ชีวิตนิสิตวันสุดท้ายพรุ่งนี้แล้วสินะ ที่เป็นวันที่ผมจะสอบวันสุดท้าย 4ปีไว้เหมือนโกหก

ผมยังจำวันแรกที่เข้ามาในรั้วแม่ไทรได้เป็นอย่างดี เพื่อนคนแรกที่ผมรู้จักคือไอก๊อป ผมเข้าไปถามมันว่าเรียนบัญชีรึป่าว มันตอบว่า ใช่แล้ว 555+

ทุกวันนี้ก็ยังคบกันดีอยู่จนถึงวันสุดท้ายของการเรียน รวมถึงเพื่อนๆอีกหลายคนด้วย ที่ไม่ได้เอ๋ยชื่อ

วันแรกของการปฐมนิเทศ เจออาจารย์ที่ปรึกษา ครั้งแรก อาจารย์ถามว่าใครจะอาสาเป็นหัวหน้าห้อง เป็นจังหวะเดียวกับที่ผมกำลังเกา จมูกอยู่ อาจารย์เลยชี้นิ้วมาที่ผมบอกคนนี้อาสาเป็น -*- ผมเลยต้องยอมจำนน แต่ผมไม่เสียใจเลยนะครับอาจารย์ที่ผมได้รับหน้าที่หัวหน้าห้อง และมีอาจารย์ที่ปรึกษาที่ดีอย่างอาจารย์ ไอตัวนี้แหละที่อาจารย์ได้เจอผมบ่อยๆ

และจนผมได้งานทำอาจารย์ก็ยังแนะนำรุ่นพี่ที่โอสถสภาให้รู้จักกับผม เมื่ออาจารย์รู้ว่าผมเข้าทำงานที่โอสถสภาได้ เป็นพระคุณอย่างสูงครับ ที่อาจารย์ แนะนำสิ่งที่ดีทั้งการเรียน และชีวิตการทำงานให้กับผม ผมจะไม่ลืมบุญคุณอาจารย์เลยครับ

จากวันนั้นที่ร้องไห้เมื่อรู้ว่าตัวเองเอ็นไม่ติด ถึงผมจะไม่ได้ตั้งใจเรียนมาก มีFบ้างเป็นธรรมดา แต่ผมก็จบได้ภายใน4ปี เกรดก็ไม่ได้ขี้เหร่เลย

ผมไม่รู้ว่าอะไรที่ทำให้หลายๆบริษัท สนใจในตัวผมสัมภาษณ์5บริษัทได้งานถึง4บริษัท แต่ผมมาถึงทุกวันนี้ได้ก็เพราะพ่อแม่ อบรมสั่งสอน รวมถึงป้าซึ่งเหมือนแม่คนที่2 ให้ทุกอย่างเลยครับ วันจันทร์นี้จะเป็นวันแรกที่ผมได้ทำงานแล้ว

สอบเสร็จวันศุกร์ที่6มีนาคม ทำงานวันแรก 9มีนาคม ไว้ไหม 555+ มีเวลาให้หายใจ2วัน จะเปลี่ยนจากเด็กเป็นผู้ใหญ่

แม่บอกว่า คนรู้จักเค้าบอกว่า ไอน๊อต มันไม่เคยเป็นวัยรุ่นเลยเหรอ เหมือนเป็นเด็กแล้วโตเป็นผู้ใหญ่เลย ไม่เคยมีเรื่องให้แม่ไม่สบายใจเลย ไม่เหมือนวัยรุ่นทั่วๆไป แค่นี้ผมก็ภูมิใจตายละ ป้าก็บอกว่าน้อยคนนักที่จะเป็นแบบเอ็ง

ดวงผมไม่รู้ทำไมมีแต่ผู้ใหญ่สนับสนุนตลอด เขียนมาถึงตอนนี้หนังสือสอบยังไม่ได้อ่านเลย พรุ่งนี้สอบวิชาสุดท้ายแล้ว 555+

เอาไว้อ่านพรุ่งนี้ก็ได้วะ สอบตั้ง5โมงเย็น

เอาไว้แค่นี้ก่อนนะเดี๋ยวจะซึ่งมากไปกว่านี้
 

Create Date : 05 มีนาคม 2552   
Last Update : 5 มีนาคม 2552 13:52:49 น.   
Counter : 248 Pageviews.  


ได้งานแล้ววุ้ย

หลังจากรอมา1อาทิตย์กว่าๆ

สัมภาษณ์บริษัทแรกได้งานเลยครับ

วันนี้ไปคุยเรื่องรายละเอียดหลังจากที่พี่เค้าโทรมาบอกว่านัดไปคุย

แต่ๆๆๆๆๆๆๆ

ภาระอันหนักอึ้งที่ตามมาก็คือ ผมต้องทำงาน3วันและเรียนภาคปกติ3วันครับ เค้าให้เริ่มงานเลยT^T(ผมจบเดือนมีนาคม ตอนนี้อยู่ปี4เทอม2)

โดยพี่ฝ่ายบุคคลจะให้ทำเป็นpart-timeไปก่อนโดยได้วันละ300บาท จากที่ผมเขียนเงินเดือนที่ต้องการไป15000บาท แต่พี่เค้าบอกไม่ต้องห่วงเรื่องเงิน ถ้าเราเก่งจริง ต้องได้เงินตามที่ต้องการหรือมากกว่าที่เราเรียกไปตอนบรรจุครับ

ตอนแรกผมสมัครไปในตำแหน่งเจ้าหน้าที่บัญชี เพราะเรียนบัญชีมา แต่มาวันนี้พี่เค้าบอกอยากให้ผมทำด้านการตลาด(ซวยแล้วสิ พี่เค้าบอกว่าเราเป็นคนพูดเก่ง แล้วก็น่าจะดีลงานได้ดี) แต่ผมก็บอกไปแล้วว่ามันไม่ตรงสาย อยากทำด้านบัญชีที่เรียนมาโดยตรงมากกว่า แล้วถ้ามีเวลาเหลือก็จะไปช่วยงานด้านการตลาดจะดีกว่าครับ(เป็นบริษัทเล็กๆครับ) พี่เค้าก็โอเค

หากใครจำได้ที่ผมเคยบ่นในกระทู้เรียนไม่จบแล้วหางานผิดด้วยหรือ

วันนี้ผมทำสำเร็จแล้วครับ อยากให้กำลังใจคนที่หางานอยู่ หรือว่าตอนนี้กำลังจะจบ แล้วยังไม่เริ่มหางาน ผมอยากให้มั่นใจในตัวเองว่ามีความสามารถ ถึงเกรดจะไม่ดีก็แล้วแต่(ผมเกรด2.57 ม.เอกชน) ผมว่าทุกคนย่อมมีดีในตัวเองขอให้แสดงออกให้เต็มที่ครับ


ขอถามอีกเรื่องครับ คือประกันสังคมผมควรทำเลยรึป่าวครับ แล้ว300จะโดนหักไปเท่าไหร่ ทำอาทิตย์ละ3วัน พี่เค้าบอกถ้าเราจะทำก็ทำได้เลย วันจันทร์จะไปเซ็นค้ำประกันแล้วครั
 

Create Date : 21 พฤศจิกายน 2551   
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2551 21:33:06 น.   
Counter : 102 Pageviews.  


test

test
 

Create Date : 17 เมษายน 2550   
Last Update : 17 เมษายน 2550 8:43:11 น.   
Counter : 150 Pageviews.  Valentine's Month


 
lNoTicEL
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีทุกท่านนะครับ ขอคุณที่เข้ามาเยี่ยม น้องใหม่ อิอิ^_^
[Add lNoTicEL's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com