การที่คนเรา มานินทาเรื่องชาวบ้านให้เราฟังนั้น ไม่ได้แปลว่าเค้าสนิทกับเรามากหรอกนะ แต่เป็นเพราะว่าเขาเป็นคนแบบนี้ต่างหาก .."เรื่องชาวบ้านว่ามา เรื่องงานเดวโทรกลับ"
Group Blog
 
All blogs
 

ที่พักวิมานคีรี@ปาย ม.ค.56 เพิ่งว่างมาอัพที่ัพักวิมานคีรี@ปาย 3-6ม.ค. 56


เครดิต BG:ป้ามด

รีวิวนี้ เพิ่งจะมีเวลามาอัพ เพราะหลังจากไปเที่ยวก็ต้องโหมงานหนักเลยทีเดียว ฉะนั้น นี่คืออีกหนึ่งสถานที่  ที่เหมาะกับการ ชาร์ตแบต เสียจริงๆ

ทริปปายนี้ พอดีมีรุ่นน้อง หาที่พักมาให้ เราก็คิดว่า มันจะดีป่าวว๊าาา หารูป หาข้อมูลเยอะแยะ กลัวไม่สวยจริง แต่พอได้ไป ต้องยืนยัน เลยอ่ะ  สวยจริง อะไรจริงค่ะ เลยอยากมา รีวิว เพื่อย้ำอีกครั้ง

สำหรับคนที่ จองไปแล้ว ...เคยเป็นป่ะค่ะ ที่จองไปแล้ว ก็กลับมาดูรีวิว ซ้ำไป ซ้ำมา กลัวไม่สวย กลัวโดนเพื่อนด่า ** ที่พักอะไร ของแกเนี่ยย** หรือ คนที่กำลังหาที่พัก ก็ ลองดูที่นี่ เป็น อีกตัวเลือก ก็แล้วกันนะจ๊ะ
ทริปนี้ ไปหลังเทศกาลปีใหม่ 3-6ม.ค. 56 ที่นั่นเค้าว่า อากาศเย็นกว่า ตอนเคาดาวน์ อีกนะ มาช่วงนี้อ่ะดี

...มันก็จริงอ่ะนะ ก็ปีใหม่ คนมันก็เยอะแยะ น้ำมันหมดปั้ม  น้ำดื่ม น้ำแข็ง แย่งกัน สุดๆๆ ใครไปช่วงเทศกาล ต้องทำใจกันนิดนึงอ่ะค่ะ

บ้านพัก เค้ามี หลายแบบค่ะ
แต่ที่ได้พัก คือ  Villa House (Fan) เป็นห้องพัดลม ตอนแรก คิดจริงๆ เลย ว่าคงร้อน จะ นอน ได้มั้ย เนี่ยยย แต่พอตกดึก หึหึ ไม่ต้องพูดถึง อยากได้ผ้าห่ม เพิ่มมมมมม!!!

ที่นอน เริด!ถึงห้องจะเป็นพัดลม ราคาถูกที่สุด (ตอนที่ไป คือ1500) แต่วิว เริดค่ะ  ตอนเช้าๆ น้องๆที่ตื่นมาทัน เค้าบอก "หมอก"ลง สวยมากมุมชิล!มุม จิบ! (กาแฟ)มุม ทาน( ข้าวต้ม ตอนเช้า)


แถมด้วยสถานที่ท่องเที่ยว ถนนคนเดิน @ ปาย
love strawberry @ Pai


Coffee in Love @ Pai ต้องแวะ ตามธรรมเนียม


หมู่บ้านสันติชล @ปาย ร้อนไปนิดแต่ได้ feel อยู่ขอบคุณสำหรับการอ่านนะค่ะ หวังว่าคงเป็นประโยชน์ ให้กับผู้ที่กำลังหา ที่เที่ยว หรือ พี่พัก เตรียมไว้ สำหรับต้นปี ของฝากที่ปาย ที่หยิบติดไม้ติดมือ มาเป็นของฝาก ก็เป็น เหล้าม้าลาย ค่ะอิอิ รสชาติเยี่ยมมาก อารมณ์ดื่ม วอดก้า เลยค่ะ

ปิดท้ายด้วยภาพความ Fin ของปาย นะค่ะ ถ้าไม่ผ่านโค้งเยอะ คุณไม่ได้มา  ปาย แน่ๆ ค่ะ


 

Create Date : 11 กรกฎาคม 2556    
Last Update : 13 กรกฎาคม 2556 14:05:08 น.
Counter : 1077 Pageviews.  

อีกครั้งกับอัมพวา @ กาลาคาแนล ที่พักเค้าน่ารักจริงๆ
CreditBG-ป้ามด

สวัสดีค่ะ หลังจากที่ห่างหายการอัพบล็อคมาเป็นเวลานาน คราวนี้มารีวิว เพราะเป็นคนชอบไปอัมพวามากๆ แต่ไม่เคยได้ค้าง คราวนี้เพิ่งได้มีโอกาส ค้างสักที ช่างเป็นบรรยากาศที่ มีความสุขซะจริงๆอัมพวา@ กาลาคาแนล ( Kala & Canal Resort )


ดูรายละเอียดและติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ คุณปุ๊ก

082-3344-887  นะค่ะ


จุดเด่นของที่นี่เลย คิดว่าน่าจะเป็น ที่พักกระโจม นะค่ะ  ของเค้ามี 2 หลัง คือ ขาว+ เหลือง 1200 บาท 2คน เสริมเพิ่ม 300 บาท ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องฝนฟ้าและอากาศไม่เป็นใจนะค่ะ ที่นี่เค้าทำมาดี แข็งแรงค่ะ ไม่หวั่นพายุและลมฝน ห้องน้ำของที่พักกระโจม จะเป็นแบบOpen ดูชิลดี ค่ะ
คลิกเพื่อดูภาพเพิ่มเติมของK.LadyJaJah Pantip

แต่พวกเราไปพักบ้านเป็นหลังอ่ะค่ะ บ้านที่เราพัก ชั้นบนจะเป็นกระโจมเหมือนกัน ขอคอนเฟิร์ม นะค่ะว่าที่นี่ที่พักสวยงาม น่าพักมากๆ ห้องพักสะอาดค่ะ วิวเหมาะแก่การพักผ่อน เป็นอย่างยิ่ง ถ้าบ้านเป็นหลังเนี่ย จะเป็นวิวริมน้ำค่ะ นั่งชิลๆ เพลินๆ


 บรรยากาศ เค้าดีจริงๆค่ะ

มุมกาแฟ และ อาหารเช้าจะเป็นข้าวต้ม นะค่ะ รสชาติเริดอยู่ค่ะ

ขอบคุณสำหรับการติดตามนะค่ะ หากใครสนใจที่จะไปพักผ่อนที่อัมพวา ฝากที่พักนี้ไว้เป็กอีกทางเลือกหนึ่งของคุณน่ะค่ะ ที่พักน่ารักสงบเงียบดี แต่อาจจะต้องจองคิวล่วงหน้านิดนึงนะค่ะ^^ขอให้มีความสุข ในการพักผ่อนค่ะ
 

Create Date : 24 มิถุนายน 2554    
Last Update : 4 กรกฎาคม 2554 15:57:43 น.
Counter : 6756 Pageviews.  

กอดเมืองไทย วิลล่าเขาแผงม้า วังน้ำเขียวกอดเมืองไทยให้หายเหนื่อย กอดกันแบบนิดๆหน่อยๆกับ


ทริป วิลล่าเขาแผงม้า วังน้ำเขียวก้อเป็นเพราะมีเวลาอีกตามเคยน่ะค่ะ เลยได้มีโอกาสมีอัพบล็อค กันอีกครั้งที่พักดี บรรยากาศสวย ชิวๆแบบนี้ แวะไปเที่ยวกันได้นะค่ะ เก็บภาพมาไม่ค่อยมาก ลืมเอากล้องไปอ่ะค่ะที่พักสะอาด น่านอนต่อมากกก อากาศดีด้วยค่ะ วิวสวยเลย เวลาเครียดจากงาน ที่นี่เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่น่าพักผ่อนเลยค่ะอาหารเช้า จริงๆมีข้าวต้มด้วยนะค่ะ<

เสียดายที่ไม่มีรูปห้องพัก แบบมีแต่ที่เป็นรูปเพื่อนติดมาด้วยอ่ะค่ะ แต่รับรองว่าสวย สะอาดดีจริง บริการดีมาก อบอุ่นเลยทีเดียว ไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ
 

Create Date : 13 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2553 22:47:22 น.
Counter : 500 Pageviews.  

ตัวอย่าง..ภาพกิจกรรมต้นกล้าคุณธรรม

วันนี้พอมีเวลา เลยขออนุญาต นำภาพกิจกรรมของทางทีม ต้นกล้าคุณธรรม มาลงไว้ในบล็อคนี้ เผื่อน้องๆที่ไปอบรมที่ค่ายอยากได้รูปหรือ กลุ่มโรงเรียนไหนสนใจ หาข้อมูลของการออกค่าย หากมีข้อสงสัยประการใดสามารถฝากข้อความไว้ได้ จะมีผู้ใหญ่ที่ใจดีของค่าย "พี่หมู" มาให้ข้อมูลต่างๆค่ะ

ติดต่อสอบถามข้อมูล: อาคารสำนักงาน มูลนิธิโพธิวัณณา
10/1245 หมู่6 ถนนสุขาภิบาล 1 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์:  08-9219-6523, 08-9226-3907

คลิกเพื่อชมแผนที่

ศูนย์วิปัสสนา มูลนิธิโพธิวัณณา
221 หมู่ 6 ตำบลลาดกระทิง อำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา 24160
โทรศัพท์:  08-9219-6523, 08-9226-3907

คลิกเพื่อชมแผนที่

คลิกส่ง อีเมล์

รูปภาพของน้องๆจากโรงเรียนต่างๆแบบจัดเต็มสามารถคลิกดูได้ที่facebookค่ะ


วันที่ ๓ - ๕ สิงหาคมที่ผ่านมา ค่ายต้นกล้าคุณธรรมมีโอกาสต้อนรับ อบรม และดูแลน้องๆรวม ๑๗๗ ท่านซึ่งเป็นตัวแทนจาก ๘ โรงเรียนได้แก่ โรงเรียนสนามชัย(โรงเรียนตัวแทนเครือข่ายที่เป็นเจ้าภาพในครั้งนี้), ท่าเลี่ยม, ห้วยน้ำทรัพย์, ห้วยหิน, ลาดกระทิง, แปลงไผ่, สวนป่า และบ้าน ก..
กิจกรรมเพื่อพ่อของแผ่นดิน
ในภาพ(จากซ้ายไปขวา)น้องบ๋อม น้องวิว และน้องเดียว^^
P'หมู : อธิบายชิ้นงานที่น่าสนใจของน้องเดี่ยว ที่วาดรูปหอยทากและตัวหนอนน้อย แม้จะเป็นแค่สัตว์ตัวเล็กๆก็รู้จักคุณแผ่นดินและรักพ่อหลวง มีคำถวายพระพรแด่พ่อหลวงว่า"ทรงพระเจริญ"

อานุภาพของสมาธิ สามารถก่อให้เห็นถึงสิ่งมหัศจรรย์ได้เสมอ ในภาพแสดงให้เห็นว่า หลังจากที่ตั้งสมาธิรวมพลังเป็นหนึ่งเดียวกัน สามารถยกเพื่อนให้ลอยขึ้นโดยใช้เพียงปลายนิ้วชี้และนิ้วกลางทั้งสองข้าง 

Create Date : 28 สิงหาคม 2553    
Last Update : 29 สิงหาคม 2553 17:34:56 น.
Counter : 907 Pageviews.  

เริ่มต้นสิ่งดีๆที่ศูนย์วิปัสนาโพธิวัณณา..ชิวๆค๊า
Credit ป้ามด
ที่นี่เป็นสถานที่วิปัสสนานะคะ "มูลนิธิโพธิวัณณา" อยู่ที่ฉะเชิงเทราครั้งนี้เป็นการไปวิปัสสนาเป็นครั้งแรก เจ้านายที่แสนดีจัดให้ไปกันน่ะคะ ประทับใจจริงๆ บรรยากาศผ่อนคลาย ดูสงบ เสมือนหนึ่ง มารีสอร์ท กันเลยทีเดียวเจ้าหน้าที่และวิทยากร ทุกๆท่านที่นี่ เป็นกันเองมากๆ ทำให้ไม่รู้สึกเกร็งที่จะต้องมาปฏิบัติธรรม ต้องขออนุโมทนาบุญ กับทุกๆท่านด้วยนะคะ ขอบพระคุณมากๆ คะ
Smiley ศูนย์วิปัสนามูลนิธิโพธิวัณณา Smileyติดต่อสอบถามข้อมูล: อาคารสำนักงาน มูลนิธิโพธิวัณณา
10/1245 หมู่6 ถนนสุขาภิบาล 1 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์:  08-9219-6523, 08-9226-3907


คลิกเพื่อชมแผนที่

ศูนย์วิปัสสนา มูลนิธิโพธิวัณณา
221 หมู่ 6 ตำบลลาดกระทิง อำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา 24160
โทรศัพท์:  08-9219-6523, 08-9226-3907


คลิกเพื่อชมแผนที่หากต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถคลิกชมไปที่เว็บไซด์ของทางมูลนิธิค่ะคลิกที่นี่เพื่อชมเว็บwww.potiwanna.com: ศูนย์วิปัสสนา มูลนิธิโพธิวัณณาSmileyเวลาหมด สำหรับวันหยุด ว่างๆ จะมาอัพใหม่นะคะ


ต้องขออภัยด้วยคะ ที่ภาพไม่ค่อยสวย มือใหม่หัดทำคะ

Free TextEditor

ขอขอบคุณพี่หมู ที่เข้ามาอัพเดท เรื่องราวของกิจกรรม ต้นกล้าคุณธรรม กับ มูลนิธิโพธิวัณณานะค่ะ ทำให้ผู้อ่านทุกท่านได้ทราบความเคลื่อนไหวต่างๆ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า กระทู้นี้ จะทำให้ผู้ตัดสินใจไปวิปัสสนา ตัดสินใจง่ายขึ้นนะค่ะ ขอให้ความตั้งใจที่จะทำดีของทุกท่านปรากฏเป็นผลสำเร็จค่ะ

 

Create Date : 26 ตุลาคม 2552    
Last Update : 27 กันยายน 2554 12:25:53 น.
Counter : 14056 Pageviews.  


Valentine's Month


 
ออร์ซิเด้
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ทำเพียงเพราะว่าใจอยากทำ อดีตที่เลวร้าย ไม่สามารถนำมาตัดสินอนาคตได้ ทำในแต่ละวันให้สุดๆ ก้อพอ!!ผู้สนใจในธรรมกำลังชมบล็อค คน ที่สนใจเรา
Friends' blogs
[Add ออร์ซิเด้'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.