เรื่องราวต่างๆ ในมุมมองของข้าพเจ้า

 
พฤศจิกายน 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
30 พฤศจิกายน 2559
 

ประกันสังคมติดตามคุณภาพชีวิตผู้ประกันตนทุพพลภาพ จ.พิษณุโลก และ เพชรบูรณ์(24 - 25 พฤศจิกายน 2559) สำนักงานประกันสังคม ติดตามคุณภาพชีวิตผู้ประกันตนทุพพลภาพ ลงพื้นที่มอบสุข สำนักงานประกันสังคม จ.พิษณุโลก และ เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นหนึ่งในการดำเนินงานของสำนักงานประกันสังคมที่มุ่งดูแลคุณภาพชีวิตของประชาชนกลุ่มผู้ใช้แรงงาน โดยลดความเหลื่อมล้ำ และมอบสิทธิให้แก่ผู้ทุพพลภาพ ชูเคสผู้พิการ ได้รับโอกาสกลับเข้าทำงานในสถานประกอบการ เน้น สร้างกำลังใจและไม่ให้รู้สึกว่าเป็นภาระของสังคม  

นายสุรเดช  วลีอิทธิกุล เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม มอบหมายให้ประกันสังคมจังหวัดพังงา และจังหวัดภูเก็ต ติดตามคุณภาพชีวิต และมอบสุขแก่ผู้ประกันตนทุพพลภาพ ซึ่งผู้ทุพพลภาพที่อยู่ภายใต้สิทธิประกันสังคม หมายถึงผู้ที่สูญเสียอวัยวะหรือสูญเสียสมรรถภาพของอวัยวะหรือของร่างกายหรือสูญเสียภาวะปกติของจิตใจ จนทำให้ความสามารถในการทำงานลดลงถึงขนาดไม่อาจประกอบการงานตามปกติได้ ตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการการแพทย์กำหนด ดังจะเห็นว่าบุคคลเหล่านี้ ต่างควรได้รับการช่วยเหลือ ดูแล และได้รับสิทธิที่พึงได้เพื่อให้ไม่เป็นภาระของผู้ดูแล ตลอดจนให้ผู้ประกันตนสามารถมีชีวิตอยู่ได้อย่างมีความผาสุก

การลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม เป็นการดำเนินงานที่สำนักงานประกันสังคมปฏิบัติต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี และมุ่งมั่นดำเนินงานด้วยความเต็มที่ เต็มกำลัง ด้วยการดูแลมอบสิทธิให้แก่กลุ่มผู้ประกันตนทุพพลภาพ ซึ่งเปรียบเสมือนการสร้างกำลังให้แก่ผู้ที่เดือดร้อน ทั้งยังเล็งเห็นคุณค่าของเพื่อนมนุษย์ โดยการลงพื้นที่จังหวัดพิษณุโลกติดตามดูแลคุณภาพชีวิตจำนวน 2 ราย ได้แก่ 
  • นางลฎาภา สุนทรสุข ทุพพลภาพจากลิ่มเลือดอุดตันในสมอง ร่างกายซีกซ้ายอ่อนแรง ซึ่งในช่วงแรกไม่สามารถประกอบอาชีพได้ และได้รับสิทธิเงินชดเชยการขาดรายได้จากประกันสังคมเดือนละ 2,400 บาท แต่ปัจจุบันพยายามรักษาสุขภาพกาย-ใจ จึงเป็นผู้ทุพพลภาพที่ได้รับโอกาส สามารถกลับเข้าทำงานได้ โดยทำงานที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขาพิษณุโลก ตำแหน่ง พนักงานคลังสินค้า นับเป็นเรื่องน่ายินดี ที่มีสถานประกอบการที่เปิดโอกาส อีกทั้งยังเป็นหนึ่งตัวอย่างที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ทุพลภาพรายอื่นๆ มีกำลังใจในการใช้ชีวิต เพื่อพร้อมกลับเข้าสู่สังคมได้ต่อไป
  • นายสนอง อยู่ดี ทุพพลภาพเนื่องจากกระดูกเสื่อม เดินได้แต่ต้องใช้ไม้เท้าค้ำยัน ปัจจุบันได้รับสิทธิเงินชดเชยการขาดรายได้เดือนละ 3,940.50  บาท
ในส่วนของจังหวัดเพชรบูรณ์ได้ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ทุพพลภาพ ได้แก่ นางนงคราญ ไกรแสน ทุพพลภาพเนื่องจากแขนขาซีกซ้ายอ่อนแรง เนื่องจากเส้นเลือดในสมองตีบ พร้อมโรคประจำตัวแทรกซ้อน  อาทิ โรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง ปัจจุบันได้รับสิทธิเงินชดเชยการขาดรายได้เดือนละ 4,060.50 บาท
"การมอบสิทธิ มอบสุขแก่ผู้ทุพพลภาพ นับว่าเป็นประโยชน์อย่างยิ่งกับผู้ประกันตนและครอบครัว เพราะนอกจากจะได้รับเงินชดเชยการขาดรายได้แล้ว ยังได้รับสิทธิเบิกอุปกรณ์/อวัยวะเทียมช่วยให้ผู้พิการได้รู้สึกว่า การมีชีวิตอยู่ทุกวันนี้ ยังมีคุณค่า สามารถช่วยเหลือครอบครัวได้ สร้างคุณค่าให้กับผู้พิการได้อย่างดี”Create Date : 30 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 30 พฤศจิกายน 2559 3:05:30 น. 1 comments
Counter : 550 Pageviews.  
 
 
 
 
สวัสดีนะคะ แวะมาเยี่ยมนะจ้าาา

sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
 
 

โดย: สมาชิกหมายเลข 3951724 วันที่: 28 มิถุนายน 2560 เวลา:17:21:51 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Nui-Saran
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบกีฬาต่อสู้ครับ โดยเฉพาะคาราเต้

[Add Nui-Saran's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com