สมาคมครูหนุ่มหล่อแห่งประเทศไทย
Group Blog
 
All Blogs
 
คำพยากรณ์

คำพยากรณ์


เปลว สีเงิน 2 เมษายน 2554 - 00:00
ไปอินเดีย ไม่มีหมู-ไม่มีเนื้อ ครั้นไปไต้หวัน มีแต่หมู-แต่เนื้อ โชคดีที่ผมนอกจากเป็นคน "ว่านอนสอนง่าย" แล้ว ยังเป็นคนประเภท "กินง่าย-อยู่ง่าย" อะไรที่กินไม่ตายแล้วส่งมาเถอะ ฉะนั้น ไปไหนๆ เรื่องการกินจึงไม่ใช่ปัญหา แต่พอกลับมาต้องเปิดตู้เย็นควานหา "กากหมูผัดพริกขิง" ที่ซ่อนไว้มาคลุกข้าวกิน (ซะให้หายอยาก) ๓ วันติด หมดเกลี้ยงไป ๒ กระปุก ก็ขอบคุณด้วยซาบซึ้งต่อเจ้าของรสมือกากหมูผัดพริกขิงที่ต่อให้ฮ่องเต้ก็ยังต้องโหยหา
พี่น้องชาวใต้ของเราล่ะ ตอนนี้ขาดข้าวปลาอาหาร ลำบากยากเข็ญจริงๆ นะครับ...ยามนี้เรียกว่า "ทุกข์ซ้ำกรรมซัดวิบัติเป็น" ใครที่ "ปากดี" คือพูดแค่เห็นใจ..เห็นใจ..อย่างผม คงช่วยอะไรเขาไม่ได้
ต้อง "ทำดี" เท่านั้น ทำอย่างที่พี่น้องคนไทยด้วยกันทั้ง เหนือ-อีสาน-ออก-กลาง-ตก-กทม.กำลังทำอยู่ขณะนี้ มีเงิน-ให้เงิน, มีของ-ให้ของ, มีแรง-ให้แรง, มีใจ-ให้กำลังใจ จึงจะช่วยบรรเทาทุกข์ให้พี่น้องชาวใต้ ๘-๙ จังหวัดของเราได้
ดูรูปการณ์จาก "ปรากฏการณ์ธรรมชาติ" แล้ว บอกได้เลยว่า "ยังไม่จบสิ้นเพียงแค่นี้" ด้านอุทกศาสตร์ ด้านธรณีศาสตร์ ด้านอุตุศาสตร์ และด้านวิทยาศาสตร์ ก็พยากรณ์บอกกล่าวกันมามากแล้ว ทั้งด้านดาราศาสตร์ในรูปแบบโหราศาสตร์ก็พยากรณ์กันมาข้ามปี-ข้ามเดือน พอดีคุณ Mancharee ส่งอีกศาสตร์หนึ่งที่ "ใครรู้ไม่ถึงก็อย่าลบหลู่" มาให้ เพื่อความไม่ประมาทอ่านดูนะครับ
สำนักสงฆ์ป่าถ้ำธารน้ำลอด หมู่ที่๙
ตำบลทุ่งระยะ อำเภอสวี จังหวัดชุมพร
๑๖ มีนาคม ๒๕๕๔
เรื่อง แจ้งเตือนเตรียมรับมือภัยพิบัติแผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์สึนามิ
เจริญพร ท่านผู้อำนวยการศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ
อาตมภาพพระภิกษุกัมมัฏฐาน ปวตฺตโน มีความประสงค์จะแจ้งเตือนภัยพิบัติอันเป็นผลกระทบจากแผ่นดินไหวที่จะเกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดของท่าน เนื่องด้วยแหล่งข่าวใกล้ชิดของอาตมภาพที่มีความแม่นยำและความน่าเชื่อถือสูงในวงของผู้ปฏิบัติสมาธิภาวนา ได้แจ้งเตือนภัยพิบัติที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ ทั้งในและต่างประเทศกับอาตมภาพไว้ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ไว้คือ
-จะเกิดแผ่นดินไหวแถบเทือกเขาตะนาวศรี จังหวัดราชบุรี ราวๆ กลางปี ๒๕๕๔ จะส่งผลต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในจังหวัดราชบุรีเป็นวงกว้าง
-จะเกิดแผ่นดินไหวที่กรุงเวียงจันทน์ ประเทศลาว (เกิดขึ้นจริงแล้ว)
-จะเกิดแผ่นไหวและเกิดสึนามิที่ประเทศญี่ปุ่น (เกิดขึ้นจริงแล้ว)
-จะเกิดแผ่นดินไหวและแผ่นดินยุบตัวที่จังหวัดเชียงใหม่ (จะเกิดก่อนเดือนมิถุนายนและจะเป็นข่าวใหญ่)
-*** จะเกิดแผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์สึนามิ ส่งผลกระทบในพื้นที่ภาคใต้ ๓ ระลอก ภายในปี ๒๕๕๔ คือ ระลอกที่ ๑ ช่วงวันที่ ๔-๑๕ มิถุนายน ๒๕๕๔ โดยจะเกิดแผ่นดินไหวแถบทะเลอันดามันประเทศอินโดนีเซีย ประมาณ ๕ ทุ่ม และเกิดคลื่นยักษ์สึนามิที่มีความรุนแรงมากกว่าปี ๔๗ คลื่นเดินทางถึงชายฝั่งประเทศไทยเวลาตีสอง ๕๐ นาที จังหวัดที่ได้รับการปะทะโดยตรงจากคลื่นสึนามิในระลอกแรก
๑.กระบี่ ๒.ตรัง ๓.สตูล ๔.ภูเก็ต ๕.พังงา ๖.ระนอง
จังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวโดยเกิดแผ่นดินถล่ม, ยุบตัว และน้ำที่ดันขึ้นมาจากโพรงใต้ดิน (โพรงหรืออุโมงค์ใต้ดินขนาดใหญ่เกิดจากแรงแผ่นดินไหว และการเคลื่อนของแผ่นเปลือกโลก ซึ่งปัจจุบันแหล่งข่าวกล่าวว่าเกิดขึ้นแล้วเป็นแนวยาวผ่านตั้งแต่ภาคใต้จนถึงภาคกลางของประเทศไทย) โดยมีความเสียหายหลายจังหวัด คือ
๑.นครศรีธรรมราช ๒.สงขลา (หนักที่หาดใหญ่) ๓.พัทลุง ๔.ชุมพร
แผ่นดินไหวครั้งนี้จะส่งผลกระทบอย่างรุนแรงสู่หลายๆ ประเทศ ทั้งอินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ ไทย พม่า รวมถึงประเทศรอบๆ ทะเลอันดามัน ประเทศไทยจะเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สินมาก เนื่องจากความประมาทของเจ้าหน้าที่และประชาชน แต่บางประเทศเช่นอินเดียสามารถอพยพได้ทัน เพราะมีเวลาเตรียมตัวหลังจากทราบเหตุการณ์แผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์สึนามิ
***แหล่งข่าวบอกว่าระบบแจ้งเตือนภัยสึนามิที่ติดตั้งไว้ในทะเลอันดามัน ถึงเวลาจริงๆ ไม่ได้แจ้งเตือนเพราะระบบขัดข้อง
ระลอกที่ ๒ จะเกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ครั้งแรกประมาณ ๑ เดือน โดยแหล่งข่าวบอกว่าเก็บกู้ความเสียหายยังไม่ทันเสร็จระลอกใหม่ก็เกิดขึ้นอีก *** เหตุการณ์จะรุนแรงกว่าระลอกแรก โดยมีความรุนแรงมากที่สุดในสามระลอก จะเกิดเหตุการณ์ขึ้นทั้งสองฝั่งคือทั้งอ่าวไทยและอันดามัน ผลกระทบเกิดขึ้นทุกจังหวัดในภาคใต้
ระลอกที่ ๓ จะเกิดขึ้นระหว่างปลายเดือนพฤศจิกายนจนถึงต้นเดือนธันวาคม ๒๕๕๔ มีความรุนแรงน้อยกว่าระลอกที่สองทั้งฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน
*** แหล่งข่าวระบุว่าผลกระทบของแผ่นดินไหวจะส่งผลเป็นลูกโซ่ (สู่เหตุการณ์ต่างๆ) และจะมีข่าวปรากฏในสื่อว่า พายุเซิร์ส (อาตมาไม่เข้าใจแต่ได้ยินมาว่าเคยเกิดขึ้นแถบๆ อเมริกา มีความรุนแรงมาก กรุณาศึกษาเพิ่มเติม)
ขออนุญาตแจ้งเหตุการณ์ปี ๒๕๕๔ ที่สำคัญๆ ไว้เพียงเท่านี้ แต่ที่ได้รับแจ้งมาจากแหล่งข่าวนั้น ในปีหน้า ๒๕๕๕ มีเหตุการณ์ที่เกี่ยวกับภัยธรรมชาติซึ่งส่งผลกระทบต่อมนุษย์อย่างรุนแรงและแปลกประหลาดอีกหลายเหตุการณ์ ซึ่งจะแจ้งเตือนในคราวต่อไป
ในการทำหนังสือแจ้งเตือนมาในครั้งนี้ อาตมภาพทราบดีว่าจะเกิดความตื่นตระหนกและความลังเลสงสัยต่อท่านและผู้ที่รับทราบ เพราะเป็นเหตุการณ์ในอนาคต พ้นวิสัยการรู้เห็นโดยทั่วไปของมนุษย์เรา
การแจ้งเตือนครั้งนี้ไม่ได้ส่งผลดีต่อตัวอาตมภาพเองเลย ซ้ำอาจจะเกิดโทษดังเช่นกรณีของคุณสมิทธ ธรรมสโรช ที่ออกมาเตือนเรื่องโอกาสที่จะเกิดสึนามิในฝั่งทะเลอันดามันก่อนปี พ.ศ.๒๕๔๗ ซึ่งในครั้งนั้น มีผู้โจมตีการแจ้งเตือนของคุณสมิทธอย่างมาก ซึ่งท้ายที่สุดเหตุการณ์ก็เกิดขึ้นจริงๆ โดยไม่ได้เตรียมการรับมือ เกิดความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน
ซึ่งขณะนั้นอาตมภาพยังเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ ๓ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้เดินทางร่วมกับคณะเพื่อนนักศึกษาไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่จังหวัดพังงา เดินทางถึงวันที่ ๒๙ ธันวาคม ๔๗ และอยู่เป็นอาสาสมัครอยู่ในทีมพิสูจน์ศพของทีมแพทย์ศิริราชและแพทย์รามาฯ ที่วัดบางม่วงและวัดย่านยาว ได้เกิดความสังเวชที่ได้เห็นพี่น้องชาวไทยและต่างประเทศ ลูกเล็กเด็กแดงล้มตายเป็นจำนวนมาก แต่ในการเพียรพยายามทำหนังสือแจ้งเตือนมายังท่านและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการเตรียมการป้องกันและรับมือภัยพิบัติในครั้งนี้ เป็นความเมตตาสงสารเพื่อนร่วมโลกไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือประเทศไหนๆ ของอาตมภาพที่ไม่อยากให้มีผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้น และอาตมภาพและแหล่งข่าวไม่ได้ต้องการชื่อเสียงอันเป็นเรื่องของโลกและไม่ต้องการเป็นข่าวใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากต้องการความสงบวิเวกในการปฏิบัติธรรม ฯลฯ ฯลฯ ฯลฯ
......................................................................
สำหรับรายละเอียดของเหตุการณ์นั้น แหล่งข่าวเพื่อนสหธรรมิกท่านทราบรายละเอียดอีกมากที่ได้แจ้งให้อาตมภาพได้ทราบ และปัจจุบันพำนักปฏิบัติธรรมอยู่ที่เดียวกัน อาตมภาพและเพื่อนสหธรรมิกพร้อมจะให้ข้อมูลเพิ่มเติมและร่วมดำเนินการรับมือกับภัยพิบัติที่จะเกิดขึ้นร่วมกับท่านและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตามกำลังและวิธีการที่จะช่วยได้ โดยสามารถติดต่อมายังอาตมภาพหรือเดินทางมาสอบถามด้วยตนเองที่สำนักสงฆ์ป่าถ้ำธารน้ำลอด โดยอาตมภาพไม่ต้องการให้จดหมายแจ้งเตือนนี้ปรากฏสู่สาธารณะอันจะปรากฏเป็นข่าวในสื่อต่างๆ ประเทศไทยโชคดีอยู่อย่างหนึ่งคือ เป็นดินแดนที่พระพุทธศาสนาเจริญรุ่งเรือง มีผู้มีบุญบารมีลงมาเกิดเพื่อบำเพ็ญเพียรหรือสะสมบุญบารมีอยู่มาก และมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คอยคุ้มครองดูแลรักษาชาวพุทธและประเทศไทยเพื่อให้พระศาสนาดำรงอยู่จนตลอดอายุพระศาสนาคือ ๕,๐๐๐ ปี และการแจ้งเตือนครั้งนี้ก็มาจากวิธีพิเศษที่มีปรากฏขึ้นจริงในผู้ปฏิบัติตามหลักธรรมคำสั่งสอนของพระบรมศาสดา เพื่อช่วยประชาชนชาวสยามบนถิ่นแหลมทองแห่งนี้
ด้วยอำนาจของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า พระธรรม พระอริยสงฆ์สาวก และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่ปกปักรักษาสยามประเทศ ได้โปรดอำนวยพรให้ท่านและผู้ที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องนำไปพิจารณา และประสบความสำเร็จในการเตรียมการรับมือกับมหาภัยพิบัติ อันจะเป็นเครื่องป้องกันชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องเพื่อนร่วมโลกที่หวังความช่วยเหลือจากท่านเป็นจำนวนมาก และเหลือระยะเวลาเตรียมการเพียงแค่ประมาณ ๓ เดือนในครั้งนี้ด้วยเทอญ
ขอเจริญพร
พระกัมมัฏฐาน ปวตฺตโน
สำนักสงฆ์ป่าถ้ำธารน้ำลอด หมู่ที่ ๙
ตำบลทุ่งระยะ อำเภอสวี จังหวัดชุมพร
ครับ...๑.จดหมายนี้พระท่านไม่ได้ส่งให้ผม ๒.ระบุว่า "ไม่ต้องการให้จดหมายแจ้งเตือนนี้ปรากฏต่อสาธารณะ" ฉะนั้น ที่ผมนำเผยแพร่นี้ถือว่าผิดต่อเจตนาท่าน แต่ที่นำลงก็ด้วยประสงค์สร้าง "ทางไม่ประมาท" ทั่วๆ กันเท่านั้น จึงโปรดเมตตาอภัย.


//www.bloggang.com/mainblog.php?id=karakumpa&month=02-04-2011&group=2&gblog=6Create Date : 03 เมษายน 2554
Last Update : 3 เมษายน 2554 18:53:20 น. 0 comments
Counter : 431 Pageviews.

hangclub
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]
Friends' blogs
[Add hangclub's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.