เลือกเก็บแต่สิ่งของที่สามารถเพิ่มมูลค่าให้เราได้ในอนาคต Yes,I am an introvert!!
Group Blog
 
All blogs
 
ของขวัญปีใหม่พ.ศ.2562ที่ฉันอยากได้(จะซื้อของขวัญให้ตัวเองตอนกลับเมืองไทย)ของขวัญปีใหม่พ.ศ.2562ที่ฉันอยากได้(จะซื้อของขวัญให้ตัวเองตอนกลับเมืองไทย)

1.เงินสด เอาไปฝากธนาคาร และ ซื้อสลากออมสิน(เงินต้นไม่หาย แถมถูกรางวัลทุกเดือน เมื่อฝากครบสามปีก็มีดอกเบี้ยให้อีกต่างหาก ใช้เงินมาต่อเงิน)

2.ทองคำแท่ง,ทองรูปพรรณ (เอาเงินรางวัลที่ได้จากสลากออมสินที่ธนาคารโอนเงินรางวัลเข้าบัญชีเงินฝากให้อัตโนมัติทุกเดือนที่สะสมไว้อยู่ในบัญชีเงินฝากครบ1ปี ฉันจะถอนเงินก้อนนี้ออกไปซื้อทองคำแท่ง,ทองรูปพรรณที่ร้านฮั่วเซ่งเฮง เยาวราชทุกปี) ซื้อทองคำได้มากบ้างได้น้อยบ้าง ก็ขึ้นอยู่กับจำนวนเงินรางวัลสลากออมสินที่ฉันได้รับในแต่ละปี

3.ผ้าคลุมไหล่ผืนใหญ่ๆ ผ้าพันคอผืนใหญ่ๆ เป็นผ้าไหมสวยๆ ตั้งใจว่าจะแวะไปหาดูที่เอาท์เลทของJim Thompson

4.ข้าวสาร ข้าวหอมมะลิ ข้าวเหนียว พริกแกง น้ำพริก เครื่องปรุงรสชาติไทยๆ อาหารแห้งที่เก็บไว้กินได้นานๆ เพราะฉันอาศัยอยู่ที่ต่างประเทศ บางครั้งก็นึกอยากกินอาหารไทยๆ คิดถึงความหอมของข้าวหอมมะลิของไทย และข้าวเหนียว กลับเมืองไทยทุกครั้งก็มักจะซื้อข้าวสารกลับมาเก็บไว้หุงกิน ทำอาหารไทยๆกินเองที่บ้านค่ะ เป็นของที่กินได้ อิ่มท้อง และมีประโยชน์ต่อร่างกาย

5.อาหารไทย ขนมไทยๆ และผลไม้ไทยๆ จะซื้อกินให้หนำใจ ให้หายอยากไปเลย

มีแค่5ข้อนี้เท่านั้นที่ฉันอยากได้เป็นของขวัญปีใหม่ให้กับตัวเอง นอกนั้นก็ไม่มีอะไรที่ฉันอยากได้แล้วล่ะ ถ้าฉันอยากได้อะไรฉันมักจะชอบซื้อของขวัญให้ตัวเอง ไม่รบกวนใคร ไม่เบียดเบียนใคร 

ตัวเราเองจะรู้ดีที่สุดว่าเราต้องการอะไร ชอบอะไร แบบไหน เลือกเอง ซื้อเองสบายใจ ถูกใจตัวเองที่สุด

ฉันไม่ชอบจับสลากของขวัญปีใหม่เลย มันเป็นความทรงจำที่ไม่น่าประทับใจในวัยเด็กเพราะเคยจับสลากได้แต่ของห่วยๆมา

ครั้งสุดท้ายที่ฉันจับสลากของขวัญปีใหม่คือช่วงที่เรียนม.4 หลังจากนั้นก็ไม่เคยจับสลากของขวัญปีใหม่กับใครอีกเลยเกือบๆจะ30ปีแล้วล่ะ

ถ้าฉันอยากได้อะไร ฉันไปเดินเลือกเอง ไปหาซื้อเองดีกว่า

น่าจะมีวิธีจับสลากแบบใหม่ๆดูบ้างนะ ว่าใครอยากได้อะไรเป็นของขวัญปีใหม่ ให้จดชื่อของตัวเองและระบุของที่อยากได้ รุ่น สี มีรูปแปะด้วยยิ่งดีลงบนกระดาษ แล้วให้คนมาจับสลาก ใครจับได้ชื่อใครก็ไปหาซื้อของขวัญให้ตรงกับความต้องการของเขาที่เขียนไว้บนกระดาษ ก็น่าจะเข้าท่ากว่ากันเยอะ ผู้รับได้รับของขวัญตรงกับความต้องการของตัวเอง ไม่ต้องเสี่ยงดวงไม่ต้องเสียความรู้สึกเวลาที่จับสลากได้ของห่วยๆ ของที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ ของที่ไม่ตรงกับความต้องการของเรา ก็มักจะทิ้ง กลายเป็นขยะไปโดยเปล่าประโยชน์
Create Date : 18 ธันวาคม 2561
Last Update : 18 ธันวาคม 2561 7:04:17 น. 0 comments
Counter : 463 Pageviews.

OKANEMOCHI
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 216 คน [?]
Friends' blogs
[Add OKANEMOCHI's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.