ขอระบายหน่อย
ผมเปนข้าราชการผู้น้อยคนหนึ่งที่ทำงานด้วยความตั้งอกตั้งใจไม่ว่าขะหนักจะเสียงจะยังไงได้หมด แต่แม่งไม่เคยได้รับการตอบรับที่ดีเลยกลับถูกไอ้ผู้หมวดชั่วๆๆซึ่งมันก้อมาจากโรงเรียนเดียวกันกับผมแต่มันใช้วิธีการใช้ลิ้นและหน้าด้านๆๆของมันกัดและใส่ไฟคนอื่นเหยียบหัวเค้าขึ้นมา
ส่วนความรู้นั้นหรอไม่มีเลย แต่ชอบเเอ็คทำเป็นรู้นั้นนี้มากมายใครเบร็คกูมึงคือศัตรู
บังเอิญวันหนึ่งผมด้วยความเป็นข้าราชการน้อยไฟแรงความรู้ก้อพอจะแน่นใช้ได้เพราะเราจบปริญญาแหนะส่วนไอ้บ้านนั้นแค่ ม3 ต่างกันชัดๆๆเราดันไปไได้ยินมันสอนรุ่นน้องที่จบมาใหม่ในเรื่องเทคนิคที่เราถนัดและถือว่าเก๋าเลยทีเดียวเราก้อเลยพูดอย่างสุภาพไปว่า " ขอโทดคับพีี่่พี่เข้าใจผิดนิดหน่อยครับแต่ความจิงมันคนละเรื่องเลย " ผมขอแทรกนิดนะพี่คือว่ามันต้องเป็นอย่างนี้ครับเราก้ออธิบายอย่างคล่องแคล่วชัดเจน น้องๆๆที่ฟังต่างก้อซักมาเราก้อตอบได้เพราะเราทำมานานสรุปมันปรีดเลย แหกปากมาว่าเฮ้ยน้องจบยังพี่จะสอนต่อเราเลยขอโทดครับพี่จบแล้ว 2วันต่อมา มันเรียกเราไปหาถามว่ามุงรู้มั้ยทำยังงี้มันหักหน้ากูมึงเป็นใครยศไรกูเป็นใครดูหน่อย อย่าให้กูติดดาวนะเมื่อไรมึงไม่ได้เกิดแน่ ผมก้อคิดในใจโหกูบอกเรื่องที่ถูกหาว่าหักหน้างั้น เราก้อขอโทดครับตามเคย ไม่คิดไร หลังจากวันนั้นก้อเกิดเรื่องสารพัดเรื่อง้สียหายต่างๆเรื่อเข้ามาาไม่จากใครก้อจากไอ้ตัวเ-ี้ยตัวเดิม ใส่ร้ายป้ายสีตามความถนัดวันหนึ่งความเลวของมันปรากฏเพราะรุ่นพี่จะไปต่อยมันเรื่องที่ไปใส่ร้ายเค้าพี่คนนี้เาเรื่องมันสั่นยังกะลูกหมาหน้าตัวเมียมากมายรุ่นพพี่บอกลูกผู้ชายไปเลยถอดยศเจอกันอย่างนักเลงอย่าเอาลิ้นเน่าๆของมึงไปทำให้คนอื่นมันเน่าตามมึง มันรีบหนีวันต่อมารุ่นพี่โดนขังเพราะมันไปฟ้องผู้กองบอกรุ่นพี่ทำร้ายซะงั้น
ราชการไทยผู้กองก้อกลัวผิดใจกันขังก้อขังดูดิเซ็งวกมาเรื่องของผมมันกดดันสารพัดอุดส่าหนีไปราชการทำงานครบทั้ง5 วัน เว้นเสาอาทิตย์มันยอกเองไม่เคยทำงานที่นี้เลยนะวันเสาร-อาทิตย์มาทำงานละกันโหมึงบ้าปะกูไปราชการไม่ได้ไปนอนมึงนั่งหลับแดกกาแฟอิ่มแล้วก้อนอนยังหาว่าคนอื่นไม่ทำงานอิกพอผมกลับมาผมก็ขอไปสอนนักเรียนเพื่อช่วยเหลือเป็นงาน กร. สอนป.1-ป.6 จันทร์ถึงศุกร์เริ่มสอน 09.00-14.30 น.ทุกวันมันยังหาเรื่องแขวะจนได้เรยกเข้าพบมึงมาพบกูหน่อยที่ห้อง เราก้อไปมีไีหรอพี่เราเรียกตามความเคยชินมันบอกกูเป็นผู้หมวดโว้ยเราก้ออ้อจะโชว์ว่างั้นเราคิดในใจ แล้วความเลวของมันก้อเกิดมึงมารวมพลด้วย นะทุกวันถึงเวลาค่อยไป สอนเสร็จกลับมาให้เวลา 30 นาที โหผมไปสอนนะครับไม่ได้ไปกินข้าวกว่าจะเปิดห้องเซ็ตไรอิกไไหนจะเก็บของที่เด็กทำ แค่นนี้ยังไม่พอเออมึงมาเข้าเวรด้วยมึงมีสอน 5วัน อิก 2วันมึงมาเข้าเวร ผมคิดในใจมึงบ้าปะวะเงินที่ไปสอนก้อไม่ได้วันหยุดจะไม่ให้หยุดแล้วมึงเป็นใครวะนายร้อยเอกเค้าใช่กูมึงร้อยตรรีโคตรใหญ่เลย ผมก้อครับตามเดิม แล้วออกมานั่งคิดกูเป็นแค่นายสิบธรรมดาเค้าสั่งมากูทำแล้วกูจำไปทำไมวะเมื่ออยู่เฉยๆก้อไม่โดนอะไรนี่ทะมากโดนมากแล้วไอ้ผู้หมวดส้นเท้านั้นก้อไม่ใช่นายแพพทย์มาสั่งกูได้ไงเป็นแค่รองไม่มีหน้าที่ไร
สุดท้ายใครคิดไงรบกวนแชร์หน่อยครับ
!!!ขอโทดทีนะครับที่ใช้คำไม่สุภาพบ้างพิมพ์ผิดบ้างไม่ไหวจิงๆๆเคลียดมากๆๆ
ขอบุณล่วงหน้านะครับกับทุกความคิดเห็นCreate Date : 01 มิถุนายน 2554
Last Update : 1 มิถุนายน 2554 21:54:17 น.
Counter : 204 Pageviews.

5 comment
ว่าจะเขียนประสบการณ์ตอนเป็นนักเรียนจู่โจม ไว้หน่อยอยากแชร์
มีใครอยากอ่านมั้งอะครับ
แค่อยากบอกว่ารบพิเศษไทยเก่งแค่ไหนCreate Date : 11 มกราคม 2554
Last Update : 11 มกราคม 2554 7:38:20 น.
Counter : 226 Pageviews.

3 comment
โอ้ยสอบติดนักบินเร็วๆจัง
แบบว่าเห็นเพื่อนที่เรียนสถาปัตยกรรมมันไปต่อที่ LA แล้วอยากเป็นเรามั้งจังเอาวะในเมื่อเราไปไม่ได้เราก้อบินไปเลยดีกว่าโดยการสอบนักบิน SQ การบินไทยนิหละดูดิว่าสอบต่อกัน สัก3 ปีมันจะได้มามั้ย แต่ใจเรามันเรียกร้องเหลือเกิน ว่าต้องได้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แล้วเราก้อสัมทับตัวเองไปเลยว่าได้โว้ยเอาวะซักตั้งไม่ตายหรอก(ถ้าตายก็คุ้มละตายเพราะขยันให้มัตายไป)สู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆCreate Date : 08 มกราคม 2554
Last Update : 8 มกราคม 2554 8:44:54 น.
Counter : 240 Pageviews.

2 comment
ทำไมความฝันกับความเป็นจริงมันสวนทางกัน
คนบางคนทำไมทำตามที่ใจต้องการได้ทุกอย่างแม้เค้าไม่มีอะไรเพรียบพร้อมแต่คนบางคนมีทุกอย่างแต่ทำไรไม่ได้เลยนี่หรือชีวิตตนCreate Date : 24 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2553 20:05:03 น.
Counter : 189 Pageviews.

3 comment

มหาศักดิ์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]