รีวิว Clinique Dramatically moisturizing Lotion (ครีมเหลืองๆ)
     คือเป็นชื่อที่ยาวมาก คลีนิคอะไรว้าา จำชื่อก็ไม่ได้ รู้แต่ว่า ขวดเหลือง ๆ (คือมันขวดใสๆแหละ แต่ว่าครีมมันเหลืองๆ) ซื้อมาแพคคู่ ตั้งแต่สมัยไปฮ่องกง เมื่อปีที่แล้ว นี่เพิ่งใช้หมดทั้ง 2 ขวด 55+ คุ้มมาก ทาแค่ วันละ 2 เวลา เช้าเย็นเองนะ
   
     เอาเป็นว่า จะมาเม้าท์มอยให้ฟัง ว่ามันเป็นเยี่ยงไร คืออย่างนี้ บอกก่อนว่าสภาพผิวหน้าเราอ่ะ คือแห้งมากกกกก จะเว้นเฉพาะร่องจมูก หน้าผาก ที่มันไม่เคยแห้งเลย แต่ก็ไม่ถึงกับมันมาก คือเป็นผิวหน้าไงก็ไม่รู้ เอาเป็นว่า ผิวผสมดีกว่า (พูดให้ดูดี) แต่ผิวหน้าของเราเนี่ย มันไม่เคยใช้อะไรถูกเลย ไม่ว่าจะของแพง ของถูก ของที่เค้าว่ากันดี ซื้อมาลองหมด แต่ .... (ไม่เวิร์ค)
     
     ด้วยความที่เจ้าตัวนี้เนี่ย ไม่ได้ตั้งใจซื้อหรอก แต่ตอนนั้น มันวางไว้หน้าร้านที่ดิวตี้ฟรี แล้วติดป้ายลดราคาไว้  น่าจะประมาณ 95 หรือ 75 ดอลล์ฮ่องกงมั้ง (ถ้าจำไม่ผิดนะ เรื่องมันนานแล้วอ่ะ) ละคือ เห้ยย ยี่ห้อดังๆ ละคือลด จะรออะไรล่ะคร๊าบบ ... สรุปสอย มาลอง
     
     ใช้ครั้งแรกก็ อืม ดีนะ มันไม่ได้มันขนาดชุ่ม หรือทำให้เราเหนอะหนะ แต่มันทำให้หน้าเราน่ะ อิ่มๆ ชุ่มชื้น ไงไม่รู้ แต่ตอนแรกใช้ทุกวัน ก็รู้สึก เออ มันดีนะ คือ มันช่วยทำให้หน้าลอกๆ อยู่ แถวจมูก ข้างแก้มเนี่ย หายลอก .. เห้ย ยย อีกแระเริ่มติดใจ แต่ก็ยังทำใจเฉยๆ อยู่ แค่ว้าว ว่ามันทำให้หน้าเราหายลอกได้แฮะ ละก็ใช้มาเรื่อยๆ จนหมดขวด ต่อมา ไปใช้ยี่ห้ออื่นพักนึง ไปลองของ Innisfree ขวดเขีียวๆสั้นๆ อันนั้นก็ดี แต่หน้าก็ลอกอยู่ดี ก็ใช้จนหมดนะ เซรั่มชาเขียวน่ะ แล้วพอดีไปไต้หวัน ไปเข้าช็อป Innisfree ที่ไต้หวันจ้า ได้ขวดสั้นกลับมาขวดที่เป็นเซรั่ม กับขวดที่เป็นโลชั่นยาว ๆ รู้สึกจะถูกกว่าไทยประมาณ 2 ร้อยกว่าบาทมั้ง มันตก 9 ร้อยกว่าบาทอ่ะตอนนั้น ส่วนไทย ขวดสั้นมันพันหนึ่งร้อยกว่าบาท อ่ะ
   
     ติดใจขวดยาว ที่เป็นโลชั่น คือดีอยู่นะ สำหรับหน้าเรา หายลอกอยู่ และหน้าก็ชุ่มชื้นนะ พอเข้าช็อปที่ไทย BA ป่ะ ที่เค้าเรียกๆกันอ่ะ ชอบเชียร์ให้ซื้อเซรั่มขวดสั้น แต่มันเฉยๆ อ่ะ ละก็แพงกว่าด้วย แต่เราชอบขวดยาวมากกว่า ก็เลยใช้ไอ้ขวดยาวที่เป็นโลชั่นเนี่ยแหละทาหน้า ต่อมาใช้ๆ ไป จนประมาณต้นเดือน สักก.พ. เนี่ย ใช้ขวดยาวอยู่ แล้วเอ้อ หน้ามันกลับมาลอกอีกแระ .. 55+ (นึกในใจ ไม่เหมาะกับหน้าเราแล้วล่ะมั้ง) 

     เปิดคลังแสง หยิบขวดเหลืองเดิมออกมา ละไงต่อ ... ก็ใช้ต่อสิจ้ะ หน้าหายลอกเฉย สรุปเอาว่า หน้าเราคงเหมาะกับไอ้เจ้าขวดเหลืองนี่ เดี๋ยวต้องหาซื้อใหม่อีก ราคาก็เยอะอยู่ แต่ถ้าเข้ากับหน้าเราได้ ก็ OK นะ ยอมม !! 

คนหน้าแห้ง หน้าลอกเป็นขุย ผิวหน้ากร้าน ๆ ด้านๆ ไม่ค่อยบำรุง ไม่ค่อยทำอะไรกับหน้า นั้น เหมาะสุด เราไม่ชอบแต่งหน้า อย่างมากก็ทาครีมกันแดด ละแป้งพัฟ หรือคุชชั่น โบกๆ ละทาปาก ก็ไปทำงานได้ละ ------Create Date : 02 สิงหาคม 2562
Last Update : 2 สิงหาคม 2562 20:17:04 น.
Counter : 62 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#15สมาชิกหมายเลข 3929636
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]