เรื่องราวต่างๆ ในมุมมองของข้าพเจ้า

<<
ธันวาคม 2559
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
21 ธันวาคม 2559
 

สำนักงานประกันสังคมติดตามคุณภาพชีวิตผู้ประกันตนทุพพลภาพ ลงพื้นที่มอบสุข จ.ลำพูนประกันสังคมติดตามคุณภาพชีวิตผู้ประกันตนทุพพลภาพ 
ยึดหลักความมีเมตตาพร้อมเป็นข้าราชการที่มุ่งทำประโยชน์เพื่อประชาชน 
ตามรอยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 

สำนักงานประกันสังคมติดตามคุณภาพชีวิตผู้ประกันตนทุพพลภาพ ลงพื้นที่มอบสุข ผู้ทุพพลภาพจังหวัดลำพูน พร้อมนำเจ้าหน้าที่จากศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงาน กระทรวงแรงงาน ร่วมลงพื้นที่ ซึ่งเป็นหนึ่งในการดำเนินงานของสำนักงานประกันสังคมที่มุ่งดูแลคุณภาพชีวิตของประชาชน กลุ่มผู้ใช้แรงงาน โดยลดความเหลื่อมล้ำ และมอบสิทธิให้แก่ผู้ทุพพลภาพ เพื่อให้มีกำลังใจและไม่รู้สึกว่าตน เป็นภาระของสังคม สู่การเป็นข้าราชการที่มุ่งทำประโยชน์สูงสุดเพื่อประชาชน ดำเนินงานตามรอยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในด้านความมีเมตตา ดังพระราชดำรัสที่ทรงพระราชทาน แก่คณะกรรมการมูลนิธิอนุเคราะห์คนพิการ ในพระราชูปถัมภ์ของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ณ พระตำหนักจิตรลดารโหฐาน เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2517 ความตอนหนึ่งว่า

". . . งานช่วยเหลือคนพิการนี้ ก็มีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่าผู้พิการไม่ได้อยากจะเป็น ผู้พิการ และอยากช่วยเหลือตนเองถ้าเราไม่ช่วยเขาให้สามารถที่ปฏิบัติงานอะไรเพื่อชีวิตและเศรษฐกิจ ของครอบครัวจะทำให้เกิดสิ่งที่หนักในครอบครัวหนักแก่ส่วนรวม ฉะนั้น นโยบายที่จะทำก็คือ ช่วยเขาให้ช่วยเหลือตนเองได้ เพื่อที่จะทำให้เขาสามารถเป็นประโยชน์ต่อสังคม..."
นายสุรเดช วลีอิทธิกุล เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวว่า ผู้ทุพพลภาพที่อยู่ภายใต้สิทธิประกันสังคม หมายถึงผู้ที่สูญเสียอวัยวะหรือสูญเสียสมรรถภาพของอวัยวะหรือของร่างกายหรือสูญเสียภาวะปกติของจิตใจ จนทำให้ความสามารถในการทำงานลดลงถึงขนาดไม่อาจประกอบการงานตามปกติได้ ตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการการแพทย์กำหนด ดังจะเห็นว่าบุคคลเหล่านี้ ต่างควรได้รับการช่วยเหลือ ดูแล และได้รับสิทธิที่พึงได้เพื่อให้ไม่เป็นภาระของผู้ดูแล ตลอดจนให้ผู้ประกันตนสามารถมีชีวิตอยู่ได้ อย่างมีความผาสุก ดังนั้น การลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ซึ่งเป็นการดำเนินงานที่สำนักงานประกันสังคมปฏิบัติต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี และมุ่งมั่นดำเนินงานด้วยความเต็มที่ เต็มกำลัง โดยยึดมั่นหลักความความมีเมตตา ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยการดูแลมอบสิทธิให้แก่กลุ่มผู้ประกันตนทุพพลภาพ ซึ่งเปรียบเสมือนการสร้างกำลังใจให้แก่ผู้ที่เดือดร้อน ในการลงพื้นที่แต่ละครั้ง มีเจ้าหน้าที่จากศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงานลงพื้นที่ร่วมด้วย ซึ่งสามารถช่วยเหลือ แนะนำการทำกายภาพบำบัดให้แก่ผู้ทุพพลภาพ ได้ดังเช่น

  • นายอาวุธ หมื่นหน้า ทุพพลภาพเนื่องจากเส้นเลือดสมองแตก ได้รับเงินชดเชยการขาดรายได้เดือนละ 2,250 บาท ตั้งแต่ 2 ตุลาคม 2549 จนถึงปัจจุบัน เป็นเงิน 322,885 บาท 
  • นายเฉลิม ประเพ็ญธง ทุพพลภาพเนื่องจากประสบอุบัติเหตุทางรถจักรยานยนต์ ได้รับเงินชดเชยการขาดรายได้เดือนละ 1,411 บาท ตั้งแต่ 14 สิงหาคม 2544 จนถึงปัจจุบัน เป็นเงิน 320,200 บาท 

เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวทิ้งท้ายว่า "การมอบสิทธิ มอบสุขแก่ผู้ทุพพลภาพ นับว่าเป็นประโยชน์อย่างยิ่งกับผู้ประกันตนและครอบครัว เพราะนอกจากจะได้รับเงินชดเชยการขาดรายได้แล้ว ยังได้รับสิทธิเบิกอุปกรณ์/อวัยวะเทียม ช่วยให้ผู้ทุพพลภาพและครอบครัวทราบสิทธิที่พึงได้ อีกทั้งยังช่วยให้ ผู้พิการได้รู้สึกว่า ยังมีชีวิตอยู่อย่างมีคุณค่า สามารถช่วยเหลือครอบครัวได้ ไม่เป็นภาระของครอบครัว และสังคม โดยสำนักงานประกันสังคมเล็งเห็นว่า เป็นการสร้างความเท่าเทียมในสังคม และประชาชนที่อยู่ภายใต้สิทธิของประกันสังคม จะได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่องตลอดชีวิต"


Create Date : 21 ธันวาคม 2559
Last Update : 21 ธันวาคม 2559 23:04:59 น. 1 comments
Counter : 697 Pageviews.  
 
 
 
 
สวัสดีนะคะ แวะมาเยี่ยมนะจ้าาา

sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
 
 

โดย: สมาชิกหมายเลข 3951724 วันที่: 28 มิถุนายน 2560 เวลา:17:10:55 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Nui-Saran
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบกีฬาต่อสู้ครับ โดยเฉพาะคาราเต้

[Add Nui-Saran's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com