เขาด่าเรายิ้มเขาแย่ เราด่าเขายิ้มเราแย่ เขาด่าเราด่าต่างแย่ เขายิ้มเรายิ้ม...สบายแน่
Group Blog
 
All Blogs
 

ททท ครั้งที่ 4 ทริปเกาะเต่า - นางยวน ภาค 7

หลังจากที่เราเริงร่ากันอยู่บนหาดทราย ที่เต็มไปด้วยสายตาไม่รู้กี่คู่จับตามองดูว่าอีพวกนี้เมื่อไหร่มันจะไปๆซะที เราก็ไปต่อกันที่จุดชมวิวทะเลแหวกของเกาะนางยวนค่ะทางขึ้นมีสะพานไม้ลัดเลาะเขากับทะเลไปแบบนี้ค่ะ สวยดีมีบันไดไม้ให้เดินขึ้นไปได้อย่าสบายค่ะวิวของท้องทะเลระหว่างทางขึ้นค่ะเดินหนักๆเข้าชักเหนื่อยม่ายยยไหวพักก่อนแล้วในที่สุดพวกเราก็หอบสังขารขึ้นมาจนได้ จุดนี้ต้องระวังหน่อยนะค๊ะเวลาถ่ายรูปเพราะที่ยืนมีน้อยค่ะที่จุดชมวิวจุดนี้เราจะสามารถเห็นมุมทะเลแหวกได้อย่างชัดเจนค่ะแล้วก็ตามเคยค่ะพวกเราก็สาระวนอยู่ก่ะการถ่ายรูปถึงแม้พื้นที่มันจะมีจำกัดก็เถอะถ่ายไปก็ต้องคอยระวังอู้ยยยย เสียววววอย่างที่บอกที่มันแคบเลยต้องปีนขึ้นไปถ่ายข้างบนแบบนี้ เพื่อเพื่อน Gu ทำได้ส่วนไอ้พวกข้างล่างข้างบนนี่ลมแรงมาก สังเกตจากหัวเพื่อนเชา ... "เพราะป่าถูกทำลาย ทำให้ต้นน้ำถูกทำลาย ทำให้โลกร้อน เมื่อโลกร้อนทำให้ผมเสียทรงแบบนี้"ต่อค่ะ....อ่ะสวยมุมนี้ก็สวย
อันนี้แมนนนม๊ากๆอู้ยยยยยยย อารายยยยยอ่ะฮ๊ะ!!!มุมนี้ของพี่ปวีณา พี่นิดเห็นแล้วก๊ากกกก!!! เลยทำไปได้ 555 พี่นิดคงนึกในใจนี่พี่น้องเค้าแก่กว่าฉั้นจริงหรือไม่ใช่หน้าตานะหมายถึงอย่างอื่นอ่ะ 555 อันไหนไม่ดีไม่มีห้ามนำตลอดและด้วยพื้นที่ๆมีจำกัดอย่างที่บอกเราเลยต้องใช้เทคนิคการถ่ายภาพมุมเก็บหมดแบบนี้มาช่วยค่ะ 555 เก็บหมดจริงๆ

ซึ่งเทคนิคแบบนี้อาจต้องมีการจิกหัวกันบ้างแบบนี้ 555เบื่องหลังการถ่ายรูปมุมเก็บหมดแล้วเราก็ลงจากจุดชมวิวมานั่งแฮ๊ก!!! กันแบบนี้สาวๆกลับแล๊ะอันนี้หินสวยน้ำใสมากเลยค่ะอำลาเกาะนางยวนค่ะ


 

Create Date : 07 เมษายน 2552    
Last Update : 19 พฤษภาคม 2552 15:42:05 น.
Counter : 291 Pageviews.  

ททท ครั้งที่ 4 ทริปเกาะเต่า - นางยวน ภาค 6

คราวนี้ก็มาถึงเกาะนางยวนกันบ้างหลังจากที่เราไปดำน้ำตามจุดต่างๆรอบเกาะเต่าเรือก็พาเรามาเกาะนางยวนที่เกาะนางยวนต้องเสียค่าเหยียบแผ่นดินด้วยถ้าจำไม่ผิดคนละ 20 บาทมั้งจำไม่ค่อยได้ค่ะต่อค่ะหลังจากที่พวกเราขึ้นไปบนเกาะนางยวนได้พวกเราก็เริงร่า ท้าลม ท้าแดดแบบว่าไม่แคร์ใครเลยจริงๆค่ะทิ้งสัมภาระเลยค่ะลงน้ำไปเจอคลื่นซัดกลิ้งเลย 555 เค้าเรียกว่าไม่ดูสังขาร 555
พวกเราวิ่งไปวิ่งมานอนบ้างกระโดดบ้างยังก่ะทะโมนเลยค่ะอ่ะเปลี่ยนท่า

<

ส่วนฝรั่งคนนี้เห็นความพร้อมเพียงของพวกเรา อ่ะมาขอแจมซะงั้นคิดได้ไงเนี่ยยย!!! 555บนสันทรายอันเงียบสงบ ที่มีแต่แสงแดด ก่ะเสียงคลื่นอันแสนจะดูสงบนิ่งต้องเปลี่ยนไปเมื่ออีนักท้องเที่ยวกลุ่มนี้ขึ้นมานี่อีกเบื้องหลังการถ่ายทำยังไม่พอลงไปเล่นในน้ำอีก อ่ะเล่มหาอุปกรณ์เสริมดูคนอื่นรอบข้างเราบ้างเริ่มเหนื่อยยยอันนี้ Nager gift เหมาะจะเอาไปทำโฆษณามากเลย "ระวัง มันจะมา โดยไม่รู้ตัว!!!"ต่อ..หาหอยยย ไม่มี...นี่หาไรไม่รู้มาดูทางพี่ปวีณาบ้าง พะยูนโดนคลื่นซัดขี่พี่ปวีณาค่ะ 555
ออกมาสภาพแบบนี้ 555
 

Create Date : 26 มีนาคม 2552    
Last Update : 4 เมษายน 2552 16:50:30 น.
Counter : 345 Pageviews.  

ททท ครั้งที่ 4 ทริปเกาะเต่า - นางยวน ภาค 5

อรุณสวัสดิ์เช้าวันใหม่ เราตื่นกันแต่เช้ารีบไปกินอาหารเช้าที่ AC เค้าให้เป็นคูปองห้องละ 300 บาทต่อวันคือเรานอนห้องละ 3 คนก็ตกหัวละ 100 สั่งเมนูอะไรก็ได้ให้อยู่ในราคานี้ถ้าเกินก็จ่ายส่วนเกิน อันนี้ของเพื่อนเราเบอเกอร์ทูน่าแถมเฟรนฟรายด้วยฮิ ๆ อร่อยๆส่วนจานต่อไปราดหน้าค่ะถัดไปของเราเองต้มจืดสาหร่ายกับข้าวสวยร้อนๆ ขอบอกอร่อยมากกกกส่วนเพื่อนอีกคนข้าวผัดกุ้ง เอามากินกับต้มจืดก็อร่อยไม่ต้องแปลกใจนะค๊ะว่าที่นี่เค้าไม่มีอาหารเช้าอย่างพวกขนมปังแฮม ออมเรจ หร๋อมีค่ะแต่โดยส่วนตัวไม่ชอบอ่ะมันเลี่ยน นี่อันนี้น้องหมาพิจบู 2 ตัวเห็นหน้าตาดุๆแต่น้องเค้าน่ารัก ใจดี นะค๊ะขอบบอกหลังจากกินอิ่มก็มีเรือมารับเราที่หน้าที่พักเลย ทริปนี้เราเหมาเรือหางยาวเที่ยวกันค่าเรือ 3500 มีน้ำให้ด้วยส่วนข้าวมื้อกลางวันให้ทาง AC ทำใส่กล่องไปให้ลุยยยยยเลยพี่ เห็นเพื่อนเราคุมหัวจริงๆไม่ได้ร้อนหลอกนะค๊ะ อากาศหนาวด้วยซ้ำแต่ที่คลุมเพราะกลัวหัวเถิกค่ะ
นี่พี่คนขับเรือหน้าตาเอาจริงเอาจังมากเลย เกาะแน่ๆนะน้องนะจุดดำน้ำจุดแรกที่พี่เค้าจะพาเราไปเค้าเรียกอะไร Shak ไม่รู้ชื่อน่ากลัวเชียวแต่ระหว่างทางผ่านหินตาโต๊ะ ถ้าจำไม่ผิดอันนี้ด้วยลักษณะคล้วยๆกันไม่รู้เรียกหินอะไรถึงแล้วจุดดำน้ำแล้วอ้าวโดด ฮึๆ แต่ทำไมมันกลางทะเลแบบนี้หล่ะพี่คนขับเรือ พี่พาพวกหนูมาดูอะไรหร๋อลึกขนาดนี้ตอนลงไปครั้งแรกยังไม่ค่อยคุ้นกับไอ้เจ้าหน้ากากนี่สักเท่าไร กินน้ำทะเลไปหลายอึก พอนานๆไปเริ่มชิน กินน้ำทะเลจนชิน 555 ล้อเล่น!!! ไม่อยากเลยหนุกดีแต่ก้มดูนานๆชักเริ่มเมาคลื่นแฮะพอสักพักก้มลงไปไหนหว่าปะการังไม่เห็นมีเลยพี่คนขับเรือ พี่เค้าเลยตะโกนลงมาอ๋อตรงนี้พามาดูฉลามอ่ะ กรี๊ดดดดดดดดไม่จริงใช่มิค๊ะ ขึ้นชื่อว่าฉลามหนูไม่ว่ามันจะดุหรือไม่ดุหนูก็ไม่อยากเจอเค้า ดูจากรูปเรารักกันทันทีเลย แต่พี่เค้าบอกว่ามันเป็นฉลามตัวเล็ก พี่ปวีณาแกอาศัยว่าร่างใหญ่ใจกล้าก้มลงไปดูเออมีจริงๆแต่ต้องคอยดูดีๆจากนั้นพี่เค้าก็พาเราไปดำน้ำที่จุดอื่นๆ ซึ่งก็จะทางผ่านเราก็จะพบเห็นที่พักสวยๆอยู่ตามเนินเขาเพียบเลยอันนี้ตรงจุดที่เราดำดูฉลามอ่ะซูมเข้าไปใกล้ๆ ไฮโซมากเลยส่วนอันนี้ไม่รู้ใช่ที่พักรึเปล่า ดูโดดเดี่ยวซะเหลือเกินแล้วเราก็มาดำน้ำที่จุดอื่นกันต่อจำชื่อไม่ได้ค่ะแต่ปลาเยอะดี

>

ปลามากินขนมปักกันเยอะมาบรึ๋ยยยย กลัวมันงับผิดอ่ะเริ่มหิวแล้วไปหาที่กินข้าวดีกว่าพี่เค้าพาเราไปหาที่กินข้าวหน้าเกาะเต่าทำเลดีค่ะเหมาะมากเลยดูพี่ปวีณา สิตุ้ยเลย อร่อยๆ2 หนุ่มนี่นอนอาบแดดอยู่ที่เรานั่งกินข้าวพี่ปวีณา แกชอบนะน่ะเห็นทำฟรอมลงไปนั่งประจิ้มประเจอบนเรือที่ไหนได้ลงไปแอบถ่ายรูปสองคนนี้แถวนี้คนเยอะดีเหมือนกันแฮ๊ะตรงที่กินข้าวอยู่ใกล้ๆกับต้นมะพร้าวเอียงเลยโดดหน่อย ฮึบ!! ไม่ค่อยขึ้นกินข้าวเสร็จทากันแดดหน่อยดีกว่า เตรียมไปดำน้ำต่อแล้วพี่คนขับเรือก็พาเราไปดำน้ำที่อื่นรอบเกาะเต่าจากนั้นก็มุ่งหน้าไปเกาะนางยวนเอ้าเย้!!!...มีต่อภาค 6 ค่ะ
 

Create Date : 19 มีนาคม 2552    
Last Update : 20 มีนาคม 2552 11:37:31 น.
Counter : 571 Pageviews.  

ททท ครั้งที่ 4 ทริปเกาะเต่า - นางยวน ภาค 4

หลังจากที่เราเดินเล่นยามเย็นรอบเกาะกันเสร็จก็ได้เวลาของอาหารมื้อเย็น เราได้รับคำแนะนำจากที่ AC อีกเช่นกันว่าถ้าอยากไปกินข้าวพร้อมกับชมพระอาทิตย์ตกดิน ร้านที่เหมาะที่สุดคือ ร้าน Sunset View Restaurant & Bar ซึ่งทางขึ้นนั้นขอบอกว่าชันม๊ากกกค่ะ แต่พอขึ้นมาแล้วโอ้โหสุดยอด สวยจริงๆที่ร้าน Sunset นี้จะสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตกได้อย่างชัดเจน และเห็นวิวทิวทัศน์โดยรอบของหาดทรายรีได้อย่างชัดเจนค่ะ อีกอย่างคือสามารถมองเห็นเกาะนางยวนด้วย(จากภาพ... ที่เห็นเป็นเกาะเล็กอยู่ข้างหลังนั้นแหล่ะเกาะนางยวนอยู่ห่างเกาะเต่านิดเดียวเอง)ช่วงที่เราไปเป็นช่วงเดือนมกราคมเพราะฉะนั้นอากาศที่นี่เลยค่อนข้างเย็น ตอนที่เราอยู่บน Sunset เราเลยเหมือนได้สัมผัสสองบรรยากาศทั้งทะเลทั้งเหมือนยืนอยู่บนยอดดอย

วิวสวยค่ะเลยถ่ายรูปกันใหย่เลยหันมาสั่งอาหารกันก่อนดูวิวข้างหลังสิสวยมากเลย แถมอากาศอย่างเย็นเลยค่ะช่วงที่เราไปพะเอิญว่าช่วงนั้นคลื่นลมในอ่าวไทยค่อนข้างสูง แล้วที่เกาะเต่าเราก็เพิ่งรู้ว่าพวกอาหารทะเลเค้าก็รับมาจากบนฝั่งนั้นแหล่ะค่ะ เพราะฉะนั้นวันนี้ที่ Sunset เลยไม่ค่อยมีอะไรให้เราสั่งสักเท่าไรค่ะ เสียดายจังพระอาทิตย์เริ่มลับขอบฟ้าแล้ว สวยจัง แต่พอมันเริ่มจะตกนำเมฆดันมาบังไว้หมดเลยแง่ว แต่ค่นี้ก็สวยแล้วหล่ะ
หันไปมีเปลผ้าใบเหมาะแก่การมานั่งรับลมกับคนที่รู้ใจจัง งิๆ จริงๆที่นี่ส่วนใหญ่ลูกค้าจะมีแต่ฝรั่งมากันเป็นคู่ชูชื่นทั้งงั้นเลยไม่มีคนไทยเลยมีแต่พวกเราหลงมาไงเนี่ย
อาหารมาแล้วจ้าอ้าวหม่ำ...กินเสร็จก็ตามระเบียบค่ะนอนผึ่งพุงนั่งคุยเล่นกันก่อนก่อนเราจะกลับน่าจะเป็นพ่อครัวออกมาโชว์ควงลูกไฟให้เราดูด้วยแหม๋ดีจริงๆเช่นเคยมุมแอลกอฮอล์ป้ายหน้าร้านค่ะหลังจากที่ลงมาจากร้าน Sunset เราก็มาเดินเล่นแถวๆถนนหน้าหาดทรายรีที่นี่ก็มีร้านอาหารและบาร์เยอะแยะมากมายมีร้านหนังสือให้ยืมด้วย ร้านนี้พอได้ไฟสีเหลืองๆเค้าไปดูขลังมากเลยบางร้านมีตกแต่งด้วยโครมแบบนี้พอกลางคืนแล้วดูสวยดีเดินเลาะไปบนหาดบ้าง ไปเจอเด็กน้อยตัวนิดเดียวควงลูกไฟเห็นแล้วเสียวแทน แต่แหม๋น้องเค้าก็เก่งเนาะเราเดินชมบรรยากาศบนถนนรอบหาดทรายรีกันอยู่พักเสร็จแล้วก็รีบกลับที่พักเพราะจะรีบไปดูหนังกันตอนกลับไปดูหนังก็เกิดข้อพิพาศขึ้นอีกเช่นเคยระหว่างหนังช่อง 3 ก่ะ ช่อง 7 สรุปเลยต้องแยกห้องนอนกันตามหนังสรุปสุดท้ายไม่มีใครได้ดูมีแต่ทีวีดูเราเพราะเปิดดูได้แป๊บเดียวก็หลับกันหมดเพราะเพียร 555
 

Create Date : 19 มีนาคม 2552    
Last Update : 19 มีนาคม 2552 11:40:39 น.
Counter : 579 Pageviews.  

ททท ครั้งที่ 4 ทริปเกาะเต่า - นางยวน ภาค 3

ออกจากร้าน New Heaven เราก็ให้พี่คนขับรถพาเราไปจุดชมวิวจอห์น – สุวรรณ ถนนที่ขึ้นไปขอบอกว่าลาดชันมากเข้าใจแล้วว่าทำไมที่ AC Resort แนะนำให้เราเช่ารถขับ 4พอไปถึงที่ทางขึ้นจุดชมวิวเราไปเจอนักท่องเที่ยว ตช. กลุ่มนึงเค้าขอให้เราถ่ายรูปหมู่ให้คุยไปคุยมาอ่ะถ่ายรูปก่ะหมู่เฮาคนไทยเป็นที่ระลึกด้วยเอ้าเย้!!! สำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้เค้าก็กำลังจะขึ้นไปที่จุดชมวิวเหมือนกันเราเลยได้เพื่อนร่วมทางอีก 1 คณะและนี่ก็คือความลาดชันของทางขึ้น ที่ชันเกิน 45 องศาทุกคนเลยต้องเดินขึ้นท่านี้


และสุดท่ายก็มานั่งแป๊ค!! กันแบบนี้ดูจากสีหน้าของแต่ละคนไม่บอกก็คงรู้นะว่ามันหอบแค่ไหน ส่วนฝรั่งกลุ่มนั้นเดินนำไปไกลแล้วทางขึ้นเริ่มเปลี่ยนไปจากถนนเทคอนกรีท เราต้องเดินลุยป่าเข้าไประหว่างทางเราก็ตะโกนถามฝรั่งไปตลอดว่า That way is OK!!! That way is OK!!!
ไม่รู้ใช้ศัพท์ถูกเปล่าเพราะภาษาอังกฤษไม่แข็งแรง แต่เค้าก็ตอบเรามาว่า OK!!! OK!!! OK!!! เราก็ GO เลยแต่ดูจากรูปนี้เอาแล้วกันค่ะว่า Way ของเค้ามัน OK จริงๆ ตอนนี้ต้องใช้ OFF ROAD 4 ขาตะกายขึ้นไปแบบนี้แล้วเมื่อเดินไปอีกพักนึงเราก็มาแป๊คกันที่ต้นมะพร้าวลำต้นนอนขนานกับพื้นโลกต้นนี้ ไปไม่ไหวแล้วมันถูกทางรึเปล่าเนี่ยไปไม่ไหวหันไปมองฝรั่งเห็นเดินวนไปวนมา แล้วดูท่ากำลังเริ่มทำทางใหม่ แต่ถามเค้าๆก็ยัง OK!!! นะดูท่าไม่ดีจากนั้นเราก็ไปเที่ยวรอบเกาะเต่าที่อื่น แล้วก็ให้พี่คนขับพาเราไปหาที่เล่นน้ำกันแล้วพี่เค้าก็ขับรถพาพวกเรามาหาที่เล่นน้ำที่นี่อ่าวไรไม่รู้จำชื่อไม่ได้แต่สวยมากเลยค่ะนี่บรรยากาศโดยรอบค่ะหินสวยน้ำใสคลื่นแรง ดูจากทำเลแล้วที่นี่น่าจะเป็นด้านรับลมแบบเต็มๆเลยดูจากสองคนนี้ขนาดดูจากฐานน่าจะมั่นคงยังยืนกันแทบไม่อยู่ ดูแล้วไม่ค่อยเหมาะที่แล้วหล่ะขืนลงไปมีหวังกลับฝั่งที่ชุมพรแน่ขนาดพี่ ปวีณา ทองสุข ยังบอกไม่ไหว 555 ล่ำมากกกกกก 555เราเลยเปลี่ยนแผนการเล่นน้ำกลับไปเล่นที่หน้า AC resort ดีกว่า เพราะคลื่นไม่แรงมากอีกอย่างทรายละเอียดนุ่มดี นี่คือตรงบริเวณระเบียงด้านที่ติดกับร้านอาหารของ AC Resort ค่ะถัดจากระเบียงจะมีสนามหญ้าเล็กๆที่มีบรรไดแบบนี้ลงไปที่ชายหาดค่ะ ซึ่งเหมาะแกการเล่นน้ำอย่างยิ่งลงเลย อู้ยยยยยหนาวค่ะอย่างเย็นเลยน้ำ แต่ฮิๆหนุกดี ส่วนพี่ปวีณา เค้าความอบอุ่นในร่างกายเยอะเลยไม่ค่อยจะสะทกสะท้านสักเท่าไร 555หลังจากที่เราเล่นน้ำกันจนตัวเริ่มเปื่อยแล้วเราก็ไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า ไปเดินเล่นแถวๆที่พักกันที่เกาะเต่านี้มี รร. สอนดำน้ำเยอะเลย ส่วนใหญ่นักเรียนก็จะเป็นชาวต่างชาติทั้งนั้น ที่ AC Resort เค้าก็มีนะเห็นตอนเดินผ่านสระว่ายน้ำเค้ากำลังสอนกันอยู่เลยอันนี้แนะนำค่ะโรตีร้านนี้เลย AC มาหน่อยอร่อยดีบนเกาะเต่านี่ร้านขายยา 7eleven ธนาคาร มีหมด ฮิๆเราเดินจากที่เราพักมาแค่นิดเดียวเองสบายเลยอ้อมีรถ ATV ให้เช่าด้วยรู้สึกว่าค่าบริการวันละ 1000 บาทเดินเลย AC ไปจะมีที่พักที่อื่นอีกเพียบเลยที่พักแบบติดหาดก็มีเราเดินมาจนสุดถึงต้นมะพร้าวต้นนี้ที่เห็นใครมาเกาะเต่าชอบมาถ่ายรูปกันนี่อีกมุม แปลกดีแล้วรู้สึกแถวนั้นเค้าก็เริ่มพยายามทำให้ต้นมะพร้าวที่กำลังจะโตเป็นผู้ใหญ่ในวันหน้า ให้มันโตแบบเอียงๆแบบนี้เหมือนกันด้วยการจับมันเอียงซะเลยจบภาค 3 ค่ะรออ่านภาค 4 นะค่ะยังมีต่ออีก
 

Create Date : 18 มีนาคม 2552    
Last Update : 18 มีนาคม 2552 14:24:54 น.
Counter : 642 Pageviews.  

1  2  

Valentine's Month


 
OneDay786
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add OneDay786's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.