AF7 SHOWCASE...โชว์อะไรเนี่ย?

ทั้งหมดนี้เป็นคหสต.ของจขบ. ไม่อนุญาตให้คัดลอก (ทั้งหมด หรือบางส่วน) ไปแปะที่ไหน
หากต้องการออกความเห็นเชิญด้านล่าง ขอให้เป็นไปด้วยความเคารพซึ่งกันและกัน
รวมถึงเคารพต่อบุคคลที่สามที่ถูกพาดพิงด้วยจ้า
ขอสงวนสิทธิ์ในการจัดการความเห็นที่ไม่เหมาะสมด้วยค่ะ

=======

เมื่อคืนถ่อร่างไปดูคอนเสิร์ตเปิดอัลบั้ม AF7 - Showcase ที่ Impact Arena เมืองทองธานี
เวลาเริ่มแสดงตามที่ระบุในบัตรคือ 19:00น. แน่นอน เวลาจริงย่อมล่าช้าตามธรรมเนียม ประมาณครึ่งชั่วโมง
โปรแกรมการแสดง ดังนี้...

เพลงธีม

เพลงไม่มีใคร...ดีกว่า น้ำแข็ง
เพลงเรื่องน่าอาย กรีน
เพลงพูดไม่ออก นิว
เพลงใกล้ชิด คิดไกล เบน

-----------------

เพลงใจเธอให้เขา ใจฉันให้เธอ ปั๋ม
เพลงขอบคุณที่ทิ้งกัน เกรป
เพลงลืมร้องไห้ มีน

-----------------
ปองAF4 มานำเข้าละคร

ละครเซี่ยงไฮ้ ต้น ปั๋ม กรีน ผ้าแพร
เพลงรู้จักแล้วทิ้ง ผ้าแพร
เพลงไม่ใช่ใครก็ได้ ปั๋ม
เพลงคนที่ไม่ต้องรอ ต้น

-----------------

-ละครลูกทุ่งเกาหลี
บอส นิว นัตตี้ ไก่สมพล-ตุ้ยตุ่ย
เพลงแปลกๆ นัตตี้
เพลงLovely Boss บอส

-----------------

ปองAF4 มานำเข้าละคร

- ละครในเทพนิยาย
ปอ เกรป มีน ไก่สมพล-ตุ้ยตุ่ย
เพลงแฟนครับ ปอ

-----------------

- ละครชิคาโก้
เบน น้ำแข็ง แอนAF6 แท๊บบี้AF6 กฤษAF6 ปองAF4
All that jazz แอน แท๊บบี้

-----------------

Play Girl - เพลงรวม
ความสุข ความทรงจำ ฯ - เพลงรวม

อ้างอิง:
//www.pantip.com/cafe/chalermkrung/topic/C9865050/C9865050.html

==============

สรุปความรู้สึกโดยรวมหลังคอนจบคือ ผิดหวัง Y_Y
(ปกติก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากมายกะคอน AF นะ ยังทำเราผิดหวังได้ คิดดู๊...)

เป็นคอนที่ดูจบแล้วร้องว่า "อะไรกันเนี่ย!?!" จะว่ามาดูคอนเสิร์ต ก็ไม่เห็นจะมีเพลง/โชว์ที่ทำให้อิ่มตา อิ่มอารมณ์ ที่ดูแล้วสนุกไปกับการร้อง การเต้น การโชว์ หรือจะว่ามาดูละคร ก็ไม่เห็นจะพาอารมณ์คนดูไปได้ถึงไหน แทบจะไม่มีอะไรน่าจดจำเลยอ่ะ (สมัยเรื่องเงิน เงิน เงิน ว่าแย่แล้ว อันนี้ยิ่งกว่านะ)

ระบบเสียง เป็นอะไรที่เลวร้ายมาก ไมค์พึ่บพั่บ ดับๆติดๆ หอน สะท้อน ดังเบาไม่บาลานซ์กัน ทั้งกับดนตรีและผู้ร่วมแสดง เรียกว่าอะไรที่เป็นข้อผิดพลาด มีมาครบหมดอ่ะ ไม่ไหวจะเคลีย อ่อนเพลียจะพูด..เฮ้อ! ใครเป็นผู้เชี่ยวชาญ ช่วยมาอธิบายให้เข้าใจที่ว่ามันเป็นเพราะอะไร และเหตุใดจึงแก้ไขไม่ได้ (เพราะดูคอน David Foster จัดไม่กี่วันก่อนหน้าในสถานที่เดียวกัน ระบบเสียงผิดกันราวฟ้ากับเหว ทำไม ฮือๆๆ)

ในส่วนของเด็กๆ ทุกๆคน อันนี้ไม่ว่า เข้าใจและเห็นใจ เด็กๆทุกคนทำเต็มที่กับหน้าที่และบทบาทที่ได้รับ สัมผัสได้ถึงความตั้งใจดี และความพยายาม เด็กๆน่ารักทุกคนค่ะ

ช่วงที่โชว์สนุกจริงๆ สำหรับเรา ต้องยกให้ Chicago
เปิดด้วยโชว์เริ่ดๆ ในเพลง All That Jazz ของทั้ง แอน และ แท๊บบี้ ตระการตาดี (แต่ระบบเสียงอักเสบมากๆ ขอบอก ไมค์ดับๆ คิดๆ Mix แปลกๆ บางทีดนตรีก็ดังกลบเสียงร้อง พอสองคนร้องพร้อมกันก็อัดจนคนดูหูจะระเบิด ความพอดีอยู่ที่ไหนคะคุณ)
เบนจามินและน้ำแข็งสวยเริ่ดจริงๆ ฉากที่ประทับใจที่สุด เห็นจะเป็นตอนที่ กฤษณ์ (AF6) ลวนลามเบนจามินในร่าง Roxy จำแลง อารมณ์จุดนั้นมัน real มั่กๆ ส่งถึงคนดูแถวหลังอย่างเราให้อินไปด้วยได้เลย 555+

ทั้งนี้และทั้งนั้น โชว์ทั้งหมดมันดูขาดๆ เกินๆ ยังไงไม่รู้ ส่วนตัวคิดว่ามันจะดีกว่าไหม ถ้าจะให้ทั้ง 12 คน มาเล่นละครเป็นเรื่องเดียว สอดแทรกด้วยเพลงเดี่ยวในอัลบั้ม อาจจะประกอบด้วยเพลงอื่นๆ (ในค่ายก็ได้ฟะ) ตามสมควร ไม่ใช่เอาเพลงที่ยัดไม่ลงไปกองรวมกันเป็นเมดเล่ย์หัวโชว์ เพลงเช่นเพลงของมีนที่ส่วนตัวคิดว่าต้องการเรื่องราวบิ๊วมาเพื่อให้เพลงมันพีค พอเอามาร้องแบบนี้ คนดูก็งงว่าป้าแกมาฟูมฟายอะไร ไม่อินอ่ะ เสียดายน้องเค้าร้องออกจะดี แล้วเพลงในอัลบั้มก็..อ่ะนะ มาร้องอะไรตอนเน้..ยังไม่ทันติดหูเลยอ่า ต่อให้เป็นแฟนคลับระดับฮาร์ดคอร์ ก็ยังร้องได้ไม่ครบทุกเพลงหรอก แล้วโดยตัวเพลง ก็ไม่ใช่เพลงป๊อบฟังง่าย หรือมีท่อนฮุคโดนใจติดหูไปซะทุกเพลง เล่นใส่มาติดกัน 7 เพลงตั้งแต่ต้นคอน...ก็กริบ สิคะ.. โดยเฉพาะช่วงของน้องที่ fc น้อยๆ สัมผัสได้ถึงความเบื่อในชั้นบรรยากาศอ่ะ

ถ้าเป็นละครเรื่องเดียวกันเสียแต่แรก ต่อให้เป็นคาแรคเตอร์นานาชาติแบบนี้แหละ ประมาณสาวโรงน้ำชาเซี่ยงไฮ้ ปะทะสาว(ประเภทสอง)บาร์ชิคาโก หรือเจ้าชายติงต๊อง มาตกหลุมรักสาวลูกทุ่งสุดโหด เป็นเรื่องราวชุลมุนแฟนตาซีแนวๆ Midsummer Night's Dream จะดีกว่ามั้ยอ่ะ จะได้มีเวลาปูคาแรคเตอร์และเสริมเรื่องราวให้น่าคล้อยตามขึ้น เพราะเราว่าเด็กๆ 12 คนอยู่รวมกันดูน่ารักและมีพลังกว่า แต่ละคนความสามารถยังไม่ถึงขั้นที่จะนำพาละครให้ไปถึงจุดพีคได้ในเวลาสั้นๆ พอมาตัดทอนเป็นละครสั้นๆ อารมณ์คนดูก็เป็นประมาณว่าพอกำลังจะอิน ละครก็จบ เปลี่ยนเป็นเรื่องใหม่ไปละ แป่ววว... ยังไม่ทันได้ซึมซาบอะไรละครก็ผ่านไป 4 เรื่อง แล้วมาเจอกับเพลงรวมที่ไม่ได้เกี่ยวเนื่องอะไรกับละครอีก งงๆ อ่ะบิ๊วให้เต้น กำลังจะมันละ ตัดจบด้วยเพลงซึ้งซะงั้น ...มันอะไรกันค๊า...ป้าตามไม่ทันค่ะลูก Y_Y

จุดนี้ต้องขอบคุณนักแสดงสมทบมืออาชีพอย่าง ไก่ และตุ่ย มากมาย คุณคือสีสันและความฮาที่แท้จริงค่ะ ขอบคุณน้องปอง (ใช้คุ้มนะ) แท๊บบี้ (สาวสารพัดประโยชน์) แอน และกฤษณ์ สำหรับโชว์เริ่ดๆ

สุดท้ายก็เป็นห่วงอนาคตเด็กๆรุ่นนี้นะคะ ขอฝากให้น้องๆไม่ต้องเสียกำลังใจ แต่ขอให้ขยันมากๆ อย่าหยุดพัฒนาตัวเอง เพราะเด็กๆอายุยังน้อย ถ้ามีโอกาส หาความรู้เพิ่มเติม หรือฝึกฝนทักษะอะไรเพิ่มได้ ขอให้จัดไป เพิ่มมูลค่าให้กับตัวเองโดยด่วน เพราะดูจากการสังเกตการณ์มากว่า 5 ปี ขอฟันธงว่าบริษัททรูแฟนเทเชียเป็น business unit ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อรีดเม็ดเงินจากแฟนคลับให้จนถึงหยดสุดท้าย (หลังจากที่โดน ทรูอคาเดมี รีดด้วยค่าโหวตมาแล้ว) ฉะนั้นการสร้างสรรค์เพชรเม็ดงามประดับวงการ หรือสร้างงานศิลปะเพื่อจรรโลงจิตใจประชาชน ไม่ใช่หนทางของทรูแฟนเทเชียแน่นอน ขอให้เด็กๆ อย่าได้คาดหวังว่าจะได้เป็น"ซุปตาร์" โดยการสนับสนุนของบริษัท (เค้าบอกไว้แล้วว่าไม่มีพรมแดงปูทาง) คิดจะไปเป็นดาวโดดเด่นบนฟากฟ้า ต้องไขว่คว้าและพยายามเอาเองนะคะลูก อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา สะสมความสามารถ และไขว่คว้าทุกโอกาสที่ถูกหยิบยื่นให้ สู้ๆนะเด็กๆ

ส่วนคนดูอย่างเรา..เพลียใจ..ไปรอลุ้นกันใหม่ตอน AF8 อิอิ..
Create Date : 31 ตุลาคม 2553
Last Update : 31 ตุลาคม 2553 16:47:34 น. 0 comments
Counter : 475 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Omomama
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2553
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
31 ตุลาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Omomama's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.