ตุลาคม 2563

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog
อัศวินแห่งกาลเวลา Son of the Morning  Linda Howard เขียน
9/5/2019

 

อัศวินแห่งกาลเวลา Son of the Morning 

Linda Howard เขียน  จิตอุษา แปล 

สำนักพิมพ์แก้วกานต์  แนว Paranormal Romance 

285 บาท  444 หน้า 

 
#Romance #Paranormal #แปลอังกฤษ #นิยายแปล #อัศวินแห่งกาลเวลา #SonoftheMorning #LindaHoward #แก้วกานต์ #รีวิวนิยาย #ออโอ
 

หลังปก 


 

เกรซ เซนต์จอห์น ผู้เชี่ยวชาญด้านเอกสารโบราณ ไม่เคยนึกฝันว่าจะค้นพบเงื่อนงำของขุมทรัพย์เซลติกโบราณที่สาบสูญในเอกสารเก่าแก่เลือนรางปึกหนึ่ง ทว่าทันทีที่ถอดรหัสลับแห่งตำนานอันเร้าใจเกี่ยวกับ อัศวินเทมปลาร์ ซึ่งอ้างถึงการครอบครองพลังอำนาจไร้ขีดจำกัด เกรซก็ตกเป็นเป้าของนักล่าสังหารที่กระหายในอำนาจนั้นเพื่อความชั่วร้าย 

 

เกรซต้องการความช่วยเหลือจากยอดนักรบผู้มีหน้าที่พิทักษ์ความลับแห่งเทมปลาร์ไว้ชั่วกัลปาวสาน แต่เพื่อที่จะค้นหาเขาผู้นั้น... และเพื่อช่วยชีวิตตัวเอง...หล่อนจะต้องเดินทางย้อนเวลา 

 

ด้วยพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์อันลี้ลับ เกรซก้าวย้อนไปสู่เขตขุนเขาเปลี่ยวร้างของสกอตแลนด์ในศตวรรษที่ 14 และผจญภัยเฉียดตายในดินแดนดิบเถื่อนเพื่อเผชิญหน้ากับ แบล็คไนออล ยอดบุรุษสุดเหี้ยมผู้เปี่ยมไปด้วยเพลิงพิโรธและไฟปรารถนาอันโชติช่วง ด้วยทั้งความกลัวและความเสน่หา หล่อนกระตุ้นเร้านักรบแกร่งกร้าวผู้นี้ ให้ร่วมเดินทางมาสู่ยุคสมัยใหม่เพื่อตามนักฆ่านั้น ท่ามกลางการเดินทางเพื่อภารกิจปกป้องความลับที่ไร้กาลเวลา สองหนุ่มสาวได้ค้บพบรักนิรันดร์ และการพิชิตภัยร้ายที่คุกคามต่อทุกสิ่งทุกอย่างของพวกเขา... 
 

คุยกันหลังอ่าน 

 
 

เกรซ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเอกสารโบราณ เธอ สามี และพี่ชายของเธอ ทำงานให้มูลนิธิแห่งหนึ่ง งานล่าสุดของเกรซเป็นเรื่องราวของอัศวินเทมปลาร์ ชื่อไนออล และงานนี้เองที่ทำให้สามีและพี่ชายถูกฆ่า ชีวิตพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ จากนักวิชาการทำงานอยู่กับหน้าจอและเอกสาร กลายเป็นคนที่ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อเอาตัวรอดจากคนที่ตามล่า และเพื่อล้างแค้น 


 

+++ 


 

เปิดเรื่องมา เกรซ นางเอกของเรา แต่งงานมีความสุขอยู่กับสามี เอาละ ในเมื่อพระเอกไม่ใช่สามี มันก็มีไม่กี่ทางเลือกที่จะจัดการกับสามีเธอ ไม่กี่หน้าถัดจากนั้น สามีของเกรซก็ถูกฆ่า 

 

อ่านแล้วสงสาร สามีกับพี่ชายนางเอกไม่ได้ทำอะไรผิด กลับต้องตาย นางเอกจากชีวิตที่สมบูรณ์มีความสุข ก็ต้องกัดฟันสู้ ไม่เคยหลับตาได้อย่างสบายใจอีกเลย 

 

แต่เรื่องราวการเอาตัวรอดของนางเอกนี่เป็นสิ่งที่โอสนุกและประทับใจที่สุดในเรื่อง ผู้เขียนค่อย ๆ เล่าการเปลี่ยนแปลง นางเอกต้องเปลี่ยนวิธีคิด ทำยังไงถึงจะรอดจากคนร้าย และจากคนที่ไม่หวังดีตามท้องถนน จะใช้ชีวิตยังไงในเมื่อต้องลบตัวตนออกไป ทรัพย์สินติดตัวก็มีอยู่อย่างจำกัด เล่าแบบฉากต่อฉาก วินาทีต่อวินาที สนุกมาก ลุ้นไปกับนาง 

 

นางเอกรู้แล้วว่าเอกสารที่ตัวเองแปลอยู่มีปัญหา จึงตัดสินใจรักษางานเอกสารชิ้นนี้ยิ่งกว่าชีวิต และแปลต่อไป ทุก ๆ ครั้งที่แปล ตัวเองก็รู้สึกเชื่อมโยงกับบุคคลในงานอย่าง ไนออล (ซึ่งก็คือพระเอก) มากขึ้นเรื่อย ๆ เริ่มเห็นภาพ เริ่มฝันถึง เห็นเป็นเรื่องราว 

 

เรื่องจะเล่าแบบคู่ขนาน มีฟากนางเอก แล้วก็ฟากพระเอก ในฟากพระเอก จะเป็นช่วงหลังจากอัศวินเทมปลาร์ถูกล้มล้างหลายร้อยปีก่อน (เวลาห่างจากยุคนางเอกหกร้อยกว่าปี) เหล่าเพื่อนพ้องอัศวินหลายคนต้องตายเพราะความละโมบของคนไม่กี่คน พระเอกเป็นผู้ถูกเลือกให้รักษาความลับและสมบัติสำคัญของเหล่าเทมปลาร์ ต้องใช้ชีวิตที่เหลือหลบซ่อนในปราสาทและปกป้องความลับ และพระเอกเองก็เริ่มรู้สึกถึงนางเอก รู้สึกว่ามีคนจ้องมอง เริ่มฝันเห็นนางเอกเช่นกัน 

 

เรื่องก็จะดำเนินไปเรื่อย ๆ เล่าสลับระหว่างการดิ้นรนเอาตัวรอดพร้อมกับแปลเอกสารของนางเอก กับชีวิตที่หน้าที่กำกับรัดตัวของพระเอก (อันที่จริง ภาพที่โอเห็น คือระหว่างที่นางเอกบู๊สนั่น หลบหนี ปลอมตัว ฝึกต่อสู้ ฝึกปืน หาเงิน หัวฟูแปลงาน พระเอกก็นั่งเบื่อ ๆ จิบไวน์ มีสาวนั่งตักบ้าง มีศัตรูบุกถิ่นก็ออกไปรบไม่ให้ดาบขึ้นสนิมบ้าง... ทำไมมันต่างกันอย่างนี้ฮะ!) 

 

ในที่สุดนางเอกก็ค้นพบความลับของอัศวินเทมปลาร์ ว่าพวกเขาสามารถเดินทางข้ามเวลา ในเอกสารกล่าวถึงวิธีเดินทางและการเตรียมพร้อมไว้ละเอียด ตอนนั้นเองที่เธอพลาดทำข้อมูลสำคัญหล่นไปอยู่ในมือคนร้าย นางเอกจึงตัดสินใจว่าตัวเองต้องเป็นคนแก้ไขข้อผิดพลาดนี้ ด้วยการเดินทางข้ามเวลาย้อนกลับไปในยุคของพระเอก ท้าดา! 

 

แน่นอนว่าการเดินทางสำเร็จ นางเอกได้เจอพระเอกตัวจริงเสียงจริง (หล่อเหลาชวนเคลิ้มตามระเบียบ) แต่การไปอยู่ในยุคนั้นก็ไม่ได้เรียบง่ายอย่างที่ตนวางแผน ซึ่งจะเป็นยังไงนั้น ไปอ่านต่อในเล่มเอานะคะ 

 

ส่วนที่ชอบก่อน โอชอบเรื่องของการดิ้นรนเอาตัวรอดในสถานการณ์ต่าง ๆ ของนางเอกช่วงต้นและกลาง และการเอาตัวรอดในยุคพระเอกช่วงท้ายมาก สนุก ตื่นเต้น ตลกบ้าง เศร้าบ้าง เอาใจช่วยนางเอกทุกวินาที มีช่วงที่แอบอืดบ้างกลาง ๆ เรื่อง ข้อเสียคือเรื่องนี้ส่วนใหญ่พระนางเจอกันแค่ในฝัน แค่ในภาพมายา ซึ่งปาเข้าไปเอาค่อนเล่ม มาเจอตัวจริงท้ายเล่มเลย เวลาอยู่ด้วยกันจริง ๆ เลยน้อยมาก รู้สึกฉุกละหุก ด้านความรักในเรื่องนี้โอเลยเข้าไม่ค่อยถึง เหตุผลที่มาของเรื่องราวด้านตัวร้ายก็ฟังไม่ค่อยขึ้นเท่าไร มันจะมีจุดที่รู้สึกว่าวิธีคิดแปลก ๆ ไม่ค่อยสมเหตุผลบ้าง (เช่นการที่นางเอกจะไปขโมยสมบัติของพระเอกมารักษาเอง) 


 

โดยรวมสนุกดีค่ะ ชอบ 3.5 ดาว 
Create Date : 10 ตุลาคม 2563
Last Update : 10 ตุลาคม 2563 13:34:41 น.
Counter : 194 Pageviews.

2 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณkatoy, คุณเริงฤดีนะ, คุณnewyorknurse

  
เจิมๆๆๆ
ว้าวย้อนเวลากลับไปพบรัก
ทั้งAdventure ทั้ง Romantic
สนุกตื่นเต้นครบรส
โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 11 ตุลาคม 2563 เวลา:12:46:27 น.
  
ขอบคุณคุณkatoy, คุณเริงฤดีนะ สำหรับโหวตนะคะ ตื่นเต้นดีค่ะเรื่องนี้
โดย: ออโอ วันที่: 11 ตุลาคม 2563 เวลา:15:16:07 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#16ออโอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]โอเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก อ่านได้ทุกแนว เสาะแสวงหาเรื่องสนุกๆ แนวใหม่ๆ ตลอด หลายเรื่องไม่มั่นใจก็ค้นหารีวิว ถ้าชอบถ้าใช่ก็ลอง ลองแล้วชอบแล้วประทับใจก็อยากบอกต่อ บางครั้ง อ่านครั้งแรกรู้สึกอย่างนี้ อยากเก็บไว้เพื่อเป็นเรื่องราว บันทึกไว้กันลืม กลับมาย้อนอ่านก็จะได้รู้ว่า ครั้งหนึ่งที่เราเคยอ่าน เรารู้สึกอย่างนี้ เวลาผ่านไป เมื่อกลับมาอ่านอีกครั้ง ก็อาจจะได้มุมมองใหม่ๆ มากยิ่งขึ้น "ขอให้ทุกคนสนุกกับการอ่าน" รู้สึกดีที่โลกนี้มีหนังสือ-โอ
New Comments