แค่คนธรรมดา......ที่เพียงแค่ธรรมดา......เป็นผู้รับให้รู้จัก"ขอบคุณ".....เป็นผู้ให้ไม่สมควร"หวังสิ่งตอบแทน".....เกิดเป็นคนต้องรู้จักการเป็นผู้ให้และรู้จักตอบแทนบุญคุณ.....

Valentine's Month


 
Just a life
Location :

Mind in Thailand


Body in United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
บล็อคที่พอมีดี
ติดตั้งโฟโต้ชอป CS2
วิธีโหลดฟ้อนท์ใหม่
วิธีเพิ่ม ฟ้อนท์ให้คอมฯ
วิธีเปลี่ยนฟ้อนท์พร้อมโค๊ด
วิธีย่อรูปทีละหลายๆรูป
2 วิธีย่อรูปNew Comments
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
10 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Just a life's blog to your web]
Links
 

 
แปลงไฟล์เพลง+หนังด้วย Xilisoft

10/11/09 โปรแกรมดีที่สุดที่เคยใช้มา ซิลี่ซอฟท์ หุหุ Xilisoft

ท่องเนทไปท่องเนทมา คุยกันไปคุยกันมา หลายๆคนถามเรื่องการแปลงไฟล์หนัง, วีดีโอ, เพลงและรูป รูปนั้นไม่ยากแต่เพลง,หนังและวีดีโอนี่ต้องมีโปรแกรมสำหรับแปลงโดยเฉพาะ สำหรับคนตัวดำอย่างเราเป็นคนที่ขี้เกียจท่องเนท แห่ะ แห่ะ จะอยู่สิงสถิตอยู่ไม่กี่ที่ก็จะหาซื้อหนังสือมานั่งอ่านและทดลองทำตามหนังสือนั้นไปเรื่อยๆ ผิดบ้างถูกบ้าง งามบ้าง ขี้เหร่บ้าง ฮ่าๆๆ

อย่างเช่นการแปลงไฟล์นี่ก็ลองไปเรื่อย ดาวน์โหลดโปรแกรมมาหลายอันลองไปอันใหนดีก็เก็บไว้หรือซื้อไว้ใช้หากไม่แพงและพอมีกะตังค์จ่าย ฮี่ๆๆ อย่างเช่นวันนี้ โปรแกรมนี้ลองใช้มาปีกว่าเห็นว่าดีมาก เพราะแปลงไฟล์แล้วไม่มีโลโก้ของโปรแกรมโชว์หรากลางจออย่างหลายๆโปรแกรมที่ดาวน์โหลดมาใช้ฟรีเค้าจะมีเพื่อโฆษณาและถ้าไม่อยากให้มีก็ต้องเสียเงินกันไป

อันนี้คนตัวดำคิดว่ากลับมาจากไทยก็จะซื้อใช้ละหากที่ไทยแพงกว่าแต่ถ้าถูกกว่าจะซื้อติดมือกลับมา อิอิ เอาค่ะเริ่มกันเลยดีกว่านะ

ใครอยากลองดาวน์โหลดมาใช้ก็ไปที่นี่เลยนะคะ <ดาวน์โหลด Xilisoft Video Converter

วิธีดาวน์โหลดก็คลิกที่คำว่า Download ใต้รูปโปรแกรม ใต้คำว่า Buy Now แล้วก็คลิกเซฟ เอางี้หากทำไม่ได้เดี๋ยวคนตัวดำจะทำวิธีมาเสนอให้ต่อไปนะจ้ะ

เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วก็เปิดโปรแกรมขึ้นมา หน้าตาเป็นแบบนี้ ตามรูปไปเล้ยแล้วเราก็คลิกลูกศรในช่อง Destination เพื่อหาที่เก็บไฟล์ที่แปลงแล้ว ณ.ที่นี้คนตัวดำอย่างเราทำการแปลงไฟล์เพลงจาก WMA มาเป็น MP3 ดังนั้นเราจึงเก็บไว้ที่ MUSIC นะจ้ะเสร็จแล้วเราก็มาคลิกที่ช่อง Profile เพื่อเลือกรายการที่เราต้องการใช้ ดูรูปแล้วมาดูรูปนี้ ตนตัวดำจะทำการแปลงไฟล์เพลงจึงเลือกคลิกที่ General Audio แล้วก็จะได้รายการด้านข้างมา คนตัวดำจะแปลงเพลงให้เป็น MP3 ก็เลือกไฟล์รายการที่จะแปลงตามแบบรูปนั่นแหละจ้าเสร็จแล้วก็ทำการใส่เพลงที่จะแปลง ให้เรากดตรงรูปสีเขียวเครื่องหมายบวกแบบรูป จากนั้นเราก็จะได้หน้าต่างจากคอมฯเราเองขึ้นมาถ้ามันไม่มาในหน้าที่เราต้องการก็กดหาเอานะคะ ฮี่ๆๆตัวอย่างของคนตัวดำในที่นี้เป็นเพลงของนักร้องขวัญใจ อิอิ Chris Cornell กับเพลงชุดใหม่ที่แตกต่างเพราะเค้าเป็นนักร้องเพลงร๊อคแต่ชุดนี้เค้าทำรีมิกซ์กับนักร้องฮิปฮอปค่า ก็เพราะดีและแปลกแหวกแนวสำหรับคนรูปหล่ออย่างพี่คริสเค้า ให้เรากดเม้าส์คาแล้วลากครอบเพลงที่เราจะแปลงหรือทั้งอัลบั้ม จากนั้นก็กด OPENอ้าว จากพี่คริสกลับกลายเป็นป๋า BOB MARLEY ไปซะงั้น เอาน่าเหมือนกันเนอะ อิอิ นอกเรื่องอีกแระ เอาค่ะ เมื่อเราได้เพลงเข้าไปในโปรแกรมแล้วทีนี้กดตามหมายเลข 1 ก่อนเลย จากนั้นก็กดปุ่มกลมสีแดงหมายเลข 2 ค่ะ ตามรูป ที่นี้ก็รอเพราะโปรแกรมกำลังทำการแปลงไฟล์อยู่โปรแกรมกำลังทำงานเสร็จแล้วทีนี้เราก็ไปดูเพลงที่เราแปลงยังที่ที่เราเก็บไว้ค่ะ กดปุ่ม Start>>>Musicและนี่คืออัลบั้มเพลงของป๋าบ๊อบที่แปลงเสร็จแล้วจ้า
จบกระบวนการแปลงไฟล์เพลงแล้วค่ะ เราจะแปลงไฟล์หนัง, วีดีโอก็ได้นะคะ

ขออภัยเพื่อนๆด้วยนะคะหากพิมพ์ตกหรือพิมพ์ผิดตัวเนื่องจากใช้แป้นพิมพ์ภาษาอังกฤษอ่ะค่ะ พิมพ์แบบมั่วๆ ฮี่ๆๆ

ตอนนี้ก็ขอตัวไปช้อปและทำงานบ้านละเจ้าค่ะ ผ้าซักไว้ยังไม่ได้ตาก ผ้าที่แห้งยังไม่ได้รีด 2 ตะกร้าใหญ่ๆ วันนี้ต้องทำให้เสร็จเพราะพรุ่งนี้ทำงานเช้า


Create Date : 10 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2553 2:19:07 น. 6 comments
Counter : 1964 Pageviews.

 
ตามมาอ่านวิธีแแปลงควาย เอ๊ย ไฟล์จ๊ะนู๋ก้อย แหม เปลี่ยนโหมดเร็วจริงๆ เมื่อวานยังหลอกให้เราเศร้า วันนี้มาแนวไฮเทคซะแระ คนแก่ปรับโหมดแทบไม่ทันเลย

ขอบคุณนะจ๊ะที่เอามาฝากกัน จะไปแปลงความเป็นม้าก่อนนะ


โดย: แม่ปุ้มปุ้ย วันที่: 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:09:18 น.  

 
ต้องรีบเปลี่ยนค่ะเดี๋ยวน้ำตาท่วมจอ หึหึ ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ พรุ่งนี้ก้อยต้องกลับไปทำงานและยังไม่แน่ใจว่าจะต้องทำสองกะทุกวันเหมือนที่ผ่านมาและจะได้หยุดในวันหยุดมั้ย ก้อยก็เลยอัฟไว้ก่อนเลยค่า


โดย: Just a life วันที่: 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:22:36 น.  

 
คุณก้อยขาจะพิมพ์ว่า ไม่กลั้นแม่มแล้วน้ำตา ค่ะแต่พิมพ์ผิด อายจังเลยวุ้ยนี่แหละหนาโทษฐานที่หนีไปเข้าส้วตอนครูอ้อย ณ โคราช สอนผันวรรณยุกต์ คิกๆ จุ๊บๆ อ้อเชี่ยนหมากค่ะเชี่ยนหมาก กร๊ากกก

อ่านแล้วจะลองทำดูนะคะ ดีๆ อยากได้พอดีแต่ไม่รู้ว่าคอมพ์ที่ใช้อยู่จะโอเคอ๊ะเปล่าเพราะแขกไอทีมันอุดทางเข้าดาวโหลดทุกอย่างเลยค่ะ


โดย: Thairabian วันที่: 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:41:18 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อความทางมือถือนะคะน้องก้อย แด๋วพี่จะเช็คกล่องข้อความพี่ไม่รู้เพราะว่ามันเต็มหรือเปล่านะคะ วันก่อนพี่ก็ฝากของก้อยไม่ได้อะคะ ที่ไหนก็ได้คะ ป กุ้งเผา เมื่อก่อนพี่เป็นสาวกของสาขาพระรามเก้า รามอินทรา และแด๋วนี้ไปทานที่คลองสองลำลูกกาคะ บ้านเพื่อนสนิทพี่อยู่ที่นั้น แด๋วเราชวนเจ้าป้าอ้อยไปด้วยเน้อเพราะว่าเราจะเจอพี่อ้อยที่โคราชและมางานแต่งงานลูกสาวพี่พิ้งค์ด้วยกันคะ ยินดีที่จะได้พบกับตาแก่ของหนูค้า เรียกซะเสียหมดแก่ที่ไหนกัน อ้อ แด๋วบอกเดฟเขาคงดีใจว่าเขาหล่อคิกคิก

พี่กะเดฟดูวันกลับไทยผิด คิกคิก เราบินคืนวันที่ 17 พ.ย คะ เอารถไปฝากที่ T3 ตอนหกโมงกว่าๆคะ บินสามทุ่มกว่ากับอีวาแอร์ น้องก้อยทำงานหรือเปล่าวันนั้น ถ้าทำก็เจอกันร้านกาแฟแถวนะคะแด๋วจะโทรหาคะถ้าถึงฮีทโทรว์


โดย: tanya tanya วันที่: 11 พฤศจิกายน 2552 เวลา:4:18:50 น.  

 
อย่าลืมอ่านที่ห้องไกลบ้านนะคะ ...ไม่รู้ว่าจะเป็นประโยชน์หรือปล่าวแต่ก็คงช่วยได้นิดหน่อยนะคะ


โดย: weissbier วันที่: 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา:1:50:08 น.  

 
ขอบคุณมากๆ ค่ะ สำหรับคำแนะนำ
รูปในกล่องคอมเมนท์นี่ใช่สะพานข้ามแม่น้ำแควรึเปล่าคะ คุ้นๆจัง


โดย: Tikky ! (Stricky-rice ) วันที่: 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา:2:09:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.