พฤศจิกายน 2563

1
3
4
6
9
11
14
15
16
17
18
19
20
22
24
26
28
29
 
 
All Blog
​​​​​​​Be Bear Bae หมีแต่รัก Martian เขียน 


28/7/2019
 Be Bear Bae หมีแต่รัก 

Martian เขียน 

สำนักพิมพ์ everY  ในเครือแจ่มใส 

229 บาท  244 หน้า 


#yaoi #BoysLove #นิยายวาย#นิยายแต่ง #BeBearBae #หมีแต่รัก #Martian #everY #รีวิวนิยาย #ออโอ


*นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักระหว่างชายกับชาย


 

หลังปก 

 

*หมายเหตุ* 

นี่ไม่ใช่สารคดีชีวิตสัตว์ป่า 

 

เรื่องมีอยู่ว่ามีกระต่ายตัวหนึ่งชื่อ ‘เจได’ กับหมีตัวใหญ่ชื่อ ‘เจด’ วันหนึ่งกระต่ายเจไดกระโดดเข้าไปประจันหน้ากับหมี ตามหลักการเจ้าตัวน้อยที่น่าสงสารควรถูกนักล่าจับกินเป็นอาหาร แต่เรื่องราวกลับกลายเป็นว่ากระต่ายต่างหากที่เป็นฝ่ายวิ่งไล่หมีมา! วิ่งไล่มาทั้ง ๆ ที่รู้ว่าตนเองอาจจะต้องเปลี่ยนมากินแห้วแทนแครอตก็ได้ แต่หารู้ไม่ว่าเจ้าหมีเจดเองก็้เตรียมตัวแพ้เสียดิบดี รอให้นักล่าตัวน้อยจีบ เอ้ย จับตนกลับไป ไม่ใช่ในฐานอาหารหรอกนะ...ในฐานะ ‘สาหมี’ ต่างหาก 😊 

 

คุยกันหลังอ่าน 


 

เป็นเรื่องคู่ของเจดกับเจได สองคนนี้เป็นตัวละครในเรื่อง ‘Truth or Dare เกมท้ารัก’ ซึ่งตอนพิเศษสุดท้ายในเล่มนั้นมีการเล่าถึงคู่นี้อยู่ เนื้อหาในเล่มนี้ก็คล้ายกับการขยายความจากตอนพิเศษนั้นค่ะ จุดเริ่มต้นของสองคนนี้เป็นอย่างไร เจไดคิดอะไรอยู่ มุมมองความคิดจากคนรอบข้างถึงพิชญ์กับเตเป็นอย่างไร ก็จะได้มุมมองเพิ่มขึ้นกว่าเดิม เหมือนการขยายความ ถ้าเป็นไปได้ แนะนำให้อ่าน Truth or Dare ก่อน ค่อยอ่านเล่มนี้ เพราะเนื้อหาในเล่มนี้จะมีส่วนที่สปอยล์เรื่องนั้นด้วย แต่ถ้าไม่กังวลเคร่งครัดอะไร ก็อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ค่ะ สามารถแยกอ่านได้เช่นกัน 

 

เจด หรือพี่หมี เป็นพี่รหัสของพิชญ์ ใน ‘Truth or Dare’ เขามีบทบาทสำคัญในฐานะรุ่นพี่สนิทกันสามารถปรึกษาได้ยามคับขัน เป็นพี่ชายตัวใหญ่เคราดกที่ใจดี เป็นป๊าของพิชญ์ เป็นสุดยอดคุณเพื่อน และเบ๊ของคณะ 

 

เจได กระต่ายน้อย อยู่คณะเภสัช เป็นรุ่นพี่เจดอยู่หนึ่งปี แต่เพราะตัวเล็กแถมนิสัยมึน ๆ เลยไม่มีใครเรียกพี่ เป็นมือเบส ปิ๊งเจดตั้งแต่แข่งดนตรี พอเจดมาจีบเข้าวงก็เลยตามเขาไปง่าย ๆ  

 

โอชอบพี่หมีใน ‘Truth or Dare’ มาก รู้สึกว่าเขาเท่แล้วก็อบอุ่นดี ส่วนเจไดใน ‘Truth or Dare’ นั้นแทบไม่มีบทเลยเดาบุคลิกยาก 

 

ในตอนพิเศษของคู่นี้ในเรื่องนั้นทำโอแปลกใจไปทีหนึ่งแล้วที่เจไดมึนกว่าที่คิด พอมาในเรื่องนี้ไปกันใหญ่เลย น้องทำไมน้องงงขนาดนี้ มึนมาก แบ๊วมาก 

 

โอว่าบุคลิกเจดกับเจไดไม่เหมือนเรื่อง ‘Truth or Dare’ นะ เจไดนี่โอเดาว่าคนเขียนอาจยังไม่มีภาพในหัวชัดในเรื่องนั้น พอมาเรื่องนี้บุคลิกเลยแปลกไป แบบนึกยังไงก็ไม่เข้ากับที่ปูไว้ก่อนหน้า พี่หมีก็ไม่ค่อยเหมือน เพราะจากความอบอุ่น เท่ ห้าว เรื่องนี้พี่เป็นหมีอบอุ่นที่หัวช้าแล้วยังซ่อนหมาป่าไว้ในตัว  

 

จะบอกว่าผิดหวังก็นิด ๆ ละมั้ง คือโอไม่ค่อยชอบแนวนี้ด้วยแหละ มันหวานใสเกินธรรมชาติผู้ชายไปหน่อย พี่หมีเวอร์ชั่นหมาป่าก็ไม่ได้ให้ความรู้สึกพิเศษอะไร แต่ถ้าบอกว่าเป็นบุคลิกที่วายญี่ปุ่นไทยนิยมก็อาจจะใช่  

 

และเช่นเดิม คือโอชอบช่วงแรก มันยังมีความตลกนิด ๆ จังหวะที่ใส่มาก็ฮาดี แต่พอช่วงท้ายเริ่มรู้สึกว่าไม่ไหวแล้ว ฉากกับความหวานมันทะลักล้นไป ขณะที่เนื้อเรื่องไม่ค่อยมีอะไร เป็นการเล่าเรื่องกระต่ายจีบหมีกับความน่ารักของกระต่ายและหมีเน้น ๆ อย่างเรื่องวงดนตรีซึ่งเป็นตัวเชื่อมสองตัวละครนี้ก็ไม่ค่อยมีเนื้อหาให้ติดตาม ค่อนข้างขาดสภาพแวดล้อม ขาดความเป็นธรรมชาติและความรู้สึกจริง จะว่าออกแฟนตาซีนิด ๆ ได้มั้ย ถ้ามองในแง่ว่าตัวละครไม่ได้ตั้งอยู่บนพื้นฐานความจริงเท่าไร  

 

ในเรื่องตัวละครที่โอชอบที่สุดคือเพื่อน เพื่อนนี่เป็นเวอร์ชั่นของพี่หมีใน Truth or Dare แต่โอสงสัยว่าถ้าเกิดเพื่อนมีเรื่องของตัวเอง เพื่อนก็จะกลายเป็นหมีในเรื่อง Be Bear Bae  

 

จะบอกว่าใส ๆ โนดราม่ามันก็ไม่ใสอะ อ่านเรื่องของคนนี้มาสองเรื่องมันห่างคำว่าใสไปมาก เอาเป็นว่า มันคือเรื่องรัก ๆ ในรั้วมหา’ลัย ว่าด้วยการจีบหนุ่มเคราดกของหนุ่มหน้าใสหัวใจละอ่อน ได้มั้ย... 

 

วิธีเล่า สำนวน ตัวละคร อารมณ์ แตกต่างจาก ‘Truth or Dare’ นะคะ เรื่องนี้เล่าปกติเลย ไม่มีความลับซ่อนเร้นหรือหลอกตาอะไร อารมณ์ก็จะสดใสหน่อยค่ะ 


 

3 ดาว 


 

พี่หมีบนปกไม่หมีเลยอะ พี่หมีต้องตัวหนา ๆ ใหญ่ ๆ สิ  

 


 

มี e-book ด้วยค่ะ
 

Thumbnail Seller Link
Be Bear Bae หมีแต่รัก
Martian
www.mebmarket.com
*หมายเหตุ* นี่ไม่ใช่สารคดีชีวิตสัตว์ป่า เรื่องมีอยู่ว่ามีกระต่ายตัวหนึ่งชื่อ ‘เจได’ กับหมีตัวใหญ่ชื่อ ‘เจด’ วันหนึ่งกระต...Create Date : 07 พฤศจิกายน 2563
Last Update : 22 มกราคม 2564 11:55:56 น.
Counter : 314 Pageviews.

1 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณสองแผ่นดิน, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ

  
ขอบคุณคุณสองแผ่นดิน, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ สำหรับโหวตค่ะ
โดย: ออโอ วันที่: 16 พฤศจิกายน 2563 เวลา:20:54:25 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ออโอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 49 คน [?]โอเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก อ่านได้ทุกแนว เสาะแสวงหาเรื่องสนุกๆ แนวใหม่ๆ ตลอด หลายเรื่องไม่มั่นใจก็ค้นหารีวิว ถ้าชอบถ้าใช่ก็ลอง ลองแล้วชอบแล้วประทับใจก็อยากบอกต่อ บางครั้ง อ่านครั้งแรกรู้สึกอย่างนี้ อยากเก็บไว้เพื่อเป็นเรื่องราว บันทึกไว้กันลืม กลับมาย้อนอ่านก็จะได้รู้ว่า ครั้งหนึ่งที่เราเคยอ่าน เรารู้สึกอย่างนี้ เวลาผ่านไป เมื่อกลับมาอ่านอีกครั้ง ก็อาจจะได้มุมมองใหม่ๆ มากยิ่งขึ้น "ขอให้ทุกคนสนุกกับการอ่าน" รู้สึกดีที่โลกนี้มีหนังสือ-โอ
New Comments