++ GooD NoTEs BrInG GrEaT SOnGs ... WeLComE To mY WoRLd ++

Medina Serviced Apartment, Brisbane, Australia

ลูกเรือเคยพักกันอยู่ที่นี่ค่ะ (แต่ตอนนี้ย้ายแล้ว เรายังไม่เคยไปโรงแรมใหม่เลย) จริงๆแล้วทำเลก็ไม่ได้หายากนะคะ เหมือนเป็นตีนทางลง Freeway หรืออะไรสักอย่าง หน้าตาเหมือนสะพานอะค่ะ แต่ตัวโรงแรมอยู่บนเนิน ต้องเดินขึ้นเนินสูงๆค่ะ ออกกำลังเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้ไกลจากสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เท่าไหร่ จริงๆก็ไม่ขี้เกียจเดินก็ เดินได้ทั่วหมดค่ะ ไม่ต้องนั่งรถเมล์ แต่ส่วนใหญ่ที่นี่จะอากาศค่อนข้างอุ่น ฤดูหนาวก็จะไม่หนาวมากค่ะ จะเย็นๆเฉยๆ เดินไปๆมาๆสักพัก อาจจะร้อนและหิวน้ำขึ้นมาได้เหมือนกันตัว Medina เองนั้นเราชอบมากกกก เพราะเราได้พักห้องมุมค่ะ อยู่ตรงโค้งแม่น้ำพอดี เห็นวิวสะพาน (ลืมชื่อสะพานไปแล้ว) สวยมากกกกโดยเฉพาะตอนกลางคืน เหมือนอยู่คอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยาเลยค่ะ


แถมสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องนั้น เกินความคาดหมายค่ะ ด้วยความที่เป็น Serviced Apartment จึงมีทั้งครัวพร้อมอุปกรณ์ (ช้อน ส้ม มีด หม้อ กระทะ ตะหลิว กระชอน แก้ว ถ้วยกาแฟ ไมโครเวฟ ตู้เย็น อ่างล้างจาน น้ำยาล้างจาน ฯลฯ) เรียกได้ว่า พร้อมยิ่งกว่าครัวที่บ้านอีก ไม่เพียงแค่นั้นค่ะ เดินเข้าไปในห้องน้ำ นอกจาก อ่างล้างหน้าและอ่างอาบน้ำแล้วคุณจะเจอ เครื่องซักผ้า อ่างล้างจาน (ใหญ่ สำหรับล้างหม้อ กระทะ เดาเอา) เครื่องอบผ้า!!! ทั้งหมดนี้ เป็นของคุณเอง ใช้คนเดียวส่วนตัวไปเลยค่ะ พระเจ้าจอร์ช สบายที่สุด!!!


 

Create Date : 21 มีนาคม 2553   
Last Update : 21 มีนาคม 2553 11:13:15 น.   
Counter : 66 Pageviews.  

Radisson Resort Gold Coast Hotel, Gold Coast, Australia

เพื่อนๆลูกเรือส่วนใหญ่จะไม่ค่อยชอบที่นี่เท่าไหร่ เพราะมัน in the middle of nowhere ค่ะ เป็นรีสอร์ทในสนามกอล์ฟ จะออกจากโรงแรมทีนึงก็ต้องอาศัย Shuttle bus ของโรงแรม เราไม่แน่ใจว่าลูกค้าทั่วไปจะนั่งฟรีรึเปล่านะคะ แต่ลูกเรือฟรีค่ะ ยังไงก็เหอะ ตอนนี้เราไม่ได้พักที่นี่อีกต่อไปแย๊วววว ย้ายไปใกล้ๆ Surfer's Paradise แทนซะละแต่สำหรับเรา เราโอเคนะ ถึึงทำเลจะทะแม่งๆ แล้วหลายๆคนก็เจอแมลงรบกวน แต่เราว่ามันชิลอะ มีสระว่ายน้ำ 2 สระ สนามเทนนิส โต๊ะปิงปอง แถมถ้านั่งรถบริการของโรงแรมไปห้าง หรือ Surfer's Paradise ก็ใช้เวลาไม่นานค่ะแต่จริงๆแล้ว แถวเซิร์ฟเฟอร์ส พาราไดส์เอง ก็มีโรงแรมเยอะมากกกกก อยู่แถวนั้นจะสะดวกกว่าค่ะ ร้านอาหารก็เยอะ รวมทั้งร้านค้าต่างๆด้วย ขณะที่ Radisson มีแต่ห้องอาหารโรงแรม ที่ราคาโหดร้าย ถ้าสั่งรูมเซอร์วิส คิดค่าส่งถึงห้องเพิ่มอีกอ้ออ จะบอกว่า แถว  Surfer's Paradise เนี่ย ก๊อปผังเมืองฮาวายมาเลย คือถ้าใครอยากไปฮาวาย มาที่นี่แทนก็ได้ แถมหาดที่นี่สวยกว่าฮาวายอีก จริงๆนะจะบอกให้

 

Create Date : 21 มีนาคม 2553   
Last Update : 21 มีนาคม 2553 11:16:19 น.   
Counter : 137 Pageviews.  

Novotel Cairns Oasis Resort, Cairns, Australia

โนโวเทลที่นี่ห้องน่ารักดีค่ะ แต่ห้องน้ำค่อนข้างเล็ก แต่ไม่เป็นปัญหาสำหรับคนตัวเล็กอย่างเรา อิอิ สิ่งที่ชอบที่สุดคือ สระว่ายน้ำค่ะ ชอบมากกกกกกกกกกก เพราะเค้าทำขอบสระด้านนึงเป็นเหมือนหาดทราย ขาวๆนุ่มๆ ค่ะ ที่นี่มีอินเตอร์เนตฟรีบริการที่ล๊อบบี้ เอาโน้ตบุ้คลงไปจับสัญญาณกันได้ค่ะ ใครไม่มีคอม ทางโรงแรมมีแมคอินทอช Desktop ให้ 3 เครื่องบริเวณล๊อบบี้ค่ะทำเลจัดว่าไม่แย่นักค่ะ เพราะเราสามารถเดินถึงแหล่งร้านรวงต่างๆในเวลาไม่กี่นาที อยู่ไม่ไกลจากทะเลค่ะ จริงๆไม่ทราบว่ามันคือทะเลรึเปล่า ลักษณะเหมือนทะเลส่วนที่เป็นปากแม่น้ำมากกว่าค่ะ อารมณ์ทะเลบางขุนเทียน เพราะสีน้ำดูไม่ค่อยน่าพิศมัยเท่าไหร่ แต่สิ่งที่น่าสนใจติดกับหาดก็คือ สระว่ายน้ำสาธารณะขนาดใหญ่ ที่ลงไปเล่นได้ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ค่ะ คนแถวนั้นก็เดินใส่ชุดว่ายน้ำออกจากโรงแรม ออกจากบ้านมาเล่นกันสนุกไปเลยค่ะ ไม่เสียตังค์ด้วย ดีจังเนอะ Smiley


Free TextEditor
 

Create Date : 21 มีนาคม 2553   
Last Update : 21 มีนาคม 2553 10:50:22 น.   
Counter : 105 Pageviews.  

Novotel Brighton Beach, Sydney, Australia

โนโวเทล ที่นี่ ค่อนข้างเก่าเมื่อเทียบกับสาขาอื่นๆค่ะ แต่ทำเลจัดว่าใช้ได้ เพราะอยู่หน้าหาดเลย มีแค่ถนนกั้นเท่านั้น แล้วยังมีร้านอาหารไทย 4 ร้าน ร้านพิซซ่า ร้านไอศครีม Coles ร้านสะดวกซื้อ ไปรษณีย์ เยอะแยะตะแป๊ะไก่ค่ะในละแวกนั้นแต่ถ้าพูดถึงเฉพาะตัวโรงแรมเองแล้ว เราคิดว่าน่าจะมีการ renovate บ้างอะไรบ้างค่ะ เนื่องจากเราจะรู้สึกได้ว่า พรมในแต่ละห้องได้ผ่านการใช้งานมานานหลายปีแล้ว ความเก่าไม่เท่าไหร่ค่ะ แต่เป็นที่เลื่องลือกันในหมู่ลูกเรือว่า ใครได้ห้องชั้น 8 ให้ขอย้ายห้องเลยนะ เพราะชั้นนั้น มีแมลงสาบทุกห้อง เรื่องนี้เราก็เคยเจออยู่นะคะ แต่ปกติจะมาเจอตอนมันหงายท้องตายแล้วมากกว่า ไม่ได้มากวนอะไรเรา ก็เลยเฉยๆ แต่เพื่อนบางคนเคยเจอถึงขนาดที่ว่า เดินเข้ามาขาดใจตายในกระเป๋า Kipling เลยทีเดียว Smileyที่นี่มีสระว่ายน้ำ 2 สระค่ะ Outdoor & Indoor สระในร่มจะเป็นน้ำอุ่น เรายังไม่เคยไปเล่นค่ะ แต่เพื่อนหลายๆคนบอกว่าไม่ค่อยสะอาดนัก ที่นี่ไม่มีอินเตอร์เนตฟรีนะคะ มี internet Room ให้แต่ค่าใช้จ่ายไม่แน่ใจค่ะ ถ้าจำไม่ผิดจะ 2 AUD = 20 นาที ค่ะพนักงานบริการดีค่ะ แต่บางทีถึงแม้ว่าเราจะแขวนป้าย Do not disturb ไว้หน้าห้องแล้ว แม่บ้านก็ยังมาเคาะห้องถามอีก เพื่ออะไรไม่รู้ค่ะ!!ใครได้ห้องมุม Beach front จะสะใจมากๆ เพราะระเบียงจะกว้างมากกกก เราเองก็เคยโชคดีได้มาหลายครั้งละ ชิลสุดๆ โดยเฉพาะวันที่ฟ้าใสๆ อากาศเย็นๆ นอนเปิดประตูระเบียงอ่านหนังสือเลยค่ะ สบายยยยยสุดๆ แถมตามห้องมุมต่างๆ มักจะมีห้องน้ำที่กว้าง และมีอ่างน้ำจากุชซี่ให้ด้วย ไฮโซมากมาย (แต่ถ้าได้ห้องชั้น 8 ก็เปิดสวิชจากุชซี่ ล้างอ่างสักพักก่อนก็ดีนะคะ เหอะๆๆๆ)เอา่ล่ะไปดูรูปกันดีก่า


Free TextEditor

จากโรงแรมนี้ การเข้าเมืองซิดนีย์ก็ไม่ลำบากมากค่ะ ฝั่งตรงข้ามโรงแรม ที่มีร้านอาหารไทยอยู่จะมีป้ายรถเมล์ ให้นั่งสาย 478 หรือ 479 บอกคนขับว่าไป Rockdale Station ค่ารถ 2 AUD จากนั้นนั่งรถไฟจาก ร๊อคเดลไปลง Town Hall หรือ Central ก็ตามสะดวกค่า (ค่าตั๋วเที่ยวเดียวประมาณ 4 AUD ค่ะ (ขึ้นราคาแล้วแพงจัง) 
Free TextEditor
 

Create Date : 21 มีนาคม 2553   
Last Update : 21 มีนาคม 2553 10:40:22 น.   
Counter : 169 Pageviews.  

Mixed UP!!

They are my favorite pix from different places I visited ... Please enjoy :)
 

Create Date : 11 กุมภาพันธ์ 2553   
Last Update : 11 กุมภาพันธ์ 2553 22:24:32 น.   
Counter : 180 Pageviews.  


ตกลงตามนั้น
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Nice to meet u all ^^

[Add ตกลงตามนั้น's blog to your web]