Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2549
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
4 ธันวาคม 2549
 
All Blogs
 

Spring Waltz ลีลาศแห่งฤดูใบไม้ผลิ...

Spring Waltz
บทจบของซีรีส์แห่งฤดูกาล....

เราชอบคอนเซ็ปท์ของซีรีส์แห่งฤดูกาล..นับตั้งแต่ Autumn in my heart, Winter love song, Summer Scent และ Spring Waltz..นั่นคือ เป็นซีรีส์ที่ละเมียดอ่อนละมุน ภาพสวย เพลงเพราะ ดูแล้วซึ้งประทับใจ..

Spring Waltz เป็นซีรีส์ฤดูสุดท้าย..ก็ต้องอยู่ในคอนเซ็ปท์นี้ ที่ถ่ายภาพสวยมาก ยิ่งไปฉากหิมะขาวโพลนของหมู่บ้านริมทะเลสาบที่ออสเตรีย สวยอย่าบอกใครเชียว
รวมทั้งเพลงประกอบละคร ที่เพราะแบบนุ่มนวลเหมาะกับภาพทุ่งหญ้าที่ปลิวไหวๆ ตามลม..

เนื้อเรื่องของซีรีส์ ไม่มีอะไรแปลกใหม่ รักสี่เส้า และการตามหา รอคอย และการเปิดเผยความจริง..ใน Autumn เรารอลุ้นให้พี่ชายกะน้องอึนโซได้พบกัน ใน Winter เราก็รอว่า เมื่อไหร่ ยูจินจะรู้ว่า มินฮุง คือจุงซาน ใน Summer ก็รอดูว่า เมื่อไหร่พระเอกจะรู้ว่า หัวใจของแฟนที่ตายไปนั้น ถูกเปลี่ยนไปให้นางเอก (ขออภัยเรื่องนี้จำชื่อพระเอกนางเอกไม่ได้)....ส่วนใน Spring เราก็รอ..และรอว่า เมื่อไหร่ความจริงจะเปิดเผยว่า คนที่ตามหามาทั้งชีวิต ยืนอยู่ตรงหน้านี่เอง..

เรื่องนี้เปิดเรื่องที่ออสเตรีย มันได้ใจไปกว่าครึ่ง เพราะภาพสวย และพระเอกหน้าตาดี..แฮ่..รวมทั้งพระรอง Daniel Henry ของเรา ที่ได้บทที่สดใสน่ารักอีกต่างหาก แต่พอผ่านไปครึ่งเรื่อง เรื่องก็น่าเบื่อนิดๆ ยิ่งคนดูซีรีส์เกาหลีเป็นเรื่องที่ห้าสิบ..จะพอเดาเรื่อง เดาแอคชั่นได้ออก..ปมที่ขมวดก็ไม่คลายซักที กว่าความจริงจะเปิดเผยก็ปาไปตอนที่ 16 และเรื่องราวก็คลี่คลายซะดื้อๆตอนจบงั้นแหละ ตอนแรกๆ พ่อแม่พระเอกดึงลูกชายไว้สุดฤทธิ์ แต่อยากจะให้เรื่องมันจบ พระเอกกะนางเอกก็แต่งงานกันได้ง่ายซะอย่างนั้น (แต่ก็ดี เพราะอยากให้ฤดูกาลสุดท้ายจบอย่างมีความสุข)

ถ้าหากคนชอบละครโรแมนติค และสามารถมองผ่านความไม่มีเหตุผลของตัวละครในบางเรื่องไปได้ น่าจะชอบเรื่องนี้ ยิ่งดูในหน้าหนาว เพลงเพราะๆ ฉากสวยๆ ดูแล้วพออิ่มใจเหมือนกัน

ส่วนที่ชอบในเรื่องนี้คือ เรื่องนี้ดูแล้วสบายหูสบายตา สบายใจในบางช่วง ชอบพระเอก โชโดยอง อ่านจากประวัติแล้ว เริ่มต้นจากนายแบบ (มิน่าสูงตั้ง 187 ซม.)
เพิ่งแสดงละครได้แค่ 2-3 เรื่อง แต่ฝีมือการแสดงดีทีเดียว ยิ่งฉากที่เจอนางเอกและรู้ว่า นี่ โชอึนยองที่ตามหาอยู่ แสดงได้ดีมากกกก เหมือนน้ำตาจะทะลักทลาย แต่ก็ต้องกลั้นไว้ เหมือนว่า..เจอเรื่องช็อกที่สุดในชีวิต
ชอบ ดาเนี่ยล เฮนรี่ ที่เล่นได้น่ารักกุ๊กกิ๊ก และไม่รันทดจนเกินไป..แต่เสียดายเพราะเป็นพระรองผู้แสนดี ช่วงท้ายบทเลยหมดความสำคัญไปเรื่อยๆ แต่สำหรับดาราผู้หญิงในเรื่องนี้ ไม่ชอบเท่าไหร่นะ นางเอก ฮันโฮจู ดูเผินๆ ท่าทางบางครั้งคล้ายซองเฮเคียว แต่กลับไม่ค่อยมีเสน่ห์ ส่วนนางรองก็ดูหน้าตาเรียบไป แถมบทยังไม่ค่อยส่งอีกต่างหาก เธอช่างขาดเหตุผลสิ้นดี..ข้อนี้ต้องโทษบท

ด้วยเป็นซีรีส์ส่งท้าย เรื่องนี้ก็เลยมีลูกเล่นๆ แอบใสบทพูดหรือฉากบางฉากจากซีรีส์สามฤดูกาลก่อนมาใส่ ที่มาจาก Autumn ก็คือให้อึนยองจับหัวจุงโฮ แล้วบอกว่า ยกโทษให้ (ถ้าคนแปลซับ จะแปลว่า "ครั้งนี้เค้าอโหสิให้" จะเข้าท่ามาก) มีฉากที่จุงโฮขอโทษที่สร้างบ้านใหม่ให้อึนยองไม่ได้ อึนยองตอบว่า บ้านจะต้องสร้างด้วยความรัก นี่ก็เอามาจาก Winter และฉากใกล้จบ อึนยองไปตามหาจุงโฮที่ออสเตรีย เมื่อทั้งสองเดินใกล้กัน ก็ได้ยินเสียงหัวใจเต้นดังขึ้นๆ นี่มาจาก Summer ลูกเล่นแบบนี้น่ารักดี และทำให้เกี่ยวโยงไปถึงเรื่องก่อนๆ ...

สิ่งที่ซีรีส์ทั้งสี่ฤดูกาลมี และซีรีส์เรื่องอื่นไม่มี..สามในสี่..เมื่อดูจบ ความรู้สึกบางอย่างยังอ้อยอิ่งอยู่ในหัวใจ ภาพในละครยังอยู่ในความทรงจำ..

Autumn.. จำได้ว่า ดูแล้วรู้สึกเศร้าจับใจ ยิ่งเพลงบรรเลงในเรื่อง..มันบีบหัวใจอย่างบอกไม่ถูก นี่ขนาดเสียงพากย์อันโหยหวนของนางเอก ทำลายบรรยากาศไปกว่าครึ่ง.เรายังจำ ใบไม้สีส้มไปอีกนาน..เรื่องนี้อยู่ในใจอันดับสาม

Winter เราได้ยินเพลง My memory ทีไร เศร้าซึมใจทุกที..เป็นซีรีส์ที่ชอบสุด..ในสี่ฤดูกาล เรื่องรางผูกเป็นปมแล้วคลี่คลายทีละปม ไม่ได้ซ้ำซากอยู่แค่เรื่องรักสี่เส้า..

Summer เป็นเรื่องที่สนุกน้อยที่สุด แต่ภาพสดใสที่สุด ไม่ค่อยจดจำ เพราะเรื่องไม่สนุก ฝนตกเกือบทั้งเรื่อง น่าจะเป็น Rainy Season มากกว่านะ เป็นอันดับบ๊วยสำหรับเรา

Spring เป็นเรื่องที่ชอบเป็นอันดับสอง เรื่องนี้อาจจะเป็นอันดับหนึ่งก็ได้ ถ้าหากมันเป็นซีรีส์เกาหลีเรื่องแรกที่ดู..แต่ด้วยความที่ไม่มีอะไรแปลกใหม่ เลยตกมาอันดับสอง..สิ่งที่จดจำคือ พระเอก โชดองโย แสดงเป็นผู้ชายหัวใจเศร้า จนอยากเข้าไปปลอบ..เวลาที่มีความสุข ก็ทำให้คนดู มีความสุขไปด้วย..มันคงเป็นเรื่องของความอคติ ดูเรื่องไหน เรื่องนั้น..อยากดามแต่หัวใจพระเอก..

...ในที่สุดฤดูใบไม้ผลิ..ก็จบลงอย่างมีความสุข..
 

Create Date : 04 ธันวาคม 2549
5 comments
Last Update : 4 ธันวาคม 2549 14:18:12 น.
Counter : 1544 Pageviews.

 

อืม ชอบเหมือนเราเลยอ่ะ

 

โดย: kalapoasaimoo Lonely (kalapoasaimoo ) 4 ธันวาคม 2549 15:09:58 น.  

 สวัสดีค่ะ เจี๊ยบแวะมาทักทายค่ะ
ขอบคุณมากๆ น่ะค่ะ ที่แวะไป
ทักทายกันดีใจมาก ๆ ค่ะ
คืนนี้หลับฝันดีน่ะค่ะ
4/12/2006 

โดย: rayasuree (Jeab) (rayasuree ) 5 ธันวาคม 2549 0:54:23 น.  

 

เราชอบ review ของคุณจัง
อ่านไป ขนลุกซู่ไป เป็นระยะๆ
เพราะเราก็รู้สึกเหมือนคุณ
แต่ไม่สามารถบรรยายออกมาเป็นตัวหนังสือได้อย่างคุณ

เราชอบฉากที่พระเอกรู้ว่า นางเอกคือนางเอก เช่นกัน
พระเอกแสดงสีหน้าได้ดีมาก เราร้องไห้ไปด้วย น้ำตาไหลไปด้วย
ดูจบแผ่นแล้ว ก็ยังย้อนกลับมาดูฉากนั้นอีกที
(ปรกติ จะดูซ้ำเฉพาะฉาก love scene เท่านั้น หุหุหุ)

ฉากวิวในออสเตรีย เห็นแล้ว หัวใจสลาย
ชีวิตนี้ จะมีโอกาสไปเหยียบที่แบบนั้นบ้างไม๊นะ

อ้อ ... อยากไปเล่นซ่อนหาในทุ่งด้วย แต่ตัวใหญ่ไปแล้ว แย่เนอะ

ใครๆ ก็บอกว่า พระเอกหน้าเหมือน โทนี่ จา
แต่เราว่า เขาน่ารักจะตาย จริงมั๊ย


ขอบคุณสำหรับ review นี้
เราขอเก็บไว้เป็นสมบัติส่วนตัวใน disk เรานะ

ขอบคุณมาก

 

โดย: พริม 12 ธันวาคม 2549 11:19:29 น.  

 

ขอบคุณมากค่ะ คุณพริม..

คอมเม้นท์ของคุณ อ่านแล้วรู้สึกดีจังเลย...

 

โดย: omi-jang 21 ธันวาคม 2549 18:39:36 น.  

 

แนะนำเว็บดูหนังซีรีย์เกาหลีฟรี

 

โดย: koreaserie (loveyoupantip ) 6 สิงหาคม 2554 7:57:24 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


Iamgrace
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Iamgrace's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.