางการ แต่เนื่องจากเขาเรียนรู้เร็ว จึงเข้ากับสมาชิกคนอื่นได้ไม่ยาก นอกจากนี้เขายังมีความสามารถในการเล่นเปียโน และแต่งเพลงไว้มากมาย ถึงแม้ว่าเขาจะต้องอยู่ห่างกันคนละซีกโลกกับครอบครัว แต่ เขาก็ได้ปฏิเสธที่จะเป็น US Citizenship เพื่อที่จะมุ่งมั่นในการเป็นศิลปินอย่างเต็มที่ โดยใช้ชื่อว่า Micky YooChun

และในคืนวันที่ 26 ธ.ค. 2003 สมาชิกทั้ง 5 ก็ได้ปรากฏตัวสู่สาธารณชนเป็นครั้งแรก ภายใต้ชื่อ ดง บัง ชิน กิ ซึ่งมาจากภาษาจีนโบราณว่า Tong Vfang Xien Qi (TVXQ!) แปลว่า"เทพเจ้าที่เติบโตจาก โลกตะวันออก" พวกเขาเรียกตัวเองว่าเป็นนักร้องแนว อะคาเปลล่าป๊อป ซึ่งเป็นดนตรีประสานเสียงแนวใหม่ที่ต่างจากการประสานเสียงทั่วๆ ไป หลังจากนั้นเพียงไม่กี่สัปดาห์ พวกเขาก็ออกซิงเกิลแรกที่ชื่อว่า “Hug” ซึ่งได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว และอีกประมาณ 6 เดือนต่อมา ซิงเกิลที่ 2 ของพวกเขา “The “Way U Are” ก็ออกมาช็อคแฟนเพลงด้วยลุคใหม่ของทุกคนที่ต่างไปจากเด็กหนุ่มไร้เดียงสาเหมือนก่อน โดยสิ้นเชิง ซึ่งก็ทำยอดขายได้ประมาณ 600,000 แผ่น และในเดือน ก.ย. ปี 2004 พวกเขาทั้ง 5 ก็พร้อมสำหรับอัลบั้มเต็มชุดแรก “TRI-ANGLE” และ ดง บัง ชิน กิ ก็ได้รับการยอมรับให้เป็น กลุ่มศิลปินที่ฮ็อตที่สุดในปี 2004 และในปีต่อมา อัลบั้มชุดที่ 2 “RISING SUN” ก็ยิ่งทำให้พวกเขาโด่งดังจนฉุดไม่อยู่ นอกจากนี้ พวกเขายังได้ออกซิงเกิลภาษาญี่ปุ่นมาหลายต่อหลายเพลง ทำให้ขยายความนิยมไปยังประเทศต่างๆ ทั่วเอเชียรวมทั้งประเทศไทยด้วย ซึ่ง ดง บัง ชิน กิ ก็ได้รับรางวัล Channel[V] Thailand Music VDO Awards ปีล่าสุดถึง 2 สาขาด้วยกัน นั่นคือ Popular Asian Artist และ Popular International Music VDO (Rising Sun) ด้วย หลังจากนั้นพวกเขาก็ตอบรับกระแสความแรงของวง ด้วยการทัวร์คอนเสริต์เต็มรูปแบบทั่วเอเชีย ซึ่งก็รวมไปถึงการมาเล่นคอนเสริต์ในไทย ที่ทำเอาแฟนคลับประทับใจไปตามๆกัน


ล่าสุดพวกเขากลับมาอีกครั้ง พร้อมกับผลงานเพลงชุดใหม่ในอัลบั้มที่ 3 ที่ใช้ชื่อว่า 'O' - Jung.Ban.Hub โดยปล่อยซิงเกิ้ลเพลงแรกที่ใช้ชื่อเดียวกับอัลบั้ม ออกมาสร้างกระแสความแรงอยู่ในเวลานี้ขอบคุณข้อมูลจาก CH [V] Thailand , GMM Inter
ทาเคชิ::>> About TVXQ
ชื่อ : Kim Jae Jung (คิมแจจอง)
ชื่อในวงการ : Hero (Young Woong)
ตำแหน่ง : นักร้องนำ (Main Vocal)
วันเกิด : 26 มกราคม 1986
ส่วนสูง : 180 ซ.ม.
น้ำหนัก : 63 ก.ก.
กรุ๊บเลือด : O
บ้านเกิด : Chung Nam
รางวัลที่เคยได้รับ :
The 2nd S.M. Entertainment Best Youngster
Contest : Best Appearance Award
งานอดิเรก : ฟังเพลง, เล่นเกมคอมพิวเตอร์, เล่นเวท

หลังจากนั้นไม่นาน Hero หรือ Kim Jae Joong ก็ได้ละทิ้งบ้านเกิดที่ Choong Nam เพื่อสานฝันให้เป็นจริง ทันทีที่ถึง กรุงโซล เขาก็ได้เข้าร่วมได้ออดิชั่นของ SM Entertainment และด้วยรูปร่างหน้าตาที่โดดเด่น ทำให้เขารับรางวัลชนะเลิศ โดยไม่ได้คาดฝัน จากนั้นก็ได้รับการเทรนราวๆ 4 ปี จึงได้ฤกษ์เป็นศิลปินเต็มตัว
ชื่อ : Kim Jun Soo (คิมจุนซู)
ชื่อในวงการ : Xiah
วันเกิด : 1 มกราคม 1987
ส่วนสูง : 178 ซ.ม.
น้ำหนัก : 60 ก.ก.
กรุ๊บเลือด : B
บ้านเกิด : Gyong Gi Do
ประสบการณ์ :
6th Starlight Casting System (Being Casted)SBS Saturday’s Coming (Kang Ta & Moon Hee Jun’s Show of the Century) - Lead vocal for Kang Ta’s Team
งานอดิเรก : เล่นเปียโน, ร้องเพลง, เล่นเกมคอมพิวเตอร์ เตะฟุตบอล, แต่งกลอน

หนุ่มน้อยขี้อาย Xiah หรือ Kim Jun Su ซึ่งผ่าน Version Japan การแคสติ้งจากรายการโชว์ทางโทรทัศน์ที่ต้องการหา ศิลปินหน้าใหม่มารวมตัวกันตั้งวงดนตรี ด้วยอายุแค่ 12 ปี เขาก็ได้เริ่มฝึกฝนตัวเอง โดยได้รับแรงผลักดันและสนับสนุนอย่างเต็มที่จากคุณแม่ ซึ่งเป็นอดีตนางงามเกาหลีเขาได้รับการเทรนอีกถึง 6 ปี กว่าที่เขาจะได้ออก มาเป็นศิลปินอย่างเต็มตัว
ชื่อ : Shim Chang Min (ชิมชางมิน)
ชื่อในวงการ : Max (Choi Kang)
ตำแหน่ง : นักร้อง
วันเกิด : 18 กุมภาพันธ์ 1988
ส่วนสูง : 186 ซ.ม.
น้ำหนัก : 61 ก.ก.
กรุ๊บเลือด : B
บ้านเกิด : Seoul
รางวัลที่เคยได้รับ :
The 1st S.M. Entertainment Best
Youngster Contest: 1st Place Award, Best Singing Award
งานอดิเรก : ฟังเพลง, ร้องเพลง, เล่นเกมคอมพิวเตอร์ อ่านหนังสือ

น้องคนสุดท้องของวงคือ Max หรือ Shim Chang Min ก็ได้ผ่านการออดิชั่น และได้รับรางวัลชนะเลิศด้านการร้องเพลง มาเช่นกัน ถึงแม้ว่าตอนนั้นจะยังเป็นเด็กอยู่ แต่เขาก็มีพลังเสียงและโทนเสียงสูงที่โดดเด่นมาก เขาเป็นคนที่เอาจริงเอาจัง กับการร้องเพลงมาก จนบางครั้งถึงกับร้องไห้ถ้าร้องไม่ได้อย่างที่ตั้งใจ และเขาก็จะยอมรับในความคิดเห็นของเพื่อนๆ ด้วย เขาเป็นคนที่ทุ่มเทให้กับทุกสิ่งที่ทำ และมักจะถ่อมตนอยู่เสมอ
ชื่อ : Chung Yun Ho (ชอนยุนโฮ)
ชื่อในวงการ : U-Know
ตำแหน่ง : นักร้อง (Bass Vocal)
วันเกิด : 6 กุมภาพันธ์ 1986
ส่วนสูง : 184 ซ.ม.
น้ำหนัก : 66 ก.ก.
กรุ๊บเลือด : A
บ้านเกิด : Gyong Gi Do
รางวัลที่เคยได้รับ :
The 1st S.M. Entertainment Best Youngster
Contest : Best Dance Award
งานอดิเรก : ฟังเพลง, อ่านหนังสือ, เล่นกีฬา, Album แต่งเพลง ออกแบบท่าเต้น

U-Know หรือ Jung Yun Ho ก้าวเข้ามาร่วมทีมเป็นคนที่ 2 เขามีความมุ่งมั่นสูงมาก จนตัดสินใจจากบ้านเกิดที่ Gwang Goo มุ่งสู่กรุงโซลเพื่อตามหาความฝันที่จะเป็นนักร้อง หลังจากที่ได้รับรางวัลชนะเลิศด้านการเต้นจากการแข่งขันออดิชั่นของ SM Entertainment เขาก็ได้เริ่มจากการเป็นแดนเซอร์และแรปเปอร์ให้กับศิลปินรุ่นพี่ใน SM ที่ชื่อ Dana และเมื่อทางสังกัดเล็งเห็นความสามารถเกินตัวของเขา จึงเสนอให้เป็นหนึ่งในสมาชิกของวงชื่อ : Park Yu Chun (ปักยูชุน)
ชื่อในวงการ : Micky
ตำแหน่ง : นักร้อง (Middle-Low Vocal)
วันเกิด : 4 มิถุนายน 1986
ส่วนสูง : 180 ซ.ม.
น้ำหนัก : 64 ก.ก.
กรุ๊บเลือด : O
บ้านเกิด : Seoul
รางวัลที่เคยได้รับ :
2001 Korean-American Singing
Contest (Virginia) : Grand Prize (2003) KBN Teen Singing Contest : Special Award
งานอดิเรก : ร้องเพลง, บาสเก็ตบอล
ความสามารถพิเศษ : ร้องเพลง, แต่งเพลง, พูดภาษาอังกฤษดีมาก

สมาชิกคนสุดท้าย คือ Micky หรือ Park Yoo Chun ใช้ชีวิตตั้งแต่เด็กที่อเมริกา เขาชนะเลิศการประกวดร้องเพลง ที่เวอร์จิเนียในปี 2001 และได้รับรางวัลพิเศษจากการประกวดร้องเพลงเยาวชน KBN ในปี 2003 จึงได้รับการทาบทามให้ มาร่วมทีมเพียงแค่ 6 เดือนก่อนการเปิดตัว ดง บัง ชิน กิ อย่างเป็นทางการ เขามีความสามารถในการเล่นเปียโน และแต่ง เพลงไว้มากมาย และถึงแม้ว่าเขาจะต้องอยู่ห่างกันคนละซีกโลกกับครอบครัวแต่เขาก็ได้ปฏิเสธที่จะเป็น US Citizenship เพื่อที่จะมุ่งมั่นในการเป็นศิลปินอย่างเต็มที่


*******************

รู้จักพวกเค้ากันมากขึ้นรึยัง ถ้าชื่นชอบพวกเขาหล่ะก็ ติดตามดาวโหลดเพลงและคลิปต่างๆได้ที่บล็อคนี้ในครั้งต่อๆไป แล้วเจอกันจ๊ะ

ปล.ครั้งหน้าวงไหน ติดตาม

Create Date : 19 มิถุนายน 2550
Last Update : 21 มิถุนายน 2550 17:48:27 น. 12 comments
Counter : 1330 Pageviews.

 Glitter Graphics, Myspace Graphics, MySpace Glitter Graphics, MySpace Glitters, MySpace Goodies, Myspace Codes at //www.MyGlitter


...ยินดีที่ได้รู้จักนะค่ะ....*แจจุง น่ารักเนอะ(แอบนอกใจจุนกินอกบล็อก หุหุ)
MyGlitterRomance.com - Glitter Graphics, Glitter Love, MySpace Graphics, MySpace Codes, MySpace layouts, Doll Codes, Glitter Words


โดย: MYOMYO วันที่: 21 มิถุนายน 2550 เวลา:20:25:13 น.  

 
มาแอ้ดแล้วนะ...


โดย: UnEdiTED วันที่: 22 มิถุนายน 2550 เวลา:23:10:37 น.  

 
แวะมาหวัดดีวันหยุดนะจ๊ะ


โดย: weraj วันที่: 23 มิถุนายน 2550 เวลา:10:40:38 น.  

 
หวัดดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ


โดย: หลิน IP: 203.113.81.68 วันที่: 24 มิถุนายน 2550 เวลา:11:21:48 น.  

 
ขอบคุณจ้า ...
แวะมาเยี่ยมเยีนค่ะ
ขอบคุณที่ไปเยี่ยม Blog เราน้า

เขียนได้ดีจริงๆๆค่ะ
อ่านแล้วค่ะ ...

ขอบคุณที่นำสิ่งดีๆๆมาแบ่งปันกันนะคะ


โดย: taiyjung (nuanapa ) วันที่: 24 มิถุนายน 2550 เวลา:13:17:26 น.  

 
หวัดดีวันอาทิตย์จ๊ะ แวะมาฝากความคิดถึง


โดย: weraj วันที่: 24 มิถุนายน 2550 เวลา:16:11:43 น.  

 
รู้สึกว่าไม่ได้มาอัพบล็อคเลย คิดถึงนะ


โดย: ดวงตากระต่าย วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:11:34:52 น.  

 
*  ' +: :+   ' *
  * ☆☆☆ * Merry ' 
 * ' +: + :+ Christmas
'  ' ☆☆☆☆☆  * ' 
 * * +: :+@+: :+  ' *
*   ☆☆☆☆☆☆☆ * ' * 
   +: :+&+: :+: :+
 *  ☆☆☆☆☆☆☆☆☆ * '  *
'  +: :+♡+: :+§+: :+
 * ☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆ ' *
  +: :+♡+: :+@+: :+♡+: :+
     ▨  ' ' *

+++++++++(¨'•.•..¨) (¨'•.•..¨)+++++++
++++++++++'•.¸(¨'•.•..¨)..•..++++++++
+++++++++++++'•.¸.•..+++++++++++++++
♥ (♥ ¸.•' *(♥ ''•.¸ (♥ ''•.¸ ♥ ¸.•'..♥) ¸.•'..♥) ♥
♫♫♥♥*MERRY CHRISTMAS na ka ^^


โดย: ดวงตากระต่าย วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:10:40:52 น.  

 
出会い出会い系サイト出会い喫茶出会い掲示板ナンパ出会いカフェ人妻出会い無料系サイト優良出会い系攻略完全無料。アダルトビデオアダルト動画アダルトアニメアダルト画像アダルトサイト無料DVDアダルト風俗サンプル無料風俗優良アダルトサイト比較海外。人妻画像人妻パラダイス知合い人妻援護会人妻コレクション風俗告白。熟女画像東京熟女掲示板動画熟女ビデオおまんこオナニーエロ画像エロフラッシュアニメエロ動画エロゲームエロ漫画無料エロサイト。エッチ画像エッチ動画エッチ小説写真エッチアニメエッチ0930。セックスアナルセックス画像セックス動画セックスフレンドスワッピングSEX写真セックスボランティセックス体位東京セックス仕方SEX。おっぱい画像おっぱい村長おっぱい楽園掲示板おっぱい命おっぱいゲーム。巨乳動画巨乳画像アイドル巨乳掲示板風俗。セフレ募集セフレ掲示板セフレ画像掲示板セフレの作り方出会い無料素人セフレ。童貞狩りエロ漫画童貞狩り童貞喪失童貞オークション素人童貞逆援不倫パートナー不倫出会い人妻不倫不倫を楽しみたい方にはお薦め人妻画像など満載出会いサイトを楽しむならココ出会い系で一緒に遊ぼう


โดย: アダルト IP: 124.25.160.59 วันที่: 17 พฤษภาคม 2551 เวลา:22:20:27 น.  

 
ถ้าเราอยากเป็นแฟนกับ Hero

เราจะต้องทำไง

555+ ล้อเล่น

เราอยากรุจักกับเทอจัง


โดย: karn IP: 118.173.224.17 วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:12:44:20 น.  

 
น่ารัก
โดย: am IP: 192.168.1.108, 222.123.230.98 วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:21:19:02 น.  

 
ชื่อไรหรอ


โดย: หญิงในนิยาย IP: 192.168.1.108, 222.123.230.98 วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:21:20:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.