เรื่องราวต่างๆ ในมุมมองของข้าพเจ้า

 
พฤศจิกายน 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
1 พฤศจิกายน 2559
 

ประกันสังคมลงพื้นที่ "มอบสุข" ผู้ประกันตนทุพพลภาพ จ.ชัยนาท – สิงห์บุรี


ประกันสังคมลงพื้นที่ "มอบสุข" ผู้ประกันตนทุพพลภาพ จ.ชัยนาท – สิงห์บุรี 

ลงพื้นที่ จ.ชัยนาท – สิงห์บุรี เดินหน้าโครงการประกันสังคมมอบสุขผู้ประกันตนทุพพลภาพ สร้างสุข สร้างแรงบันดาลใจ พร้อมนำเจ้าหน้าที่จากศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงานร่วมแนะนำการทำกายภาพบำบัด และสังเกตอาการเพื่อแนะแนวการเข้ารับการฝึกอาชีพภายในศูนย์ ฯ ตลอดจนมอบสิทธิเงินทดแทนการขาดรายได้ หวัง ผู้ประกันตนทุพพลภาพมีคุณภาพชีวิตที่ดี และอยู่ในสังคมอย่างมีกำลังใจ

นายสุรเดช วลีอิทธิกุล เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม มอบหมายให้ นางจินตนา พัฒน์เรืองเดช ประกันสังคมจ.ชัยนาท มอบสุขผู้ประกันตนทุพพลภาพจำนวน 2 ราย ได้แก่ นายศรชัย มีชัย ทุพพลภาพขณะวิ่งออกกำลังกาย เนื่องจากภาวะความดันโลหิตสูง เส้นเลือดสมองตีบ แขน ขาซีกซ้ายอ่อนแรง ได้รับเงินทดแทนการขาดรายได้ 2,400 บาทต่อเดือน และนางสาวจรีภรณ์ อุยถาวรยิ่ง ทุพพลภาพเนื่องจากความดันโลหิตสูง เบาหวาน เส้นเลือดสมองตีบ แขนขาซีกซ้ายอ่อนแรง ได้รับเงินทดแทนการขาดรายได้ 2,400 บาทต่อเดือน

จากนั้นลงพื้นที่ จ.สิงห์บุรี โดยนางทิพย์วรรณ พอดีงาม ประกันสังคม จ.สิงห์บุรี นำคณะเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมคุณภาพชีวิต นายสมเกียรติ พูลพัฒนา ทุพพลภาพจากการประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ตั้งแต่ราวนมลงมาไม่มีความรู้สึก เดินไม่ได้ ไม่สามารถควบคุมการขับถ่ายได้ ไม่สามารถเดินได้ ร่างกายตั้งแต่ระดับอกลงไปไม่มีความรู้สึก ได้รับเงินทดแทนการขาดรายได้เดือนละ 3,166.50 บาทต่อเดือน

นอกจากนี้ ในการลงพื้นที่ยังพบว่า นายสมเกียรติ พูลพัฒนา เป็นผู้ทุพพลภาพที่มีจิตใจเข้มแข็ง และมีความพยายามที่จะฝึกฝนตนเองให้มีพัฒนาการที่ดีขึ้น ด้วยการทำกายภาพบำบัดด้วยตนเอง และทดลองประดิษฐ์อุปกรณ์ช่วยฝึกกล้ามเนื้อด้วยตนเอง อาศัยจากการเปิดดูในยูทูป และฝึกปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งในการลงพื้นที่ สำนักงานได้นำเจ้าหน้าที่จากศูนย์ฟื้นฟูร่วมลงไปให้คำแนะนำ และเสนอแนวทางในการทำกายภาพบำบัดอย่างถูกวิธี ตลอดจน ประกันสังคมสิงห์บุรี จะดำเนินการสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นเพื่อนายสมเกียรติได้ใช้ประโยชน์ในอนาคต
Create Date : 01 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2559 14:13:59 น. 0 comments
Counter : 560 Pageviews.  
 
Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

Nui-Saran
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบกีฬาต่อสู้ครับ โดยเฉพาะคาราเต้

[Add Nui-Saran's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com