เรื่องราวต่างๆ ในมุมมองของข้าพเจ้า

 
พฤศจิกายน 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
21 พฤศจิกายน 2559
 

ประกันสังคมลงพื้นที่จ.ตราด พร้อมนักกายภาพจากศูนย์ฟื้นฟูฯ ร่วมติดตามคุณภาพชีวิตผู้ประกันตนทุพพลภาพประกันสังคมลงพื้นที่จ.ตราด พร้อมนักกายภาพจากศูนย์ฟื้นฟูฯ ร่วมติดตามคุณภาพชีวิตผู้ประกันตนทุพพลภาพ

📌สำนักงานประกันสังคม ติดตามคุณภาพชีวิตผู้ประกันตนทุพพลภาพ ลงพื้นที่มอบสุข สำนักงานประกันสังคม จ. ตราด พร้อมนักกายภาพบำบัดจากศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงานประจำภาคตะวันออก จ.ระยอง ร่วมให้คำแนะนำฟื้นฟูคุณภาพชีวิต ของประชาชนกลุ่มผู้ใช้แรงงาน เน้น ลดความเหลื่อมล้ำ สร้างกำลังใจ มอบสุขแก่ผู้ประกันตนทุพพลภาพ

📌นายสุรเดช  วลีอิทธิกุล เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม มอบหมายให้สำนักงานประกันสังคมจังหวัดตราด โดยมีนางสาวพนารัชต์ ไชยลังการ์ นักวิชาการแรงงานชำนาญการ ร่วมกับนักกายภาพบำบัดจากศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงานประจำภาคตะวันออก จ.ระยอง ติดตามคุณภาพชีวิต และมอบสุขแก่ผู้ประกันตนทุพพลภาพ ได้แก่ นายธัญญา สมุทรถา ทุพพลภาพเนื่องจากโรคไข้เยื่อหุ้มสมองอักเสบ แขนขาอ่อนแรง ไม่สามารถเดินได้ ปัจจุบันได้รับสิทธิเงินชดเชยการขาดรายได้เดือนละ 2,400 บาท 
- และ นายไพบูลย์ พันธุ์พิริยะ ทุพพลภาพเนื่องจากประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ อัมพาตขา 2 ข้างปัจจุบันได้รับสิทธิเงินชดเชยการขาดรายได้เดือนละ 4,297.50 บาท นอกจากนี้ยังเตรียมดำเนินการส่งตัวนายไพบูลย์ฯเพื่อเข้ารับการรักษา ฝึกสมรรถภาพที่ศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงานประจำภาคตะวันออก จ.ระยอง


📌....นายไพบูลย์กล่าวว่า"การได้รับสิทธิจากประกันสังคมเป็นสิ่งที่ช่วยเหลือชีวิตหลังกลายเป็นผู้พิการได้มาก เดิมทีไม่ค่อยเห็นความสำคัญของการทำประกันสังคม แต่พอวันนี้เกิดเหตุการณ์ที่ชีวิตผกผัน จากคนเคยทำงานได้ ต้องกลายเป็นคนพิการไม่สามารถเดินได้ ทำงานได้ จนท้อแท้สิ้นหวัง กระทั่งได้ทราบสิทธิจากประกันสังคมที่ช่วยทั้งการเบิกค่ารักษาพยาบาล, จัดหาอุปกรณ์รถวีลแชร์ และที่สำคัญคือเงินชดเชยการขาดรายได้ ก็ทำให้รู้สึกว่าตนเองไม่ต้องกลายเป็นภาระของสังคม ยิ่งทราบว่าสามารถพัฒนาสมรรถภาพที่ศูนย์ฟื้นฟูได้ ก็ยิ่งมีความตั้งใจและมีความหวังว่าจะสามารถพัฒนาตนเองได้เพิ่มมากขึ้น และใช้ชีวิตได้อย่างมีคุณค่ามากขึ้น"....

📌ทั้งนี้ อยู่ขั้นตอนระหว่างการเตรียมดำเนินการส่งตัว โดยผู้ทุพพลภาพจะสามารถเข้ารับการพัฒนาศักยภาพ ใน 3 ด้านสำคัญ คือ 1.ทางร่างกาย ให้สามารถใช้ประโยชน์กับอวัยวะส่วนที่ยังเป็นปกติในการดำรงชีวิตพร้อมฝึกกายภาพบำบัดให้กล้ามเนื้อส่วนที่บาดเจ็บมีความแข็งแรงมากขึ้น 2. ทางจิตใจ เนื่องจากบางรายมีความเสียใจท้อแท้ ผู้ทุพพลภาพจะได้รับการบำบัดทางจิตใจร่วมด้วย พร้อมกันนี้ ยังมีเพื่อน ได้มีโอกาสเห็นผู้ทุพฯหลายรายที่ต่างมีความพยายามฟื้นฟูตนเองและช่วยกันสร้างกำลังใจให้กันและกัน 3.ทางด้านอาชีพ โดยผู้ทุพพลภาพจะมีโอกาสได้ฝึกอาชีพตามความเหมาะสม เช่น การทำกรอบรูปวิทยาศาสตร์ งานกัดกระจก งานสำนักงาน อิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งทั้งหมดนี้นับเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยสร้างโอกาสและฟื้นฟูสมรรถภาพให้แก่ผู้ทุพพลภาพให้ยืนหยัดได้อย่างมีคุณค่าในสังคมต่อไป

Create Date : 21 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2559 21:15:08 น. 0 comments
Counter : 350 Pageviews.  
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Nui-Saran
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบกีฬาต่อสู้ครับ โดยเฉพาะคาราเต้

[Add Nui-Saran's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com