Freedom Life : Coz Life is Free :)
Group Blog
 
 
ตุลาคม 2549
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
5 ตุลาคม 2549
 
All Blogs
 

Breath of Fire : ลมหายใจแห่งเปลวเพลิง

เรื่องราวของสองพี่น้องทายาทแห่งวิหารไฟศักดิ์สิทธิ์ และชายหนุ่มผู้ทรงศักดิ์และสิทธิ์แห่งราชบัลลังค์ฟินาเรีย ที่ถูกชะตาพลิกผันให้ต้องหลบหนีภัยคุกคามจากปีศาจในคราบมนุษย์ผู้แสวงหาความยิ่งใหญ่บนน้ำตาและสายเลือดของผู้บริสุทธิ์นับพัน ภายใต้เหตุผลอันเร้นลับ จนกระทั่งความจริงทั้งหมดถูกเปิดเผย...


ตอนที่ 1 : บทนำ

ค่ำคืนไร้ดาว ดำมืด และหนาวเหน็บ แม้สัตว์ที่ออกหากินยามค่ำคืน ยังพร้อมใจกันหลบเร้นซ่อนตัว ราวกับจะหลีกหนีแรงกดดันแห่งความตายที่กำลังจะมาเยือนในไม่ช้า เงามนุษย์ 2 ร่างเคลื่อนที่อย่างร้อนรน รวดเร็วแต่ทว่าเงียบกริบ ลัดเลาะไปตามซอกหิน พยายามกำบังร่างกายให้พ้นภัยจากศัตรูที่มองไม่เห็น ร่างบอบบางจับจูงเด็กชายที่สูงเพียงไหล่ของนางอย่างแน่นหนา พร้อมมืออีกข้างโอบอุ้มห่อผ้าขนาดย่อมอย่างหวงแหน

“อีกนิดเดียว...อีกนิดเดียว” เสียงในใจเจ้าของร่างบางอึงอลกราดเกรี้ยว แต่ก็ยังหันมาบอกเด็กน้อยข้างตัวอย่างอ่อนโยนและแผ่วเบา “อดทนอีกนิดนะลูก”

“อย่าพยายามเลยท่านหญิง ท่านหนีข้าไม่พ้นหรอก”

น้ำเสียงคุกคามกระทบโสตประสาทพร้อมแรงกดดันมหาศาลลอยลมคืบคลานเข้ามาอย่างช้าๆ เป็นดั่งแรงกระตุ้นให้นางต้องเร่งฝีเท้าขึ้นอีก เพราะหากถูกจับได้ นางและลูกจะไม่มีสิทธิ์เยียวยาชีวิตของพวกตนอีกเลย แต่ด้วยความอ่อนล้าจากการหลบหนีตลอดระยะเวลายาวนาน เด็กน้อยสะดุดก้อนหินเซถลาล้มกลิ้งไปข้างหน้า หากแต่ผู้เป็นแม่ยังคงยึดมือข้างนั้นไว้อย่างเหนียวแน่น

“ลูกไม่เป็นไรนะ” เด็กชายพยักหน้า พร้อมกับสบตาผู้เป็นแม่ด้วยสายตาเด็ดเดี่ยว

“ท่านหญิง...อย่าหนีเลย...ตายตามไปอยู่กับนายท่านเสียดีๆ เถอะ...รับรองข้าจะไม่ทำให้ท่านเจ็บปวด ฮ่าฮ่าฮ่า...” เสียงนั้นยังลอยตามลมมาไม่ขาดระยะ

“เลน...” สองมือโอบเด็กชายเข้าซุกกับอก แล้วดันออกอย่างรวดเร็วพร้อมกับยัดเยียดห่อผ้าที่โอบกอดอย่างทะนุถนอมมาตลอดทางให้กับเด็กชาย แล้วเอ่ยคำพร้อมกับน้ำตาคลอหน่วย

“ฟังแม่นะลูก พาน้องหนีไป อีกไม่ไกลก็จะเข้าเขตเมืองฟินาเรียแล้ว จำไว้ดูแลน้องให้ดี แล้วสักวันเราจะได้พบกัน แม่สัญญา”

“ท่านแม่...ข้าไม่…” เด็กน้อยส่ายหน้าปฏิเสธเสียงสั่น

“เลน!...นี่ไม่ใช่คำขอร้อง แต่เป็นคำสั่ง…ที่เจ้าไม่ได้มีหน้าที่ขัดขืน เข้าใจที่แม่พูดไหม?” น้ำเสียงเข้มและเด็ดขาดยิ่งนัก เด็กชายก้มหน้าเพียงอึดใจแล้วคว้าห่อผ้าวิ่งจากไปโดยไม่เหลียวหลัง

นางมองตามลูกชายด้วยแววตาแสดงถึงความรักอันประเมินค่ามิได้ จนเด็กน้อยลับสายตาไป แล้วยืนขึ้น รวมรวมกำลังใจเฮือกสุดท้าย ดวงตาบังเกิดแสงเรื่อเรืองสีแดงเข้มขึ้นทันใด แล้วตะโกนก้อง

“ไอเรส! จงฟังข้า ในนามของผู้ปกครองวิหารไฟศักดิ์สิทธิ์ นี่คือคำสั่งสุดท้ายของข้าในฐานะนายของเจ้า”

ทันใดนั้น ปรากฏหนุ่มรูปงามซึ่งอาบไล้ด้วยรัศมีสีทองสุกปลั่งขึ้น สีหน้าร้อนรน ราวกับหยั่งรู้อนาคตของเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอีกไม่ช้า

“นายหญิง...ท่านกำลังจะทำอะไร...” ถามด้วยน้ำเสียงหวาดหวั่นอย่างที่สุด

“ไอเรส ... ฟังข้า... บัดนี้ข้าขอปลดพันธสัญญาระหว่างเรา”

“นายหญิง!”

“ต่อแต่นี้...เจ้าจงเลือกทางเดินต่อไปข้างหน้าตามแต่ใจของเจ้า แต่ ข้า...ขอวิงวอนด้วยลมหายใจของทั้งชีวิตข้า...โปรดเมตตาคุ้มครองลูกข้า สายเลือดแห่งเทพไฟศักดิ์สิทธิ์ ให้คงอยู่จนกว่าจะดำเนินภารกิจสุดท้ายเสร็จสิ้น เจ้าจะรับคำร้องขอของข้าได้ไหม? “

ไอเรสจ้องหน้านายหญิงชั่วอึดใจ ก่อนจะถอนหายใจเฮือกใหญ่

“ครับนายหญิง สิ่งใดเป็นความประสงค์ของท่าน ข้าเต็มใจรับไว้ด้วยชีวิต” เขารับคำด้วยใจปวดร้าว รู้ดีว่าสายเกินไปแล้วที่จะแก้ไข นายหญิงของเขาเตรียมใจที่จะสู้เป็นครั้งสุดท้ายแล้ว

“ขอบใจ…ข้าหมดห่วงแล้ว” พร้อมกับเสียงร่ายมนต์รวดเร็วยาวเหยียดก็เริ่มขึ้น ดาบไฟลุกโชนขนาดใหญ่ปรากฏขึ้นในมือนาง ดวงตาเปลี่ยนเป็นสีขาวสุกโพลง

“ข้าพร้อมสำหรับบทสุดท้ายของทางเดินชีวิตที่ข้าเลือกเดินแล้ว...ลาก่อนไอเรส” นางหยุดกล้ำกลืนความอาดูรที่แล่นขึ้นมาเพียงชั่วอึดใจ “ลาก่อนเลน...ลิเลีย...ลูกที่รักของข้า” แล้วนางก็ผละไปอย่างรวดเร็ว โดยทิ้งสายตาอันเศร้าสร้อย ที่สลักแน่นในความทรงจำของบ่าวผู้ซื่อสัตย์แม้เวลาจะผ่านไปนานเท่าใดก็ตาม

“นายหญิง ไม่ต้องห่วง ข้าไอเรส...ขอใช้ชีวิตเป็นประกัน เด็กสองคนนั้นจะปลอดภัยภายใต้ความคุ้มครองของข้า” พึมพำประโยคสุดท้ายจบลงพร้อมกับร่างชายหนุ่มค่อยๆ เลือนหายไป

----------------------------------------------------------------------------------

“ในที่สุดข้าก็พบท่าน” เสียงเยือกเย็นคุกคามนั้นกลับมาสั่นประสาทผู้ที่ได้รับฟังอีกครั้ง

แล้วการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ในสถานที่ห่างไกล ที่มนุษย์ไม่เคยรับรู้ สวรรค์ไม่เคยรับฟัง ก็เริ่มขึ้น...

-----------------------------------------------------------------------------------
 

Create Date : 05 ตุลาคม 2549
0 comments
Last Update : 5 ตุลาคม 2549 13:55:31 น.
Counter : 678 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


oragene
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add oragene's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.