UK - Cotswolds, Bibury

Bibury was once described by William Morris (1834-96) as "the most beautiful village in England". In fact, Fox News says that Bibury is one of the world's most picturesque villages.
 

Create Date : 13 มีนาคม 2556   
Last Update : 13 มีนาคม 2556 17:00:27 น.   
Counter : 658 Pageviews.  


UK: Brighton & Hove
Brighton เมืองชายทะเลทางตอนใต้ของลอนดอน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชม. ก็ถึงค่ะ เมืองนี้เป็นที่รู้จักดีของชาวเกย์ มีประชากรชาวเกย์อาศัยอยู่มากทีเดียว ดังที่ Wikipedia ได้กล่าวว่า "The City of Brighton & Hove acts as a magnet for lesbians and gay men from all over the world attracted to its bohemian atmosphere, open minded attitudes and raffish air. Brighton has now long been known as Britain's number one gay resort."

นี่เป็นรูปที่มาจากงาน Pride Parade ที่ Brighton

จริงๆ แล้ว Brighton เป็นเมืองที่มีเสน่ห์มากมาย หาดหินที่ทาดยาว พร้อมกับ Pier ที่ยัง active มากที่สุดแห่งหนึ่งในอังกฤษค่ะ เมืองนี้มีเด็กนักเรียนมากพอสมควร เนื่องมีโรงเรียนสอนภาษาหลายแห่ง และยังมีมหาวิทยาลัยอีก 2 แห่งที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงทีเดียว คือ University of Sussex และ University of Brighton

จุดเด่นเมื่อไปถึง Brighton ก็จะเห็น The Royal Pavilion


The Royal Pavilion ถูกสร้างขึ้นในสมัยพระเจ้า George เมื่อยังทรงดำรงตำแหน่ง Prince of Wales ในปี 1787 เพื่อสถานที่ประทับ ต่อมาพระองค์ก็ได้สถาปนาเป็น King George IV ภายนอกของ The Royal Pavilion นั้น ลักษณะคล้อยกับสถาปัตยกรรมที่ได้รับอิทธิพลมาจากอินเดีย แต่ภายใน The Royal Pavilion ถูกออกแบบและตกแต่งแบบจีน ด้วยไม้ไผ่ มีมังกรเป็นโคมไฟระย้า เรียกว่าเป็นการตกแต่งที่แตกต่างไปจากพระราชวังในอังกฤษทั่วๆ ไป จนเป็นเหตุให้ Queen Victoria ซึ่งเป็นหลานผู้สืบทอดบัลลังค์และ The Royal Pavilion ตัดสินใจขาย The Royal Pavilion ให้กับทางเมือง Brighton แล้วท่านก็ย้ายไปเฉพาะเฟอร์นิเจอร์บางส่วนเท่านั้น ถ้าคุณไปก็จะพบกับรูปปั้นของ Queen Victoria ที่ยืนหันข้างให้ King George IV ซึ่งว่ากันว่าเป็นการแสดงให้เห็นว่าพระองค์ไม่พอพระทัยกับพระราชวังแห่งนี้

มาดูรูปอื่นๆ กันต่อค่ะ

West Pier ที่เคยใช้เป็นโรงละคร หลังจากที่ถูกไฟไหม้ ก็เหลือไว้แต่ความทรงจำเท่านั้น
 

Create Date : 23 กรกฎาคม 2553   
Last Update : 23 กรกฎาคม 2553 14:17:56 น.   
Counter : 220 Pageviews.  


UK: Lake district @ Wasdale - the deepest of all the lakes

หยุดพักเรื่องเที่ยวในลอนดอนก่อน จะพาไปเที่ยว Lake district ค่ะ ถ้าขับรถไปจากลอนดอน ก็ใช้เวลาประมาณ 5-6 ชม. Lake district เป็นเมืองแห่งทะเลสาบ อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของอังกฤษ อุทยานแห่งชาติ Lake district (Lake district national park) เป็นอุทยานที่ใหญที่สุดของอังกฤษค่ะ ประกอบด้วย Scafell Pike (ภูเขาที่สูงที่สุดใน Lake district), Wastwater (ทะเลสาบที่ลึกที่สุดในบรรดาทะเสสาบทั้งหมดของ Lake district และรวมไปถึง Keswick และ Bowness-on-Windermere ด้วยค่ะ

ในตอนแรกจะพาไปชม Wastwater ก่อนที่จะไปก็ได้หาข้อมูลแล้วพบว่า เป็นทะเลสาบที่ลึกที่สุด และก็มีวิวทิวทัศน์ที่น่าประทับใจมากๆ แต่ว่า Wastwater ค่อนข้างจะไกลจาก Bowness-on-Windermere ซักหน่อย แต่ก็ไม่มีปัญหา ไหนๆ มาแล้วก็ต้องไปให้ถึง ถนนหนทางก็ไม่ลำบากอะไร นอกเสียจากว่าจะไปเส้นทางลัดที่ใช้เวลาน้อยกว่า แต่ถนนค่อนข้างชันและเล็กมากๆ จนทำให้ใช้เวลานานกว่าเส้นทางปรกติค่ะ

ไปครั้งนี้ไปพักที่ Wasdale Campsite ซึ่งเป็นของ National Trust จะไปกางเต้นท์นอนเอง หรือจะไปเช่ากระท่อมเล็กๆ พักก็ได้ ราคาก็จะแตกต่างกันไป ถ้าเป็นกระท่อมก็ต้องจองล่วงหน้า โดยเฉพาะวัน Bank Holidays ก็จะมีคนมากหน่อย แต่สภาพโดยทั่วไปต้องบอกว่าเป็นธรรมชาติมากๆ ได้สูดอากาศบริสุทธิ์จริงๆ ค่ะ

มาดูรูปกันเลยนะคะ


 

Create Date : 22 กรกฎาคม 2553   
Last Update : 23 กรกฎาคม 2553 14:18:36 น.   
Counter : 200 Pageviews.  


UK: London 2 - Parks in London

ลอนดอนเป็นเมืองที่มีสวนสาธารณะมากมายค่ะ สวนสาธารณะเป็นที่พักผ่อนของคนในเมืองได้เป็นอย่างดี ในเฉพาะในหน้าร้อน จะมีกิจกรรมต่างๆ มากมายในสวนสาธารณะค่ะ

London is one the greenest capital cities in the world, with many beautiful parks, gardens, heaths and city farms. So get out and about in London and enjoy the great outdoors! (//www.visitlondon.com/areas/parks/)
มาดูกันค่ะว่ามีสวนสาธารณะใดที่น่าสนใจบ้าง

1. Hyde Park
2. Green Park

3. Regent's Park4. St James's Park5. Hampstead heath park6. Greenwich Park7. Russell Square Gardens
จริงๆ แล้วยังมีสวนสาธารณะอีกมากมายจริงๆ ค่ะ ที่ไม่ได้กล่าวถึงใน Blog นี้
 

Create Date : 22 กรกฎาคม 2553   
Last Update : 23 กรกฎาคม 2553 14:19:15 น.   
Counter : 151 Pageviews.  


UK: London 1 - must see in London

London, UK

เนื่องจากนี่เป็น Blog แรกค่ะ ก็ยังมือใหม่อยู่แบบว่า ไม่รู้จะเขียนอะไร ยังไง แต่อยากจะแชร์ประสบการณ์ท่องเที่ยวและอื่นๆ ที่สามารถจะแบ่งปัน และเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ เหมือนที่ตัวเองได้ใช้ข้อมูลจาก Bloggang ในการวางแผนท่องเที่ยวค่ะ ลอนดอนเป็นเมืองที่หลายๆ คนอาจจะชื่นชอบ ถ้าคุณสนใจในความหลากหลายของวัฒนธรรม ความเก่าแก่ของสถาปัตยกรรม บวกกับความหลากหลายทางด้านเชื้อชาติของประชากรในลอนดอนค่ะ

สถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาลอนดอน ตอนที่ 1

1. Big Ben & Parliament


2. A view from the river thame toward Big Ben
4. Admiralty Arch
5. Harrods6. London eye7. Tower Bridge (Day & Night)


 

Create Date : 21 กรกฎาคม 2553   
Last Update : 23 กรกฎาคม 2553 14:20:30 น.   
Counter : 136 Pageviews.  nori_cu
 
Location :
London United Kingdom

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add nori_cu's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com