คิดถึง...เบื่อ...เหงา...อยาก...แตกต่าง...ห่างไกลเหลือเกิน
 

มาดูบ้านเราบ้างนะ2

คราวที่แล้วบอกว่าจะเอาด้านในมาให้ดูไม่อยากบอกเลยว่ามันยังไม่ไปไหนไกลเท่าไหร่จากเดิมเลยนี่ก็เลยเวลาที่ธนาคารกำหนดมาแล้วต้องเข้าไปขอต่อเค้าอีก 4 เดือนน่ะ เริ่มความคืบหน้าอันน้อยนิดเลยละกัน เป็นตอนเตรียมเทพื้นล่างให้เดินทำงานได้สะดวกหน่อยพอเสร็จแล้วก็ได้ห้องโล่งๆพื้นเรียบๆแบบนี้จากนั้นก็เริ่มวางระบบไฟ(แหมใช้คำศัพท์ซะหรูเชียว)


จากนั้นก็ฉาบแต่ตอนก่อนฉาบนี่สิรอนานมากเนื่องจากต้องจับเซี้ยมหน้าต่างประตูหมดทั้งบ้านแล้วบ้านเราไอ้หน้าต่างประตูก็เยอะมากจับนานเกือบเดือนแน่ะบ้านที่ฉาบเสร็จแล้ว กว่าจะเห็นแบบนี้ได้ลุ้นกันเหนื่อยเลยเพราะว่าอยากให้มันเสร็จเร็วๆ ตอนนั้นใกล้เวลาจะครบกำหนด 6 เดือนที่ธนาคารกำหนดแล้วด้วยเริ่มวางโครงฝ้าก็หาช่างมาอีกชุดเพราะช่างชุดที่ทำอยู่ตอนนี้คาดว่าจะทำไม่ทันแน่อยากให้งานมันไปพร้อมๆกันได้ ช่างฝ้าก็มา 2 คนทำงานได้คนเดียวอีกคนทำงานมา 10 ปีแล้วแต่ทำไม่เป็นคอยส่งของให้เท่านั้นแล้วก็ไปยิงนก ยิงกิ้งก่า แต่ว่าคนที่ทำอีกคนก็ทำเร็วมากเลยอีกรูปอีกรูปละกันนะ ตอนนี้มันไม่ค่อยมีไรน่าถ่ายเลยใจคอก็ไม่ดีกล้วไม่เสร็จทัน เดือนกุมภาพันธ์ 51 ที่ไปขอขยายเวลาเค้าเดินท่อน้ำจากห้องน้ำบนออกมา
แล้วก็ทำกล่องชาร์ฟปิดให้ดูสวยงามเป็นระเบียบเริ่มทำห้องน้ำในห้องนอนเราออกแบบ 2 คนกับแฟนไม่รู้มันจะสวยไหมแต่เรา 2 คนชอบก็พอแล้ว ไว้รอผ่อนหลังนี้หมดถ้าต้องปลูกอีกหลังนะจะออกแบบให้สวยกว่านี้เชียว
ทาสีข้างบนก่อนเพราะจะรื้อนั่งร้านกว่าจะได้สีขาวเนี่ยงอนกับแฟนไปหลายรอบเพราะต่างฝ่ายต่างไม่กล้าแสดงความคิดออกมากลัวบ้านมันไม่สวยน่ะ ตอนแรกทาสีควันบุหรี่เสร็จแล้วแต่มันไม่สวยเหมือนใจคิดก็เลยเอาสีขาวมาลงใหม่ค่อยตรงตามความต้องการหน่อย
ฝ้าชายคาอันนี้ช่างที่สร้างบ้านแสดงฝีมือเองส่วนอันนี้ฝ้าด้านใน ฝีมือช่างฝ้าที่หามาเอง
ปิดท้ายด้วยรูปนี้ซึ่งไม่แตกต่างจากครั้งที่แล้วเท่าไหร่น่าชื่นใจจริงๆสำหรับเราตอนนี้เราทำได้แค่จัดหาวัสดุอุปกรณ์มาให้ทันตามความต้องการจะได้ไม่ช้าไปกว่านี้ ช่างน่ะดีมากคือทำงานเนี้ยบแต่ธนาคารก็ดันกำหนดช่วงเวลาเรา ไอ้เรารึก็อยากให้บ้านมันออกมาดีๆไม่ใช่ ไก่กา อาราเล่ ก็ต้องทำใจกันไป เมื่ออาทิตย์ที่แล้วเพิ่งไปขอบ้านเลขที่มาได้เลขสวยดี 33/3 แหละ ตอนนี้ใช้เงินปลูกไปแล้ว 1.5 ล้านบาท รวมสุขภัณฑ์แล้วแต่ยังไม่รวมงานฝ้าและงานอลูมิเนียมอีก 290,000 บาท แต่ประเมินคร่าวๆแล้วน่าจะไม่ถึง 2.5 ล้านนะ คาดว่าอีก 2 อาทิตย์มันจะเป็นรูปร่างมากกว่านี้แล้วเราจะเอามาให้ช่วยติชมใหม่นะ เป็นกำลังใจให้เรากะแฟนด้วยนะครับ Bye
 

Create Date : 10 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2550 6:57:24 น.
Counter : 606 Pageviews.  

มาดูบ้านเราบ้างนะ

ว่าจะลงรูปบ้านก็ไม่ได้ฤกษ์ซะทีวันนี้ว่างๆเลยลงรูปซะหน่อยละกัน
เริ่มเลยนะที่ดินเปล่า197ตรว.ถมครึ่งแปลงก่อน

จากนั้นก็ถมเต็มที่เลย(ตอนแรกกะว่าจะไม่ถม)


ที่ทั้งแปลงมีแค่เนียะแหละ

คราวนี้ก็ตอกเสาเข็ม

ขุดหลุมเตรียมเทปูน


ขึ้นเสาเอก

อีกรูป

เตรียมทำคานล่างแล้ว

ผูกเหล็กทำคาน


เทคาน

คานล่างเสร็จแล้ววววว

เอาพื้นสำเร็จรูปมาปู

ไม่รู้ว่าคนที่หลงเข้ามาดูจะเบื่อหรือเปล่าแต่ว่านี้บ้านหลังแรกที่เรากะแฟนสร้างก็เลยเห่ออยากโชว์น่ะทนหน่อยนะครับ

มาต่อกันดีกว่า ต่อด้วยทำเสาชั้นล่าง


เตรียมทำคานบนแล้วนะเฮ้อเงินที่จ่ายไปกับการทำรากฐานช่างมากมายเสียนี่กระไร


จากนั้นก็วางพื้นบนตั้งเสาบน ใครอยากเห็นบ้านแบบเต็มๆอดใจรอหน่อยนะครับผมยังอยากเห็นบ้านของผมเองเลย แหมสร้างสร็จจะได้แต่งงานซะที
จากนั้นก็โครงหลังคาติดชายน้ำซะหน่อยใช้หลังคาสีเนี๊ยะเรากะแฟนชอบตรงกันแหมช่างเป็นเนื้อคู่กันซะนี่เริ่มก่อชั้นล่างแล้ว ทนดูหน่อยนะครับกว่าจะเป็นรูปร่างได้มันนานมากเพราะใช้ช่างทั้งหมดแค่ 3 คนเองเชื่อไหมครับ เรื่องจริงนะเพราะเป็นช่างฝีมือทุกคนงานเลยออกมาช้าหน่อยเริ่มก่อข้างบนแล้วครับก่อข้างบนเสร็จแล้วครับยังไม่ค่อยน่าดูเท่าไหร่แต่ตอนนี้เป็นรูปเป็นร่างมากกว่านี้แล้วครับคราวหน้าจะเอาด้านในมาให้ชมนะครับ
 

Create Date : 02 ตุลาคม 2550    
Last Update : 2 ตุลาคม 2550 20:26:41 น.
Counter : 627 Pageviews.  

วันนี้น่าเบื่อกว่า

อุตส่าห์จะเอารูปบ้านที่กำลังสร้างมาใส่ blog แต่ดั้นลืมเอามาซะนี่ก็ถ้าเล่นที่บ้านกว่าจะทำอะไรได้แต่ละอย่างก็ช้าเหลือเกินไม่เหมือนเล่นที่ทำงาน เห็นบ้านทุกวันแล้วก็อยากให้เสร็จเร็วๆ (อยากเป็นเจ้าบ้าน555) วันนี้เหงาจังเลยคุณเคยเป็นไหมเวลาแฟนอยู่ใกล้ๆก็ไม่เคยรู้สึกว่าคิดถึงแต่เวลาแฟนอยูไกลๆแสนจะคิดถึงและเป็นห่วง เอาน่าเรา2คนต่างสู้เพื่อบ้านและอนาคตของเราทั้งคู่ก็ต้องสู้ต่อไป เดี๋ยวถ้าบ้านเสร็จคงชื่นใจกว่านี้
 

Create Date : 02 ตุลาคม 2550    
Last Update : 2 ตุลาคม 2550 6:46:23 น.
Counter : 183 Pageviews.  

วันที่น่าเบื่อ

วันที่น่าเบื่อต้องตื่นแต่ตี4 แต่งตัวมาทำงาน ที่จริงออกมาตอนเกือบ7โมงยังทันไม่รู้ว่าจะรีบออกมาทำไม พอมาถึงก็ไม่รู้จะทำอะไร ง่วงนอนนอนก็ไม่หลับอีก เฮ้อ!!!สู้เพื่อบ้าน!!!
 

Create Date : 29 กันยายน 2550    
Last Update : 29 กันยายน 2550 11:04:17 น.
Counter : 158 Pageviews.  

 
 

nuttimeglouy
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Nutk4
[Add nuttimeglouy's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com