Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2551
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
30 พฤษภาคม 2551
 
All Blogs
 

+18 : ฆาตกรเด็ก...ข้อคิดที่ได้รับ

พอดีว่าได้ไปอ่านบทความนึงมาคะ เห็นว่ามันน่าสนใจมากเลย ก็เลยขอลอกมาไว้ใน blog ของตัวเอง เผื่อว่าจะได้แบ่งปันให้เพื่อนๆคนอื่นๆบ้างคะ

Nevada-Tan คัตเตอร์และเด็กผู้หญิง


คดีนี้เขาเรียกเด็กหญิงคนร้ายว่า"เนวาด้าทัน" Nevada-Tan ครับ และคดีนี้ก็นำมาสร้างเป็นการ์ตูนด้วย แนวโหด ๆ เรตสนิท

โดยปกติของคดีที่คนร้ายยังเป็นผู้เยาว์อยู่ กฏหมายจะทำการคุ้มครองโดยไม่ให้มีการเผยแพร่ใบหน้าและชื่อจริงออกสู่สาธารณชน แต่เนื่องจากในปัจจุบันนี้ อินเตอร์เน็ตมีความก้าวหน้าและแพร่หลายเป็นอย่างมาก บ่อยครั้งที่ข้อมูลของคนร้ายถูกปล่อยออกมาในเน็ต และก็เป็นการยากที่จะควบคุมได้ทั้งหมด

ในกรณีของเด็กหญิงคนร้ายผู้นี้ ในรูปซึ่งถูกเผยแพร่ทางเน็ต(และถูกกล่าวว่าเป็นรูปของเด็กหญิงคนร้าย) เสื้อที่เธอใส่ในรูปมีลายพรินท์ว่า"NEVADA" ชาวเน็ตญี่ปุ่นส่วนหนึ่งจึงเรียกเด็กหญิงคนร้ายว่า"เนวาด้าทัน" ("ทัน"แผลงมาจาก"จัง" เป็นศัพท์ของบอร์ด 2Ch น่ะ) และยกให้เป็นเน็ตไอด้อลเนื่องจากเป็น"ฆาตกรที่น่ารักที่สุดในประวัติศาสตร์"(.......) มีเพจซึ่งเป็นแฟนไซต์และมีการวาดภาพแฟนอาร์ตของเนวาด้าออกมามากมาย

คดีนี้มีอยู่ว่า เด็กหญิงประถม 6 ฆาตกรรมเพื่อนร่วมชั้นที่นางาซากิ แล้วเด็กหญิงคนร้ายและมิตะราอิ ซาโตมิ ผู้เคราะห์ร้ายเป็นเพื่อนร่วมชั้นกัน ทั้งสองต่างก็มีโฮมเพจเป็นของตัวเองและเขียนคอมเมนท์ลงในบอร์ดของฝ่ายตรงข้ามบ่อยๆ ซึ่งนี่เองที่เป็นสาเหตุหนึ่งของการฆาตกรรมที่เกิดขึ้นภายหลัง หากจะเรียบเรียงตามโฮมเพจและคำให้การในภายหลังก็สรุปเรื่องระหว่างเด็กทั้งสองได้ดังต่อไปนี้

27 พฤษภาคม 2004 ซาโตมิและเด็กหญิงคนร้ายเล่นกัน ซึ่งซาโตมิพูดล้อเลียนว่า"ตัวหนัก"ทำให้เจ้าตัวไม่พอใจ

28 พฤษภาคม เด็กหญิงลองคิดวิธีฆ่า 3 วิธีคือใช้คัตเตอร์ ที่เจาะน้ำแข็ง และบีบคอ" ตั้งใจว่าจะฆ่าวันนี้ แต่ทำไม่ลง"

29 พฤษภาคม ซาโตมิเขียนลงในโฮมเพจของเด็กหญิงคนร้ายว่า"กระแดะ" เด็กหญิงทำการลบคอมเมนท์ทิ้งไป หากซาโตมิก็มาเขียนซ้ำอีก

"ฉันจะฆ่าแก รีบๆหายไปจากโลกนี้ซะ"

30 พฤษภาคม ทั้งสองทะเลาะกันเรื่องคอมเมนท์ในโฮมเพจระหว่างงานกีฬา ซาโตมิซึ่งโดนเขียนแก้โฮมเพจ และกล่าวในบอร์ดทำนองว่า"รู้หรอกว่าใครเป็นคนร้าย" เด็กหญิงอ่านข้อความดังกล่าวและเริ่มคิดว่าจะฆ่าอีกฝ่ายยังไง

31 พฤษภาคม "ฉันตัดสินใจแล้วว่าพรุ่งนี้จะไปซื้อคัตเตอร์มาฆ่าเขา"

1 มิถุนายน ระหว่างเวลารับประทานอาหารกลางวัน เด็กหญิงเรียกซาโตมิออกมาและบอกให้เธอนั่งลงบนพื้นแล้วปิดม่านหน้าต่าง เธอใช้มือข้างหนึ่งปิดตาซาโตมิพร้อมกับใช้คัตเตอร์ปาดคอ แผลนั้นลากจากกลางคอไปทางขวา 10 เซนติเมตร ความลึกของแผลโดยเฉลี่ย 10 เซนติเมตร (คอของผู้ใหญ่โดยทั่วไปจะมีความกว้างประมาณ 13-15 เซนติเมตร) ซาโตมิพยายามขอความช่วยเหลือ หากก็ขาดใจตายที่ประตูห้องนั่นเอง (นอกจากนี้ ยังพบแผลที่มือที่มีความลึกจนเห็นกระดูกอีกด้วย)

เด็กหญิงใช้เวลาอีก 15 นาทีสังเกตุจนแน่ใจว่าตายสนิทแล้ว จึงใช้ผ้าเช็ดหน้าห่อคัตเตอร์ซึ่งโชกเลือดแล้วกลับไปยังห้องเรียน เมื่อถูกอาจารย์ถามก็เกิดอาการแตกตื่นร้องว่า"ไม่ใช่เลือดของฉัน ! ไม่ใช่ฉัน !"

เด็กหญิงคนร้ายให้การว่าเธอทำเลียนแบบในละครชุดซึ่งดูเมื่อคืนก่อน ทำให้รายการโทรทัศน์ที่มีการนำเสนอเกี่ยวการฆาตกรรมของทุกสถานีต้องระงับการฉายไป ทั้งนี้ เนื่องจากเด็กหญิงมีความคลั่งไคล้ในหนังเรื่อง Battle Royale มาก เหตุการณ์นี้จึงทำให้กำหนดการฉายของ Battle Royale ภาค 2 ต้องเลื่อนออกไปเช่นกัน

แพทย์วินิจฉัยว่าเด็กหญิงมีอาการขั้นต้นของ PTSD (Post-traumatic stress disorder) แต่ไม่มีอาการป่วยทางจิต มีคำให้การจากคนรอบตัวว่าเธออาจจะมีอาการของโรคเก็บตัว และมีทีท่าปลีกตัวออกจากสังคมเช่นการลาออกจากชมรม(แต่ยังร่วมเล่นกีฬาจนถึงช่วงก่อนเกิดคดี) เคยมีการใช้กำลังทำร้ายเพื่อนและใช้มีดขู่คนอื่นเมื่อหลายเดือนก่อนเกิดเหตุ

15 กันยายน 2004 หลังจากการวินิจฉัยด้านจิตเวชเป็นเวลากว่า 3 เดือนซึ่งสรุปว่าเด็กหญิงคนร้ายมีตวามล่าช้าในการเติบโตทางสติปัญญาและจิตใจก็จริง หากไม่นับว่าเป็นอาการทางจิต ศาลครอบครัวประจำจังหวัดนางาซากิตัดสินโทษให้เด็กหญิงคนร้ายถูกควบคุมความประพฤติเป็นเวลา 2 ปี และให้ส่งตัวเด็กหญิงไปยังสถานส่งเสริมการฟื้นตัวของเด็กในจังหวัดโทจิกิ

หลังจากนั้นก็ไม่ทราบข่าวของเธออีกนับตั้งแต่นั้นมา

Credit : cammy (จาก เว็บ dek-d ) ขอบคุณสำหรับบทความดีๆคะ

*จากการที่อ่านบทความนี้แล้ว ทำให้คิดได้ว่าไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ เรื่องของจิดใจเป็นเรื่องที่เข้าใจยาก และก็รักษายากด้วย ถ้าหากเลยเวลาที่ควรจะรักษาแล้ว * ถ้าหากว่าตอนเด็ก เกิดแผลที่จิตใจแล้ว ก็ยากที่จะเยียวยาให้หายขาด เพราะว่าเหมือนกับแผลนั่นฝั่งอยู่ในจิตใจของเด็กคนนั้นซะแล้ว
 

Create Date : 30 พฤษภาคม 2551
0 comments
Last Update : 30 พฤษภาคม 2551 7:59:24 น.
Counter : 1411 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


nubaitoei
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Goodnight comments

comments hi5 ฮิต!

Friends' blogs
[Add nubaitoei's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.