space
space
space
<<
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
23 มกราคม 2560
space
space
space

ทำอย่างไรถึงจะสต็อคสินค้าสำหรับขายส่งได้เยอะๆหากไม่มีเงินลงทุนจำนวนมาก


สวัสดีค่ะ กลับมาพบอีกครั้งกับนุ่น แม่ค้าร้านขายส่งคอนแทคเลนส์บิ๊กอายเทพ(BIGEYEINW) นะคะ สำหรับวันนี้นุ่นได้รับคำถามจากน้องคนหนึ่งที่เป็นลูกค้าของนุ่นเองน้องคนนี้เริ่มขายบิ๊กอายมาได้ 3 เดือนแล้วและมีความต้องการที่จะขยายธุรกิจมาทำเป็นขายส่งแต่ว่าไม่มีเงินทุนในการลงของจำนวนมาก เลยอยากได้คำแนะนำในการขยายสต็อคสินค้าโดยเริ่มจากไม่มีเงินลงทุนมากค่ะ

คำตอบ โดยส่วนตัวนุ่นแล้ว นุ่นมองว่าการลงทุนทุกอย่างในโลกนี้มีความเสี่ยงอยู่แล้วสิ่งที่ควรพิจารณา ก็คือ การบริหารความเสี่ยงให้ได้นุ่นให้ความสำคัญกับการค่อยๆเติบโตในธุรกิจ แล้วก็ไม่ได้มองว่าการลงทุนให้ใหญ่ขึ้นจะจำเป็นต้องใช้เงินลงทุนจำนวนมากเสมอไปเมื่อย้อนไปช่วงที่นุ่นเริ่มต้นทำธุรกิจขายบิ๊กอายใหม่นุ่นมีเงินลงทุนเพียงแค่ซื้อบิ๊กอายได้เพียง 1 ถาดเท่านั้นก็เริ่มต้นจากการขายปลีกก่อน และ เก็บกำไรเอาไว้เป็นเงินทุนหมุนเวียนต่อเพื่อขยายสต็อคต่อไป เนื่องจากกำไรที่ได้นั้นเกินครึ่ง จึงทำให้นุ่นสามารถซื้อบิ๊กอายราคาส่งได้ในจำนวนมากขึ้นถึงเกือบเท่าตัวในทุกครั้งและ เมื่อสินค้ามีมากขึ้น ปลที่ตามมมาก็คือนุ่นเริ่มมีลูกค้ามากขึ้นอีกด้วยจนกระทั่ง 2 เดือนผ่านไป นุ่นตัดสินใจเลยว่า อยากจะขยับขึ้นมาขายส่งบ้างแล้ว แต่ตอนนั้นเงินลงทุนก็ยังมีไม่พอสำหรับทำโกดังขายส่งดังนั้นในช่วงนี้ นุ่นใช้วิธีการ “ ใช้สต็อคขายส่งของคนอื่นไปก่อน ” ทำให้นุ่นไม่ต้องลงทุนกับการซื้อสินค้าขายส่งมาเป็นจำนวนมากวิธีการของนุ่นก็ คือ นุ่นสร้างเว็บไซต์ขายส่งไว้มีข้อมูลเกี่ยวกับการขายส่งบิ๊กอายและคอนแทคเลนส์มากมายและเมื่อมีลูกค้าเข้ามาสนใจสั่งซื้อ นุ่นก็จะรับออร์เดอร์มาก่อนแล้วนำออร์เดอร์ของลูกค้าไปจัดที่โกดังขายส่งของคนอื่นเลย ทำให้นุ่นไม่ต้องมีเงินลงทุนื้สต็อคของเองแต่เสมือนมีสต็อคของทั้งโกดังอยู่ในมือ พอนุ่นเริ่มได้รายได้จากทั้ง 2 ทางทั้งการขายปลีก และ ขายส่ง ช่วงเวลานี้ก็ทำให้นุ่นเริ่มมีเงินลงทุนมากขึ้นเป็นทวีคูณหลังจากที่ให้วิธีการนี้ต่อไป จนในที่สุดอีกครึ่งปี นุ่นก็สามารถมีโกดังคอนแทคเลนส์ราคาส่งที่เป็นของตัวเองด้วยเงินลงทุนของตัวเอง ที่เติบโตขึ้นมาอย่างค่อยเป็นค่อยไป และไม่เคยรู้สึกทุกข์ใจกับเงินลงทุนหมุนเวียนเลยนุ่นจึงอยากแนะนำพ่อค้าและแม่ค้าทุกท่านว่า ในการทำธุรกิจเราสามารถขยายการลงทุนได้ตามกำลังและความสามรถของเราการไม่นำกำไรไปใช้จ่ายในสิ่งที่ฟุ่มเฟือยแล้วนำมาต่อยอดในธุรกิจจะทำให้เรามีธุรกิจที่เติบโตไปได้อย่างรวดเร็วค่ะนอกจากนี้ก็ยังมีหลายวิธีการที่จะทำให้เราสามารถเติบโตได้โดยไม่จำเป็นต้องยึดติดกับรูปแบบการใช้เงินลงทุนจำนวนมากเสมอไปค่ะ

ขายส่งคอนแทคเลนส์
Create Date : 23 มกราคม 2560
Last Update : 23 มกราคม 2560 12:36:04 น. 0 comments
Counter : 425 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

Valentine's Month
space
space
สมาชิกหมายเลข 2869597
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะ ชื่อนุ่นนะคะ ปัจจุบันทำอาชีพค้าขายค่ะ เป็นเจ้าของร้านขายส่งบิ๊กอาย Bigeyeinw และ ร้านขายเสื้อผ้า ชุดเซ็กซี่ - ชุดเที่ยวกลางคืน Nuplaygirl ตัวนุ่นเองอยากประสบความสำเร็จในชีวิตเร็วๆ เพราะรู้สึกว่ามีเวลาไม่มากพอที่จะรอคอยอะไรอีกแล้วค่ะ

space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2869597's blog to your web]
space
space
space
space
space