Love you my Prince~
 

อลินหัวล้านแล้วค่า

โกนผมไฟวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2553

ครบรอบ 40 วัน วันนี้อลินแปลงร่างเป็นเหม่งเอ๋อ ค่า อิอิ
src=//www.bloggang.com/emo/emo31.gif>
 

Create Date : 02 มีนาคม 2553    
Last Update : 2 มีนาคม 2553 16:36:43 น.
Counter : 288 Pageviews.  

หน้าตาหนูเปลี่ยนไปไม๊คะ

เปลี่ยนไปหน้าเหมือนใครน้า 

Create Date : 02 มีนาคม 2553    
Last Update : 2 มีนาคม 2553 14:21:59 น.
Counter : 151 Pageviews.  

ประสบการณ์คลอดน้องอลินน

เมื่อเที่ยงคืนเริ่มต้นของวันที่ 28 ธันวาคม 2553 รู้สึกปวดท้องแบบแปล๊บๆ แต่ปวดไม่มาก รู้สึกนอนไม่หลับ ตื่นมาเล่นคอมหาจนมกินตอนตี 2-3 แล้วก้อพยายามนอนบนเตียง นอนๆไปได้ซักพักลุกขึ้นมาอีก มานนอนไม่หลับจิงๆ ไม่ได้จับเวลาว่าเจ็บทุกกี่นาที แต่มันเจ็บไม่สม่ำเสมอเหมือนที่ตำราบอกว่าจะเจ็บทุกๆ 10-15 นาทีแล้วก้อ 5 นาที ต้องไปหาหมอ เลยไม่มั่นใจว่ามันเจ็บท้องคลอดหรือเปล่า
พอช่วง 6 โมงกว่าๆ โทรหาม่าม๊า ว่า ทำไมเจ็บท้องแบบนี้ มันใช่หรือเปล่า เมื่อคืนนอนไม่หลับ ม่าม้าบอกว่า ใช่แล้วแหละ รีบไปหาหมอดูดีกว่านะ ไอเราก็กลัวว่าถ้าไปแล้วเก้อจะทำไง แต่นี่มันปวดแบบบอกไม่ถูก เลยชวนแฟนไปหาหมอ แฟนเลยจำเป็นต้องลางานครึ่งวัน...

7:30 น. ถึงโรงพยาบาล รอคิวตรวจ รอประมาณ 15 นาทีก็ได้ตรวจ คุณหมอถามอาการว่าปวดตอนไหน ตั้งแต่กี่โมง แล้วปวดนานไม๊ ก็บอกๆคุณหมอไป คุณหมอขอตรวจภายใจ ดูว่าปากมดลูกเปิดหมดหรือยัง คุณหมอบอกว่า 1 เซนเอง แอดมิทเลยละกันนะ แล้วรถเข็นก้อมาพาไปห้องรอคลอด


มาถึงห้องรอคลอดแล้ว กรอกเอกสารยอมรับเรื่องผลข้างเคียงในการคลอดต่างๆ แล้วก้อเปลี่ยนชุด จากนั้นขึ้นเตียงเพื่อทำการบวชชีน้อง แล้วก้อสวนก้น พยาบาลบอกว่าสวนเสร้จแล้วนั่งรอก่อน ถ้าปวดจะออกแล้วให้ไปเข้าห้องน้ำ ลงจากเตียงไม่ทันไร วิ่งเข้าห้องน้ำเลย พอเสร้จก็อาบน้ำ เปลี่ยนเสื้ออีกแล้ว ทีนี้ก้อไปนอนที่ห้องรอคลอด เจาะเลือด แล้วก้อให้น้ำเกลือ กับยาเร่งคลอด สองขวดพร้อมกันเลย

9:00 กะลังชิวๆ ไม่เท่าไหร่ เจ็บท้องเป็นพักๆ แต่ยังไม่มาก นอนดูทีวี แฟนต้องไปประชุมตอนบ่าย เลยให้แม่สามีมาเฝ้าแทน

10.00 พยาบาลเริ่มมาฟังเสียงหัวใจลูก ทุกๆ 15 นาที มาสอนฝึกการหายใจเมื่อมดลูกบีบตัว จากนี้ไปจะเจ็บมากขึ้น

11.00-12.00 เริ่มเจ็บมากขึ้นแล้ว ไม่ชิวแล้วล่ะ มันเจ็บบอกไม่ถูกเลย ร้าวที่กระดูกตรงเอวกับหลังมากๆ แต่ก้อยังทนได้อยู่ ลองเปลี่ยนท่านอน นอนให้หัวอยู่สูงกว่าเอว ก้อโอเค คลายความเจ็บได้นิดหน่อย

13.00 บ่ายโมงแล้ว เริ่มเจ็บทุก 2 นาที เลย ทำไมมานปวดแบบนี้ ทำไมไม่ปวดทุก 5 นาที 2 นาทีมันถี่เกินไป พยาบาลมาตรวจ บอกว่าปกติ เป็นเพราะยาเร่งคลอดนั่นเอง เริ่มท้องร้อง ไม่ได้กินอะไรมาตั้งแต่ ตี 2-3 มาถึงตอนนี้ก็ต้องอดทนหิวแล้วกินไม่ได้ น้ำยังกินไม่ได้ เผื่อมีฉุกเฉินอะไรต้องผ่าคลอด ปวดปัสสาวะทีก็ต้องเรียกพยาบาลมา เค้าให้ฉี่บนเตียงเลย นั่งกระโถนเอา ปวดฉี่แต่ฉี่ไม่ออก นั่งนานเปน 10 นาที

14.00 เริ่มปวดมากขึ้น บอกพยาบาลว่า ปวดมากเลย พยาบาลเลยตรวจภายในให้ ผลคือมดลูกเปิด 5 เซนเอง แต่ปากมดลูกนิ่มมาก คงไม่เกินเย็นนี้คลอดแน่นอน

15.00 ทนไม่ไหวแล้ว ปวดมาก ร้าวไปหมด พยายามเปลี่ยนท่า ด้วยการตะแคง พอตะแคงปุ๊บ คิดว่าคงดีขึ้น ที่ไหนได้เจ็บร้าวกว่าเดิม กลับมานอนท่าเดิม แม่สามีมาให้กำลังใจด้วยการจับมือ เผลอบีบมือท่านจนท่านเจ็บไปหมด ตัวเราเกร็งไปหมดเลย มือเท้าหน้า ชาไปหมด พยาบาลบอกเป็นเพราะเราตื่นเต้นให้ทำใจให้สบาย แต่ความจริง ไม่ได้ตื่นเต้นนะ มันปวดจนเกร็งมากกว่า

16.00 เจ็บๆๆ มากๆ ไม่ไหวแล้ว บอกพยาบาลว่าปวดไม่ไหวแล้ว มันเหมือนอยากเบ่งแล้ว พยาบาลบอกว่า คุณหมอเพิ่งมา เดี๋ยวคุณหมอมาดูอาการนะ
คุณหมอมาแล้วก้อมาดูว่าปาดมดลูกเปิดเท่าไหร่แล้ว ผลคือ เปิด 7 เซนต์ แต่ใกล้แล้วแหละ หายใจลึกๆ ห้ามกลั้นหายใจนะ ไม่งั้นลูกไม่มีอากาศหายใจ หมอเลยลดยาเร่งคลอดให้มันไหลช้าขึ้น คุณหมอบอกเดี๋ยวมานะ ข้างล่างคนไข้เยอะ โอยแต่เราไม่ไหวแล้ววว ภาวนาให้หมอมาเร็วๆ

16.30 เราบอกพยาบาลว่าไม่ไหวแล้ว ขอยาแก้ปวดได้ไม๊ พยาบาลเอายามาแล้ว กะลังฉีดเข้าทางสายน้ำเกลือ ฉีดยังไม่เสร็จดี เราปวดไม่ไหวแล้ว หมอมาดูแล้วบอกว่า เข็นไปห้องคลอดเลย ในหัวตอนนั้นมันวิ้งๆบอกไม่ถูกแล้วเพราะฤทธิ์ยาแก้ปวดนั่นเอง

16.40 อยู่ที่ห้องคลอดแล้ว หมอบอกเอ้าเบ่งๆ เราก็เบ่งตามที่เค้าบอก พยาบาลเชียร์กันด้วยเสียงเบ่งว่า อื๊อๆ เป็นพักๆ พอลมเบ่งมาเราจะรู้เองว่านี่คือลมเบ่ง เราก้เบ่งเลย หมอบอก หัวออกมาแล้ว เก่งมากๆ เบ่งอีกๆ อื๊อๆ ก้อเบ่งอีก ทีนี้ลูกออกมาแล้ว หายเจ็บท้องเป็นปลิดทิ้ง คุณหมอบอกได้ผู้หญิง หนัก 3010 กรัม เวลาเกิด 16.49

ทีนี้ก้อรอหมอเย็บฝีเย็บให้ เจ็บจี๊ดๆ แต่เราเจ็บมากมาก่อนแล้ว เย็บแผลเลยชิวๆ พยาบาลอุ้มลูกมาให้เราหอม เราก้อหอมแล้วดูหน้าว่าหน้าตาเป็นยังไง แต่ดูแล้ว หัวทำไมเป็นสีม่วงๆ แล้วเค้าก้ออุ้มลูกมาดูดนมเรา แต่ลูกดูดไม่เป็น ก็เอามาดูดเป็นพิธีแหละ ฮ่าๆ พอเสร้จก้อเอาลูกไปเช็ดๆ ตัว ใส่ข้อเท้า แล้วเอามาให้เราดูว่า บุตรของใคร ถูกต้องไม๊ ก้อดูเสร้จเค้าก้อเอาไปให้สามีดูข้างนอก ส่วนเราก้อหลับไปเลย..
 

Create Date : 02 มีนาคม 2553    
Last Update : 2 มีนาคม 2553 13:37:44 น.
Counter : 305 Pageviews.  

 
 

นู๋เน้ง
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add นู๋เน้ง's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com