มกราคม 2559

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
คุณสมบัติบ้านพร้อมอยู่ ซื้อแล้วคุ้ม

คุณสมบัติบ้านพร้อมอยู่ ซื้อแล้วคุ้ม

สำหรับคนที่กำลังหาซื้อบ้านมือสอง คอนโดมือสอง ที่ซื้อแล้วเข้าอยู่ได้เลย ส่วนใหญ่จะคิดไว้แล้วว่า   อยากได้อะไรที่มากับบ้านบ้าง บางคนคิดด้วยว่า ยิ่งบ้านมีเฟอร์นิเจอร์ที่แถมมาเยอะยิ่งคุ้ม แต่ความจริงการจะซื้อบ้านพร้อมอยู่จริงๆ ไม่จำเป็นต้องเลือกบ้านที่แถมเฟอร์นิเจอร์ครบก็ได้ แต่อยู่แล้วคุ้มในด้านอื่นด้วยต่างหาก ถึงจะเรียกว่าพร้อมอยู่ คุ้มสุด


เฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นต้องมาก่อน

คืออย่างนี้ครับ อย่าเพิ่งมองว่ายิ่งแถมเฟอร์นิเจอร์เยอะยิ่งคุ้ม เพราะบางทีมันอาจทำให้ราคาบ้านสูงขึ้นด้วย เลือกไว้เลยว่า เฟอร์นิเจอร์ไหนที่จำเป็น ที่เราต้องใช้เช่น เตียงนอน ตู้เสื้อผ้า โซฟา ให้ความสำคัญกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ที่เราไม่ต้องซื้อและเสียค่าขนย้ายยังไงล่ะครับ


ระบบไฟฟ้าได้รับการดูแลอย่างดี

ระบบไฟฟ้าเป็นเรื่องใหญ่ใช่ไหมครับ บ้านพร้อมอยู่ต้องไม่ใช่บ้านที่มานั่งรื้อระบบสายไฟใหม่ หรือซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่หลายบ้านมักใช้บ่อยเช่น แอร์ติดผนัง เตาไฟฟ้าในครัว หรือหลอดไฟจุดต่างๆ ในบ้าน ยิ่งบ้านที่มีตู้เย็น ไมโครเวฟ ก็ถือว่าคุ้ม


สุขภัณฑ์ในห้องน้ำต้องสภาพดี

เครื่องใช้สุขภัณฑ์ในห้องน้ำของ บ้านมือสอง ทาวน์เฮ้าส์มือสอง ที่ ต้องพร้อมใช้งานเลยครับ นอกจากสภาพดีและต้องสะอาดด้วย ไม่ใช่ซื้อแล้วมาทุบ รื้อ เปลี่ยนใหม่


สิ่งแวดล้อมต้องดีด้วย

อยากได้บ้านพร้อมอยู่แต่สิ่งแวดล้อมแย่ก็ไม่คุ้ม ต้องดูบริเวณใกล้เคียงด้วย อยู่ใกล้โรงเรียนลูก ใกล้ที่ทำงาน หรืออยู่ใกล้ไซต์ก่อสร้างหรือเปล่า ต้องเช็กให้ดี เห็นที่เปล่าๆในอนาคตจะมีการก่อสร้างอะไรไหม ตามเรื่องด้วยครับ

เช็กลิสต์บ้านพร้อมอยู่ สั้นๆ เข้าใจง่ายแบบชาวบ้านก็คือ หิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย แต่จะให้มันคุ้ม ก็ต้องดูปัจจัยอื่นด้วยครับ อย่าเพิ่งไปหวังได้ของแถมมากับบ้าน ที่มันอาจจะเยอะเกินจำเป็น! ดีที่สุดครับ


Tag : เลือกบ้านมือสอง , บ้านมือสอง , ขายบ้านมือสอง , ขายบ้าน , ซื้อบ้าน , สมุทรปราการ , อ่อนนุช , ลาซาล , บางนา , แบริ่ง , สำโรง , แพรกษา

ติดตามเราได้ก่อนใครที่ www.facebook.com/erasamutprakan

Create Date : 14 มกราคม 2559
Last Update : 14 มกราคม 2559 12:09:13 น.
Counter : 881 Pageviews.

0 comments

oohlalap
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]Barney- Twinkle, Twinkle, Little Star - Barney