ก่อนใครจะหามฉันไปที่ชอบที่ชอบ ฉันขอทำสิ่งที่ชอบที่ชอบ และชอบธรรมก่อน ละกัน
Group Blog
 
All Blogs
 

มหัศจรรย์ หินก้อนใหญ่ที่สุดในประเทศ
คนไทยมีซักกี่คนที่เคยไปเที่ยว ในแหล่งท่องเที่ยวรอบๆ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว "ภูวัว"เป็นภูเขาหินทรายสีส้ม ที่เป็นเหมือนก้อนหินทรายยักษ์ก้อนเดียว ที่ยาวกว่า 19 กม. และกว้างกว่า 8 กม.! น่ามหัศจรรย์ ! !..จริงหรือ ?...Uluru-Kata Tjuta Nation Park.ของประเทศออสเตรเลีย ก็มีลักษณะทางธรณีวิทยาเช่นเดียวกันกับภูวัว ยังได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก จนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวดังไปทั่วโลก ทำไมคนไทยจะมีภูวัวเป็นมรดกโลกไม่ได้ ทั้งๆที่ขนาด และความหลากหลายในหลายๆมิติดีกว่า Uluruด้วยซ้ำไป..<
<                              เส้นทางท่องเที่ยวที่สะดวกที่สุด เริ่มต้นที่ ตัวเมืองสกลนคร ถึงภูวัว ประมาณ 130 กม.ครับ


Free TextEditor


 

Create Date : 16 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 28 สิงหาคม 2552 18:10:44 น.
Counter : 226 Pageviews.  

พาเที่ยว ต้าหลี มณฑลยูนนาน


เมืองต้าหลี่(DALI) มณฑล ยูนนาน ประเทศจีน เคยอยู่ใต้การปกครองของไทยเมื่อตอนช่วงรัชกาลที่ ๑-๓ ก่อนที่จีนจะกลับเข้ามายึดครอง     
           ปัจจุบันต้าหลี่เป็นเมืองท่องเที่ยวและพักผ่อน ที่กำลังเป็นที่นิยมทั้งคนจีนและต่างชาติ อยู่ระหว่างเส้นทาง คุนหมิงไป ลี่เจียง(เมืองมรดกโลก) และแชงกรีล่าอันลือชื่อ เดี๋ยวนี้เดินทางจากคุนหมิงโดยรถยนต์ก็สะดวก ระยะทาง ๓๐๐ กม. เพียง ๔ ชม.ตอนนี้ทางด่วน ๖ เลนเสร็จหมดแล้ว มีอุโมงค์ทะลุภูเขา 7แห่ง เส้นทางก็สวยงามดี

Free TextEditor
 

Create Date : 27 มิถุนายน 2552    
Last Update : 30 มิถุนายน 2552 8:16:13 น.
Counter : 215 Pageviews.  

แหล่งเที่ยว อีสานเหนือ

 สกลนครถือได้ว่าเป็นศูนย์กลางการเดินทางท่องเที่ยวอีสานตอนบน ไม่ว่า จังหวัดกาฬสินธุ์(ตอนบน) จังหวัดนครพนม จังหวัดมุกดาหาร และจังหวัดหนองคาย(ตะวันออก)Free TextEditor


 

Create Date : 03 มิถุนายน 2552    
Last Update : 30 มิถุนายน 2552 9:22:24 น.
Counter : 292 Pageviews.  

เที่ยวสนุก ท้องต้องอิ่ม


ชาบู ชาบู โรงแรมดุสิตสกลนคร อร่อยมากอยากให้ลอง
นอกจาก แผ่นเนื้อสไลด์บางๆจากเนื้อ "โคขุนโพนยางคำ"ของแท้แล้ว
น้ำจิ้มที่นี่ถูกปากทั้งไทยและเทศ แม้จะจัดจ้านมากกว่าหน่อย แต่ก็ยังคงเอกลักษณ์อาหารญี่ปุ่นอยู่ หากไม่ทานเนื้อ จะสั่งหมู หรือปลาแทนก็มีนะครับ
     และที่เด็ดที่สุด หากทานพอเริ่มอิ่มแล้ว แต่เนื้อและปลาหมึกแช่ ยังไม่หมด และรู้สึกยังไม่อิ่มเต็มที่ ขอแนะนำให้เรียก บริกรมาบอกว่า "ขอชุดทำข้าวต้มมาหนึ่งชุด" ก็จะได้รับชุดทำข้าวต้ม ที่ประกอบด้วยข้าวสวย ข่าอ่อนหั่นละเอียด ตั้งฉ่าย ต้นหอมหั่น และพริกไทย มาใส่ลงในหม้อ ชาบู (แต่ควรตักเอาเส้นต่างๆออกก่อน) เริ่มที่ตั้งฉ่าย และข้าวสวยก่อน นั่งคุย จิบไวน์ "หมากเม่า"รอ สักครู่ พอข้าวแตกเม็ดแล้วก็เอาข่าอ่อนหั่น ต้นหอมหั่นโยนลงไป เป็นเสร็จขั้นตอน ตักเสิร์ฟ โรยพริกไทย พริกบ่น ตามชอบได้เลย
แล้วท่านก็จะพบว่าข้าวต้มเนื้อดุสิตนี่มัน "อาหารจาก...สวรรค์ชัดๆเลย" ครับพี่น้อง

              หากไม่ชอบห้องแอร์ หรืออยากเปลี่ยนบรรยากาศแบบสวนอาหาร ที่สกลนครก็มีบริการ แม้ไม่หรูนัก แต่อาหารรับประกันกินฟรี......เอ้ย ! เสียตังค์ ขอแนะนำสวนอาหาร "จานเปล" เยื้องค่าย ตชด.สกลนคร มีอาหารตามสั่งทั้งกลางวันและกลางคืนหลากหลายเมนู แต่เมนูเด็ดต้องยกให้ "เนื้อย่างบาบีคิวกะทะทอง" เนื้อที่นี่จะสไลด์หนากว่าโรงแรมดุสิต มีทั้งเนื้อสัน เนื้อขาลาย และเนื้อติดมัน เป็นเนื้อโคขุนโพนยางคำทั้งนั้นนะครับหากท่านข้ามไปลาว เมืองไกรสอนพรมวิหาน หรือสะหวันนะเขดที่เราเรียกกัน ตรงกันข้ามมุกดาหาร หาอะไรที่อร่อยสุดๆ แบบที่เมืองไทยไม่มีให้กิน ก็ต้องร้าน หรือฮ้าน "ถายฮุง อบแบ้" แบ้ก็คือแพะ บางวันเห็นผูกอยู่หน้าร้านด้วย เป็นแพะวัยรุ่นน่ารักดี (ไม่น่าอายุสั้นเลย) ทีแรกคิดว่าน่าจะเหม็นสาบไม่ค่อยอยากลองเท่าไหร่ แต่พอชิมแค่คำแรก คราวนี้ไม่ค้องให้ใครชวน จานสองสามตามมาแทบไม่ทันกับเบียร์ลาวที่กระดกลงไปรอที่กระเพาะอาหารก่อนหน้าแล้ว
ชื่อร้านเป็นภาษาเวียดนามไม่รู้แปลว่าอะไร แต่อร่อยทุกอย่าง ไม่ว่าย่าง อบ ผัด และที่เด็ดสุดๆก็คือ "เลือดแปลงแบ้" ที่คล้าย "ลู่เลือด" ทางภาคเหนือ หรือ "ลาบเลือด" ทางภาคอีสาน เมนูนี้ขี้เหล้าชอบมาก แต่ทานมากท่านว่า ฝาบ้านจะเป็นรอยเล็บ เด้อ สิบอกไห่....อิ อิ

Free TextEditor 

Create Date : 02 มิถุนายน 2552    
Last Update : 30 มิถุนายน 2552 8:59:14 น.
Counter : 429 Pageviews.  


Valentine's Month


 
4+4=Dd
Location :
สกลนคร Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add 4+4=Dd's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.