space
space
space
 
มีนาคม 2564
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
22 มีนาคม 2564
space
space
space

4 ปลาสุตฮิตที่นำมาเป็นวัตถุดิบซูชิสุดฮอต ยอดขายพุ่งกระฉูด!

ทันทีที่ได้ยินคำว่า “ซูชิ” หลายคนก็คงจะเกิดอาการหิวขึ้นมาอย่างช่วยไม่ได้ ด้วยรสชาติที่อร่อยและหน้าตาอันเป็นเอกลักษณ์ ซูชิจึงกลายเป็นเมนูสุดฟินที่เข้าไปครองหัวใจใครหลายคนได้อย่างไม่ยากเลย  อย่างที่รู้กันว่าซูชินั้นเป็นอาหารชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น เป็นที่รู้จักกันแพร่หลายไปทั่วทั้งโลก โดยเมนูซูชินั้นจะนิยมใช้อาหารทะเลสด ๆ นำมาหั่นหรือแล่เป็นแผ่นบาง แล้วจัดวางอย่างสวยงามลงบนข้าวญี่ปุ่นที่ปั้นขนาดพอดีคำ เพื่อให้ได้รสสัมผัสที่อร่อยและมีหน้าตาที่ดูน่ารับประทานที่สุด

                             หากจะพูดถึง “อาหารทะเลสด ๆ” ที่นิยมนำมาเป็นวัตถุดิบในการทำซูชิจนกลายเป็นซูชิหน้าต่าง ๆ นั้น ก็คงจะหนีไม่พ้น “สารพัดเนื้อปลา” อย่างแน่นอน  โดยเนื้อปลาทะเลที่นำมาทำซูชินั้นจะต้องสะอาด สดใหม่ สามารถรับประทานแบบดิบ ๆ ได้เพื่อความอร่อยและปลอดภัยต่อสุขภาพที่สุด

                             วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ 4 ปลาสุตฮิตที่นำมาเป็นวัตถุดิบซูชิสุดฮอต ไม่ว่าจะเดินผ่านร้านซูชิร้านไหนก็จะต้องมีชื่อของปลา 4 ชนิดนี้เป็นหนึ่งในเมนูซูชิของแต่ละร้านอย่างแน่นอน ว่าแต่จะมีปลาอะไรบ้างนั้น มาดูไปพร้อม ๆ กันได้เลย

                             ปลาแซลมอน

4 ปลาสุตฮิตที่นำมาเป็นวัตถุดิบซูชิ2 “โอคุโชวฮิน” ศูนย์จำหน่ายขายส่งวัตถุดิบซูชิทุกประเภท ทั้งขายส่งและขายปลีก

                                             พูดถึงเมนูซูชิมาซะขนาดนี้ จะไม่ให้มีเจ้าปลาส้มสีสดใสตัวนี้ก็คงไม่ได้เด็ดขาด เพราะมีซูชิที่ไหนก็ต้องมีแซลมอนที่นั่น กล้าพูดได้เต็มปากเลยว่าแซลมอนคือหน้าซูชิยอดนิยมที่สุดของคนไทยเลยก็ว่าได้ ด้วยเอกลักษณ์ของเนื้อปลาสีส้มสดใสกับลายไขมันสีขาวที่แทรกอยู่ ทั้งนุ่ม ทั้งละมุน มีความหนึบอยู่ในตัว เคี้ยวฟิน กินเพลิน แค่เห็นก็ชวนให้น้ำลายสอได้สุด ๆ  แถมแซลมอนมีโอเมก้าสูง อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ ดีต่อสุขภาพร่างกายเป็นอย่างมาก เชื่อว่าสาวกซูชิส่วนใหญ่จะต้องพุ่งตัวไปหาซูชิแซลมอนเป็นอันดับแรกแน่นอน

                         ปลาทูน่า

4 ปลาสุตฮิตที่นำมาเป็นวัตถุดิบซูชิ3 “โอคุโชวฮิน” ศูนย์จำหน่ายขายส่งวัตถุดิบซูชิทุกประเภท ทั้งขายส่งและขายปลีก

                                             ปลาทูน่าเนื้อสีแดงแรงฤทธิ์ จัดว่าเป็นปลาอีกชนิดหนึ่งที่พบได้บ่อยในร้านซูชิเกือบทุกแห่ง โดยเนื้อปลาทูน่าที่นำมารับประทานเป็นซูชินั้นสามารถแบ่งออกได้หลายส่วน แต่ละส่วนจะมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ได้แก่  “อาคามิ”  ส่วนเนื้อแดงเข้ม  มีเนื้อสัมผัสแน่น มีไขมันแทรกอยู่น้อย โปรตีนสูง แคลอรี่ต่ำ ดีต่อสุขภาพ อิ่มฟินได้เต็มปากเต็มคำ  ต่อไปเป็นเนื้อส่วน “ชูโทโร่” เนื้อออกสีชมพู มีไขมันแทรก เนื้อหวาน รสชาติกลมกล่อม ละลายในปาก ยิ่งกิน ยิ่งฟินมาก และส่วนสุดท้าย คือ “โอโทโร่” เป็นเนื้อส่วนที่มีราคาแพงมากที่สุด มีไขมันแทรกอยู่ในเนื้อเกือบทุกส่วน เนื้อสัมผัสเนียนนุ่มละมุนลิ้น เข้าปากปุ๊บ ละลายปั๊บ  

                         ปลาซาบะ

4 ปลาสุตฮิตที่นำมาเป็นวัตถุดิบซูชิ4 “โอคุโชวฮิน” ศูนย์จำหน่ายขายส่งวัตถุดิบซูชิทุกประเภท ทั้งขายส่งและขายปลีก 
                                            ปลาซาบะ  เป็นปลาทะเลชนิดหนึ่งที่จัดอยู่ในกลุ่มปลาแมกเคอเรล ซึ่งอยู่ในกลุ่มเดียวกันกับปลาทู เนื้อของปลาซาบะนั้นจะแน่น อร่อย มีรสชาติและเนื้อสัมผัสที่ดีมาก สามารถรับประทานทานได้ทั้งซาบะสด และนำไปหมักในน้ำส้มสายชู จนกลายเป็นซาบะดองที่มีรสเปรี้ยวหวานนิด ๆ อร่อยลงตัว ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วเรามักจะคุ้นชินกับรสชาติของซูชิซาบะดองมากกว่าซาบะสด นอกจากนี้บางร้านก็ยังมีเมนูซูชิจากปลาซาบะอีกหลากหลาย เช่น ซูชิหน้าซาบะย่างซอสเทอริยากิ เป็นต้น

                         ปลาฮามาจิ4 ปลาสุตฮิตที่นำมาเป็นวัตถุดิบซูชิ5 “โอคุโชวฮิน” ศูนย์จำหน่ายขายส่งวัตถุดิบซูชิทุกประเภท ทั้งขายส่งและขายปลีก


                                 ปลาญี่ปุ่นสุดพรีเมี่ยม  จัดเป็นหนึ่งในปลายอดฮิตที่นำมาทำเป็นซาชิมิและซูชิ มีความโดดเด่นและมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เนื้อแน่น มีไขมันแทรกกำลังดี ไม่เยอะเกินไปจนเลี่ยน หวาน อร่อย  จัดให้เป็นอีกที่สุดของเนื้อปลาที่นิยมนำมาทำซูชิที่คุณต้องลิ้มลองให้ได้สักครั้ง!

4 ปลาสุตฮิตที่นำมาเป็นวัตถุดิบซูชิ6 “โอคุโชวฮิน” ศูนย์จำหน่ายขายส่งวัตถุดิบซูชิทุกประเภท ทั้งขายส่งและขายปลีก 

                             ทั้งหมดนี้คือ 4 ปลายอดนิยมในเมนูซูชิที่จัดว่ารสชาติเด็ด จัดว่าโดนใจชาว Sushi Lovers ทั้งหลายอย่างแน่นอน แต่การที่จะรับประทานเมนูซูชิเหล่านี้ให้อร่อยได้นั้น สิ่งสำคัญก็คือความสะอาด ความสดใหม่ของวัตถุดิบ และการจัดเตรียมวัตถุดิบให้พร้อม

                             “โอคุโชวฮิน” พร้อมส่งต่อวัตถุดิบซูชิในราคาขายส่งที่สดใหม่ มีคุณภาพ ส่งตรงจากทะเลให้กับธุรกิจร้านซูชิของคุณ ไม่ว่าจะเป็นปลาแซลมอนคุณภาพดี แล่มาอย่างสดใหม่ ได้มาตรฐาน, ปลาซาบะดองตัวใหญ่ เนื้อแน่น ขาวสวย, เนื้อปลาทูน่าเกรดซาชิมิ สดใหม่ สีสวย เนื้อแน่น มีคุณภาพสูง, ปลาฮามาจิ สดใหม่ ส่งตรงจากทะเล เนื้อนุ่มละมุน รสชาติหวานอร่อย เหมาะสำหรับนำไปทำซูชิ หรือรับประทานเป็นซาชิมิก็ได้
Create Date : 22 มีนาคม 2564
Last Update : 8 เมษายน 2564 10:23:21 น. 0 comments
Counter : 17 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 6353246
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 6353246's blog to your web]
space
space
space
space
space