มิถุนายน 2567
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
14 มิถุนายน 2567

บทที่ 6 Day4 เวียนนา ซาลซ์บูร์ก  ฮัลชตัท

บันทึกการเดินทางเที่ยวยุโรป 3ประเทศ
บทที่ 6 Day4 เวียนนา ซาลซ์บูร์ก  ฮัลชตัท       
          ตื่นเช้าเราขนกระเป๋ากลับมาใส่ท้ายรถ ผลของการชอปปิ้งเริ่มออกฤทธิ์เพราะกระเป๋าที่เคยเบียดกันมาบัดนี้ต่างอ้วนขึ้น  แถมยังมีถุงเล็กถุงน้อยงอกเงยขึ้นมา  ฉันจึงเปิดกระเป๋าตัวเองรับเอาส่วนงอกมาเก็บไว้  กระนั้นเวลาปิดฝากระโปรงท้ายก็ต้องปิดแบบใช้กำลังกันปึงปังถึงจะปิดลง
          ก่อนออกจากเวียนนาเราตั้งใจจะแวะชมพระราชวังเชินบรุน  แน่นอนเราขับวนสองรอบก่อนจะยอมไปจอดที่ลานจอดซึ่งอยู่ห่างไปเป็นกิโล  กว่าจะเข้าจอดได้ก็งงกับการกดตั๋วผ่านเข้าจอด  จิ้มอยู่นานจนคนขับรถคันหลังต้องลงมาช่วยกดให้  ขอบคุณค่ะ!

         เราปล่อยให้น้ากับหลานเดินกลับไปชมพระราชวังกันสองคน ราวๆชั่วโมงหนึ่งก็กลับมา  ความซวยยังไม่หมด เพราะเราไม่สามารถจ่ายค่าตั๋วจอดรถที่ตู้อัตโนมัติได้ เพราะบาร์โค้ดมันเสีย  ต้องเสียเวลาในการพยายามกดๆๆ และคุยกับเจ้าหน้าที่ผ่านอินเตอร์คอมและในสุดท้ายต้องเดินไปจ่ายเงินสดที่สำนักงานสนาม  กินเวลาเราไปอีกเกือบชั่วโมง
          เมื่อออกจากเวียนนาได้เรามีแผนจะไปค้างที่ฮัลชตัท  แต่น้องอยากพาฉันไปผ่านให้เห็นเมืองซาลซ์บูร์ก  เราใช้เวลาขับรถ2ชั่วโมงกว่าไปถึงซาลซ์บูร์ก  น้องอยากพาไปดูบ้านเกิดของโมสาร์ท  แต่ที่จอดรถใกล้ที่สุดก็ยังไกลเกินกำลังขาของฉันอยู่ดี แถมโทรศัพท์ของน้องแบตหมดและเนตโรมมิ่งที่ซื้อมาก็หมด ต้องพยายามกดซื้อเพิ่มกันอยู่พักใหญ่ ฉันเองปวดขามากและไม่อยากเดินอย่างที่สุด โดนคะยั้นคะยอว่ามาจนถึงแล้วก็ลงไปดูสักหน่อยเถอะ ตอนนั้นขามันปวดราวกับกล้ามเนื้อจะฉีกจนงอแงลงไปฟาดงวงฟาดงา  ตะบึงตะบอนเดินไปดูอาคารที่เป็นบ้านเก่าบ้านเกิดของโมสาร์ทแบบไม่รอใคร  มาหมดแรงตอนถึงหน้าตึก  ยังดีที่มีร้านกาแฟเปิดดักนักท่องเที่ยวเลยได้อาศัยนั่งพักสั่งกาแฟรอให้คณะตามมา จริงๆในบริเวณรอบๆตึกนั้นเขาจัดเป็นพลาซ่า ให้คนเดินเที่ยวและชอปปิ้งมีร้านรวงมากโขอยู่
                           
                   ใช้เวลาในซาลซ์บูร์กประมาณหนึ่งชั่วโมงแล้วรีบมุ่งหน้าฮัลชตัท  เพราะแผนที่ประมาณเวลาว่าเราจะถึงประมาณหนึ่งทุ่ม  เรายังคงต้องรบกับระบบนำทาง  แม้จะเปิดกูเกิ้ลแมพประกอบเมื่อใกล้ถึงแต่แมพในมือถือของฉันกลับปักหมุดคนละที่กับที่พัก  คราวนี้เราหลงออกนอกเส้นทางไปไกลพอดู ต้องกลับรถแล้วย้ายไปใช้แผนที่ในเครื่องน้องสาวแทน  เราถึงที่พักเกือบสามทุ่มโดยเข้าเช็คอินกับเจ้าของบ้านแล้วรีบกลับออกไปหาอาหารเย็น  ไปร้านตามที่เจ้าของบ้านแนะนำ  รสชาติใช้ได้
          ที่พักที่ฮัลชตัทนี้เป็นแบบโฮมสเตย์  แต่ครั้งนี้ดีกว่าที่เวียนนามาก  แม้จะอยู่ชั้น2แต่เราได้ห้องชุดตามที่จอง มี2ห้องนอน 1ห้องนั่งเล่น 1ห้องครัว 1ห้องอาบน้ำและ1ส้วม สภาพห้องดีมากกว้างขวางสบาย ติอย่างเดียวคือที่นอนเพราะเหมือนนอนบนกระสอบทราย ปวดหลังมาก
   
 Create Date : 14 มิถุนายน 2567
Last Update : 20 มิถุนายน 2567 8:40:01 น. 0 comments
Counter : 156 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร


ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 8225107
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 8225107's blog to your web]