อย่าหยุดฝัน คนที่ไม่สามารถฝันได้ ก็มีแต่คนที่ตายแล้วเท่านั่น

<<
มิถุนายน 2552
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
26 มิถุนายน 2552
 

Cool cafe ตอน ลาก่อน King of POP - Let in Peach JACKO

เช้านี้ตื่นเช้ากว่าปกรติ ขับรถออกบ้านมาเปิดร้าน เตรียมขายกาแฟตามปกรติ
จัดการเรื่องในร้านเสร็จ นั่งประจำที เปิดคอม เตรียมเปิดเพลง และเล่นเน็ต
เหมือนทุกๆวันที่ผ่านมา เปิดมาเจอข่าว ไมเคิล แจ๊คสัน หัวใจวาย ตาย !!!
ใจหล่นไปอยู่ที่ตาตุ้ม เสียวสันหลังวาบ ... ทั้งที่ไม่ใช่ ญาติ ไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว ตัวเป็นๆไม่เคยพบเห็น คอนเสริทที่มาเมืองไทยก็ไม่ได้ดู ...... แต่เรื่องของเขาวนเวียนอยู่ในชีวิตผมมา 20 กว่าปี ..... วันนี้ฟ้าหม่น เศร้า ...

ย้อนกลับไปเมื่อครั้งผมเป็นเด็ก โห้ นานโขอยู่ ตอนนั่นถ้าจำไม่ผิด ปิดเทอมหน้าร้อนตอนผมอยู่ ป.3 พี่เอก พี่ชายที่ผมเคารพ รัก เดินทางมาจากกรุงเทพ เราสองคนจะได้เจอและเล่นกันในทุกๆปิดเทอมหน้าร้อน ปีนั่นพี่เอกเอาเทปเพลงของ ไมเคิล มาเปิดที่บ้านพร้อมกับเต้นเลียนแบบท่าลูปเป้า ส่งเสียงร้อง ป๋าวๆๆๆ!!! ทั้งวัน ไม่ค่อยปั่นจักรยาน รึเล่นเกมส์เหมือนหน้าร้อนที่ผ่านๆมา ด้วยความเป็นเด็กไม่ประสีประสา อยากมีส่วนร่วมเลยพยายามเต้นเลียนแบบบ้าง ปิดเทอมฤดูร้อนปีนั่น เราเปิดเพลงเต้นกันทุกวันเล่นเทปพี่ไมเคิลยานกันไปเลย ต้องเอาไปแช่ช่องฟรีสในตู้เย็นทุกคืน ใกล้เปิดเทอมพี่เอกก็กลับไปเรียนกรุงเทพต่อ โดยทิ้งเทปไมเคิลยานๆ ไว้ให้ผมดูต่างหน้า พร้อมท่าลูบเป้าที่เต้นทีไรก็เรียกเสียง ฮา ได้จากคนทั้งบ้าน....

ป.4 ความชื่นชอบในหนุ่มผิวเคยดำ คนนี้ทวีคูณขึ้น เด็ก ป.4 ยอมอดกินขนมเพื่อเก็บเงินซื้อเทปผีมาฟัง สมัยนั่นก็ม้วนล่ะ 45 บาท ส่วนมากจะเป็นรวมฮิต เราก็เลือกที่มีเพลงของไมเคิลเยอะหน่อย สมัยนั่นก็เป็น ชุด BAD ฟังไม่รู้เรื่องหรอก แต่ก็เปิดสุดท้ายเทปม้วนนั่นโดนพี่ชายที่ร้าน เอาไปอัดทับ งอนกันไปอยู่หลายวัน แล้วไมเคิลก็มีหนังออกมาเรื่อง Moonwalker จำได้ว่า ลิขสิทธิ์ วีดีโอ จะเป็นของ บ. CVD ทุกครั้งที่พ่อพาไปร้านเช่าวีดีโอ ถ้าไม่มีการตูนใหม่มา เรื่องนี้จะเป็นเรื่องที่ผมเชjากลับบ้านบ่อยที่สุด บ้างครั้งคิดว่าจะแอบจิ๊กไม่คืนซะเลย แต่ก็ทำไมได้ T_T เป็นหนังที่ดูครั้งแรกแล้วตกหลุมรักเลย คนอะไรเต้นเก่งชะมัด ยิ่งฉากที่พี่ท่านไปวาดลวดลายในคลับ .... โอ้ นี้หรือที่เขาเรียก MoonWalker เท่ม๊ากๆ เปิดกลับไปกลับมาตั้งหลายรอบก็เลียนแบบไม่ได้ สุดท้ายก็ได้พี่เอกมาสอนเลยเต้นได้กะเขาบ้าง เหอะๆ ตอนนั่นนอกจาก MC Hammer แล้วก็มี ไมเคิล นี้ล่ะที่พอฟัดพอเหวี่ยงกัน ซื้อของจริงเลย มีลิขสิทธิถูกต้องคงเป็นชุด Black or White ตอนนั่นเริ่มดู MTV แล้ว ป่ะ มิวสิค วีดีไอ อะไรช่างล้ำเหลือจริงๆ ยิ่งได้ไอ้เด็กโฮมอโลนมาเล่นอีก กวนไปกันใหญ่ เหอะๆ หลังจากนั่นก็ตามผลงานมาเป็นระยะ ก่อนที่ผมจะโดนกระแส Rap HipHop กลื่นกินจนลืมสิ้นพี่ไมเคิล เพระแอบปันใจให้ วานิลาไอส์ และ คิตคอสต์ ...... ก็เต้น ฮิพฮอพ มันเท่กว่าลูปเป้าแล้วนี้ครับพี่ แต่ก็ยังไม่ลืมกัน ตามกันมาห่างๆ ตอนที่จัดคอนเสริทในเมืองไทย อยากไปใจจะขาด แต่เราเป็นเด็ก ตจว เลยทำได้แค่ สะสมของที่ระลึก ที่ บ.น้ำดำ เจ้าหนึ่งทำขึ้นมา ก็ทำได้แค่นั่นจริงๆ .....

เรื่องคดีความรึ เรื่อง รสนิยมส่วนตัวอันนี้ไม่ขอพูดถึง มันเป็นเรื่องที่แต่ล่ะคนจะคิดจะว่ากันไป คนตายไปแล้วก็อยากให้เรื่องมันจบไปพร้อมกับเขาอ่ะ

วันนี้เขาจากไปแล้ว เหมือนซุปเปอร์สตาร์คนอื่นๆที่ผมเคยชื่นชอบ คิดดูอีกทีพี่แกอายุ 50 แล้วเหรอว่ะ เหอะๆทำไมเรายังคิดว่าเขาไม่แก่เลย แม้หน้าพี่แกจะเปลียนไปหลายรอบแล้วก็ตาม เหอะๆ King of POP คนนี้ก็ยังอยู่ในความทรงจำดีๆของผมไปอีกนาน คงเหมือนที่ผมยังเต้น Moonwalk ได้อยู่ แม้ไม่พริ้วเหมือนก่อนแต่มันก็ทำให้คิดถึงสิ่งดีๆที่พี่แกทำให้กับโลกนี้ ขอบคุณที่นำความสุขมาสู่คนยุคผม

ป.ล .... จริงๆแล้ว พี่แกอาจจะบินกลับดาวของแกไปแล้วก็ได้นะเว้ย
เพราะเงินบนโลกใบนี้ของแกหมดแล้ว เหอะๆ แบบว่าไปใช้ชีวิตยามแก่ที่ดาวของตัวเองไรแบบนั่นอ่ะ เหอะๆๆๆๆๆ ( หัวเราะทั้งน้ำตา )


 

Create Date : 26 มิถุนายน 2552
0 comments
Last Update : 26 มิถุนายน 2552 11:54:42 น.
Counter : 1196 Pageviews.

 
Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

oldple
 
Location :
เชียงราย Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชายวัย 30 รูปร่างอวบ อารมณ์ดี คารมมีแต่พองาม
[Add oldple's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com